Thẻ nhớ hãng nào tốt nhất giữa Samsung, Toshiba, Transcend và Sandisk?

Thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại là 1 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn mà hầu như nhiều dòng điện thoại hiện nay đều có hỗ trợ, có những loại điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128Gb luôn nhé. Vì nó nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mua và bán ở bất cứ nơi nào cũng được, quan trọng là bạn để ý đến chất lượng của nó như thế nào để rồi có được sản phẩm tốt, dùng lâu dài mà không bị hỏng hóc mà không có lý do.

Đánh giá nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt và giá rẻ

Nếu bạn đang tìm mua thẻ nhớ hãng nào tốt, hãng nào chất lượng và dung lượng bạn nên chọn bao nhiêu là phù hợp nhất thì bài viết hôm nay mình sẽ đi chi tiết nhất cho bạn có thể chọn tốt hơn. Những dung lượng thẻ nhớ nào bạn nên mua, hãng nào bạn nên chọn nhất đều có bên dưới nên bạn cố gắng tìm hiểu hết bài viết này nhé.

Hiện nay mình thấy nhu cầu tìm mua thẻ nhớ cho điện thoại khá lớn, mình không hiểu lắm về nhu cầu của bạn như thế nào. Nhưng mình phần nào đoán được rằng nhiều bạn cần thiết bị lưu trữ khá lớn dù rằng các smartphone hiện nay đều có bộ nhớ trong rất lớn. Nhưng dù sao thì thẻ nhớ đi kèm sẽ giúp điện thoại của bạn được tối ưu hơn lưu trữ thoải mái nhất có thể.

1. Lợi ích của thẻ nhớ cho người sử dụng điện thoại

Điện thoại và máy tính bảng như hiện nay là các thiết bị di động đều cho phép bạn thêm thẻ nhớ ngoài vào trong máy. Và loại thẻ nhớ microSD là loại thẻ được dùng trong các thiết bị này. Bạn đang cần mua thẻ nhớ cho điện thoại nào tốt nhất thì hãy tìm hiểu về thẻ microSD này. Vậy thì khi sử dụng thẻ nhớ microSD, lợi ích của nó là gì, nó hỗ trợ bạn như thế nào trong quá trình sử dụng điện thoại,... Có nhiều các lợi ích khác nhau, nhưng mình xin điểm qua 1 số lợi ích đáng giá tiền mà bạn bỏ ra.

Vì sao bạn nên mua thẻ nhớ để sử dụng

Vì sao bạn nên mua thẻ nhớ để sử dụng

Lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn khi sử dụng thẻ nhớ microSD. Thường những điện thoại tầm trung đến giá rẻ thì có bộ nhớ ROM ít hơn, khoảng 64Gb trở lại, đa dạng hơn ở mức 32Gb thôi nên việc thêm thẻ nhớ ngoài vẫn là 1 sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn hiện nay. Mình hi vọng tương lai điện thoại sẽ nâng cấp bộ nhớ trong lên cao hơn nhưng hiện tại thì việc sử dụng bộ nhớ ngoài lưu trữ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Đối với riêng cá nhân mình thì vẫn kèm theo thẻ nhớ ngoài 32Gb, đủ đáp ứng được lưu trữ ảnh, nhạc và các tệp file công việc khi mình tải từ mail cá nhân về. Rất tiện lợi khi không làm việc trên máy tính.

Điện thoại hiện nay các ứng dụng sẽ tự lưu trữ vào bộ nhớ trong nên việc cài thêm nhiều ứng dụng có thể nhanh làm hết bộ nhớ của máy gây ra tình trạng không nhanh nhạy khi sử dụng máy của bạn. Khi sử dụng bộ nhớ ngoài microSD thì bạn có thể chuyển 1 số ứng dụng có thể chuyển sang thẻ nhớ microSD để nó lưu trữ và làm tiết kiệm bộ nhớ trong của điện thoại hơn. Ở 1 số máy giá rẻ, dung lượng ROM thấp thì bạn sẽ thấy hiện tượng không thể cài thêm ứng dụng do bộ nhớ đầy, việc mua thêm microSD là cần thiết cho bạn ở thời điểm đó.

Sau khi bạn mua thẻ nhớ loại nào tốt nhất để sử dụng rồi, bạn nên cài đặt các chức năng tự động lưu trữ dữ liệu mặc định từ bộ nhớ trong của máy điện thoại sang bộ nhớ của thẻ nhớ microSD mới mua nhé. Việc làm này là khi bạn chụp 1 bức ảnh, tải 1 bài nhạc nó sẽ tự động lưu trữ vào thẻ nhớ, bạn sẽ được tiết kiệm bộ nhớ trong để dùng cho các việc cài đặt ứng dụng quan trọng khác nhé.

2. Có nên mua thẻ nhớ để lưu trữ?

Với những lợi ích đáng giá mà thẻ nhớ cho điện thoại mang lại thì việc sắm cho riêng bạn 1 thiết bị thẻ nhớ lưu trữ trên điện thoại là cần thiết nhất, không chỉ là để sử dụng tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong. Ngoài ra nó còn góp phần giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn so với việc bạn lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ máy nhiều gây nặng máy. Lưu trữ thoải mái hơn mà không phải lo hết dung lượng khi cần phải tải những tệp tin quá lớn.

3. Có nên mua đầu đọc thẻ nhớ?

Đầu đọc thẻ nhớ là thiết bị giúp quá trình trao đổi dữ liệu giữa thẻ nhớ và máy tính. Đầu đọc thẻ nhớ thường có mức giá rất rẻ nên không khó để bạn tìm kiếm được loại đầu đọc đủ dùng cho bản thân bạn nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn không dùng đầu đọc thẻ nhớ thì có thể chuyển dữ liệu giữa điện thoại qua máy tính và ngược lại rất dễ dàng, nhanh chóng thông qua dây cáp kết nối.

Mua thẻ nhớ được tặng đầu đọcthẻ nhớ miễn phí trên Lazada

Mua thẻ nhớ được tặng đầu đọcthẻ nhớ miễn phí trên Lazada

Hiện tại, nhiều sản phẩm thẻ nhớ microSD được bán trên Lazada có tặng kèm cho bạn 1 đầu đọc thẻ nhớ để khi cần bạn có thể sử dụng được tốt hơn trong mọi điều kiện khác nhau khi sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.

4. Kinh nghiệm mua thẻ nhớ

Lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất, đáng để dùng nhất không phải là chuyện quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng đối với 1 số bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua. Việc mua sắm online hiện nay rất dễ dàng nên việc tìm thẻ nhớ tốt cũng không gặp nhiều khó khăn lắm nếu như bạn nắm rõ những yếu tố bên dưới đây. Những yếu tố này mình tự đúc kết lại trong quá tìm mua sắm trên thẻ nhớ ở trên mạng, kết hợp với những thông tin bổ ích khác trên các tờ báo điện tử về công nghệ.

Nếu bạn áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để ra cửa hàng gần bạn mua thì nên tìm hiểu những cửa hàng lớn, có uy tín trên thị trường để không phải chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng nếu như bạn không phải là người chuyên nghiệp khi mua thẻ nhớ.

4.1 Chọn hãng sản xuất lớn

Không phải bạn mua thẻ nhớ hãng nào cũng tốt cũng chất lượng đâu nhé. Có 1 số hãng sản xuất mình không rõ về xuất xứ ở đâu, giá rất rẻ nhưng chỉ dùng được 1 vài tháng là nó sẽ hư hỏng rồi. Hoặc nó sẽ không giống như trong mô tả sản phẩm mà khi bạn mua nhìn thấy. Chỉ có 1 số hãng lớn bạn mới nên chú ý đến để lựa chọn tốt hơn mà thôi. Trên thị trường thì mình thấy có hãng Kingston, Toshiba, Transcend, Sandisk, Samsung là những hãng sản xuất thẻ nhớ tốt nhất hiện nay. Và mình khuyên bạn nên mua những loại thẻ nhớ của hãng này để dùng cho an toàn và đạt được chất lượng sử dụng tốt nhất nhé.

Đối với những hãng lớn, bạn nhận được về chất lượng sản phẩm, về chế độ ưu tiên sẽ cao hơn, tốt hơn so với bạn mua đồ cũ hoặc là đồ không thương hiệu bán nhan nhản ngoài thị trường nhé. Vì lý do này mà mình luôn chú trọng đến thương thiệu mà bạn nên tìm hiểu đầu tiên. Có như vậy bạn sẽ được những gì mà mong muốn về 1 thẻ nhớ hãng nào bền nhất và đáng mua hiện nay.

4.2 Chọn dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ sẽ đi đôi với nhu cầu cần thiết của bạn đối với thiết bị và công việc của bạn cần. Mình không có 1 tiêu chuẩn nào để quyết định chọn lựa thẻ nhớ bao nhiêu Gb là đủ cho bạn. Đối với cá nhân mình cũng vậy, thường thì mình sẽ mua loại tầm lớn lớn 1 tí để khi sử dụng sẽ được lợi nhiều hơn, lưu trữ tẹt ga mà bạn không quá lo lắng.

Hiện tại có những loại thẻ nhớ với dung lượng từ 512M đến 256Gb, nhưng thường thẻ nhớ loại nhỏ như 512M, 1Gb hay 2Gb thường họ đã ngừng sản xuất rồi, giá thành cũng rẻ và dung lượng cũng tăng lên cao nên việc lựa chọn thẻ nhớ tốt là điều khá dễ. Đối với nhiều bạn mua sắm nói với mình là, những bạn thường sử dụng thẻ 16Gb trở lên cho công việc lưu trữ, và đây mình nghĩ là dung lượng phù hợp ở thời điểm hiện tại mà bạn nên mua.

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ là tiền đề để bạn đánh giá được nhu cầu của bạn là gì, cần sử dụng bao nhiêu dung lượng trong quá trình làm việc, cũng như nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn có nhu cầu cao mà lựa chọn thẻ nhớ thấp thì sẽ hụt hẫng và dùng thiếu thốn. Nếu nhu cầu thấp mà dùng loại dung lượng cao cũng có thể chấp nhận được nhưng thừa quá cũng không nên lắm. Bản thân mình là người lưu trữ nhiều cho công việc với những tệp tin rất lớn, các file ảnh, file video nên 64Gb đối với mình là vừa đủ, nếu thiếu mình chuyển lên lưu trữ các ứng dụng trả phí đám mây.

4.2 Tốc độ đọc, tốc độ ghi

Tốc độ đọc của thẻ nhớ được đo bằng thông số Speed X, đây là cách kiểm tra tốc độ chuẩn nhất của thẻ nhớ MicroSD. Ở 1 điều kiện tốt nhất, Speed X sẽ hiển thị 1 tốc độ tốt nhất có thể và nó sẽ quy đổi như sau: 1x speed = 150KB/s. Chẳng hạn, thẻ nhớ MicroSD của bạn có ghi tốc độ đọc: 30 MB/s có nghĩa là tốc độ đọc của thẻ nhớ này trong điều kiện lý tưởng sẽ là 30 x 150 = 4.5MB/s. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhìn tháy hoặc đánh giá đúng được tốc độ đọc của thẻ nhớ của bạn. Nó chỉ là thông số tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra cũng như có thể họ đã đưa vào thí nghiệm trong 1 điều kiện tốt nhất. Nhưng nhìn vào thông số Speed X bạn sẽ phần nào đánh giá được thẻ nhớ với 1 chất lượng tương ứng, tốc độ đọc càng lớn, thẻ nhớ của bạn sẽ đọc dữ liệu nhanh hơn.

Ngược lại với tốc độ đọc, tốc độ ghi là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ được đánh giá bằng thông số Speed Class, cách đánh giá này sẽ cho ra kết quả ghi thấp nhất phải đạt là bao nhiêu. Chẳng hạn thẻ nhớ của bạn có ghi thông số class 10, điều này có thể hiểu nhanh chóng là tốc độ ghi tối thiểu (Speed Class) là 10MB/s. Đối với class 10 bạn có thể quay phim Full HD được tương đối tốt rồi.

Ngoài ra, tốc độ ghi còn quy định về thông số cao hơn Class đó là sử dụng thông số UHS Class bắt đầu từ UHS Class 1 cho tốc độ 10MB/s cao hơn so với tốc độ Class 10 và dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ cũng cao hơn. Xem hình bên dưới đây để phân biệt 2 tốc độ ghi này nhé.

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ Class

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ Class

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ UHS

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ UHS

4.3 Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành đối với mọi thiết bị điện tử là điều ai cũng mong muốn phải không. Nhưng có 1 số trường hợp như sản phẩm nhỏ, ít khi bị lỗi cũng như hư hỏng nên bạn cũng có thể xem xét bỏ qua. Đối với thẻ nhớ cũng vậy, nói về vấn đề bảo hành thì nhiều sản phẩm thẻ nhớ có chấp nhận chế độ bảo hành lên đến 60 tháng, tức là 5 năm.

Tuy nhiên chỉ có 1 số ít sản phẩm thẻ nhớ nhận được bảo hành mà thôi, còn số nhiều hơn thì hầu hết là không bảo hành. Tuy vậy, chất lượng được người dùng đánh giá tốt, hàng chính hãng từ nhà sản xuất nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Nhưng dù sao thì thẻ nhớ cũng không quá khắt khe vẫn đề có bảo hành hay không như các thiết bị điện tử khác laptop, điện thoại,...

4.4 Thẻ nhớ tốt nhất giá bao nhiêu?

Về mức giá của các sản phẩm rẻ tiền, không có thương hiệu hoặc thương hiệu không rõ ràng, nơi xuất xứ không có thì mình khuyên bạn không nên mua. Những sản phẩm rất rẻ tiền thường là hàng nhái hoặc giả nhãn mác các thương hiệu lớn mà thôi. Bạn cần nghiêm túc để mua thẻ nhớ tốt và hợp với giá tiền hơn, tránh mua về rồi sử dụng không được, vừa tốn tiền, vừa mất thời gian.

Giá thành của thẻ nhớ hãng nào tốt sẽ phân loại theo các chức năng đọc và ghi của thẻ nhớ như thế nào. Giá cũng phân biệt theo dung lượng lưu trữ, theo đó dung lượng càng lớn thì mức giá sẽ càng cao hơn, đó là điều hiển nhiên rồi. Và cũng nên chú ý hơn đến dung lượng lưu trữ bao nhiêu Gb phù hợp nhất đối với bạn để có sự lựa chọn về giá tốt hơn nhé. Để chọn 1 thẻ nhớ tốt nhất hiện nay với 1 giá thành rẻ nhất thị trường bạn nên kết hợp nhu cầu của bạn là nên chọn loại nào cho phù hợp tránh mua về lại cảm thấy không vừa ý nhé. Bạn nên chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc, ghi và dung lượng cao hơn 1 chút để sử dụng thoải mái nhất có thể.

5. Top 5 hãng thẻ nhớ tốt nhất 2018

Kingston, Toshiba, Transcend, Sandisk, Samsung là những hãng sản xuất thẻ nhớ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm lựa chọn. Tùy từng nhu cầu của bạn mà chọn mức giá phù hợp nhất với bản thân bạn. Nếu chọn thẻ nhớ giá rẻ thì Kingston, Transcend là hãng có mức giá ổn định nhất hiện nay, phù hợp với nhiều đối tượng hơn, phân khúc giá không quá cao nên đây là hãng cũng được nhiều người mua. Nếu như bạn chọn loại thẻ nhớ chất lượng cao hơn 1 tí thì Toshiba, Sandisk, Samsung là 1 sự lựa chọn không tồi dành cho bạn đấy nhé.

Khi nhận thẻ nhớ bạn nên kiểm tra tem xuất xứ trên vỏ hộp của sản phẩm. Thường những loại thẻ nhớ chính hãng đều có cái này để phòng trừ các loại thẻ nhớ lậu, thẻ nhớ nhái gây nhiều khó khăn cho người dùng cũng như uy tín của hãng bị giảm xuống.

5.1 Thẻ nhớ Kingston

Kingston là hãng sản xuất thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ lớn hiện nay trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, thẻ nhớ Kingston nhận được khá nhiều lời khen, đánh giá tốt khi khách hàng mua sử dụng. Giá thành của thẻ nhớ Kingston cũng tương đối ổn chứ không quá cao nên người dùng cũng dễ dàng mua hơn, hợp với hầu hết người dùng ở nước ta.

Thẻ nhớ Kingston có giá thành khá rẻ, chất lượng ổn định

Thẻ nhớ Kingston có giá thành khá rẻ, chất lượng ổn định

Khi người bán hàng thẻ nhớ Kingston thì phải có hộp vỏ đầy đủ, nguyên hình nguyên dạng và chưa được bóc ra nhé. Khi mở hộp, các dòng chữ phía trên của thẻ nhớ Kingston là hiển thị rất rõ ràng, không bị nhòe. Điều này giúp bạn tránh được những hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Và 1 mức giá phải chăng, dễ mua sử dụng thì loại thẻ nhớ microSD Kingston có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

5.2 Thẻ nhớ Toshiba

Khỏi phải nói nhiều về hãng sản xuất Toshiba rồi, đây là hãng không chỉ mạnh về thương hiệu mà chất lượng cũng thuộc hạng tốt trên thị trường. Thẻ nhớ Toshiba có chất lượng tốt, người dùng có lẽ không thể bỏ qua hãng thẻ nhớ này nếu như đang tìm cho mình 1 loại thẻ nhớ hãng nào tốt.

Thẻ nhớ 32gb tốc độ cao Up to 48MB/s Toshiba UHS-1 Micro SDHC Class10

Thẻ nhớ 32gb tốc độ cao Up to 48MB/s Toshiba UHS-1 Micro SDHC Class10

Thẻ nhớ Toshiba có tốc độ ghi rất lý tưởng nếu như bạn cần 1 loại thẻ nhớ tốt nhất hiện nay. Thẻ nhớ loại 32Gb của Toshiba với UHS Class 1 có giá khoảng dưới 300.000đ, là mức giá không hề đắt 1 chút nào phải không nhỉ.

5.3 Thẻ nhớ Transcend

Thẻ nhớ Transcend có thiết kế nhẹ nhàng, màu đen huyền bí trên được in dòng chữ nổi bật màu đen. Thẻ nhớ Transcend cũng mang những thông số phù hợp, tốc độ copy dữ liệu cũng rất cao nên nếu bạn đang mong muốn mua 1 thẻ nhớ giá rẻ nhất hiện nay thì Transcend là sự lựa chọn tương đối hợp lý.

Thẻ nhớ MicroSDHC Transcend Class 10 32GB (Đen)

Thẻ nhớ MicroSDHC Transcend Class 10 32GB (Đen)

5.4 Thẻ nhớ Sandisk

Sandisk là hãng sản xuất thẻ nhớ mình đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Giá của thẻ nhớ Sandisk cũng ổn định dù có hơi cao hơn đôi chút so với những hãng khác như bù lại chất lượng rất tốt cũng như khi bạn copy file với dung lượng lớn thì nó vẫn chạy nhanh chóng.

Thẻ nhớ Sandisk được người dùng ưu chuộng nhất hiện nay

Thẻ nhớ Sandisk được người dùng ưu chuộng nhất hiện nay

5.5 Thẻ nhớ Samsung

Không chỉ là hãng nổi tiếng về mảng điện thoại, máy tính bảng hay laptop mà Samsung còn được biết đến với những thiết bị sạc dự phòng hay thẻ nhớ chính hãng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Là 1 hãng thẻ nhớ lớn nên nếu không giới thiệu Samsung vào bài viết này có lẽ là 1 sự thiếu sót lớn. Người dùng đang cần có những sản phẩm thẻ nhớ tốt như Samsung để sử dụng ổn định quá trình đọc, ghi file được nhanh hơn.

Nếu xét về giá thành ngoài Sandisk, thì Samsung cũng có thể cao hơn chú ít so với các hãng khác ở trên nhưng chất lượng Samsung thì khoải bàn nhé. Nếu bạn có điều kiện hơn, kinh tế nhiều hơn chút có thể sử dụng thẻ nhớ hãng Samsung đẻ trải nghiệm nhé.

Thẻ nhớ Samsung chất lượng rất cao, người dùng tin tưởng sử dụng nhiều

Thẻ nhớ Samsung chất lượng rất cao, người dùng tin tưởng sử dụng nhiều

Trên Lazada đang bán loại thẻ nhớ microSD 64Gb nhưng có mức giá khá phải chăng ở khoảng 531.000đ. Đây là mức giá rẻ, bạn có thể mua tại đây nhé.

6. Kết: Thẻ nhớ hãng nào tốt nhất?

Với những kinh nghiệm ở trên chắc hẵn bạn sẽ có 1 điểm nhìn thú vị hơn về nhiều khía cạnh của thẻ nhớ trên điện thoại rồi đúng không. Mình tin chắc bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để đến khi đi mua thẻ nhớ có thể tìm được những gì mà bạn đang cần.

Cuối cùng bạn nên chọn mua loại nào tốt nhất, loại nào phù hợp với bạn trong số những sản phẩm mình đã giới thiệu ở trên. Những sản phẩm đó là sản phẩm tốt, hãng sản xuất đều được người dùng sử dụng nhiều, cũng như là hãng đã được định vị lâu đời trong tâm trí nhiều người tiêu dùng từ trước đến nay. Việc lựa chọn là ở bạn, vì vậy nên cân nhắc kết hợp giữ nhu cầu và lợi ích cũng như giá của sản phẩm để tìm ra sản phẩm ngon, tiết kiệm chi phí để không bị hụt hẫng khi sử dụng.

Chúc bạn tìm được thẻ nhớ loại nào tốt nhất hiện nay thật dễ dàng, sử dụng ưng ý nhất.

Thẻ nhớ tốt nhất cho điện thoại là 1 thiết bị lưu trữ nhỏ gọn mà hầu như nhiều dòng điện thoại hiện nay đều có hỗ trợ, có những loại điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128Gb luôn nhé. Vì nó nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mua và bán ở bất cứ nơi nào cũng được, quan trọng là bạn để ý đến chất lượng của nó như thế nào để rồi có được sản phẩm tốt, dùng lâu dài mà không bị hỏng hóc mà không có lý do.

Đánh giá nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt và giá rẻ

Nếu bạn đang tìm mua thẻ nhớ hãng nào tốt, hãng nào chất lượng và dung lượng bạn nên chọn bao nhiêu là phù hợp nhất thì bài viết hôm nay mình sẽ đi chi tiết nhất cho bạn có thể chọn tốt hơn. Những dung lượng thẻ nhớ nào bạn nên mua, hãng nào bạn nên chọn nhất đều có bên dưới nên bạn cố gắng tìm hiểu hết bài viết này nhé.

Hiện nay mình thấy nhu cầu tìm mua thẻ nhớ cho điện thoại khá lớn, mình không hiểu lắm về nhu cầu của bạn như thế nào. Nhưng mình phần nào đoán được rằng nhiều bạn cần thiết bị lưu trữ khá lớn dù rằng các smartphone hiện nay đều có bộ nhớ trong rất lớn. Nhưng dù sao thì thẻ nhớ đi kèm sẽ giúp điện thoại của bạn được tối ưu hơn lưu trữ thoải mái nhất có thể.

1. Lợi ích của thẻ nhớ cho người sử dụng điện thoại

Điện thoại và máy tính bảng như hiện nay là các thiết bị di động đều cho phép bạn thêm thẻ nhớ ngoài vào trong máy. Và loại thẻ nhớ microSD là loại thẻ được dùng trong các thiết bị này. Bạn đang cần mua thẻ nhớ cho điện thoại nào tốt nhất thì hãy tìm hiểu về thẻ microSD này. Vậy thì khi sử dụng thẻ nhớ microSD, lợi ích của nó là gì, nó hỗ trợ bạn như thế nào trong quá trình sử dụng điện thoại,… Có nhiều các lợi ích khác nhau, nhưng mình xin điểm qua 1 số lợi ích đáng giá tiền mà bạn bỏ ra.

Vì sao bạn nên mua thẻ nhớ để sử dụng

Vì sao bạn nên mua thẻ nhớ để sử dụng

Lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn khi sử dụng thẻ nhớ microSD. Thường những điện thoại tầm trung đến giá rẻ thì có bộ nhớ ROM ít hơn, khoảng 64Gb trở lại, đa dạng hơn ở mức 32Gb thôi nên việc thêm thẻ nhớ ngoài vẫn là 1 sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn hiện nay. Mình hi vọng tương lai điện thoại sẽ nâng cấp bộ nhớ trong lên cao hơn nhưng hiện tại thì việc sử dụng bộ nhớ ngoài lưu trữ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Đối với riêng cá nhân mình thì vẫn kèm theo thẻ nhớ ngoài 32Gb, đủ đáp ứng được lưu trữ ảnh, nhạc và các tệp file công việc khi mình tải từ mail cá nhân về. Rất tiện lợi khi không làm việc trên máy tính.

Điện thoại hiện nay các ứng dụng sẽ tự lưu trữ vào bộ nhớ trong nên việc cài thêm nhiều ứng dụng có thể nhanh làm hết bộ nhớ của máy gây ra tình trạng không nhanh nhạy khi sử dụng máy của bạn. Khi sử dụng bộ nhớ ngoài microSD thì bạn có thể chuyển 1 số ứng dụng có thể chuyển sang thẻ nhớ microSD để nó lưu trữ và làm tiết kiệm bộ nhớ trong của điện thoại hơn. Ở 1 số máy giá rẻ, dung lượng ROM thấp thì bạn sẽ thấy hiện tượng không thể cài thêm ứng dụng do bộ nhớ đầy, việc mua thêm microSD là cần thiết cho bạn ở thời điểm đó.

Sau khi bạn mua thẻ nhớ loại nào tốt nhất để sử dụng rồi, bạn nên cài đặt các chức năng tự động lưu trữ dữ liệu mặc định từ bộ nhớ trong của máy điện thoại sang bộ nhớ của thẻ nhớ microSD mới mua nhé. Việc làm này là khi bạn chụp 1 bức ảnh, tải 1 bài nhạc nó sẽ tự động lưu trữ vào thẻ nhớ, bạn sẽ được tiết kiệm bộ nhớ trong để dùng cho các việc cài đặt ứng dụng quan trọng khác nhé.

2. Có nên mua thẻ nhớ để lưu trữ?

Với những lợi ích đáng giá mà thẻ nhớ cho điện thoại mang lại thì việc sắm cho riêng bạn 1 thiết bị thẻ nhớ lưu trữ trên điện thoại là cần thiết nhất, không chỉ là để sử dụng tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong. Ngoài ra nó còn góp phần giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn so với việc bạn lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ máy nhiều gây nặng máy. Lưu trữ thoải mái hơn mà không phải lo hết dung lượng khi cần phải tải những tệp tin quá lớn.

3. Có nên mua đầu đọc thẻ nhớ?

Đầu đọc thẻ nhớ là thiết bị giúp quá trình trao đổi dữ liệu giữa thẻ nhớ và máy tính. Đầu đọc thẻ nhớ thường có mức giá rất rẻ nên không khó để bạn tìm kiếm được loại đầu đọc đủ dùng cho bản thân bạn nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn không dùng đầu đọc thẻ nhớ thì có thể chuyển dữ liệu giữa điện thoại qua máy tính và ngược lại rất dễ dàng, nhanh chóng thông qua dây cáp kết nối.

Mua thẻ nhớ được tặng đầu đọcthẻ nhớ miễn phí trên Lazada

Hiện tại, nhiều sản phẩm thẻ nhớ microSD được bán trên Tiki có tặng kèm cho bạn 1 đầu đọc thẻ nhớ để khi cần bạn có thể sử dụng được tốt hơn trong mọi điều kiện khác nhau khi sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu.

4. Kinh nghiệm mua thẻ nhớ

Lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất, đáng để dùng nhất không phải là chuyện quá khó khăn nhưng cũng không hề dễ dàng đối với 1 số bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua. Việc mua sắm online hiện nay rất dễ dàng nên việc tìm thẻ nhớ tốt cũng không gặp nhiều khó khăn lắm nếu như bạn nắm rõ những yếu tố bên dưới đây. Những yếu tố này mình tự đúc kết lại trong quá tìm mua sắm trên thẻ nhớ ở trên mạng, kết hợp với những thông tin bổ ích khác trên các tờ báo điện tử về công nghệ.

Nếu bạn áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để ra cửa hàng gần bạn mua thì nên tìm hiểu những cửa hàng lớn, có uy tín trên thị trường để không phải chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng nếu như bạn không phải là người chuyên nghiệp khi mua thẻ nhớ.

4.1 Chọn hãng sản xuất lớn

Không phải bạn mua thẻ nhớ hãng nào cũng tốt cũng chất lượng đâu nhé. Có 1 số hãng sản xuất mình không rõ về xuất xứ ở đâu, giá rất rẻ nhưng chỉ dùng được 1 vài tháng là nó sẽ hư hỏng rồi. Hoặc nó sẽ không giống như trong mô tả sản phẩm mà khi bạn mua nhìn thấy. Chỉ có 1 số hãng lớn bạn mới nên chú ý đến để lựa chọn tốt hơn mà thôi. Trên thị trường thì mình thấy có hãng Kingston, Toshiba, Transcend, Sandisk, Samsung là những hãng sản xuất thẻ nhớ tốt nhất hiện nay. Và mình khuyên bạn nên mua những loại thẻ nhớ của hãng này để dùng cho an toàn và đạt được chất lượng sử dụng tốt nhất nhé.

Đối với những hãng lớn, bạn nhận được về chất lượng sản phẩm, về chế độ ưu tiên sẽ cao hơn, tốt hơn so với bạn mua đồ cũ hoặc là đồ không thương hiệu bán nhan nhản ngoài thị trường nhé. Vì lý do này mà mình luôn chú trọng đến thương thiệu mà bạn nên tìm hiểu đầu tiên. Có như vậy bạn sẽ được những gì mà mong muốn về 1 thẻ nhớ hãng nào bền nhất và đáng mua hiện nay.

4.2 Chọn dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ sẽ đi đôi với nhu cầu cần thiết của bạn đối với thiết bị và công việc của bạn cần. Mình không có 1 tiêu chuẩn nào để quyết định chọn lựa thẻ nhớ bao nhiêu Gb là đủ cho bạn. Đối với cá nhân mình cũng vậy, thường thì mình sẽ mua loại tầm lớn lớn 1 tí để khi sử dụng sẽ được lợi nhiều hơn, lưu trữ tẹt ga mà bạn không quá lo lắng.

Hiện tại có những loại thẻ nhớ với dung lượng từ 512M đến 256Gb, nhưng thường thẻ nhớ loại nhỏ như 512M, 1Gb hay 2Gb thường họ đã ngừng sản xuất rồi, giá thành cũng rẻ và dung lượng cũng tăng lên cao nên việc lựa chọn thẻ nhớ tốt là điều khá dễ. Đối với nhiều bạn mua sắm nói với mình là, những bạn thường sử dụng thẻ 16Gb trở lên cho công việc lưu trữ, và đây mình nghĩ là dung lượng phù hợp ở thời điểm hiện tại mà bạn nên mua.

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ là tiền đề để bạn đánh giá được nhu cầu của bạn là gì, cần sử dụng bao nhiêu dung lượng trong quá trình làm việc, cũng như nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn có nhu cầu cao mà lựa chọn thẻ nhớ thấp thì sẽ hụt hẫng và dùng thiếu thốn. Nếu nhu cầu thấp mà dùng loại dung lượng cao cũng có thể chấp nhận được nhưng thừa quá cũng không nên lắm. Bản thân mình là người lưu trữ nhiều cho công việc với những tệp tin rất lớn, các file ảnh, file video nên 64Gb đối với mình là vừa đủ, nếu thiếu mình chuyển lên lưu trữ các ứng dụng trả phí đám mây.

4.2 Tốc độ đọc, tốc độ ghi

Tốc độ đọc của thẻ nhớ được đo bằng thông số Speed X, đây là cách kiểm tra tốc độ chuẩn nhất của thẻ nhớ MicroSD. Ở 1 điều kiện tốt nhất, Speed X sẽ hiển thị 1 tốc độ tốt nhất có thể và nó sẽ quy đổi như sau: 1x speed = 150KB/s. Chẳng hạn, thẻ nhớ MicroSD của bạn có ghi tốc độ đọc: 30 MB/s có nghĩa là tốc độ đọc của thẻ nhớ này trong điều kiện lý tưởng sẽ là 30 x 150 = 4.5MB/s. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhìn tháy hoặc đánh giá đúng được tốc độ đọc của thẻ nhớ của bạn. Nó chỉ là thông số tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra cũng như có thể họ đã đưa vào thí nghiệm trong 1 điều kiện tốt nhất. Nhưng nhìn vào thông số Speed X bạn sẽ phần nào đánh giá được thẻ nhớ với 1 chất lượng tương ứng, tốc độ đọc càng lớn, thẻ nhớ của bạn sẽ đọc dữ liệu nhanh hơn.

Ngược lại với tốc độ đọc, tốc độ ghi là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ được đánh giá bằng thông số Speed Class, cách đánh giá này sẽ cho ra kết quả ghi thấp nhất phải đạt là bao nhiêu. Chẳng hạn thẻ nhớ của bạn có ghi thông số class 10, điều này có thể hiểu nhanh chóng là tốc độ ghi tối thiểu (Speed Class) là 10MB/s. Đối với class 10 bạn có thể quay phim Full HD được tương đối tốt rồi.

Ngoài ra, tốc độ ghi còn quy định về thông số cao hơn Class đó là sử dụng thông số UHS Class bắt đầu từ UHS Class 1 cho tốc độ 10MB/s cao hơn so với tốc độ Class 10 và dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ cũng cao hơn. Xem hình bên dưới đây để phân biệt 2 tốc độ ghi này nhé.

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ Class

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ Class

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ UHS

Biểu tượng của thẻ nhớ có tốc độ UHS

4.3 Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành đối với mọi thiết bị điện tử là điều ai cũng mong muốn phải không. Nhưng có 1 số trường hợp như sản phẩm nhỏ, ít khi bị lỗi cũng như hư hỏng nên bạn cũng có thể xem xét bỏ qua. Đối với thẻ nhớ cũng vậy, nói về vấn đề bảo hành thì nhiều sản phẩm thẻ nhớ có chấp nhận chế độ bảo hành lên đến 60 tháng, tức là 5 năm.

Tuy nhiên chỉ có 1 số ít sản phẩm thẻ nhớ nhận được bảo hành mà thôi, còn số nhiều hơn thì hầu hết là không bảo hành. Tuy vậy, chất lượng được người dùng đánh giá tốt, hàng chính hãng từ nhà sản xuất nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Nhưng dù sao thì thẻ nhớ cũng không quá khắt khe vẫn đề có bảo hành hay không như các thiết bị điện tử khác laptop, điện thoại,…

4.4 Thẻ nhớ tốt nhất giá bao nhiêu?

Về mức giá của các sản phẩm rẻ tiền, không có thương hiệu hoặc thương hiệu không rõ ràng, nơi xuất xứ không có thì mình khuyên bạn không nên mua. Những sản phẩm rất rẻ tiền thường là hàng nhái hoặc giả nhãn mác các thương hiệu lớn mà thôi. Bạn cần nghiêm túc để mua thẻ nhớ tốt và hợp với giá tiền hơn, tránh mua về rồi sử dụng không được, vừa tốn tiền, vừa mất thời gian.

Giá thành của thẻ nhớ hãng nào tốt sẽ phân loại theo các chức năng đọc và ghi của thẻ nhớ như thế nào. Giá cũng phân biệt theo dung lượng lưu trữ, theo đó dung lượng càng lớn thì mức giá sẽ càng cao hơn, đó là điều hiển nhiên rồi. Và cũng nên chú ý hơn đến dung lượng lưu trữ bao nhiêu Gb phù hợp nhất đối với bạn để có sự lựa chọn về giá tốt hơn nhé. Để chọn 1 thẻ nhớ tốt nhất hiện nay với 1 giá thành rẻ nhất thị trường bạn nên kết hợp nhu cầu của bạn là nên chọn loại nào cho phù hợp tránh mua về lại cảm thấy không vừa ý nhé. Bạn nên chọn thẻ nhớ có tốc độ đọc, ghi và dung lượng cao hơn 1 chút để sử dụng thoải mái nhất có thể.

5. Top 5 hãng thẻ nhớ tốt nhất 2018

Kingston, Toshiba, Transcend, Sandisk, Samsung là những hãng sản xuất thẻ nhớ tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm lựa chọn. Tùy từng nhu cầu của bạn mà chọn mức giá phù hợp nhất với bản thân bạn. Nếu chọn thẻ nhớ giá rẻ thì Kingston, Transcend là hãng có mức giá ổn định nhất hiện nay, phù hợp với nhiều đối tượng hơn, phân khúc giá không quá cao nên đây là hãng cũng được nhiều người mua. Nếu như bạn chọn loại thẻ nhớ chất lượng cao hơn 1 tí thì Toshiba, Sandisk, Samsung là 1 sự lựa chọn không tồi dành cho bạn đấy nhé.

Khi nhận thẻ nhớ bạn nên kiểm tra tem xuất xứ trên vỏ hộp của sản phẩm. Thường những loại thẻ nhớ chính hãng đều có cái này để phòng trừ các loại thẻ nhớ lậu, thẻ nhớ nhái gây nhiều khó khăn cho người dùng cũng như uy tín của hãng bị giảm xuống.

5.1 Thẻ nhớ Kingston

Kingston là hãng sản xuất thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ lớn hiện nay trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, thẻ nhớ Kingston nhận được khá nhiều lời khen, đánh giá tốt khi khách hàng mua sử dụng. Giá thành của thẻ nhớ Kingston cũng tương đối ổn chứ không quá cao nên người dùng cũng dễ dàng mua hơn, hợp với hầu hết người dùng ở nước ta.

Thẻ nhớ Kingston có giá thành khá rẻ, chất lượng ổn định

Thẻ nhớ Kingston có giá thành khá rẻ, chất lượng ổn định

[button-green url=”https://shorten.asia/vq4H72Qz” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm[/button-green]

Khi người bán hàng thẻ nhớ Kingston thì phải có hộp vỏ đầy đủ, nguyên hình nguyên dạng và chưa được bóc ra nhé. Khi mở hộp, các dòng chữ phía trên của thẻ nhớ Kingston là hiển thị rất rõ ràng, không bị nhòe. Điều này giúp bạn tránh được những hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Và 1 mức giá phải chăng, dễ mua sử dụng thì loại thẻ nhớ microSD Kingston có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

5.2 Thẻ nhớ Toshiba

Khỏi phải nói nhiều về hãng sản xuất Toshiba rồi, đây là hãng không chỉ mạnh về thương hiệu mà chất lượng cũng thuộc hạng tốt trên thị trường. Thẻ nhớ Toshiba có chất lượng tốt, người dùng có lẽ không thể bỏ qua hãng thẻ nhớ này nếu như đang tìm cho mình 1 loại thẻ nhớ hãng nào tốt.

Thẻ nhớ 32gb tốc độ cao Up to 48MB/s Toshiba UHS-1 Micro SDHC Class10

Thẻ nhớ 32gb tốc độ cao Up to 48MB/s Toshiba UHS-1 Micro SDHC Class10

[button-green url=”https://shorten.asia/SB4yGZbp” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm[/button-green]

Thẻ nhớ Toshiba có tốc độ ghi rất lý tưởng nếu như bạn cần 1 loại thẻ nhớ tốt nhất hiện nay. Thẻ nhớ loại 32Gb của Toshiba với UHS Class 1 có giá khoảng dưới 300.000đ, là mức giá không hề đắt 1 chút nào phải không nhỉ.

5.3 Thẻ nhớ Transcend

Thẻ nhớ Transcend có thiết kế nhẹ nhàng, màu đen huyền bí trên được in dòng chữ nổi bật màu đen. Thẻ nhớ Transcend cũng mang những thông số phù hợp, tốc độ copy dữ liệu cũng rất cao nên nếu bạn đang mong muốn mua 1 thẻ nhớ giá rẻ nhất hiện nay thì Transcend là sự lựa chọn tương đối hợp lý.

Thẻ nhớ MicroSDHC Transcend Class 10 32GB (Đen)

Thẻ nhớ MicroSDHC Transcend Class 10 32GB (Đen)

[button-green url=”https://shorten.asia/ev3Y1U9Z” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm[/button-green]

5.4 Thẻ nhớ Sandisk

Sandisk là hãng sản xuất thẻ nhớ mình đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Giá của thẻ nhớ Sandisk cũng ổn định dù có hơi cao hơn đôi chút so với những hãng khác như bù lại chất lượng rất tốt cũng như khi bạn copy file với dung lượng lớn thì nó vẫn chạy nhanh chóng.

Thẻ nhớ Sandisk được người dùng ưu chuộng nhất hiện nay

Thẻ nhớ Sandisk được người dùng ưu chuộng nhất hiện nay

[button-green url=”https://shorten.asia/78227F3M” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm[/button-green]

5.5 Thẻ nhớ Samsung

Không chỉ là hãng nổi tiếng về mảng điện thoại, máy tính bảng hay laptop mà Samsung còn được biết đến với những thiết bị sạc dự phòng hay thẻ nhớ chính hãng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Là 1 hãng thẻ nhớ lớn nên nếu không giới thiệu Samsung vào bài viết này có lẽ là 1 sự thiếu sót lớn. Người dùng đang cần có những sản phẩm thẻ nhớ tốt như Samsung để sử dụng ổn định quá trình đọc, ghi file được nhanh hơn.

Nếu xét về giá thành ngoài Sandisk, thì Samsung cũng có thể cao hơn chú ít so với các hãng khác ở trên nhưng chất lượng Samsung thì khoải bàn nhé. Nếu bạn có điều kiện hơn, kinh tế nhiều hơn chút có thể sử dụng thẻ nhớ hãng Samsung đẻ trải nghiệm nhé.

Thẻ nhớ Samsung chất lượng rất cao, người dùng tin tưởng sử dụng nhiều

Thẻ nhớ Samsung chất lượng rất cao, người dùng tin tưởng sử dụng nhiều

[button-green url=”https://shorten.asia/TATYcvhe” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm[/button-green]

6. Kết: Thẻ nhớ hãng nào tốt nhất?

Với những kinh nghiệm ở trên chắc hẵn bạn sẽ có 1 điểm nhìn thú vị hơn về nhiều khía cạnh của thẻ nhớ trên điện thoại rồi đúng không. Mình tin chắc bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để đến khi đi mua thẻ nhớ có thể tìm được những gì mà bạn đang cần.

Cuối cùng bạn nên chọn mua loại nào tốt nhất, loại nào phù hợp với bạn trong số những sản phẩm mình đã giới thiệu ở trên. Những sản phẩm đó là sản phẩm tốt, hãng sản xuất đều được người dùng sử dụng nhiều, cũng như là hãng đã được định vị lâu đời trong tâm trí nhiều người tiêu dùng từ trước đến nay. Việc lựa chọn là ở bạn, vì vậy nên cân nhắc kết hợp giữ nhu cầu và lợi ích cũng như giá của sản phẩm để tìm ra sản phẩm ngon, tiết kiệm chi phí để không bị hụt hẫng khi sử dụng.

Chúc bạn tìm được thẻ nhớ loại nào tốt nhất hiện nay thật dễ dàng, sử dụng ưng ý nhất.

Thảo luận