Tai nghe bluetooth loại nào tốt giữa Sony, Samsung, Xiaomi và Plantronics?

Chọn được tai nghe bluetooth loại nào tốt nhất hiện nay sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn, nghe tốt và không làm đau tai nếu có thể. Thế nhưng để chọn được loại sản phẩm tai nghe tốt không phải bạn nào cũng có thể tự mình lựa chọn được dễ dàng nhất, đặc biệt là đi tìm thương hiệu tốt, giá thành cũng như sử dụng được ổn định lâu dài.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt, pin trâu, nhẹ và không đau tai?

Tai nghe bluetooth nên mua nào tốt, pin trâu, nhẹ và không đau tai?

Trong bài chia sẻ này bạn sẽ hiểu được quá trình để chọn 1 sản phẩm tai nghe bluetooth tốt nhất để bạn an tâm khi sử dụng hơn. Kinh nghiệm nhỏ bên dưới đây xin được chia sẻ với bạn, mình hi vọng bạn sẽ thích bài viết này và chia sẻ đến rộng đến mọi người để họ cùng tìm mua được sản phẩm tốt giống như bạn nếu có thể nhé.

Ngoài thương hiệu, giá thành thì độ "đẹp" của tai nghe bluetooth là vấn đề cần phải nhắm đến để khi sử dụng bên tai bạn sẽ "khoe" được vẻ đẹp của thiết bị điện tử đẹp và sang hơn khi đi ra ngoài.

Tính thẫm mỹ của loại này bạn sẽ phải kết hợp hợp lý nhất giữa vẻ đẹp bên ngoài và giá trị bên trong mà sản phẩm mang lại. Có như vậy mới tìm được tai nghe bluetooth hoàn mỹ nhất đối với bạn.

1.1 Tai nghe bluetooth là gì?

Tai nghe bluetooth là thiết bị có kết nối không giây bằng công nghệ bluetooth. Nó khác với tai nghe bình thường mà bạn sử dụng có dây đó là nó kết nối hoàn toàn bằng công nghệ bluetooth, kết nối không dây để thực hiện nhiệm vụ như 1 tai nghe bình thường ở 1 khoảng cách gần bạn.

Việc sử dụng này bạn sẽ không cần đến việc chạm vào điện thoại mà vẫn có thể nghe gọi bình thường được, bạn có thể nghe nhạc ở khoảng cách mà sóng bluetooth cho phép ở 1 khoảng cách gần (thường thì khoảng 10m).

Hiện nay tai nghe bluetooth là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong những trường hợp như khi đang làm việc, nhu cầu sử dụng các thiết bị không dây cho những người thích khám phá về công nghê hoặc chỉ đơn giản là sử dụng cho khỏi phải vướng mắc như tai nghe có dây thông thường.

1.2 Lợi ích của việc sử dụng tai nghe bluetooth

Như bạn đã biết thì việc các thiết bị tai nghe có dây thường được tặng kèm theo khi mua điện thoại hay máy tính bảng hoặc là laptop. Thường thì nhu cầu bình thường thì bạn có thể sử dụng được đầy đủ và nhu cầu của bạn là nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi đến đi có thể đáp ứng được ở 1 điều kiện nào đó không quá khắt khe.

Tuy nhiên nếu bạn là 1 người bận rộn, công việc có thể chiếm lấy nhiều thời gian mà không thể cầm điện thoại để nghe ai đó gọi thì việc chọn tai nghe bluetooth là điều càn thiết nhất.

Tai nghe bluetooth tốt nhất

Lợi ích đáng giá nhất của việc sử dụng tai nghe bluetooth

Như đã nói tai nghe bluetooth là thiết bị không dây được kết nối bằng công nghệ sóng bluetooth nên bạn dễ dàng thực hiện cuộc gọi đến và đi ngay khi đang làm việc tại văn phòng.

Nếu văn phòng của bạn nhiều việc nhưng có 1 số cuộc gọi quan trọng thì đây là cách tốt nhất mà bạn có thể vừa nghe gọi vừa làm việc được. Khi đeo tai nghe bluetooth trong quá trình làm việc thế này cũng tăng độ sang trọng và chuyên nghiệp của bạn hơn đấy nhé.

Một tính năng khá hay ho mà tai nghe bluetooth có thể mang lại cho bạn 1 trải nghiệm vô cùng quý giá đó là khi bạn nghe gọi từ người thân, bạn bè, đối tác của bạn bạn sẽ hạn chế được những ảnh hưởng xấu của sóng điện thoại đối với cơ thể bạn, sóng điện thoại có thể ảnh hưởng đến tim mạch, não bộ và cả vùng sinh sản của chúng ta.

Ngoài ra thì nó giúp chúng ta còn tránh được những nguy hiểm như cháy nổ nếu có thể xảy ra khi đang nghe điện thoại trong khi sạc chẳng hạn. Đây là mình chỉ đưa ra ví dụ tuy nhiên nó có thể trở thành mối đe dọa nếu chúng ta vô ý, và mình còn thấy rất nhiều trường hợp cháy nổ chết người do vô ý nghe nhạc và gọi điện thoại trong khi sạc trong những năm qua.

1.3 Có nên mua tai nghe bluetooth không?

Nhiều bạn có những câu hỏi trên 1 số diễn đàn là tai nghe bluetooth có ảnh hưởng gì đến cơ thể người như ảnh hưởng đến não, ảnh hưởng về tim mạch hay không?

Với tai nghe bluetooth này thì việc điện thoại của bạn ở 1 vị trí khác, có thể xa ở đường kính 10 mét nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không bị ảnh hưởng, hoặc nếu có cũng không ảnh hưởng mạnh bằng việc cầm điện thoại để vào tai như chúng ta thường sử dụng.

Một điểm nữa đáng chú ý là sóng bluetooth sẽ mang theo phổ tần vi sóng dãi tần số 2,4GHz đến 2,4835GHz, tuy nhiên dãi tần số này không phản ánh được sự ảnh hưởng mạnh hay không của tần số sóng lớn mà nó mang đến với cơ thể người được.

Nó chỉ có thể có tác động mạnh khi nguồn năng lượng mà loại sóng đó mang theo mà thôi. Ngoài ra, sóng bluetooth nó không truyền sóng đi xa được như những loại sóng khác nên sóng bluetooth nó sẽ mang theo ít năng lượng hơn, mức độ ảnh hưởng của nó sẽ không lớn.

Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn được tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi làm việc hoặc khi đang trong tình trạng điện thoại đang sạc pin nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân mình thì tội gì bạn không sử dụng nếu thấy thiết bị là cần thiết nhỉ.

Tùy vào số mục đích của bạn là gì cái đã, xem nhu cầu bạn có cần thiết hay không hẵn quyết định chi tiền để sở hữu nó. Nhưng đối với những người bận rộn công việc, tay bạn có thể dính nước do việc gì đó thì tai nghe bluetooth là thiết bị rất tốt cho bạn nghe gọi mọi lúc mọi thời điểm việc làm của bạn là như thế nào.

Một vấn đề quan trọng khi tham gia giao thông mà sử dụng các thiết bị tai nghe kể cả tai nghe có dây và tai nghe sử dụng sóng bluetooth. Theo đó khi lái xe mà có sử dụng tai nghe này đều bị vi phạm về luật an toàn giao thông đường bộ nhé. Nên bạn cần tuân thủ pháp luật khi sử dụng tai nghe nói chung ở 1 số trường hợp mà bị cấm.

2. Kinh nghiệm mua tai nghe bluetooth tốt

Mỗi thiết bị tai nghe bluetooth sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên nó cũng hoạt động dựa trên công nghệ không dây bluetooth. Vì vậy khi chọn mua 1 loại thiết bị tai nghe này bạn cần nên tìm hiểu 1 số thông tin dưới đây để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất thị trường.

Đồng thời nên chọn những sản phẩm có nhiều người mua, họ tin tưởng lựa chọn cũng như khi mua và sử dụng thì bạn cảm thấy chất lượng thật sự tốt và dùng bền bỉ với 1 thời gian dài.

Kinh nghiệm mua tai nghe bluetooth tốt nhất, êm ai và giá rẻ

Kinh nghiệm mua tai nghe bluetooth tốt nhất, êm ai và giá rẻ

Với 1 thiết bị tai nghe bluetooth tốt nhất hiện nay thì không thể thiếu những tiêu chí như thời lượng pin của tai nghe bluetooth, chất lượng âm thanh mà bạn nghe được nó có tốt không và cả giá thành sao cho phù hợp nhất với thiết bị đó cũng như là phù hợp với túi tiền của bạn đã bỏ ra.

Dù thế nào thì các tiêu chí này mình đưa ra để bạn có thể nhìn 1 cách tổng quan hơn khi lựa chọn chứ không phải tiêu chí này là tất cả khi bạn chọn và buộc sản phẩm bạn xem và có ý định mua phải tuân thủ đúng tiêu chí nhé.

Đã là tiêu chí chọn thì bạn xem nó đáp ứng được những gì, giá có thể cao nhưng bù lại chất lượng rất tốt thì vẫn có thể xem xét lựa chọn được nếu bạn cảm thấy được.

2.1 Phân loại tai nghe bluetooth

Nhắc đến tai nghe bluethooth chắc chắn bạn chỉ nghe đến tai nghe không dây sử dụng công nghệ sóng bluetooth truyền tải ở mức độ có khoảng cách gần bạn.

Nhưng trên thực tế có 2 loại tai nghe bluetooth bao gồm cả không dây và có dây nhé. Mỗi loại tai nghe bluetooth có những ưu điểm khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn là thế nào để mua cho phù hợp nhất mà thôi. Không phải loại có dây nó không tốt bằng không dây nhưng trên 1 thực tế nào đó có dây nó vẫn đáp ứng được cho bạn khi sử dụng.

Tai nghe bluetooth có dây: Tai nghe dạng này có thiết kế kiểu tai nghe bluetooth có 2 tai nghe như tai nghe thông thường bạn được tặng kèm theo khi mua điện thoại vậy đó.

Điểm nổi bật của tai nghe có dây với 2 tai nghe đó chính là âm thanh chất lượng tốt, có thể sử dụng để nghe nhạc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến tai như là tai nghe bạn chỉ nghe 1 bên tai.

Thường thì mình có thử các loại tai nghe thường và tai nghe bluetooth có dây và chỉ nghe 1 bên tai thôi, cảm giác của mình là nghe không sướng tai, 1 bên tai nghe rõ còn 1 bên thiếu âm thanh nên gây cho mình cảm giác đau tai và rất khó chịu.

Nếu bạn sử dụng tai nghe bluetooth có dây cho nhu cầu nghe nhạc và xem phim là vô cùng hợp lý. Bạn có thể nghe nhạc êm tai ở xa mà không cần cầm nắm điện thoại trên tay, không ảnh hưởng đến người khác. Bạn vẫn sử dụng để nghe gọi bình thường được ở khoảng cách giữa điện thoại và tai nghe với khoảng cách lên đến 10 mét.

Tai nghe Bluetooth loại nào tốt nhất

Tai nghe Bluetooth có dây loại có 2 tai nghe 2 bên

Tai nghe bluetooth không dây: Đây là thiết bị chỉ có 1 bên tai mà thôi. Loại này dành cho bạn nào thích gọi điện thoại, trò chuyện với khách hàng ngay tại văn phòng làm việc mà vẫn có thể làm được các việc khác khá dễ dàng.

Nhiều người chạy xe ôm công nghệ Grab cũng thường sử dụng loại tai nghe bluetooth 1 bên tai này nhưng mình không khuyến khích sử dụng vì có thể dẫn đến vi phạm luật giao thông, tốt nhất bạn nên dừng lại và nghe sẽ an toàn hơn.

Nhìn chung tai nghe bluetooth có dây có thiết kế gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng tai nghe bluetooth 1 bên này cho công việc gọi điện mà thôi. Nếu bạn thích nghe nhạc xem phim có thể chọn tai nghe bluetooth có dây sẽ tốt hơn.

Tai nghe Bluetooth tốt nhất

Tai nghe Bluetooth không dây với thiết kế 1 bên tai sành điệu

2.2 Chất lượng âm thanh của tai nghe bluetooth

Nếu như bạn không phải là 1 người am hiểu về âm thanh nói chung hiện nay thì rất khó để bạn đoán được thiết bị này có âm thanh thế nào, có phù hợp với bạn hay không.

Một loại tai nghe bluetooth nào tốt cũng vậy, chất lượng âm thanh là yếu tố tiên quyết để bạn có thể chi tiền mạnh tay cho thiết bị âm thanh như thế này hay không.

Nếu bạn lỡ mua phải hàng giá rẻ với âm thanh kém, lúc nghe được, lúc không thì coi như tiền bạn vứt qua cửa sổ mà thôi. Mình nói như vậy hơi quá nhưng đó là sự thật khi mà bạn bỏ tiền ra mua nhưng không sử dụng được, nghe không rõ thì làm sao bây giờ.

Một loại tai nghe bluetooth tốt, nhất định phải có chất lượng âm thanh tốt, nghe rõ ràng từng câu chữ, âm thanh phải trong và nhất định không bị méo mó không lý do. Trong đó, các âm trầm và âm bổng là cần phải được thể hiện rõ ràng khi nghe gọi hoặc nghe nhạc, xem phim.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt về chất lượng âm thanh

Âm thanh của tai nghe bluetooth rất quan trọng

Chất lượng âm thanh ở các thiết bị điện tử được cải thiện đáng kể và các nhà sản xuất luôn nâng cấp hằng năm để bổ sung vào thiết bị những công nghệ mới để cải thiện âm thanh ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên với từng phân khúc thiết bị khác nhau, âm thanh vì thế cũng chịu sự ảnh hưởng này. Cụ thể, các tai nghe bluetooth loại bình dân thường thì chất lượng ở mức trung bình, tạm chấp nhận được với 1 chất lượng ổn định dành cho bạn không quá yêu cầu cao và khắt khe.

Nhưng ở 1 phân khúc giá cao cấp hơn, các thiết bị tai nghe bluetooth sẽ có chất lượng cao hơn là điều hiển nhiên, bởi vì chất lượng âm thanh tốt sẽ kéo giá thành sản xuất đi lên theo đúng bản chất của nó.

Nếu bạn không thể chọn được những dòng cao cấp thì còn 1 cách đó là bạn nhìn vào khả năng lọc âm thanh tạp âm bên ngoài để đánh giá về tai nghe bluetooth nào tốt nhất hiện nay.

Yếu tố này có thể giúp bạn tìm được 1 sản phẩm tốt, sản phẩm nào lọc âm tốt thì đó là 1 cái bạn nên chọn lựa vào thời điểm này. Đối với những thiết bị tai nghe thông thường nếu như bạn đi vào những nơi đông người, âm thanh được hỗn hợp rất nhiều nên chọn kiểu tai nghe được thiết kế dạng bịt kín phía sau hoặc là thiết kế vành che xung quanh tai để hạn chế tạp âm hơn và âm thanh truyền đến tai bạn sẽ có chất lượng tốt hơn.

 Tuy nhiên đây chỉ là những thiết kế cũ, không thể nào lọc bỏ hoàn toàn được tạp âm và cũng không giải quyết được âm thanh theo chiều hướng tốt lên được.

Đối với tai nghe bluetooth thì để loại bỏ các tạp âm còn sót ở xung quanh, nhà sản xuất thường nghiên cứu để lắp đặt thêm thiết bị thu và phát các bước sóng âm thanh.

Quy trình làm việc của thiết bị này là nó nhận dạng được loại tạp âm dội vào tai bạn nó sẽ ghi âm âm thanh này lại sau đó nó sẽ truyền ra 1 loại âm thanh tương tự như vậy để trung hòa tạp âm bên ngoài để từ đó bạn sẽ nhận được âm thanh của tai nghe tốt hơn, nghe nhạc xem phim đã hơn mà không lo sợ về tạp âm trong những khu vực đông người, nhiều tiếng ồn.

2.3 Thời lượng pin nói lên điều gì?

Một con pin của tai nghe bluetooth nào tốt nhất, xịn nhất thường sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin, thời gian sử dụng, thời gian để sạc đầy pin và thời gian hao hụt của con pin đó như thế nào. Đây là 4 yếu tố cơ bản nhất để bạn chọn pin cho tai nghe bluetooth phù hợp nhất.

Dung lượng pin là 1 phần quan trọng nhất khi bạn quyết định bỏ tiền ra mua 1 thiết bị điện tử nói chung. Và tai nghe bluetooth cũng vậy, dung lượng con pin càng cao, đồng nghĩa rằng thời gian sử dụng của tai nghe sẽ càng cao thêm. Nhưng bạn cũng cần xem xét đến yếu tố thẫm mỹ của sản phẩm đó.

Để có 1 sản phẩm có pin cao hơn thì có thể nhà sản xuất sẽ tăng diện tích của con pin lên và khi đó vị trí nơi đặt con pin sẽ chiếm thêm 1 phần không gian nữa. Chính vì vậy thường thấy những sản phẩm tai nghe bluetooth có dụng lượng pin lớn thường có kích thước tổng thể lớn để đáp ứng được con pin đó.

Đối với thời gian để sử dụng 1 thiết bị điện tử như tai nghe bluetooth với mức giá bình dân thường thì ở tầm khoảng 4 giờ sử dụng nghe gọi liên tục. Ở phân khúc giá rẻ thì cho khoảng từ 3 giờ sử dụng với dung lượng pin tương đối thấp và nếu như tìm 1 sản phẩm cho thời gian cao hơn khoảng 6 giờ thì những sản phẩm cao hơn với mức giá cũng cao hơn.

Ngoài ra, có những tai nghe bluetooth cho thời gian sử dụng lên đến 12-15 tiếng nhưng thường thì mang 1 mức giá đắt đỏ. Ngoài ra thì công suất của tai nghe bluetooth cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng của pin. Công suất càng lớn thì pin sử dụng sẽ bị tiêu tốn nhiều hơn trong khi nghe gọi,...

Yếu tố thứ 3 mà bạn nên quan tâm đó là yếu tố về thời gian để con pin thiết bị được sạc đầy. Thường những sản phẩm cao cấp thì có thời gian sạc đầy rất nhanh ở khoảng vài chục phút thôi, điển hình như tai nghe bluetooth của Appel AirPods.

Các loại bình dân thường mất khoảng từ 1 giờ trở lên mới được đầy pin. Tuy nhiên nếu như bạn không có qua nhiều nhu cầu cần thiết, gấp gáp thì đây là 1 thời gian hợp lý với mức giá bình dân. Cuối cùng thời gian hao hụt khi thiết bị ở trong chế độ nghỉ cũng không phải là quan trọng mấy nhưng cần nắm để biết mà sử dụng hiệu quả hơn.

Nhìn chung lượng pin hao hụt của các tai nghe bluetooth không đáng là bao nên thường thì nhiều bạn bỏ qua.

3. Mua tai nghe bluetooth tốt nhất ở đâu giá rẻ?

Mức giá của tai nghe bluetooth rơi vào tầm khoảng 500.000đ - 1.000.000đ cho những thiệt bị giá bình dân, đáp ứng được nhu cầu của bạn nếu lựa chọn.

Chất lượng ở mức này cũng không quá đỗi là tệ so với những sản phẩm giá rẻ hơn. Về thời lượng pin cũng như chất lượng âm thanh trong tầm giá này cũng đã khá tốt rồi, có thể loại bỏ được tạp âm ở mức khá, âm thanh cũng được ổn định hơn rất nhiều.

Nhưng đây chỉ là 1 sự lựa chọn dành cho những bạn có ít về kinh tế, ở 1 phân khúc cao cấp hơn với giá vài triệu đồng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn về âm thanh cũng như những yếu tố khác tạo nên 1 thiết bị tai nghe bluetooth tốt nhất.

Để mua 1 mức giá thế này bạn chỉ cần đến các trung tâm bán đồ điện tử lớn trên cả nước nếu như bạn biết rõ về chất lượng hàng hóa ở đó như thế nào, có uy tín hay không và người dùng có thường xuyên mua ở đó không.  

Còn nếu bạn chọn giá bình dân với những sản phẩm vài trăm ngàn đồng đến khoảng 1, 2 triệu đồng thì TIKI sẽ là lựa chọn khá tốt dành cho bạn. Tại TIKI bạn sẽ xem được giá của sản phẩm, xem được những người mua trước đó họ có review về tai nghe bluetooth đó có tốt hay không để rồi bạn dễ dàng mua hơn.

Nếu bạn muốn mua được hàng chính hãnh thì TikiShopee Mall, Lazada Mall là lưa chọn cho bạn

4. Tai nghe bluetooth loại nào tốt?

Những thương hiệu hàng đầu trong sản xuất và phân phối các thiết bị điện tử nói chung và tai nghe bluetooth nói riêng mang những thiết kế độc đáo, mang màu sắc của sự trẻ trung, khi sử dụng đều tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho bạn.

Chất lượng âm thanh của những hãng này nói chung là khá tốt với 1 mức giá bình dân, nếu có điều kiện bạn chọn phân khúc giá cao hơn thì âm thanh cực tốt luôn và thiết kế cũng đẹp, sang trọng hơn mà sản phẩm mang lại. Samsung và Sony là 2 thương hiệu lớn mà bài viết mình sẽ đề cập đến, những sản phẩm mình cũng giới thiệu luôn để bạn dễ lựa chọn hơn.

Mình đánh giá Sony cao hơn Samsung do Sony có công nghệ sản xuất về âm thanh lâu đời hơn, âm thanh của hãng này cũng nghe chất hơn Samsung, nhưng Samsung cũng có được thiết kế đẹp, âm thanh cũng khá chất nhưng không bằng Sony mà thôi.

Ngoài ra thì Xiaomi là phân khúc giá rẻ bạn vẫn có thể nhắm đến để sử dụng. Sản phẩm của Xiaomi cũng có được sự ổn định nhất định.

Bạn hãy cùng mình điểm qua những thiết bị tai nghe bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay cũng như đánh giá sơ bộ về sản phẩm của những thương hiệu lớn, được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều. Dưới đây bạn cũng có thể mua 1 trong số những sản phẩm mình giới thiệu cũng là cách lựa chọn tốt nhất đó nhé.

4.1 Tai nghe bluetooth Sony SBH52

Tai nghe bluetooth Sony SBH52 có thiết kế như 1 chiếc điện thoại mini nhỏ xíu hay nói đúng hơn nó giống như 1 chiếc USB mà bạn thường sử dụng. Mặt trước của thiết bị tai nghe bluetooth Sony SBH52 được làm khá là đẹp với màn hình OLED hiển thị rõ các thông tin như cài đặt thiết bị, thông báo, trình nghe nhạc, cuộc gọi bị nhỡ hay là đài FM.

Bạn có thể điều khiển để thực hiện các chức năng này bằng các phím bên trái của thiết bị đồng thời nó còn là các phím để chơi nhạc thật sự rất tiện lợi và khá dễ dàng. Phần mặt sau của tai nghe bluetooth Sony SBH52 có chỗ để kết nối NFC và có phần để bạn kẹp vào áo khi đang làm việc gì đó có thể nhận cuộc gọi dễ dàng hơn.

Công nghệ NFC là công nghệ giúp cho tai nghe bluetooth Sony SBH52 kết nối được nhanh chóng hơn với thiết bị điện thoại. Khi bạn kết nối giữa tai nghe với điện thoại, NFC sẽ giúp thiết bị điện thoại nhận diện được thiết bị này và trên điện thoại sẽ xuất hiện thông báo tải ứng dụng quản lý của tai nghe bluetooth Sony SBH52 trên điện thoại luôn.

Và bạn cũng nên sử dụng ứng dụng mà Sony đã khuyến khích sử dụng sẽ tốt hơn nhiều so với không sử dụng ứng dụng. Hiện tại, Sony SBH52 chỉ tương thích trên nền tảng điện thoại với các hệ điều hành như Android và IOS mà thôi chứ không thể kết nối với Windows được.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt: Sony SBH52 (Đen)

Tai nghe bluetooth Sony SBH52 (Đen)

Âm thanh của tai nghe bluetooth Sony SBH52 mình thấy khá là chất như đúng bản chất của Sony làm hồi xưa đến giờ. Bạn có thể sử dụng loa ngoài trong quá trình trò chuyện mà không phải quá lo lắng về chất lượng âm thanh loa ngoài thế nào.

Như vậy bạn chủ động hơn khi có quá nhiều việc bạn đang làm mà trong khi đó cần phải nghe cuộc gọi. Tính năng nghe đài FM 1 cách độc lập là 1 tính năng hay, bạn dễ dàng nghe đài FM mọi nơi, mọi thời điểm đều được.

Ngoài ra Sony SBH52 còn trang bị công nghệ chống nước IP54, chống nước ở mức độ nhẹ nhưng mình không khuyến khích bạn gặp phải những trường hợp bị ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm hoặc có thể gây hư hỏng không biết trước được.

4.2 Tai nghe bluetooth Sony SBH20

Ở phân khúc giá rẻ hớn 1 chút, tai nghe bluetooth Sony SBH20 là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn không có quá nhiều về điều kiện kinh tế nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt, âm thanh thi đàm thoại rõ ràng, không lẫn tạp âm bên ngoài nhiều.

Tạo ra cho bạn 1 không gian thoải mái khi sử dụng, nghe nhạc cũng là 1 sự lựa chọn rất tốt nếu kết hợp với tai nghe mà Sony có kèm theo sẽ là rất OK luôn nhé.

Công nghệ NFC cũng được sử dụng trên Sony SBH20 này như để xử lý kết nối nhanh chóng hơn, bạn có thể nhận cuộc gọi được tức thời mà không quá lo lắng mỗi khi kết nối cuộc gọi. Tai nghe bluetooth Sony SBH20 sử dụng chuẩn kết nối bluetooth 3.0 nên hoàn toàn thích hợp với mọi thiết bị di động hiện nay trên thị trường.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt: Sony SBH20 (Đen)

Tai nghe bluetooth Sony SBH20 (Đen)

Pin của Sony SBH20 là 1 điểm sáng của thiết bị này. Thời gian chờ của thiết bị lên đến hơn 10 ngày, bạn có thể sử dụng liên tục đế 5 tiếng đồng hồ mới cạn pin.

Thời lượng sử dụng pin của 1 thiết bị tai nghe bluetooth như vậy là khá ổn với 1 mức giá không quá cao như tai nghe bluetooth Sony SBH20. Ngoài ra, Sony SBH20 còn hỗ trợ sạc nhanh, nó có thể được sạc đầy trong vòng khoảng 50-60 phút.

4.3 Tai nghe bluetooth Samsung Level U

Được thiết kế từ vật liệu nhựa nên trọng lượng của nó rất nhẹ khi sử dụng tai nghe bluetooth Samsung Level U lâu trong ngày mà rất thoải mái không lo bị mỏi cổ hay đau tai gì cả. Nó thiết kế dạng vòng đeo có 2 tai nghe và khi nhét vào tai ôm sát khó bị rơi rớt hơn, không làm bạn cảm giác vướng víu khó chịu phù hợp với những bạn thích chạy bộ, mê tập gym.

Củ loa trên Samsung Level U mang lại âm thanh sống động, các âm thanh trầm bổng đều nghe được khá rõ ràng khi kết hợp với công nghệ kết nối bluetooth 4.1. Chất lượng âm thanh có thể so sánh ngang ngửa với âm thanh khi nghe nhạc CD.

Khi di chuyển bên ngoài, nơi có nhiều tạp âm khác nhau thì Samsung Level U không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Âm thanh bên ngoài có thể không được loại bỏ hoàn toàn mà chỉ khi bạn bật âm lượng to lên mới có thể nghe tốt hơn.

Tuy nhiên nhìn chung thì âm thanh chất, có thể dùng được ở những điều kiện bình thường, ít tạp âm.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt: Samsung Level U

Tai nghe Bluetooth Samsung Level U

Điểm nhấn khác của tai nghe bluetooth Samsung Level U đó là hỗ trợ tính năng độc đáo text-to-speech cho phép phát các thông báo về cuộc gọi nhỡ, dung lượng pin hay thông báo tin nhắn.

Con pin trên Samsung Level U cũng đáng để bỏ tiền ra mua ngay khi nó sử dụng với thời gian chờ 500 tiếng, đàm thoại liên tục 10-11 tiếng, nghe nhạc cũng tương tự như đam thoại ở khoảng 10 tiếng.

4.4 Tai nghe bluetooth Xiaomi (Youth version)

Ở mức giá rẻ hơn, Xiaomi (Youth version) là lựa chọn tốt nhất hiện nay dành cho bạn. Thiết kế nhỏ gọn với màu sắc thiết bị được đồng bộ theo 1 màu duy nhất từ sản phẩm đến bộ sạc và vành tai kèm theo. Nhìn chung về thiết kế thì nhỏ, gọn, phù hợp với tai của bạn hơn khi đi kèm với vành tai nhiều kích cỡ khác nhau.

Tai nghe bluetooth Xiaomi (Youth version) sử dụng công nghệ kết nối bluetooth 4.1 cho khả năng kết nối nhanh, xa đến 10 mét nên bạn hoàn toàn sử dụng và nó khá ổn định nhé.

Tai nghe bluetooth loại nào tốt: Xiaomi (Youth version)

Tai nghe bluetooth Xiaomi (Youth version)

Tai nghe bluetooth Xiaomi (Youth version) là phiên bản thứ 2 cũng là bản cải tiến của thế hệ trước nên nhiều tính năng hơn được sử dụng. Phím tăng giảm âm lượng được được thiết kế ngay cạnh bên trên thiết bị nên khi nghe nhạc bạn dễ dàng điều chỉnh hơn. Với 1 mức giá khoảng hơn 200.000đ thì nó rất đáng để sử dụng.

4.5 Tai nghe Bluetooth Plantronics

Một trong những thương hiệu nổi tiếng về thiết bị tai nghe bluetooth tốt nhất hiện nay chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Plantronics, 1 trong những thương hiệu của Mỹ có nhiều sản phẩm giá tốt, chất lương ổn định.

Mình thấy nhiều tầm giá khác nhau nên rất phù hợp để bạn có thể phân ra tai nghe bluetooth tốt với tầm giá nào bạn có thể mua được.

Tai nghe bluetooth Plantronics Voyager Edge SE (Vàng trắng )

Tai nghe bluetooth Plantronics Voyager Edge SE (Vàng trắng )

Chất lượng âm thanh của các tai nghe bluetooth Plantronics cũng rất đáng ghi nhận, độ ổn định cao nên người dùng thích hơn, đánh giá về các sản phẩm hãng này cũng được nhìn nhận theo hướng tích cực nhất.

5. Cách dùng tai nghe bluetooth

Đôi khi cách dùng tai nghe bluetooth sẽ khá dễ dàng đối với những bạn am hiểu và nắm rõ được cách hoạt dộng của tai nghe bluetooth rồi thì mình không nói làm gì. Nhưng chắc còn nhiều bạn còn khá mơ hồ về cách sử dụng của nó thế nào. Mình sẽ hướng dẫn bạn chưa biết có thể sử dụng tai nghe bluetooth 1 cách dễ dàng nhất.

Bước 1: Kiểm tra pin của tai nghe bluetooth và bật nguồn lên. Tùy vào thiết kế của mỗi sản phẩm khác nhau nên bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn kèm theo nhé.

Bước 2: Bật chế độ nhận bluetooth trên thiết bị di động của bạn, có thể là điện thoại, máy tính bảng. Đồng thời bạn chờ và kiểm tra tai nghe bluetooth có hiển thị kết nối trên điện thoại hay không. Nếu tai nghe không hiển thị bạn nên kiểm tra lại bước 1 xem thế nào.

Bước 3: Kết nối tai nghe với điện thoại nhập mật khẩu theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mật khẩu có thể là 1234, 0000 hoặc là 8888.

Ngoài ra, nhiều hãng sản xuất như Sony, Samsung còn khuyến khích bạn khi kết nối sẽ dẫn bạn đến ứng dụng quản lý tai nghe bluetooth tốt nhất trên điện thoại.

6. Phần kết: Bạn mua tai nghe bluetooth loại nào tốt?

Mình vừa có 1 bài chia sẻ dài về những điều để chọn lựa tai nghe bluetooth loại nào phù hợp nhất về giá cả và cách sử dụng tai nghe bluetooth như thế nào cho đúng.

Chắc chắn rằng 1 bài dài nhưng mình nghĩ nó đầy đủ để bạn có thêm kiến thức về sản phẩm và dễ dàng lựa chọn hơn. Thị trường thì đa dạng về mẫu nhưng điều quan trọng là chọn được 1 loại sản phẩm tốt, tốt ưu và sử dụng được lâu dài nhất.

Kiểu dáng của các sản phẩm phía trên mà mình chia sẻ cũng có thiết kế đẹp, nhìn sang trọng và tinh tế vô cùng. Chất lượng âm thanh nhìn chung là khá ổn với 1 mức giá tạm chấp nhận được, kể các các sản phẩm giá rẻ như Xiaomi Youth version.

Thảo luận