Nên mua nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử hay nồi cơm điện cao tần tốt nhất

Nên mua nồi cơm điện cơ, điện tử hay nồi cơm điện cao tần là thắc mắc không chỉ của 1 vài người mà là rất nhiều người trong quá trình đi tìm nồi cơm điện nào tốt nhất hiện nay. Với những thế mạnh riêng, những ưu điểm nổi trội riêng thì mỗi loại đều có những số điểm riêng mà người dùng đang cân nhắc lựa chọn chắc chắn sẽ có  1 khía cạnh, 1 điểm nhìn dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên trên internet hiện nay chưa có 1 chủ đề nào nhắc đến vấn đề này nên mình viết ra để nhiều bạn có thể tìm được câu trả lời chính xác nhất và lựa chọn được 1 chiếc nồi cơm điện phù hợp với gia đình, với nhu cầu mà giá thành phải chăng chất lượng nấu cơm ngon và bền bỉ nữa.

Nên mua nồi cơm điện cơ hay điện tử hay cao tần

Nên mua nồi cơm điện cơ, điện tử hay cao tần

Có quá nhiều cái cầu của chúng ta đưa ra để cần 1 loại nồi cơm điện tốt nhất phải không, theo bạn nghĩ là rất khó khăn đúng không nhỉ. Nhưng không, mình sẽ liên kết đến những nội dung liên qua về nồi cơm điện cơ, nội cơm điện tử và cao tần - những loại mình đánh giá là tốt nhất với những sản phẩm chất lượng để có thể bạn lựa chọn ngay và luôn.

1. Giới thiệu lại nồi cơm điện cơ, điện tử và cao tần

Để chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận được với những nội dung của bài viết, mình xin giới thiệu ngắn gọn từng loại nồi cơm điện đang phổ biến nhất hiện nay đó là nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần.

Nồi cơm điện cơ là loại nồi cơm điện có thiết kế gọn, đơn giản, không có nhiều chức năng và bạn rất hay thấy ở nhiều gia đình hiện nay. Từ những ngày đầu sử dụng nồi cơm điện thì loại cơ này đã được rất nhiều gia đình sử dụng rồi và nó phổ biến cho đến ngày nay.

Nồi cơm điện tử là loại nồi cơm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện nay dang được phổ biến rộng rãi. Loại này hiện đại hơn loại cơ rất nhiều, nhiều chức năng, nhiều sự lựa chọn cũng như có màn hình hiển thị sắc nét giúp bạn dễ sử dụng hơn.

Nồi cơm điện cao tần là loại hiện đại nhất hiện nay, loại này sử dụng công nghệ đun nấu không tiếp xúc mà không thông qua mâm nhiệt như loại cơ hay điện tử. Nồi cơm điện cao tần giúp gia đình có những bữa cơm ngon, gạo thành cơm sẽ còn nhiều dưỡng chất quan trọng.

2. Bảng so sánh 3 loại này

NỒI CƠM ĐIỆN

ĐIỆN TỬ

CAO TẦN

Thiế​​​​​t kế

Đơn giản những vẫn đẹp

Hiện đại, tinh tế và sang trọng

Rất đẹp, hiện đại, tinh tế và sang trọng

Chức năng

Không nhiều chức năng

Nhiều chức năng

Nhiều chức năng

Chất lượng nấu cơm

Ngon

Rất ngon và thơm

Rất ngon và thơm

Giá thành

Thấp, có thể dưới 200K

Cao trên 1 triệu, có 1 số sản phẩm dưới 1 triệu đồng

Rất cao, trên 5 triệu đồng

Đánh giá chung

3. Ưu, nhược điểm từng loại

Như đã nói ở phần mở đầu bài viết, mỗi loại đều có những điểm mạnh cũng như hạn chế nhất định. Tuy nhiên thì dùng loại nào bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của cơm sau khi nấu cũng như nên cân đối giữa ngân sách chi tiêu và nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý nhất để tiết kiệm tốt hơn cho gia đình.

3.1 Nồi cơm điện cơ

ƯU ĐIỂM

 • check
  Nấu cơm nhanh chóng
 • check
  Dễ dàng sử dụng với đa số người dùng
 • check
  Giá thành phải chăng, nồi cơm điện giá rẻ dưới 200K được người dùng tìm kiếm nhiều

NHƯỢC ĐIỂM

 • Chức năng không có nhiều
 • Nấu cơm không được ngon nếu như bạn cho nước vào gạo với tỉ lệ không hợp lý
 • Dần dần ít người sử dụng hơn

3.2 Nồi cơm điện tử

nên mua nồi cơm điện cơ hay điện tử hay cao tần

Nồi cơm điện tử

ƯU ĐIỂM

 • check
  Thiết kế tinh tế và sang trọng hơn
 • check
  Công nghệ hiện đại và đa chức năng nấu, có thể làm bánh nhanh chóng
 • check
  Chất lượng cơm ngon và thơm hơn
 • check
  Dần được nhiều người sử dụng

NHƯỢC ĐIỂM

 • Giá thành cao hơn nồi cơm điện cơ
 • Thời gian nấu lâu ơn loại cơ
 • Khó sử dụng với những người mới

3.3 Nồi cơm điện cao tần

ƯU ĐIỂM

 • check
  Thiết kế hiện đại, tinh tế và rất sang trọng. Những sản phẩm đến từ Nhật có chất lượng tốt nhất trên thị trường
 • check
  Công nghệ hiện đại và nhiều chức năng nấu
 • check
  Chất lượng cơm ngon và thơm, nhiều dưỡng chất có trong gạo được giữ lại

NHƯỢC ĐIỂM

 • Giá thành cao nhất hiện nay trong tất cả các loại nồi cơm điện có trên thị trường
 • Thời gian nấu lâu
 • Khó sử dụng dối với nhiều người, đặc biệt là người già khi mới bắt đầu

4. Nên mua nồi cơm điện cơ, điện tử hay cao tần

Bạn nên mua nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc là nồi cơm điện cao tần cũng chỉ dùng để nấu cơm là chủ yếu nhất. Dù bạn mua loại nào đi chăng nữa cũng không quá lạm dụng nồi cơm điện để sử dụng chế biến các món khác nhiều hơn là nấu cơm.

Vì nó dễ hư hỏng do không đúng với chức năng chính của sản phẩm cũng như thay vì sử dụng nồi cơm điện để làm bánh thì chi bằng mua máy làm bánh về sử dụng cho nhanh hơn, đúng mục đích cũng như chức năng của máy làm bánh sẽ hoạt động đúng công suất hơn.

nên mua nồi cơm điện cơ hay điện tử hay cao tần

Nồi cơm điện tử và cao tần là 2 loại tốt nhất hiện nay

Nồi cơm điện quan trọng nhất là lòng nồi. Lòng nồi càng tốt thì độ an toàn đối với sức khỏe càng cao. Ngược lại lòng nồi bong tróc nhanh thì dễ gây nguy hại cho sức khỏe người dùng cơm.

Trong những bài viết trước, mình đều có những phân tích, đánh giá riêng cho từng loại nồi cơm điện tốt nhất hiện nay rồi, bạn có thể xem tổng hợp sản phẩm tốt từ nồi cơm điện cơ, điện tử đến cao tần và được sản xuất ở nhiều nơi trong đó Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc là nơi sản xuất nồi cơm điện tốt nhiều nhất trên thị trường.

Mình đánh giá rất cao nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần. Đây có lẽ 2 loại tốt nhất trên thị trường nồi cơm điện hiện nay. Chất lượng nấu cơm cao, cơm ngon thơm hơ so với loại nồi cơm điện cơ rất nhiều.

Chức năng rất hiện đại, nhiều sự lựa chọn như hẹn giờ nấu, chế độ hâm nóng cơm, có van thoát hơi nước thông minh giúp cơm chín đều hơn,... Có 1 điều là giá thành có cao hơn so với nồi cơm điện cơ, nhưng mình nghĩ rằng những loại tốt như vậy thì chỉ cần bỏ thêm 1 khoảng tiền nữa để sở hữu và sử dụng là điều nằm trong tầm tay của bạn. Bởi những sản phẩm giá rẻ khoảng 700.000đ cũng là 1 sự lựa tốt ở loại nồi cơm điện tử.

Thảo luận