Đánh giá những thương hiệu mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Mũ bảo hiểm là 1 trong những thiết bị bảo vệ con người chúng ta tuyệt vời nhất hiện nay khi tham gia giao thông trên đường bằng moto, xe máy và kể cả xe đạp điện. Những lợi ích từ việc đội mũ bảo hiểm là khá lớn. Việc chọn lựa 1 mũ bảo hiểm tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn là việc không phải đơn giản.

Bởi thị trường mũ bảo hiểm hiện nay đang có 1 lợi ích nhóm không nhỏ. Họ bất chấp tất cả và mang đến thị trường những mũ bảo hiểm nhái, kém chất lượng, không đúng tiêu chuẩn của 1 chiếc mũ hợp lệ.

Vậy thì làm sao để chọn 1 hãng tốt, 1 sản phẩm mũ bảo hiểm tốt, chất lượng nhất để yên tâm khi đi đường. Bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn mũ bảo hiểm chính hãng, đảm bảo an toàn cho bạn.

mũ bảo hiểm tốt nhất

Kinh nghiệm mua mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay, chọn mũ 3/4 hay mũ nữa đầu?

1. Nhu cầu mua mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm có thể nói là 1 vận dụng thiết yếu của tất cả mọi người. Nhu cầu cần 1 chiếc mũ bảo hiểm chất lượng là cần thiết, mỗi người cần trang bị cho riêng bản thân 1 loại mũ bảo hiểm tốt, 1 hãng uy tín mà bạn tin tưởng lựa chọn.

Nhưng không phải bạn cần mua mũ bảo hiểm là bạn bất chất tất cả để mua với giá rẻ mạc. Điều đó là thật sự nguy hiểm nếu có sự cố xảy ra ngay với cái mũ giá rẻ tồi tệ ấy. Vì vậy, để phù hợp với nhu cầu bạn cần chọn cho kỹ về thương hiệu.

Trước khi ra đường phải đội mũ bảo hiểm hầu như là thói quen của mỗi người rồi, đã ăn sâu vào tiềm thức khi bắt đầu tham gia giao thông. Còn nhớ lúc mũ bảo hiểm chưa thịnh hành thì cũng rất hiếm thấy ai đội mũ bảo hiểm trên đầu.

Thế nhưng sự tiện ích, đảm bảo được tính mạng tương đối của con người và vì thế nhà nước ta đã có những luật lệ, quy định mới về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại Việt Nam thì càng có nhiều người hưởng ứng đội mũ bảo hiểm hơn, từ đó giúp giảm thiểu đáng kể số người chết gây ra do tai nạn giao thông, và 1 phần đó là nhờ đội mũ bảo hiểm trên đầu.

2. Các loại mũ bảo hiểm trên thị trường

Thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã đi kèm với nhiều loại mũ khác nhau. Với cách phân loại dưới đây bạn có thể dễ lựa chọn loại mũ hợp với bạn hơn khi di chuyển đi làm, đi chợ hay đi chơi. Lưu ý, cách phân loại bên dưới chỉ là phân loại theo cấu tại của các loại mũ bảo hiểm hiện có trên thị trường.

Tùy từng nhu cầu của bạn mà lựa chọn cho phù hợp nhé, cũng như là bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo được vấn đền an toàn khi sử dụng. Đối với từng cung đường khác nhau, từng chặng đường bạn đi là dài hay ngắn mà chọn những loại nón bảo hiểm chó tốt nhé.

2.1 Mũ bảo hiểm nữa đầu

Mũ bảo hiểm nửa đầu là loại mũ trùm nữa đầu và hợp với tiêu chuẩn của 1 loại mũ chất lượng khi tham gia giao thông. Khi sử dụng loại mũ nửa đầu này bạn có thể nghe được đa dạng các âm thanh xung quanh khi đi xe máy.

Tuy nhiên theo mình nhận thấy thì mũ này chỉ hợp với những bạn di chuyển trên những chặng đường ngắn dưới 20km là phù hợp.

2.2 Mũ bảo hiểm 3/4

Cũng giống như mũ bảo hiểm nửa đầu thì mũ bảo hiểm 3/4 trùm luôn phần bên tai nhằm ngăn chặn các tạp âm hoặc là chắn gió khi đi đường. Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đi hơn khi đi những đoạn đường có gió nhiều.

Mũ bảo hiểm 3/4 vẫn đảm bảo được bao quanh vùng sau đầu và trùm luôn phần tai nên sẽ rất tốt nếu bạn muốn thay đổi mũ từ nửa đầu sang mũ 3/4 này.

Mũ bảo hiểm 3/4 thiết kế đẹp, đúng nhu cầu người dùng

Mũ bảo hiểm 3/4 thiết kế đẹp, đúng nhu cầu người dùng

Mũ 3/4 sẽ có nhiều ưu điểm tốt hơn so với mũ nửa đầu thông thường từ trước tới nay. Mũ có thể cản chắn gió tốt, hạn chế được các tạp âm ồn ào xung quanh bạn và bạn di chuyển dể dàng hơn.

2.3 Mũ bảo hiểm Fullface

Fullface là loại mũ bảo hiểm trùm cả đầu, bao gồm hết phần đầu phía sau chứa bộ phận não và phần trước mặt bao gồm cả phần cằm phía dưới, giúp bảo vệ tối đa cho bạn khi tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm Fullface chỉ chừa ra phần nhận biết quan sát khu vực mắt, nhưng hãng vẫn thiết kế tấm nhựa chắn ở khu vực này trong suốt hoặc sơn màu phù hợp với mắt bạn.

Mũ bảo hiểm Fullface là 1 loại mũ đặc biệt nhất, độ bảo vệ vùng đầu của bạn là rất an toàn, không giống như các loại mũ nữa đầu hay 3/4. Đối với Fullface sẽ thích hợp với những bạn đi phượt đường dài, hoặc còn hợp với các bạn đam mê tốc độ.

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn bảo vệ toàn diện vùng đầu của bạn khi đi làm, đi chợ hay đi chơi, Fullface là lựa chọn hoàn toàn tốt.

3. Mũ bảo hiểm nào cho dân phượt

Nhắc đến phượt thì nhắc đến những cung đường phượt và được di chuyển bằng xe máy hoặc moto. Việc đảm bảo cho bạn khi đi lại thì mũ bảo hiểm là 1 cách để trang bị cho bạn khả năng an toàn trong quá trình phượt.

Hiện nay nhiều loại mũ bảo hiểm chất lượng cao, hợp với dân phượt đường dài như các loại mũ 3/4, mũ bảo hiểm Fullface với giá thành phải chăng không quá đắt.

Mũ Fullface sẽ lã lưa chọn tốt nhất và đầu tiên mà mình muốn nhắc đến cho các phượt thủ có đam mê. Việc sắm cho bạn 1 cái mũ bảo hiểm Fullface là cần thiết bởi giá trị của nó mang lại cho bạn là rất lớn, bảo vệ toàn bộ vùng sau đầu và vùng trước mặt của bạn nhằm tránh rủi ro khi đi phượt.

Giá thành của những sản phẩm Fullface cũng tùy vào nhu cầu của bạn, tùy vào túi tiền bạn có mà chọn lựa cho phù hợp. Giá dao động của 1 mũ bảo hiểm Fullface từ 500 ngàn đến vài chục triệu đồng.

Với giá như vậy thì có thể nói là đắt nhất so với các loại mũ khác, nhưng bù lại bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Ngoài ra nếu bạn chọn loại mũ bảo hiểm 3/4 thì cũng tốt, loại này nên sử dụng cho các chuyến đi 100km trở lại là hợp lý nhất.

4. Hãng sản xuất mũ bảo hiểm uy tín

Ở Việt Nam chủ yếu là giao thông bằng xe máy, hằng năm số vụ tai nạn liên quan đến xe máy là khá cao. Vì vậy cần thiết nhất là chọn mũ bảo hiểm an toàn để bảo vệ cho bạn là cách phòng tránh và giảm thiểu rủi ro gây ra.

Nắm được nhu cầu này, nhiều hãng sản xuất mũ bảo hiểm mang đến cho thị trường Việt các loại mũ bảo hiểm tốt, chất lượng và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. 10 hãng sản xuất sau đây sẽ là sự lựa chọn tốt mà bạn có thể sử dụng.

4.1 Mũ bảo hiểm Protec

Khi nhắc đến mũ bảo hiểm Protec thì câu Sologan độc quyền của lại hiện về "Mũ bảo hiểm nhiệt đới - Nhẹ như tinh thần - Thoáng như ý nghĩ" với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý và khi sử dụng rất gọn và nhẹ nhàng.

Đúng như câu sologan của hãng đưa ra, hầu hết các sản phẩm mũ bảo hiểm của Protec đều có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, và đặc biệt là đội lên đầu được bảo vệ tối đa do thiết kế phần bảo vệ bên trong rất chuyên nghiệp và hiện đại.

Cái đặc biệt của Protec đó là thương hiệu mũ bảo hiểm thuộc hàng top trên thế giới, những chiếc mũ bảo hiểm của Protec khi nhìn nhận thì biết đó là của hãng sản xuất do thiết kế lạ mắt, độc quyền và sang trọng khi đội trên đầu.

Sau rất nhiều năm hoạt động thì mũ bảo hiểm Protec vẫn được người dùng trong nước ủng hộ rất nhiệt tình. Với 1 mức giá hợp lý khoảng từ 300 ngàn đến 500 ngàn đồng thì đây là thương hiệu đáng giá nhất để bạn lựa chọn.

Mũ bảo hiểm Andes có tốt không?

Thương hiệu Andes - Mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

4.2 Mũ bảo hiểm Amoro

Amoro là 1 công ty chuyên sản xuất linh kiện cho người sử dụng xe máy trong đó có mũ bảo hiểm. Amoro là sự kết hợp hợp tác của 1 công ty Việt (Công ty CP Amoro Vĩnh Hoàng Phát) liên doanh với 1 tập đoàn của Hàn Quốc sau đó chuyển giao tất cả cho bên phía Việt Nam. Từ đó Amoro hoạt động tiêu chí "An toàn hơn lời nói" mang đến thị trường trong nước những sản phẩm mũ bảo hiểm đạt chất lượng tốt.

Mũ bảo hiểm Amoro hầu hết là mũ trùm đầu 3/4 với thiết kế đẹp mắt, sang trọng khi đội đi đường, người sử dụng ở nước ta cũng ưu chuộng loại này nhiều. Nếu bạn thích loại mũ trùm 3/4 quả đầu bạn khi đi xe thì lựa chọn Amoro là hoàn toàn hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Mũ bảo hiểm Amoro

Mũ bảo hiểm Amoro

4.3 ​​​​Mũ bảo hiểm Chita

Chita là mũ bảo hiểm do công ty nhựa Chí Thành Việt Nam xây dựng và sản xuất. Với nhiều năm hoạt động để sản xuất ra 1 số mẫu mũ đẹp, có chất lượng cao, các sản phẩm này đã nhận được nhưng giải thưởng quan trong cho công ty như mũ bảo hiểm đạt chất lượng ISO 9001, hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng Việt bình chọn.

Với những chất lượng của mũ bảo hiểm Chita chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thương hiệu này mang đến cho chúng ta.

Với thiết kế hiện đại, đa dạng về màu sắc, thay đổi về thiết kế kiểu mũ bảo hiểm, Chita đã có những thành công nhất định trên thị trường Việt Nam. Chita hiện có 2 dòng sản phẩm phổ biến đó là mũ bảo hiểm nửa đầu và mũ 3/4 được bán rộng rãi trên cả nước.

Mũ bảo hiểm Chita

Mũ bảo hiểm Chita giá cả phù hợp

4.4 Mũ bảo hiểm Andes

Được sản xuất bởi công ty TNHH Long Huei Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất mũ bảo hiểm và phục vụ ở thị trường quốc tế. Năm 2011, mũ bảo hiểm Andes được bán lần đầu tiên tại Việt Nam và cho đến nay, thương hiệu Andes nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng.

Đặc biệt thương hiệu Andes nhận được chứng nhận quan trọng của Bộ khoa học và công nghệ về độ an toàn khi va đập của các sản phẩm mũ bảo hiểm Andes.

Mũ bảo hiểm Andes sản xuất chủ yếu các dòng sản phẩm như mũ bảo hiểm nửa đầu và mũ bảo hiểm 3/4 có thể kèm theo phần bảo vệ hàm. Chất lượng của mũ bảo hiểm này đều được đánh giá rất cao, khả năng chống va đập tốt và đạt mức an toàn khi sử dụng cho tất cả các lứa tuổi.

Mũ bảo hiểm Andes

Mũ bảo hiểm Andes phù hợp với nhiều người nhất

4.5 Mũ bảo hiểm Asia

Mũ bảo hiểm Asia là thương hiệu được công ty TNHH SX - TM - Kỹ Thuật Á Châu sản xuất và phân phối trên thị trường hiện nay. Mũ bảo hiểm Asia được biết đến như 1 thương hiệu vượt trội, người tiêu dùng tin tưởng uổng hộ khá nhiều.

Những giải thưởng về chất lượng sản phẩm mũ bảo hiểm mang thương hiệu Asia như giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2013, mũ đạt tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 mang đến sự tin tưởng đối với 1 thương hiệu mũ bảo hiểm đáng dùng cho người sử dụng.

Với thiết kế thanh mảnh, nhẹ nhàng, đa dang kiểu cũng như nhiều màu sắc, bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm theo sở thích hơn, dễ dàng tìm được 1 mũ bảo hiểm mà bạn cho là phù hợp. Với những gì mà Asia đạt được chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi cầm sản phẩm hoàn thiện trên tay.

Mũ bảo hiểm Asia

Mũ bảo hiểm Asia

4.6 Mũ bảo hiểm AGV

AGV là thương hiệu mũ bảo hiểm nổi tiếng nhất trên thế giới và được sản xuất ở nước Ý.

Nhắc đến AGV chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu mũ bảo hiểm Fullface đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất, chất lượng và độ an toàn rất cao. Đây chính là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi phượt thủ.

Mũ bảo hiểm AGV

Mũ bảo hiểm AGV - Đỉnh cao Fullface

4.7 Mũ bảo hiểm Royal

Công ty MAFAVN là nơi sản xuất và bán dòng mũ bảo hiểm mang tên Royal với nhiều sản phẩm chất lượng phục vụ hàng ngàn người trên cả nước.

Nổi bật là các dòng mũ bảo hiểm Fullface được kiểm định chất lượng an toàn, chống va đập cũng như bảo vệ được toàn bộ phần đầu của bạn.

Với hàng trăm mẫu mũ bảo hiểm đang phân phối trên thị trường trong nước lẫn ngoài nước, mũ bảo hiểm Royal luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của tất cả người dùng, đặc biệt là các phượt thủ, các bạn đam mê tốc độ và mong muốn có 1 chiếc mũ bảo hiểm đạt độ an toàn tuyệt vời.

Mũ bảo hiểm Royal

Mũ bảo hiểm Royal - Thương hiệu mũ tốt

4.8 Mũ bảo hiểm GXT

GXT là 1 thương hiệu chuyên sản xuất các loại mũ bảo hiểm cao cấp dành cho xe máy, moto. Phần lớn thương hiệu mũ bảo hiểm GXT là dòng sản phẩm mũ bảo hiểm Fullface hàng cao cấp nhất hiện nay được nhiều khách hàng trên toàn thế giới quan tâm và đánh giá rất cao.

Mục tiêu của GXT là hướng đến những phượt thủ, những người đi xe moto phân khối lớn để đảm bảo an toàn khi thực hiện các chuyến đi tốc độ trên đường. Thiết kế phần đông là dành cho dân phợt và là mũ Fullface nên có phần nặng hơn, nhưng bù lại đảm bảo an toàn cho bạn mỗi khi lên đường.

Mũ bảo hiểm GXT

Mũ bảo hiểm GXT cũng là thương hiệu về mũ Fullface rất tốt

4.9 Mũ bảo hiểm Dammtrax

Dammtrax là thương hiệu đến từ Nhật Bản, các sản phẩm mũ bảo hiểm Dammtrax cũng được lấy cảm hứng từ những dòng xe máy mang phong cách retro được ra đời năm 1960 tại Anh. Tuy là thương hiệu của Nhật nhưng mũ bảo hiểm Dammtrax lại được sản xuất từ Thái Lan và hiện đang được bán ở 1 số nơi ở Việt Nam

Mũ bảo hiểm Dammtrax được thiết kế với nhựa nguyên sinh ABS, nhựa này có thể chống va đập mạnh cực tốt nên khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm trên mọi nẻo đường. Hầu hết các sản phẩm hãng này là mũ bảo hiểm 3/4 nên bạn có thể dễ dàng mua 1 cái để sử dụng với 1 mức giá tương đối là phù hợp.

Mũ bảo hiểm Dammtrax

Mũ bảo hiểm Dammtrax

4.10 Mũ bảo hiểm Bulldog

Mũ bảo hiểm Bulldog mang thương hiệu đến từ nước Anh, được sản xuất theo 1 dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại đáp ứng được đầy đủ chất lượng của 1 loại mũ bảo hiểm an toàn khi đi xe.

Mũ bảo hiểm Bulldog

Mũ bảo hiểm Bulldog

5. Mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Những thương hiệu nổi tiếng ở trên chắc chắn bạn sẽ muốn chọn 1 loại mũ bảo hiểm tốt nhất theo thương trên đúng không nhỉ. Dưới đây mình xin được liệt kê 1 số mẫu mũ bảo hiểm bán chạy nhất hiện nay và được nhiều người mua sử dụng.

Dữ liệu mình lấy từ Lazada nên có thể không chính xác, nếu bạn thấy nội dung không phù hợp hãy đóng góp ý kiến của bạn bên dưới bài viết để mình hoàn thiện tốt hơn nhé.

5.1 Mũ bảo hiểm Protec Saga

Mũ bảo hiểm Protec Saga là 1 thiết kế đặc thù dành riêng cho thị trường châu Á với 1 kiểu dáng hiện đại và tinh tế. Nón bảo hiểm Protec Saga là sự lựa chọn cho những cung đường gần nơi bạn ở như đi làm, đi chơi hay chở vợ đi chợ là vô cùng sang trọng.

Nón bảo hiểm Protec Saga

Mũ bảo hiểm Protec Saga

5.2 Mũ bảo hiểm cao cấp AMORO 249A

Mũ bảo hiểm cao cấp AMORO 249A có thiết kế độc đáo bo quanh phần cổ sau mang lại cho bạn sự an toàn ở vùng sau đầu. Amoro 249A được nhập khẩu nguyên chiếc với thiết kế thể thao, trẻ trung, tinh tế.

Đỉnh mũ có nhiều lỗ thông gió tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng. Kính chắn gió cao cấp chống lóa, chống nhòe. Ốp tai và lót mũ có thể tháo rời để vệ sinh. Vỏ ngoài của mũ được làm bằng nhựa ABS cho khả năng chống va đập tốt, không gây trầy xước trong quá trình sử dụng.

Mũ bảo hiểm cao cấp AMORO 249A

5.3 Mũ bảo hiểm nửa đầu Chita

Với cấu tạo nhỏ gọn, thông thoáng, Mũ bảo hiểm nửa đầu Chita mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi đội trên đầu. Bạn không cảm thấy năng nhọc mà chất lượng được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đưa ra về độ an toàn của 1 sản phẩm mũ bảo hiểm.

Chất liệu vỏ được là bằng nhựa ABS cho khả năng chống trầy xước, tăng độ tuổi sử dụng khi bạn dùng lâu dài. Mũ bảo hiểm nửa đầu Chita chắc chắc là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Mũ bảo hiểm nửa đầu Chita

Mũ bảo hiểm nửa đầu Chita

5.4 Mũ bảo hiểm 3/4 M115 Asia

Với kiểu dáng thể thao, mạnh mẽ, Mũ bảo hiểm 3/4 M115 Asia chắc chắn nhận được nhiều sự tin yêu từ phía phượt thủ ở những cung đường gần. Thiết kế vỏ ngoài bằng nhựa nguyên sinh ABS chống va đạp trầy xức cao giúp bạn hoàn toàn đam bảo được tính thẩm mỹ của mũ trong quá trình đội mũ lâu dài.

Mũ bảo hiểm 3/4 M115 Asia được trang bị thêm kích chống năng mang lại bạn 1 sự trải nghiệm thú vị tuyệt vời ở những thời điểm nắng nóng mà không là hại mắt.

Mũ bảo hiểm 3/4 M115 Asia

Mũ bảo hiểm 3/4 M115 Asia

5.5 Mũ bảo hiểm 3/4 Royal M168

Mũ bảo hiểm 3/4 Royal M168 là dòng mũ bảo hiểm tương đối tốt với khả năng chịu va đập tốt, thiết kế 3/4 đầu nên bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích di chuyển khác nhau trên mỗi chặng đường.

Một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, mũ bảo hiểm 3/4 Royal M168 sẽ làm hài lòng bạn và là người đồng hành hết sức tin cậy trên mỗi chuyến đi.

Mũ bảo hiểm 3/4 Royal M168

5.6 Mũ bảo hiểm Fullface Royal M136

Từ mới ra mắt trên thị trường mũ bảo hiểm Fullface Royal M136 nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng, chủ yếu là các bạn trẻ thích đi đây đó.

Với những tính năng vượt trội cùng 1 thiết kế trẻ trung chuyên nghiệp thì không khó để Royal M136 chinh phục được khách hàng. Dù là cơn sốt đã qua nhưng những gì mà mũ bảo hiểm Fullface Royal M136 vẫn con sứ thu hút lớn mang lại cho người dùng sự trải nghiệm tốt, thật sự rất đáng đồng tiền bỏ ra.

Mũ bảo hiểm Fullface Royal M136

Mũ bảo hiểm Fullface Royal M136

5.7 Nón bảo hiểm fullface lật hàm GXT

Được kiểm định chất lượng an toàn khi sử dụng, mũ bảo hiểm Fullface lật hàm GXT là 1 sản phẩm tinh tế, là người bạn đồng hành quan trọng của giới biker hiện nay. Nếu bạn là 1 người thích tốc độ, thích moto, các dòng côn tay thể thao thì 1 chiếc mũ như GXT sẽ phù hợp với bạn.

Với dòng sản phẩm này bạn có thể lật cằm lên và trở thành mũ 3/4 hoặc có thể lật cằm xuống và trở thành mũ Fullface chuyên nghiệp. Bạn sử dụng mũ này cho nhiều chuyến đi gần xa mà là vô cùng hợp lý do thiết kế của nó rất phù hợp cho từng nhu cầu.

Nón bảo hiểm fullface lật hàm GXT

Nón bảo hiểm fullface lật hàm GXT

6. Sử dụng mũ bảo hiểm an toàn

Mũ bảo hiểm là 1 thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông, vì vậy mũ bảo hiểm không những đảm bảo an toàn đối đa cho bạn mà bạn cần tuân thủ luật lệ giao thông khi tham gia trên đường. Khi ra đường và ngồi trên moto, xe máy là bạn nên cần phải chấp hành luật giao thông đường bộ hiện hành, đi kèm và 1 chiếc mũ bảo hiểm đúng quy định nhằm giảm thiểu rủi ro gây ra.

Sử dụng các loại mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn quốc gia đã quy định. Không nên sử dụng mũ bảo hiểm không có những yếu tố bảo vệ đầu hoặc bảo vệ toàn đầu. Các mũ bảo hiểm với thiết kế không có miếng lót bằng xốp cứng bên trong đều là mũ giả và mũ không hợp quy chuẩn về mũ bảo hiểm hiện hành.

Khi đội mũ bảo hiểm bạn nên gài quai đúng cách, không nên gài sát cằm quá sẽ gây khó khăn khi vận động cằm, cũng không nên gài hở cằm quá sẽ không đảm bảo được mũ khít với đầu. Cài quai đúng cách nếu có sự cố xảy ra thì mũ bảo hiểm có thể là sự sống vô giá.

Khi trên xe máy có chở trẻ em nhỏ thì cần đặc biệt lưu ý đội mũ bảo hiểm cho trẻ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Lựa chọn mũ hợp với vị trí vùng đầu của trẻ với những loại mũ có thiết kế nhỏ gọn đúng quy chuẩn tối thiểu, bạn có thể mua được ở nhiều nơi trên thị trường.

7. Phần kết

Với chia sẻ này, mình hi vọng bạn có thêm 1 ít kinh nghiệm để chọn mũ bảo hiểm tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình. Hãy tự bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bằng những việc làm đơn giản nhất như là đội mũ bảo hiểm an toàn.

Bạn chọn được dòng sản phẩm mũ bảo hiểm nào cho riêng bạn rồi, hãy chia sẻ cho mình và nhiều bạn đọc bài viết này có thể nhận thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm hơn. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn.

Thảo luận