[Cập nhật 2018] Mua máy may gia đình loại nào tốt giữa Brother, Singer, Toptek và Juki?

May vá là 1 công việc rất yêu thích của nhiều chị em hiện nay, nhất là các chị em muốn may các loại áo cho em bé, may gối cho gia đình hay đơn giản là sửa áo quần tại nhà với những kiểu dáng thích hợp hơn so với dáng người, so với sở thích ăn mặc của cả gia đình. Việc lựa chọn máy may gia đình loại nào tốt, hoạt động ổn định thì dường như không phải là vấn đề dễ dàng chọn mua ngay được, nhất là đối với chị em chưa có nhiều kinh nghiệm về máy may mini nhỏ gọn này.

Đánh giá nên lựa chọn máy may gia đình loại nào tốt giữa Brother, Singer và Juki?

Đánh giá nên lựa chọn máy may gia đình loại nào cho tốt giữa Brother, Singer và Juki?

Bài viết hôm nay mình xin đề cập đến vấn đề này để bạn hiểu hơn về loại máy may này cũng như cách lựa chọn tốt nhất để phù hợp với nhu cầu cần thiết của bạn khi sử dụng máy may hay bạn đang mong muốn có 1 chiếc máy may tốt nhất để phục vụ cho công việc nhận hàng về và sửa chữa hoặc là may áo quần để gia tăng thu nhập cho gia đình bạn.

1. Máy may gia đình là gì?

Máy may gia đình là 1 loại máy may mini có thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn với công việc may vá của gia đình. Nó có thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả làm việc đối với người sử dụng.

Khi sử dụng máy may gia đình bạn hoàn toàn tự tay thiết kế các mẫu áo, quần hay các vật dụng có sử dụng máy may 1 cách dễ dàng ngay tại nhà. Việc sử dụng này cũng rất phù hợp với những bạn thích thiết ké áo quần mang phong cách, màu sắc riêng cho gia đình bạn cũng là điều rất phù hợp.

Máy may gia đình không chỉ nhỏ gọn mà nó có thể hoạt động tốt trong môi trường làm việc vừa phải, đáp ứng được tối đa nhu cầu và mục đích sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

2. Phân loại máy may gia đình

Máy may gia đình thật sự là nhỏ gọn và rất tiện lợi. Hiện nay những thương hiệu lớn đều có những chiến lược sản xuất khác nhau, vì vậy không lạ gì khi thị trường xuất hiện 2 loại máy may gia đình phổ biến nhất đó là máy may gia đình cơ và máy may gia đình điện tử. Mỗi loại có ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau để bạn có thể lựa chọn tốt hơn.

Máy may gia đình cơ với ít chức năng hơn, máy chỉ dùng penda mà thôi, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Ngoài ra thì giá thành của máy cơ cũng thuộc dạng rẻ hơn so với dòng máy điện tử.

Tuy nhiên loại máy dạng cơ là sản phẩm được người dụng lựa chọn nhiều nhất hiện nay, đủ để bạn sử dụng trong gia đình với phương thức may vá bán chuyên nghiệp.

Máy may gia đình điện tử là loại máy được đánh giá cao hơn so với dòng máy cơ bình thường. Nhiều chức năng để bạn sử dụng hơn, sử dụng penda và điều khiển tự động. Thêm vào đó máy điện tự có thể tự động nâng kim, báo lỗi thao tác sai,... Giá thành của loại này cũng cao hơn nhiều so với máy dạng cơ.

3. Lợi ích của máy may gia đình

Máy may gia đình mang lại cho các chị em chúng ta nhiều lợi ích rõ rệt nhất, không nhiều lợi ích nhưng với 1 số lợi ích cơ bản mà nó mang lại thì quả thực là rất tốt cho chị em có đam mê, thích sáng tạo, thích tự tay mình thiết kế các sản phẩm từ vải, lụa,...

Chức năng của máy may loại nào tốt thường đa dạng hơn

Chức năng của máy may loại nào tốt thường đa dạng hơn

Máy may gia đình có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn nên việc mang đi bất cứ đâu là điều không khó khăn lắm. Việc này sẽ tạo được tính di động trong công việc thêu hoặc may của bạn.

Mang lại cho bạn năng suất làm việc tốt hơn, làm việc ở bất kỳ nơi đâu mà không làm khó khăn công việc khác. Có thể kết hợp cùng làm việc khác với nhau để tiết kiệm tối đa thời gian hơn nữa.

Máy may gia đình không thể may với tốc độ nhanh như máy may công nghiệp nhưng nó có thể thực hiện nhiều loại vải khác nhau, có nhiều tính năng tương tự như máy may công nghiệp nên việc may trở nên đơn giản với các loại vải thông thường đến vải bò có độ dài cao.

Việc thực hiện trên nhiều loại vải kể cả loại vải khó giúp cho chị em có thể nâng cao được tay nghề, mang lại nhiều sản phẩm tốt hơn cũng như sự sáng tạo các mẫu áo quần ngay tại nhà là việc không thể tuyệt vời hơn.

4. Yếu tố mua máy may gia đình loại nào tốt?

Cách chọn máy may gia đình loại nào, hãng nào tốt, hoạt động êm ái và tối ưu quá trình may là 1 vấn đề không dễ lựa chọn. Tuy nhiên những yếu tố dưới đây có thể hóa giải được những khó khăn đầu tiên mà bạn gặp phải trong quá trình chọn mua.

Cùng tìm hiểu những yếu tố này nó ảnh hưởng như thế nào để cách mua của bạn và tầm quan trọng của nó đối với bạn là như thế nào nhé.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Kinh nghiệm mua máy may gia đình tốt nhất hiện nay? Nguồn ảnh: Internet

4.1 Nhu cầu sử dụng

Bạn sử dụng máy may loại nhỏ này cho cá nhân nhưng bạn cần phải hiểu được nhu cầu bạn mua là để làm gì. Chẳng hạn như chỉ để may vá cho gia đình bằng những đường kim đơn giản nhưng chắc chắn hay là mua về để sử dụng thêm các mục đích khác như nhận may áo quần tại nhà, nhận sửa áo quần để kiếm thêm thu nhập hằng ngày. Vân vân và mây mây, có hàng tá những nhu cầu riêng khác nhau để từ đó bạn lên kế hoạch chọn lựa cho phù hợp nhất.

Ngoài ra bạn dự định may vá loại vải nào nhiều nhất, loại vải cũng cần được xem xét để chọn loại máy may đúng và may tốt hơn với loại vải mà bạn dự định cần may nhiều trong kế hoạch dự bị của bạn trong tương lai gần.

4.2 Hãng sản xuất uy tín

Bạn biết đấy, 1 hãng chuyên sản xuất máy may gia đình sẽ luôn có nhiều sản phẩm tốt hơn, nhiều lựa chọn theo từng nhu cầu của bạn cũng như giá thành cũng phù hợp với túi tiền của bạn định chi ra để mua.

Yếu tố này bạn cần nên xem xét và lựa chọn những hãng lớn như Brother, Singer, Juki. Đây là những hãng chuyên làm ra những máy may mini gia đình nhỏ gọn, đẹp và được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Lựa chọn hãng máy may mini uy tín sẽ có lợi cho bạn hơn trong việc bảo hành, sửa chữa cũng như dễ dàng tiếp cận với các thông tin về cách sử dụng sản phẩm chẳng hạn. Đó là cái lợi rất cao từ việc bạn lựa chọn máy may theo hãng sản xuất lơn, những hãng có kinh nghiệm lâu năm.

4.3 Công suất như thế nào?

Có thể nói rằng công suất càng lớn thì đường kim đi càng nhanh, năng suất sẽ được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên đối với máy may gia đình có thiết kế nhỏ gọn như vậy là không cần thiết lắm mà ngược lại làm tốn điện năng tiêu thụ hơn cũng như việc may cho gia đình như vậy là dư thừa.

Máy may dùng trong gia đình thường có công suất thấp, phù hợp với các nhu cầu may áo quần gia đình hoặc là may áo quần với thời gian dư ra nhiều

Với mình thì công suất 50W là đủ dùng cho các bạn thích may ở nhà vào những giờ rảnh hay là những bạn mới chập chững học may ngay tại nhà. Đó là mức công suất đáp ứng hoàn toàn đầy đủ nhu cầu cơ bản nhất.

4.4 Kiểu dáng máy may mini

Hầu hết các máy may gia đình hiện nay đều mang chung 1 thiết kế đó là nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng mang đi bất cứ đâu mà bạn muốn sử dụng. Đó là 1 sự tiện lợi vô cùng lớn khi sử dụng những loại máy may gia đình. Ngoài ra màu sắc các máy may mini tốt hiện nay đều có màu rất dịu dàng (thường thì màu trắng), mang lại 1 máy may và đẹp dưới mọi góc nhìn.

Bên cạnh đó thiết kế gọn nhẹ cũng không tốn quá nhiều diện tích khi để trên bàn. Mang lại 1 không gian thoải mái hơn, khi bạn làm việc may vá thì không cảm thấy khó chịu mà thay vào đó là nụ cười luôn nở trên môi. Điều thật sự thú vị là cá loại máy may nhỏ gọn hiện nay chỉ nặng từ 4-5 kg mà thôi nên đối với các chị em sử dụng thì rất tuyệt vời hiện nay.

4.5 Máy may gia đình giá bao nhiêu?

Máy may dành cho gia đình loại nào tốt thường có giá khoảng từ 2-5 trệu đồng có đầy đủ các chức năng quan trọng của 1 máy may của gia đình. Một số chức năng khác phổ biến như vắt sổ, may trang trí, may ngược hoặc xuôi,...đều được trang bị những sản phẩm trong tầm giá này.

Ở mức giá này cũng có rất nhiều sản phẩm tốt, chất lượng được người dùng phản hồi rất cao trên các website bán máy may dành cho gia đình như Lazada, Tiki,...

Tuy vậy vẫn có những loại máy may rẻ hơn khoảng dưới 1 triệu đồng nhưng mình không đánh giá cao những sản phẩm giá rẻ này cho lắm. Nếu dùng các chức năng cơ bản như may vá đơn giản thì vẫn có thể chấp nhận được với mức giá bình dân như vậy.

Bạn có thể tham khảo 1 số trang hỏi đáp như webtretho.com, lamchame.com để tìm hiểu thêm từ nhiều người đã từng sử dụng.

5. Nên mua máy may gia đình hãng nào tốt?

Máy may gia đình hiện nay có rất nhiều hãng tham gia sản xuất và bán rất nhiều trên thị trường. Thế nhưng không nhiều hãng có mức độ phổ biến cao cũng như rất ít hãng có được những sản phẩm máy may nhỏ gọn giá thành ổn định.

Thương hiệu máy may tốt là 1 tiêu chí quan trọng trong quá trình lựa chọn máy may loại nào tốt nên tiêu chí này mình sẽ giới thiệu đến bạn luôn 5 thương hiệu uy tín từ đó bạn có thể tự mua máy may dễ dàng hơn.

Một số máy may gia đình tốt như của hãng Brother, Singer, Topket, Juki,... đây là những hãng có chất lượng tốt, luôn mang đến cho người dùng các sản phẩm chất lượng cao và về độ bền cũng rất đáng với mức giá của sản phẩm đó.

5.1 Máy may gia đình Brother

Brother là 1 công ty của Nhật ra đời vào những năm đầu của thế kỳ 20, làm việc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có các sản phẩm về may mặc mà điển hình là máy may gia đình cỡ nhỏ được rất nhiều khách hàng trên thế giới ưu chuộng.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Brother là hãng sản xuất máy may gia đình tốt nhất hiện nay

Máy may Brother ra đời đã thúc đẩy ngành sản xuất máy may phát triển lên 1 bậc thanh mới với nhiều sản phẩm máy may mang thiết kế đẹp mắt, có nhiều tính năng quan trọng đi kèm được khách hàng yêu thích cũng như là sử dụng rất nhiều.

Hầu hết khách hàng yêu sử dụng máy may gia đình Brother đều hài lòng về sản phẩm và sử dụng rất tốt trong 1 thời gian dài.

Máy may gia đình Brother có tốt không dường như là 1 câu hỏi không khó để giải đáp. Thương hiệu, tên tuổi, uy tín lâu năm kèm với hàng loại các sản phẩm máy may gia đình tốt như Brother AS2730S, Brother GS2500, Brother AS1430S, Brother JA1400,... thì có thể thấy được Brother là 1 cái tên đáng để lựa chọn nhất nhì khi lựa chọn máy may gia đình hãng nào tốt hiện nay.

5.2 Máy may gia đình Singer

Singer là 1 cái tên xuất hiện từ khá lâu khoảng năm 1800, sớm hơn sự xuất hiện của máy may gia đình Brother nữa. Sau đó vào năm 1851 thì Singer trở thành 1 tập đoàn đa quốc gia và sau này gắn liền với chiếc máy may gia đình mang thương hiệu Singer như ngày hôm nay.

Qua 1 thời gian hình thành và phát triển tương đối dài thì máy may gia đình Singer có nhiều ấn tượng và sự thay đổi vượt bậc qua 1 quá trình.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Singer 2250 đang bán rất chạy trên Tiki

Các sản phẩm máy may Singer ngày nay cũng mang 1 dáng dấp riêng của 1 thương hiệu lâu đời, có uy tín trên thế giới với rất nhiều sản phẩm máy may gia đình xuất hiện ở gần 200 quốc gia khác nhau hiện nay và Việt Nam cũng là 1 nước được phủ sóng máy may dành cho gia đình của Singer này.

Một số người dùng khi sử dụng máy may dành cho gia đình của hãng Singer cũng có những đánh giá tốt về hãng. các sản phẩm ra mắt đều mang lại tối đa hiệu suất làm việc cho người sử dụng. về lâu dài thì độ bèn cũng tương đối phù hợp.

Giữa Brother và Singer là những thương hiệu tốt, có chất lượng có độ bền cao cùng nhiều chức năng rất quan trọng. Nhưng để lựa chọn máy may gia đình loại nào phù hợp giữa 2 hãng này thật sự là 1 điều tương đối khó khăn. Bởi vì Brother và Singer đề có những ưu điểm nổi bật riêng, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Nhưng với mình thì máy may gia đình Brother được mình đánh giá cao hơn về mặt thiết kế, độ bền và nhiều chức năng luôn được người dùng yêu thích.

Bên cạnh đó thì Singer cũng có thế mạnh riêng như giá cả lại rẻ hơn, chất lượng cũng đạt được khá tốt. Điển hình như 1 số máy tốt như Singer SG-8280, Singer 7900, Singer 7800, Singer 3210, Singer 2250,... đây là những dòng tốt, đáng để bạn lựa chọn nhất của hãng Singer.

5.3 Máy may gia đình Riccar

Riccar cũng là 1 hãng sản xuất rất đáng giá để bạn chi tiền ra mua về sử dụng. Về chất lượng tuy có phần không bằng với Brother và Singer nhưng vẫn được đánh giá cao về tiêu chuẩn của thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và giá cả cũng không quá cao là bao.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Riccar

Những sản phẩm mình đánh giá cao của thương hiệu này điển hình như Riccar Mighty A303, A1000, 81A0, 83A0 hay Riccar 85A0. Đây là những thiết bị tốt phục vụ hoàn hảo nhu cầu sử dụng của 1 máy may nhỏ gọn nhưng đầy đủ nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc phần chia sẻ những sản phẩm tốt ở dưới mình sẽ đánh giá nhanh sản phẩm cho bạn tham khảo.

5.4 Máy may gia đình Toptek

Dù ra đời muộn hơn nhưng Toptek là 1 hãng máy may có sức hút lớn với thị trường Việt Nam ở mức độ giá rẻ của sản phẩm. Thương hiệu này đến từ Trung Quốc mang thiết kế nhẹ, gọn và dễ dàng di động trong mọi không gian mà bạn cần sử dụng máy may.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Toptek

Một số máy được yêu thích như Toptek 970CB, Toptek 8360, Toptek M20B, Toptek Fhsm505,... các sản phẩm này mình thích và giá rẻ nhưng chất lượng cũng được đánh giá cao so với tầm giá mà hãng đã đưa ra.

5.5 Máy may gia đình Juki

Sở hữu thiết kế gọn nhẹ, chức năng được tối ưu hóa hơn, đang dạng nhiều chức năng phục vụ người dùng là những điểm mà mình rất thích ở máy may cho gia đình hãng Juki.

Không có nhiều những sản phẩm để khách hàng thoải mái lựa chọn nhưng những sản phẩm mà Juki ra mắt gần đây thật sự mang lại 1 cảm giác tuyệt vời, sử dụng ổn định và độ bền vượt thời gian.

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Juki

Bên cạnh đó, Juki cũng thường xuyên cải tiến sản phẩm của họ để từng bước phát triển máy may gia đình phù hợp hơn với kinh tế của khách hàng, thay đổi lối thiết kế cho hợp thời điểm nhất.

6. Nên mua máy may gia đình loại nào tốt nhất?

Để bạn có thể lựa chọn dễ dàng và chính xác hơn trong việc mua máy may dành cho gia đình loại nào tốt, đáng dùng nhất hiện nay mình đưa ra 5 máy may gia đình bên dưới. 5 loại này mình đánh giá dựa vào các tiêu chí chọn mua máy tốt mà mình đã đưa ra.

Ngoài ra các đánh giá của khách hàng đã mua thông qua các trang bán hàng trực tuyến cũng là 1 cách để mình xác định được sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào đáng để đánh giá cho bạn mua dễ hơn.

6.1 Máy may, thêu Brother AS2730S (Trắng)

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may, thêu Brother AS2730S (Trắng)

 • check
  Chức năng may kim đôi
 • check
  Điều chỉnh được độ dài rộng của mũi chỉ
 • check
  Hỗ trợ: xỏ chỉ nhanh; cắt chỉ; lại mũi; thùa khuyết tự động
 • check
  Làm khuy 1 bước
 • check
  Hệ thống suốt chỉ nhanh
 • check
  Phụ tùng kèm theo để vỏ giây kéo; mạng vải; làm khuy
 • check
  May được trên nhiều chất liệu vải

Brother AS2730S là dòng máy nổi bật của hãng Brother hiện nay. Thuộc dòng máy may cơ tuy nhiên sản phẩm hiện nay có rất nhiều người sử dụng, đánh giá khá cao về mức độ hàng lòng mà sản phẩm này mang lại cho các chị em thích may vá tại nhà.

Điểm chung của máy may gia đình Brother AS2730S là thiết kế vừa tầm, nhỏ, gọn và dễ dàng linh hoạt trong công việc may tại nhà. Màu sắc cũng rất nữ tính, rất phù hợp với các chị em.

Brother AS2730S sử dụng tông màu trắng chủ đạo họa tiết là màu hồng hài hòa với nhau tạo thành 1 vẻ đẹp tuyệt vời mang lại cảm giác rất dễ chịu khi ngồi vào làm việc may vá.

Brother AS2730S sở hữu khoảng 27 mũi may cơ bản, các kiểu may như blind hem, zigzag, triangle, feather đều may được hết. bên cạnh đó bạn có thể tự điều chỉnh độ rộng và độ dài của mũi chỉ để tạo thêm nhiều mẫu chỉ khác nhau từ đó mang lại cho bạn khả năng thực hiện tốt trên nhiều loại vải khác nữa.

Phần khác, Brother AS2730S có thể thay đổi kiểu chân vịt dễ dàng để phục vụ cho nhu cầu thiết kế áo quần của bạn tốt hơn. Máy cũng có đèn Led chiếu sáng nên sẽ giúp cho bạn dễ dàng may hơn, đặc biệt khi căn phòng thiếu ánh sáng thì lợi ích của chiếc đèn này rất phù hợp.

Máy may Brother AS2730S có thể may được trên nhiều loại vải khác nhau nên việc dùng máy này để sử dụng may vá trong gia đình là sự lựa chọn tốt.

6.2 Máy may Brother AS1430S (Trắng phối hồng)

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may Brother AS1430S (Trắng phối hồng)

 • check
  Thiết kế nhỏ gọn
 • check
  Hơn 14 mẫu đường chỉ cơ bản
 • check
  Sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản
 • check
  Công suất 42W
 • check
  Làm khuy 4 bước
 • check
  Hệ thống suốt chỉ nhanh
 • check
  Chức năng may kim đôi
 • check
  List Element

Cũng giống như Brother AS2730S, Máy may Brother AS1430S có mức giá rẻ hơn 1 chút nhưng máy vẫn được đánh giá cao ở 1 phân khúc thấp hơn.

Máy sở hữu thiết kế gọn nhẹ và tông màu vẫn giống với Brother AS2730S mang lại cho bạn 1 không gian thoải mái nhất khi bạn ngồi vàn bàn để may.

Máy may Brother AS1430S có 14 mũi may cơ bản giúp bạn có thể may được nhiều loại vải đáp ứng mọi thao tác của người sử dụng. Máy có chức năng kim đôi nên bạn có thể may 2 đường chỉ với 2 màu khác nhau song song giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn, mang lại 1 sản phẩm ưng ý nhất.

Công xuất 42W đủ đáp ứng ổn định quá trình may vá cơ bản của bạn rất dễ dàng. Máy không gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu nên khi may bạn hoàn toàn mang 1 không khí tĩnh lặng nhất có thể để may tốt hơn.

Đó cũng là 1 lợi ích tốt cho người dùng, điều mà có thể bạn rất cần trong quá trình sáng tạo khi may.

6.3 Máy may gia đình Singer 1408

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may Singer 1408

 • check
  Nhiều chức năng may
 • check
  Chức năng may kim đôi
 • check
  Chân vịt dễ dàng thay thế
 • check
  May được trên nhiều chất liệu vải
 • check
  Hộp dụng cụ có thể tháo rời
 • check
  Pedan linh hoạt
 • check
  Tính linh động cao

Singer không có quá nhiều sản phẩm nổi bật như Brother, thế nhưng máy may Singer 1408 là sản phẩm mình đánh giá cao nhất trong các máy may cỡ nhỏ của hãng này cũng như người tiêu dùng mua sản phẩm này rất nhiều.

Cũng giống như những mẫu máy may gia đình khác, máy may Singer 1408 vẫn mang xu hướng nhỏ gọn, tiện lợi mang đi khắp nơi mà vẫn sử dụng tốt, vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của công việc may thêu trong gia đình bạn.

Với 8 mũi đường may cơ bản, làm khuy 4 bước giúp bạn có thể sử dụng để may được nhiều loại vải khác nhau. Tuy mũi may cơ bản ít nhưng vẫn đáp ứng được cho bạn quá trình may áo quần cho gia đình tiện lợi. Giá thành rẻ hơn nên nếu lựa chọn bạn vẫn có thể thực hiện công việc may khá tốt đấy.

6.4 Máy may gia đình Toptek 970CB (Trắng)

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Toptek 970CB (Trắng)

 • check
  Công suất 70W
 • check
  Tốc độ may 800 mũi/phút
 • check
  Kích cỡ 46.2 x 25 x 36cm
 • check
  Trọng lượng thô 7.5kg

Với sự cải tiến mạnh mẽ trong thiết kế, kiểu dáng bắt mắt với tông màu trắng chủ đạo. Toptek 970CB mang lại sự hài hoài giữa màu sắc với không gian căn phòng nơi bạn đặt máy may.

Toptek 970CB có thể may được 18 mũi chỉ nên việc sử dụng để may áo quần, gối, chăn cho gia đình đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra các tính năng như xỏ chỉ tự động, làm khuy tự động, cắt chỉ nhanh cũng mang lại 1 lựa chọn tốt hơn, tối ưu hơn cho người sử dụng máy.

Máy may gia đình Toptek 970CB được sử dụng công suất mạnh 70W nên công việc của bạn sẽ được tăng nhanh hơn, thời gian được rút ngắn lại. Công suất lơn cũng rất phù hợp cho những chị em nhận áo quần về nhà sửa hoặc nhận may tại nhà.

6.5 Máy may gia đình Juki-HZL-29Z

Máy may gia đình loại nào tốt?

Máy may gia đình Juki-HZL-29Z (Trắng)

 • check
  Chất liệu cao cấp
 • check
  Đường may đẹp
 • check
  Hỗ trợ: xỏ chỉ, cắt chỉ , thùa khuyết, lại mũi tự động
 • check
  Phù hợp với mọi loại vải

Juki-HZL-29Z là 1 sản phẩm nổi bật nhất trong các máy may gia đình của Juki. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, máy nhẹ nhàng có thể di chuyển thuận tiện sao cho phù hợp với góc làm việc của bạn hơn.

Máy có thiết kế chắc chắn, bên ngoài được làm bằng nhựa ABS cao cấp, phần bên trong thì thiết kế bằng thép không gỉ giúp máy có độ bền khác cao. Như vậy là bạn yên tâm sử dụng về độ bền của Juki-HZL-29Z rồi nhé.

Juki-HZL-29Z sở hữu 22 mũi chỉ cơ bản, có thể may được mũi ziczac và rất nhiều mũi trang trí mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn để sáng tạo ra các đường may đẹp.

6. Máy may gia đình có vắt sổ không?

Hiện nay hầu hết các máy may gia đình đều có thể vắt sổ được nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Các máy mà mình giới thiệu ở trên là những máy có vắt sổ nhé, bạn tham khảo máy may gia đình nào phù hợp nhất mà sử dụng cho bền cả về sau này nữa.

7. Mua máy may gia đình cũ có tốt không?

Mua máy may gia đình cũ là việc làm hết sức khó khăn nhất là đối với những bạn mới tiếp xúc với máy may gia đình cũng như chưa thật sự hiểu biết về nó.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều máy may gia đình của Nhật có chất lượng tốt, người sử dụng trước đã có nhưng trải nghiệm tốt, hài lòng về sản phẩm, bây giờ họ không còn nhu cầu sử dụng nữa thì việc mua lại từ họ cũng là 1 sự lựa chọn không tồi 1 chút nào.

Khi bạn mua máy may gia đình loại cũ thì nên quan tâm đến chất lượng của máy bên trong chứ không nên nhìn vào tổng quan bên ngoài bằng mắt thường mà đánh giá về sản phẩm đó và lựa chọn ngay sau khi nhìn nhận.

Vì vậy bạn nên xem bên trong có được chắc chắn hay không, sự bền bỉ sẽ là yếu tố nên cân nhắc trước khi mua lại của 1 ai đó. Nếu có thể kiểm tra được bên trong thì càng tốt còn không thì bạn nên thử 1 số chức năng của máy như thế nào nhé.

Mình không khuyến khích các bạn mua lại hàng cũ nhưng 1 số máy cũ hàng Nhật có chất lượng ổn định thì vẫn có thể chấp nhận với 1 mức giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm mới.

Nếu có điều kiện tốt hơn thì nên mua các sản phẩm mới được bán nhiều nơi sẽ tiện và sử dụng an toàn hơn, tránh những rủi ro không đáng có và mất tiền oan nếu như lầm chọn.

8. Phần kết

Khi bạn chọn được loại máy may gia đình loại tốt nhất hiện nay đều mang lại cho bạn khả năng may vá phù hợp với nhu cầu gia đình. Bên cạnh đó bạn nên vệ sinh máy may sạch sẽ hàng tuần, hàng tháng để máy hoạt động trơn tru nhất và cũng làm tăng tuổi thọ của máy tránh việc hư hỏng về sau này.

Máy may gia đình Brother là hãng sản xuất mà mình đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại bởi những gì mà nó mang lại cực kỳ hữu ích. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Thảo luận