Đánh giá máy đo huyết áp loại nào tốt giữa Omron, Beurer và Microlife?

Máy đo huyết áp tốt nhất là 1 công cụ, thiết bị giúp bạn kiểm tra sức khỏe thường xuyên của bạn và gia đình tốt hơn đối với những người mắc chứng bệnh về huyết áp. Đây là bệnh phổ biến nhất và không chừa 1 đối tượng nào cả, nhưng thường thấy ở những người cao tuổi hơn. Nhu cầu của người bệnh cần đo huyết áp thường xuyên tăng cao, chính vì thế mà máy đo huyết áp sẽ được phổ biến trên internet nhiều hơn.

Với nhu cầu cao của những người mắc bệnh cao huyết áp, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất với rất nhiều loại máy đo huyết áp khá lớn nên việc bạn chọn máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay sẽ khó khăn. Vậy làm sao để chọn được loại máy tốt, có những loại máy đo huyết áp nào và cách sử dụng của nó ra sao.

Bài viết hôm nay Cốc Review sẽ mang đến cho bạn 1 góc nhìn tổng quan hơn về máy đo huyết áp hiện nay.

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Máy đo huyết áp nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là thiết bị dùng trong y tế dùng để đo huyết áp của những người có tiền sử về bệnh cao huyết áp hoặc thấp huyết áp. Với máy đo huyết áp bạn chỉ cần đeo máy vào cổ tay, bắp tay và bấm nút để máy theo dõi huyết áp của bạn.

Máy hoạt động nhanh và dễ dàng thao tác đối với tất cả mọi người, người già cũng dễ dàng tự thực hiện đo huyết áp bằng máy huyết áp hiện đại này.

Các thông số trả về đối với loại máy huyết áp điện tử nhanh chóng, dễ dàng, bạn có thể xem ngay tình hình huyết áp của bạn trên màn hình hiển thị của máy.

Công nghệ của máy đo huyết áp tự động luôn được trang bị những công nghệ hiện đại hơn, các chức năng đo và kiểm tra sức khỏe linh hoạt hơn. Ngoài ra giá thành cũng không quá cao, vì vậy trong xuyên suốt bài viết này mình sẽ chia sẻ về máy đo huyết áp tự động là chủ yếu nhé.

2. Phân loại máy đo huyết áp

Để chọn đúng máy đo huyết áp tốt bạn cần phải phân biệt được những loại máy đo hiện nay cho người bệnh huyết áp. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đo huyết áp khác nhau, hoạt động dựa trên nhu cầu và khả năng hiệu quả khi sử dụng các loại máy này.

2.1 Máy đo huyết áp cơ học

Loại máy đo huyết áp này bạn dễ dàng nhận thấy ở các bệnh viện, phòng khám y tế, các nhân viên y tế hay sử dụng loại này để kiểm tra tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Ưu điểm của máy đo huyết áp cơ học là sản phẩm có giá thành rẻ, khoảng vài trăm ngàn đồng là các loại để sử dụng rồi.  Độ chính xác khi đo của máy đo huyết áp cơ là khá cao. Ngoài ra máy có thể chịu được va đập cao, khó có thể hỏng hóc khi sử dụng lâu dài.

Đối với máy đo huyết áp cơ học sẽ có những ưu điểm khiến bạn khó khăn hơn khi sử dụng. Để đo huyết áp bằng máy cơ bạn cần phải nắm rõ các quy tắc khi sử dụng, bạn là người không am hiểu về thiết bị y tế chuyên dụng thường dùng trong các bệnh viện chắc chắn sẽ khó khăn gấp bội lần.

2.2 Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử được nhiều người dùng ở gia đình hiện nay sử dụng. Nhiều ưu điểm cực kỳ phù hợp với các gia đình có người bị bệnh về huyết áp có thể sử dụng dễ dàng.

Máy đo huyết áp điện tử bạn không cần am hiểu về cách đo cũng vẫn có thể kiểm tra huyết áp của mình dễ dàng. Ngoài ra thiết kế các loại máy tự động nhỏ gọn, trả kết quả nhanh, chính xác nhưng thường không bằng máy cơ do nhiều yếu tố khác nhau, thường chênh lệch thấp hơn đối với máy cơ khoảng từ 3-5mmHg.

Máy đo huyết áp điện tử nhận được nhiều sự tin tưởng sử dụng và thường phù hợp với hộ gia đình hơn. Các công nghệ của máy giúp cho người sử dụng sản phẩm tốt hơn.

3. Mua máy đo huyết áp ở đâu?

Bệnh huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay ở người Việt chúng ta, việc trang bị 1 thiết bị máy đo huyết áp ngay tại gia đình và sử dụng hằng là cần thiết.

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy đo huyết áp tốt và giá cả phù hợp. Tuy nhiên ở các cửa hàng, công ty bán thiết bị y tế không rõ là có những thiết bị đo huyết áp tốt hay không?

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất trên Lazada

Máy đo huyết áp trên Lazada được tặng kèm nhiều phần quà hấp dẫn

Mình thường sử dụng những nơi bán như Lazada, Adayroi hay Tiki để mua máy đo huyết áp nào tốt nhất hiện nay mà thôi.

Hoặc bạn cũng có thể vào các trang của nhà sản xuất máy đo huyết áp để mua hoàn toàn dễ dàng với chi phí phù hợp. Tất cả khi bạn mua qua hệ thống online sẽ được giao hàng tận nơi và nhận hàng rồi bạn mới thanh toán nên rất dễ để mua.

4. Máy đo huyết áp hãng nào tốt?

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu có tiếng đang cung cấp thiết bị về máy đo huyết áp tại nhà. Với những gì mình tìm hiểu thì các thương hiệu dưới đây bạn có thể mua máy đo huyết áp nào tốt nhất ở các thương hiệu này.

Tất cả những thương hiệu mình lọc ra dưới đây là những hãng sản xuất tốt, uy tín, có nhiều năm trong việc sản xuất máy đo huyết áp tốt nhất và đặc biệt là người dùng đánh giá cao.

Tuy nhiên mình chưa dùng hết tất cả số máy đo huyết áp ở phía bên dưới mà chỉ sử dụng loại của Omron mà thôi. Đây là 1 thương hiệu có tiếng trên thế giới, rất nhiều người tại Việt Nam ưu chuộng và mình đánh giá cao thương hiệu này. Ngoài ra những thương hiệu khác như Beure, Microlife cũng không kém tầm ảnh hưởng trên thị trường hiện nay.

4.1 Máy đo huyết áp Omron

Omron là 1 thương hiệu đến từ Nhật Bản, thương hiệu này nổi tiếng về cung cấp các thiết bị y tế chất lượng đến người dùng hiện nay. Máy đo huyết áp thương hiệu Omron là 1 loại sản phẩm được sản xuất ra, họ phục vụ trên toàn thế giới với số lượng máy bán ra là khá lớn.

Ở Việt Nam máy đo huyết áp của hãng Omron cũng nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng. Lướt trên các trang mua sắm online cũng không kém phần nhộn nhịp và người đúng đánh giá về sản phẩm với những phản hồi rất tích cực.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng không những ở các nước châu Âu, Mỹ mà ngay tại Việt Nam sản phẩm cũng được nhiều người dùng như vậy thì mình thấy không quá bất ngờ.

Máy đo huyết áp Omron là 1 sản phẩm tốt nhất hiện nay, người tiêu dùng có được 1 sản phẩm máy đo huyết áp tốt để bảo vệ sức khỏe thì không còn gì bằng phải không nhỉ. Nhất là đối với Việt Nam của chúng ta ngày càng nhiều người mắc bệnh về huyết áp hơn.

Máy đo huyết áp loại nào tốt: Omron

Máy đo huyết áp bắp tay Omron giúp bạn có thể kiểm tra huyết áp 1 cách tốt nhất

Máy đo huyết áp của Omron có giá thành khoảng 600 ngàn đến 3 triệu đồng cho từng sản phẩm khác nhau, giá càng cao chắc chắn sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn rồi, đó là những dòng sản phẩm cao cấp hơn.

Nhưng nhìn chung, máy đo huyết áp của Omron được tích hợp công nghệ cảm biến sinh học Intellisense mang lại cho người dùng sự trải nghiệm 1 máy đó huyết áp tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, kết quả trả về nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.

Ngoài ra, các hệ thống cảnh báo cho người đo như cảnh báo nhịp tim bất thường, huyết áp cao hoặc thấp đều nhận cảnh báo để người bệnh có thể dễ dàng hiểu được mà cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để làm giảm bệnh tình hơn.

4.2 Máy đo huyết áp Beurer

Beurer là 1 thương hiệu của Đức, cũng như Omron, Beurer cũng sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế cho gia đình rất tốt, họ bán trên toàn thế giới nên uy tín cũng như chất lượng được đảm bảo rất tốt.

Máy đo huyết áp Beurer là 1 thiết bị y tế mà hãng sản xuất trong số đó với nhiều mẫu máy đo huyết áp đa dạng, giá thành cạnh tranh, hợp với người dùng và quan trong hơn là chất lượng cao dùng tốt.


Máy đo huyết áp cổ tay Beurer

Máy đo huyết áp cổ tay Beurer

Máy đo huyết áp cổ tay Beurer được tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết trong quá trình đo huyết áp.

Một số chức năng hay như giúp người dùng biết được nhịp tim của mình, cảnh báo huyết áp có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra máy đo huyết áp Beurer còn cho kết nối với máy tính, điện thoại hoặc Bluetooth để quản lý tình hình sức khỏe trên ứng dụng tích hợp trên điện thoại, máy tính.

Máy đo huyết áp Beurer có màn hình hiển thị tốt, dễ nhìn. Một số sản phẩm khác còn hỗ trợ màn hình cảm ứng giúp cho mọi thao tác trên màn hình của máy đo huyết áp Beurer dễ dàng hơn, phù hợp với những người già, những người khó khăn trong thao tác bấm.

Với giá trung bình khoảng 1 triệu đồng thì đây là 1 sự lựa chọn đáng giá hiện nay.

4.3 Máy đo huyết áp Microlife

Microlife là thương hiệu đến từ Thụy Sĩ với nhiều năm hoạt động cung cấp các sản phẩm, thiết bị y tế trên thế giới với mẫu mã đa dạng, nhiều sản phẩm hay, tốt, phục vụ tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong số những thiết bị ý tế mà hãng đang kinh doanh thì máy đo huyết áp là loại sản phẩm phục vụ lợi ích người dùng lớn của Microlife.

Máy đo huyết áp Microlife trang bị rất nhiều công nghệ hiện ạgiúp nhận biết và đo lường các vấn đề trong và sau khi sử dụng máy do của hãng này. Cụ thể, hãng đã trang bị công nghệ PAD vào trong máy, công nghệ này giúp bạn có thể phát hiện rối loạn nhịp tim, huyết áp bị thấp hoặc cao của người sử dụng, công nghệ này là độc quyền chỉ có trên các máy đo huyết áp Microlife mà thôi.

Công nghệ mới IMT giúp cho người sử dụng có thể nhận kết quả số đo huyết áp ngay trong lúc bơm khí, thay vì thường là bơm và xả khí để kiểm tra kết quả hoặc đến khi khít chặt ở phần cánh tay, công nghệ IMT rất tiện lợi cho người sử dụng với 1 cảm giá khi đo rất thoải mái.

Máy đo huyết áp Microlife

Máy đo huyết áp Microlife

Với những công nghệ hiện đại như vậy được ứng dụng vào các sản phẩm của Microlife như vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn trong quá trình sử dụng. Với 1 mức giá không thể tốt hơn, dao động từ 500 ngàn đến gần 2 triệu đồng cho 1 sản phẩm thì có thể sẽ được người dùng lựa chọn máy đo huyết áp Microlife nhiều hơn nữa.

5. Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất hiện nay

Với mình, thương hiệu Omron là 1 thương hiệu mình ưu tiên lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi thiết kế, giá thành cộng với Omron rất uy tín với nhiều sản phẩm đo huyết áp chất lượng hiện nay.

Dưới đây là những tổng hợp của mình về những chiếc máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay. Với những loại bên dưới chắc chắn bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho riêng bạn, và chọn được 1 loại sản phẩm đúng như mong muốn.

5.1 Omron Hem 8712

Omron Hem 8712 là 1 sản phẩm tố của hãng Omron bán rất chạy trên thị trường ở những tháng gần đây. Cho đến nay, thiết bị đo huyết áp Omron Hem 8712 luôn được người dùng tin tưởng, chọn mua và có nhiều người sử dụng loại máy này rất nhiều sản phẩm rồi. Người mua trung thành với máy này là 1 tín hiệu đáng mừng cho 1 dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hiện nay.

Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

Sản phẩm Omron Hem 8712 giá tốt nhất thị trường

Máy đo huyết áp loại Omron Hem 8712 có 1 thiết kế đẹp, nhỏ gọn dễ dàng mang đi theo người ở bất cứ đâu mà không cảm thấy vướng. Máy sử dụng màn hình LED có độ hiển thị rát chi tiết dễ dàng theo dõi kết quả đối với tất cả mọi người. Máy sử dụng công nghệ Intellisense tự động, cho kết quả đo sau mỗi lần rất chính xác. Trong khi đo máy sẽ tự động bơm và xả khí để lấy kết quả đo với đèn báo chỉ dẫn và phát hiện báo với người sử dụng về tình trạng của vị trí đo không đúng để người đo chỉnh sửa lại.

Sản phẩm đo huyết áp Omron Hem 8712 hoạt động dựa vào 4 con pin AA hoặc là bộ đổi điện Omron giúp bạn nhanh chóng có những thời gian và không gian đo hơn, bạn có thể ở bát cứ nơi nào mà bạn cần đo. Và hiện nay giá bán của máy Omron Hem 8712 ở khoảng hơn 600 ngàn đồng, đây là 1 mức giá khá tốt với 1 máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay.

5.2 Omron Hem 7121

Máy đo và kiểm tra huyết áp Omron Hem 7121 là sản phẩm hot nhất hiện nay và là 1 sản phẩm bán chạy trên các trang thương mại điện tử. Người sử dụng nhiều, những đánh giá tốt về sản phẩm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những tính năng tốt mà máy có tích hợp trong đó.

Thoạt nhìn thì có thể nhận thấy thiết kế của máy đẹp từ vẻ bề ngoài, màu trắng chuyên biệt làm nổi bật lên toàn bộ máy đo huyết áp khá là tinh tế. Các thông số hiển thị rõ ràng, to giúp bạn có thể quản lý được thông số này hoàn toàn dễ dàng.

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121 cho kết quả đo chính xác cao

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121 sử dụng công nghệ Intellisense giúp kết quả được trả về chính xác, nhanh chóng, cảnh báo khi huyết áp vượt ngưỡng cho phép hay đo không đúng quy định, nhịp tim không ổn định trong quá trình sử dụng máy đo huyết áp này.

Ngoài ra máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121 có thể lưu kết quả đo huyết áp đến 30 lần sau những lần cuối cùng lấy kết quả được.

5.3 Omron Hem 7130

Máy kiểm tra huyết áp Omron Hem 7130 là sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này có những phản hồi rất cao trên Lazada, người đánh giá rất hài lòng đối với sản phẩm này khi mà lợi ích của sản phẩm mang lại cho người sử dụng là rất lớn.

Máy đo huyết áp Omron hem 7130

Máy kiểm tra huyết áp Omron hem 7130

Sản phẩm Omron Hem 7130 cũng ứng dụng công nghệ hiện đại Intellisense giúp cho quá trình đo chính xác hơn, tăng nhanh thời gian trả kết quả đo về, và với công nghệ này thì sai số cũng chỉ rất nhỏ thôi. Máy còn có khả năng cảnh báo về nhịp tim loạn, huyết áp cao hay thấp cũng nhận được cảnh báo phù hợp và để bạn biết được tình trạng sức khỏe của bạn để điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt cho hợp lý.

Để chọn máy đo huyết áp tốt với giá tầm 1 triệu đồng thì những tính năng công nghệ hiện đại của sản phẩm đo huyết áp Omron Hem 7130 bạn sẽ nhận giá trị nhiều hơn so với số tiền bạn bỏ ra.

6. Lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp

Trước khi đo huyết áp bạn nên chuẩn bị 1 trạng thái tâm lý thoải mái, hít và thở ra đều đặn. Tránh vận động năng nhọc hay tập thể dục quá đà nhằm làm cho bạn không bị nhịp tim đập nhanh, huyết áp tăng lên cao ở những lúc như vậy nên sẽ rất khó để lấy được số đo huyết áp chính xác nhất.

Không nên sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia để dễ dàng lấy huyết áp hơn. Do các chất này cũng có thể làm huyết áp của bạn tăng lên, cũng khó lấy 1 cách chính xác. Ngoài ra các đồ uống như bò húc, nước ngọt có ga cũng làm huyết áp của người cần đo tăng hoặc giảm thất thường.

Nên thường xuyên lên lịch đo huyết áp mỗi ngày 2 lần để lấy kết quả huyết áp cao hay thấp cho chính xác nhất. Trong 1 ngày thì nên đo và lúc sáng và lúc tối sẽ có thể lấy được số đô chính xác hơn. Bạn cũng cần thay đổi tay cần đo để biết được kết quả thế nào để dễ dàng quản lý huyết áp.

Đối với các máy đo huyết áp điện tử bạn nên đọc hướng dẫn chỉ quy trình sử dụng của sách hướng dẫn kèm theo. Sẽ không phí 1 giây nào của bạn khi đọc sách hướng dẫn từ nhà sản xuất cả.

Trong quá trình ăn uống cũng như khi đo lấy huyết áp, người bệnh có tiền sử bệnh huyết áp nên tránh các thực phẩm mặn, đặc biệt là các loại mắm cái có thể làm cho huyết áp tăng rất nhanh. Mẹ mình thường ăn mắm cái nên huyết áp tăng lên nhanh khi sử dụng loại nước chấm này. Vì vậy nếu bạn, gia đình bạn có người bị bệnh huyết áp cao thì không nên dùng đồ ăn mặn quá nhiều.

7. Bạn chọn máy đo huyết áp Omron, Beurer hay Microlife?

Mình vừa có 1 bài đánh giá máy đo huyết áp nên mua loại nào tốt nhất trong số những thương hiệu nổi tiến như Omron, Beurer, Microlife,... Những hãng sản xuất này có thâm niên nhiều năm trong nghề với những sản phẩm máy đo huyết áp tối nhất hiện nay và được nhiều người tin tưởng sử dụng lâu dài.

Những công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng như xuất xứ từ các nước phát triển nên có thể sử dụng được tốt và an toàn trong quá trình sử dụng.

Và cuối bài này, bạn nên có những chế độ dinh dưỡng phù hợp đối với người bệnh huyết áp, thể dục thể thao đều đặng sẽ giúp người bệnh nhanh lấy lại tinh thần, ổn định huyết áp sẽ có 1 cuộc sống bình thường như bao người khác. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe tốt và ổn định, luôn nhớ đo huyết áp hằng ngày để quản lý huyết áp tốt hơn nhé.

Thảo luận