Nên mua máy cạo râu loại nào tốt giữa hãng Flyco, Philips và Panasonic?

Với những phương pháp cạo râu bằng dao cạo thông thường mang lại hiệu quả cạo không cao, có thể gây nhiều tổn hại đến vùng da của bạn. Sử dụng máy cạo râu là việc làm giúp cho bạn dễ dàng làm sạch vùng râu trên mặt của bạn tốt hơn, hạn chế được các rủi ro đau rát nơi vùng mặt của bạn khi sử dụng.

Làm sao để chọn mua được máy cạo râu tốt nhất, bền và chất lượng nhất hiện nay, có nên sử dụng máy cạo râu hay không? Đó là những thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định chuyển dao cạo râu và thay thế bằng máy cạo lâu để tăng hiệu quả làm sạch vùng râu trên da mặt nhanh hơn. Bài viết hôm nay Cốc Review sẽ mang đến cho bạn đọc những kinh nghiệm cá nhân về cách chọn những loại máy cạo tốt, làm sạch vùng râu của bạn hiệu quả nhất.

Nên mua máy cạo râu nào tốt nhất hiện nay?

Nên mua máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay?

Nội dung bài viết

1. Nhu cầu cạo râu ngày càng lớn

Đối với bạn nam, râu là 1 cái quý giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Tuy nhiên để tăng lên tính thẩm mỹ và độ đẹp trai trước những bạn nữ thì buộc rằng bạn phải làm sạch vùng râu trước các cánh hoa hồng của bạn. Một phần nhỏ là tăng độ hot, độ đẹp trai lên cho bạn, một phần khác lớn hơn đó chính là thể hiện sự tôn trọng trước mọi người xung quanh đối với chính bạn. Đó là các mà bạn trở nên đẹp ở nhiều khía cạnh hơn, cuốn hút đối với mọi người, lịch sự, sạch sẽ với những người xung quanh.

Vì cơ thể các bạn nam khác các bạn nữ, vùng râu luôn mọc nhanh hơn bao giờ hết, sử dụng dao cạo thường xuyên mà râu vẫn mọc đều đều. Có nhiều bạn nói vui rằng: "Râu mọc mà như tiều vào thì chắc chắn sẽ không bao giờ cạo râu". Một câu nói đùa vui, tuy nhiên có thể thấy được râu là thứ mà ra liên tục và buộc bạn phải làm sạch liên tục hằng ngày.

Với 1 nhu cầu lớn về vấn đề cạo râu, làm sạch râu như vậy thì chắc chắn sẽ cần 1 dụng cụ cạo râu chuyên dụng để các bạn có thể sử dụng hằng ngày. Lúc trước thì có thể sử dụng các thiết bị cạo thông thường như dao cạo, tuy nhiên các dao cạo không làm các bạn yêu thích, mà còn có thể làm cho vùng da cạo bị tổn thương, trong khi cạo cũng thường bị đau rát hơn. Thật may mắn hiện tại đã có nhiều máy cạo râu chuyên nghiệp hơn nên bạn hoàn toàn có yên tâm sử dụng mà không làm bạn bị đau rát hay bị thương nữa.

Máy cạo râu ra đời đáp ứng được 1 số lượng người dùng cực lớn hiện nay, nó là sản phẩm tối ưu và là vật dụng không thể thiếu đối với mọi chàng trai hiện nay. Tất nhiên mình là 1 thằng con trai cũng thường mang máy cạo râu tốt nhất theo bên người để sử dụng trong quá trình đi chơi ở nơi xa chẳng hạn. Không có máy cạo râu chắc mình không dám ra khỏi phòng quá. 😀

2. Phân loại máy cạo râu

Nhu cầu của người dùng cao, nhà sản xuất luôn luôn đưa vào thị trường những hàng chất lượng, những mẫu đẹp đáp ứng rất tốt về việc làm sạch râu của khách hàng. Chính vì nhu cầu là cần thiết nên nhiều hãng sản xuất máy cạo râu nổi tiếng họ thường đa dạng các sản phẩm của họ, đưa đến sự lựa chọn tối ưu hơn cho những người tiêu dùng.

Dựa vào các chức năng, nhu cầu, thiết kế mang tính độc đáo của hãng mà có thể chia thành những loại máy khác nhau. Để phân loại đầy đủ các loại máy cạo râu hiện có trên thị trường thì mình sẽ phân ra làm 3 cách phân loại cơ bản.

2.1 Phân loại theo cấu tạo lưỡi

Cách phân loại máy cao râu theo cấu tạo của lưỡi dao. Với cách phân loại này cũng có 2 loại lưỡi dao theo cấu tạo của nhà sản xuất. Cấu tạo lưỡi dao bằng lưỡi thẳng (lưỡi lá), lưỡi thẳng bạn thường thấy hoặc hay sử dụng bằng da cạo bình thường và được nâng cấp lên bằng máy. Cách cạo râu bằng máy sử dụng lưỡi thẳng này cũng giống như cách cạo thông thường, bạn chỉ cần di chuyển dao đến vùng cần cạo và máy cạo sẽ tự làm sạch.

Còn loại khác được nhiều người thích sử dụng hơn (mình cũng đang dùng loại này) đó là lưỡi chong chóng. Lưỡi này có cấu tạo giống như chong chóng quạt nhà bạn vậy. Cấu tạo lưỡi này được phổ biến hơn do cách dùng dễ dàng, năng suất cạo được tăng nhanh hơn so với cấu tạo lưỡi lá.

2.2 Phân loại theo nguồn điện

Máy cạo râu hiện nay nếu phân loại theo nguồn điện thì chúng ta sẽ có 2 loại máy cạo. Đó là máy cạo râu sử dụng nguồn pin sạc như bạn sạc pin điện thoại sau đó rút ra dùng vậy, còn loại khác là sử dụng pin tiểu loại nhỏ thường dùng cho các loại đồng hồ.

2 loại nguồn điện sử dụng của máy cạo có ưu điểm khác nhau, tuy nhiên mình thấy với nguồn điện sử dụng pin sạch sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể sạc ở mọi lúc mọi nơi, có thể cạo râu mà hết pin thì có thể cắm vào ổ điện sau đó sử dụng ngay luôn đều được. Ngoài ra, bạn sử dụng pin sạc sẽ không tốn tiền mua pin tiểu để sử dụng, cứ hết pin chạy đi mua thì thật là phiền đúng không nào.

2.3 Phân loại theo môi trường

Môi trường thích hợp với máy cạo râu ở đây chính là môi trường râu của bạn như thế nào, ướt ẩm hay là khô. Với môi trường của vùng râu chúng ta cũng có thể phân ra làm 2 loại máy cạo. Với máy cạo râu ở môi trường râu khô thì chỉ thích hợp với những loại râu khô, không dính nước, da vùng râu không tiết nhờn hoặc là mồ hôi do quá trình vận động của cơ thể bạn. Ngược lại, máy cạo râu môi trường râu bạn ướt thì loại máy này bạn có thể sử dụng kết hợp với nước để cho mềm râu hơn hoặc bôi thêm kem cạo râu vào để râu được sạch dễ dàng hơn nhé.

3. Kinh nghiệm mua máy cạo râu tốt nhất 2018

Để mua được những sản phẩm máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay thì bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố để kiểm tra xem các yếu tố đó thì sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất. Tất nhiên không nhất thiết phải đồng nhất tất cả yếu tố và bắt buộc vào 1 khuôn khổ cho từng sản phẩm được. Đây là những kinh nghiệm của mình chia sẻ để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn mà thôi.

Đối với mình, Philips là thương hiệu yêu thích nhất, thương hiệu này có nhiều sản phẩm có chất lượng cao, sử dụng nhiều năm nhưng sản phẩm không có dấu hiệu xuống cấp gì nhiều cả. Tuy nhiên có 1 nhược điểm là giá thành hơi cao so với hãng Panasonic 1 tí nhé, nhưng chất lượng tốt thì vẫn có thể dùng tốt.

3.1 Thương hiệu

Có 1 điều bạn cần phải để ý đó là hiện nay có nhiều sản phẩm máy cạo râu nhái, hàng giả các thương hiệu uy tín nhằm để bán với mức giá rất rẻ nhưng không bền, dùng cũng không an toàn cho da bạn. Điều này rất nguy hiểm bởi máy khó có thể phân biệt cũng như nhìn bằng mắt thường. Vì vậy, trước khi mua bạn nên chọn những nơi bán uy tín, có thể tin tưởng để sau khi mua về có thể sử dụng tốt và an toàn hơn.

Nhắc đến chữ thương hiệu thì ai mua hàng cũng đều thích cả, mua máy cạo râu tốt cũng dính dáng 1 chút đến thương hiệu. Đối với thị trường máy cạo râu này các thương hiệu uy tín có thể kể đến như là Philips, Flyco, Panasonic,... Bên cạnh đó thì các sản phẩm chính hãng được bảo hành giúp cho quá trình cạo râu của bạn tốt hơn, an toàn và không bền với thời gian, nếu có trở ngại gì có thể gửi bảo hàng cũng không khó khăn. Bên dưới mình có đánh giá về các thương hiệu này, mời bạn đọc tiếp phần dưới.

3.2 Chọn loại máy cạo râu gì?

Như mình đã đề cập đến những loại máy cạo râu hiện có trên thị trường, cách phân loại rõ ràng, dễ hiểu. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất. Đối với mình thì mình khuyên nên chọn loại pin sạc và cấu tạo lưỡi dao hình chong chóng cho khả năng làm việc tốt hơn, không quá tốn thời gian của bạn. Và cũng tùy vào nhu cầu cạo râu của bạn như thế nào để có cách chọn loại nào phù hợp nhất.

Ngoài ra những bạn thường đi chơi, đi du lịch dài ngày thì cũng nên mua các loại có thể sạc ngay khi hết điện, không nên mua loại pin AA nếu như bạn không thích sử dụng pin loại nhỏ này, khó mua cũng như đi lại ở nơi xa có thể không tiện đối với nhiều bạn. Tuy nhiên nếu bạn ở nhà và thường cạo râu ở nhà thì vấn đề pin gì cho sản phẩm cũng không thành vấn đề.

3.3 Máy cạo râu giá bao nhiêu?

Trên Lazadai có bán rất nhiều máy làm sạch râu cho bạn, có nhiều mẫu mã chất lượng, đi kèm với 1 mức giá không thể tốt hơn. Với khoảng 500 ngàn đồng là bạn tha hồ chọn 1 sản phẩm máy cạo làm sạch râu chuyên nghiệp và sử dụng lâu dài được rồi. Thường thì với mức giá đó bạn có thể sử dụng được 2-3 năm tẹt ga mà không lo bị hư hỏng.

Bên cạnh những sản phẩm có mức giá bình dân thì loại cao cấp hơn từ 1 triệu đồng trở lên cũng được rất nhiều bạn lựa chọn do thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng sang trọng và chất lượng cũng rất tốt so với mức giá cao như vậy.

3.3 Phụ kiện lưỡi dao

Cái phụ kiện này rất là hiếm trên thị trường, vì thế bạn nên chọn sản phẩm có chế độ ổn định như chế độ bảo hành tốt, chế độ thay thế phụ kiện máy cạo để khi hỏng hóc có chỗ mà để mua thay thế sử dụng tiếp nữa.

4. Những thương hiệu máy cạo râu uy tín

Cũng như nhiều thiết bị làm đẹp cho nam nữ khác, thiết bị làm đẹp máy cạo râu tốt dành cho nam cũng được nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay tham gia sản xuất. Mình sẽ giới thiệu 3 thương hiệu máy cạo râu tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn và đánh giá khá cao.

4.1 Thương hiệu máy cạo râu Flyco

Flyco là 1 thương hiệu khá nổi tiếng ở Trung Quốc về chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm về máy cạo râu dùng rất tốt và rất được ưu chuộng ở nhiều thị trường trên thế giới như EU, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, và thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Máy cạo râu Flyco mang đến 1 thiết kế trẻ trung, thời thượng đi kèm với chất lượng tuyệt vời gần gũi với người dùng. Các sản phẩm máy cạo của Flyco đủ đa dạng mẫu mã, đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng. Giá thành sản phẩm máy cạo râu Flyco cũng được đa dạng theo từ đối tượng người dùng từ giá bình dân đến cao cấp.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Flyco không?

Máy cạo râu Flyco giá tốt, hàng xịn

Máy cạo râu Flyco hầu như chỉ có sử dụng nguồn điện sạc với thiết kế tinh tế, đường nét sang trọng với lưỡi lá hoặc là lưỡi xoay cánh quạt tăng khả năng làm sạch vùng râu của bạn tốt hơn. Các sản phẩm được làm bằng lớp vỏ kim loại nên bạn tránh được trầy xức trong quá trình sử dụng bảo quản được tốt thiết bị của bạn lâu dài hơn.

Tuy nhiên có 1 điểm đáng tiếc là lưỡi dao của máy cạo râu Flyco có tuổi thọ thấp chỉ khoảng từ 1-2 năm là có dấu hiệu xuống cấp. Nhưng không sao, bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hàng của Flyco để tìm mua lưỡi mới về thay thế và sử dụng hoàn toàn OK.

4.2 Thương hiệu máy cạo râu Philips

Với thiết kế rất tinh tế, độ hoàn thiện sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ nhất, máy cạo râu Philips là 1 sản phẩm xuất sắc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuổi thọ của các loại máy cạo râu Philips khá cao trung bình khoảng từ 3 năm và các chế độ bảo hành chính hãng sản phẩm cũng được chú trọng, cụ thể hầu hết các sản phẩm cạo râu thương hiệu Philips đều bảo hành chính hãng 2 năm.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Philips không?

Máy cạo râu Philips sử dụng tốt nhất hiện nay

Mình có lướt qua trên Lazada tìm máy cạo râu Philips thì thật ngạc nhiên là người dùng có đánh giá rất cao về thương hiệu này. Chắc chắn không thừa khi mình giới thiệu với bạn hãng sản xuất máy cạo râu tuyệt vời như Philips. Giá của thương hiệu này cũng dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cho 1 bộ sản phẩm, đặc biệt có kèm theo các dụng cụ vệ sinh cũng như chế độ bảo hành toàn cầu.

4.3 Thương hiệu máy cạo râu Panasonic

Thiết kế của máy cạo râu Panasonic có phần nhẹ hơn so với thương hiệu Philips và Flyco nên mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi cầm nắm trên tay. các tính năng của máy cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Panasonic không?

Máy cạo râu Panasonic giá cả tương đối dễ mua

Với tầm giá cao cấp, máy cạo râu Panasonic đều đáp ứng đầy đủ các tính năng nâng cao kết hợp như có thể cạo ở môi trường khô hoặc ướt, sử dụng pin sạc cùng với thời gian sạc đầy khá nhanh và hệ thống 3 lưỡi dao cạo giúp việc làm sạc nhanh chóng hơn.

5. Đánh giá top 5 máy cạo râu tốt nhất hiện nay (2018)

Với 3 thương hiệu phía trên chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng về sản phẩm của họ cung cấp trên thị trường. Sau đây mình list ra 5 sản phẩm máy cạo râu tốt nhất hiện nay và được người dùng đánh giá cao nhất ở Lazada, Adayroi nhé để bạn dễ dàng lựa chọn và mua hơn.

5.1 Máy cạo râu FLYCO FS873VN

Máy cạo râu FLYCO giá rẻ

Máy cạo râu FLYCO FS873

 • check
  Thiết kế hiện đại
 • check
  Độ bền cao
 • check
  Cạo râu nhanh chóng, dễ dàng
 • check
  Chống thấm nước
 • check
  Chất liệu cao cấp

Flyco FS873VN mang thiết kế cực kỳ nhỏ gọn với màu sắc nhẹ nhàng nhưng nam tính hơn, mang lại cho người dùng sự tiện lợi cần thiết sẽ rất phù hợp với nhiều người dùng hơn. Do thiết kế Flyco FS873VN nhỏ gọn nên việc bạn mang đi bất cứ đâu là hoàn toàn dễ dàng, không gặp trở ngại gì nhiều đối với 1 sản phảm cầm nắm dễ trong lòng bàn tay như vậy. Thật sự khi nhìn vào sản phẩm, mình thích ngay với màu sắc lẫn thiết kế của máy cạo Flyco FS873VN này.

Máy cạo râu Flyco FS873VN sử dụng pin sạc, thuộc dòng máy cạo râu Flyco được nhiều người sử dụng hiện nay. Những tính năng tiện lợi, tiên tiến được sử dụng cho sản phẩm này như thiết kế chống xước, chống nhiễm điện với nước bạn hoàn toàn yên tâm khi cạo mà không lo sợ bị nhiễm điện ra bên ngoài. Những tính năng này giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn trong 1 thời gian dài sử dụng, vẻ bề ngoài chắc chắn và chông xước vì thế mà ngoại hình luôn như mới dù bạn xài bao lâu rồi.

Thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn vào lòng bàn tay, bạn có thể thoải mái mang đi chơi, đi du lịch nhiều ngày mà không lo nặng nhọc gì cả. Với lưỡi dao cạo được thiết kế thông minh, làm sạch râu nhanh chóng nhẹ nhàng mà không cảm thấy bị đau rát như dùng dao cạo. Với cái giá gần 3 trăm ngàn đồng thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích sản phẩm này. Một mức giá khá rẻ so với việc bạn chọn mua những loại dao cạo nhé.

5.2 Máy cạo râu cao cấp Flyco FS360

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Flyco có tốt không?

Máy cạo râu cao cấp Flyco FS360

 • check
  Thiết kế tinh tế với lưỡi dao kép
 • check
  Lưỡi cạo chuẩn xác, an toàn
 • check
  Đầu cạo thiết kế siêu mỏng
 • check
  Kiểu dáng sang trọng cao cấp

Vẻ bề ngoài của Flyco FS360VN cũng được đánh giá khá sang trọng, thiết kế màu sắc có phần tinh tế và gọn hơn. Thoạt nhìn, bạn sẽ thích bởi lối thiết kế 3 lưỡi sắc bén giúp cho việc cạo râu của bạn nhanh chóng, lấy lại vẻ đẹp trai của bạn ngay tức thì. Nếu bạn có công việc gì gấp muốn làm sạch râu thì thiết kế của máy cạo râu cao cấp Flyco FS360 phù hợp dành cho bạn. Máy sử dụng pin sạc rất tiện lợi và dễ dàng cho bạn mang đi bất cứ nơi đâu và có thể sạc bất cứ chỗ nào có điện. 😀

Ngoài ra, lưỡi dao của máy sắc bén, dễ cạo hơn với độ chính xác trong khi cạo cao hơn, mà lại rất an toàn cho da của bạn. Với thiết kế hiện đại, bạn có thể dễ dàng mở ra vệ sinh bên trong mà không lo hư hỏng. Vệ sinh hằng ngày cũng là giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Với mức giá chưa đầy 300.000đ thì đây là 1 sự lựa chọn ở phân khúc giá rẻ tương đối hợp lý hiện nay.

5.3 Máy cạo râu Philips S301

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Philips có tốt không?

Máy cạo râu Philips S301

 • check
  Công nghệ không dây tiện lợi
 • check
  Lưỡi cắt lướt nhẹ nhàng
 • check
  Cạo khô & ướt
 • check
  Độ bền cao

Máy cạo râu Philips S301 là sản phẩm tầm trung được nhiều khách hàng lựa chọn trên các hệ thống phân phối sản phẩm. Với thiết kế trẻ trung, hiện đại, sản phẩm như 1 làn giá mát thổi vào thị trường với đầy đủ các tính năng của 1 chiếc máy cạo râu chuyên nghiệp.

Hai lưỡi dao được thiết kế cân xứng nhau, sắc bén mang lại những đường nét cực kỳ hiệu quả, nhẹ nhàng em ái. Từ đó hiệu suất làm việc cũng nhanh hơn, làn da của bạn cũng được bảo vệ không lo trầy xước ảnh hưởng đến vùng da của bạn trong quá trình mà máy xử lý.

Sạc pin đầy trong tầm khoảng 10 giờ và sử dụng liên tục khoảng 30-40 phút cho bạn cảm giác thoải mái không sợ hết pin. Máy được bán ra trên toàn quốc và được bảo hành toàn cầu 2 năm, các phụ kiện cũng được hỗ trợ bán ra để thay thế nếu sau 1 thời gian bị hỏng.

5.4 Máy Cạo Râu Philips Pq217

Máy Cạo Râu loại nào tốt

Máy Cạo Râu Philips Pq217

 • check
  Công suất 2W
 • check
  Trang bị lưỡi cạo CloseCut
 • check
  Cạo liên tục lên đến 30 phút
 • check
  Kích thước nhỏ gọn

Máy cạo râu Philips PQ217 với đầu cạo CloseCut cao cấp mang đến cho bạn sự trải nghiệp mượt mà, tinh tế mà không làm ảnh hưởng đến da bạn gây rát. Máy được thiết kế thời thượng, cho cảm giác sạch trơn vùng râu khi sử dụng. Với máy cạo râu Philips PQ217 bạn cũng có thể dùng kem cạo râu để quá trình làm sạch nhanh chóng.

Với công nghệ Reflex Action độc đáo, công nghệ cạo cắt sát vào vùng râu mang lại cho bạn sự hài lòng, bạn có thể thay đổi diện mạo của khuôn mặt hằng ngày hoàn toàn đẹp trai.

5.5 Máy cạo râu Panasonic ES534DP527

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Panasonic có tốt không?

Máy cạo râu Panasonic ES534DP527

 • check
  Thiết kế hiện đại
 • check
  Thiết kế nhỏ gọn
 • check
  Độ bền cao
 • check
  Sử dụng 01 pin AA

Là sản phẩm duy nhất được nhiều người lựa chọn và cũng có nhiều phản hồi rất tích cực, máy cạo râu Panasonic ES534DP527 là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với 1 chi phí không quá cao, do máy này thuộc dòng máy giá rẻ chỉ gần 200 ngàn đồng là bạn có thể sở hữu được rồi.

Điều đáng tiếc là máy chỉ sử dụng pin tiểu nên có thể khó khăn hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Có thể gây hết pin giữa chừng mà đúng lúc cần thì thật là phiền. Tuy nhiên với giá thành rẻ nên bạn có thể lựa chọn và dự trữ pin tiểu phòng dùng những lúc hết pin là hoàn toàn tốt nhé.

6. Có nên dùng máy cạo râu không?

Với những tiện lợi không hề nhỏ của máy cạo râu mang lại cho bạn thì chắc chắn câu trả lời ở đây là có và dùng máy cạo râu có nhiều cái lợi, lợi đủ đường hết nhé.

Bạn đang tốn khá nhiều cho việc dùng dao cạo hằng ngày. Tính ra mỗi tháng bạn có thể chi hàng trăm ngàn cho việc dùng dao cạo và việc chuyển qua dùng máy cạo râu là cần thiết. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền hàng tháng so với việc dùng dao.

Tiết kiệm chi phí là 1 phần, còn phần quan trọng hơn là hiệu quả khi dùng máy cạo là cực kỳ cao nhé. Bạn có thể dùng máy cạo sử dụng rất nhanh, không những sạch râu mà còn làm sạch hoàn toàn vùng da có râu của bạn. Sự hiệu quả mà máy mang lại chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.

7. Sử dụng máy cạo râu đúng cách

Trước khi sử dụng sản phẩm máy cạo râu, bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi bắt đầu công việc cạo râu hằng ngày. Đọc để hiểu rõ bên trong đó có lưu ý gì quan trọng hay không để biết mà sử dụng hiệu quả hơn.

Nếu máy cạo râu của bạn thuộc loại cạo râu khô thì bạn đặc biệt lưu ý và tránh sử dụng loại này trong môi trường nước, bởi có thể sẽ gây nhiễu điện và ảnh hưởng đến người dùng là bạn.

Trong thời gian sử dụng, bạn không cần phải vệ sinh máy nhiều lần, bạn nên đảm bảo rằng mỗi tuần nên vệ sinh 1 lần là được rồi. Nhiều khi mở ra gài lại nhiều lần cũng không tốt cho máy cạo râu của bạn cho lắm.

Bạn không nên sử dụng máy cạo râu để cạo những thứ khác hoặc là cắt tốc là không đúng với quy định của nhà sản xuất, dễ gây hư hỏng máy cạo của bạn.

8. Bạn chọn loại nào?

Những tiện lợi của máy cạo râu mang lại cho bạn là rất đáng so với số tiền bạn bỏ ra mua. Chỉ cần vài trăm ngàn là bạn có thể sở hữu 1 sản phẩm cạo râu chuyên nghiệp được rồi mà hiệu quả mang lại vượt trội so với cách cạo râu truyền thống mà bạn thường dùng.

Bạn chọn hãng nào và chọn sản phẩm máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay với những sản phẩm mà mình đã kịp list ra cho bạn chọn, mời bạn cùng chia sẻ với mình nhé.

Với những phương pháp cạo râu bằng dao cạo thông thường mang lại hiệu quả cạo không cao, có thể gây nhiều tổn hại đến vùng da của bạn. Sử dụng máy cạo râu là việc làm giúp cho bạn dễ dàng làm sạch vùng râu trên mặt của bạn tốt hơn, hạn chế được các rủi ro đau rát nơi vùng mặt của bạn khi sử dụng.

Làm sao để chọn mua được máy cạo râu tốt nhất, bền và chất lượng nhất hiện nay, có nên sử dụng máy cạo râu hay không? Đó là những thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định chuyển dao cạo râu và thay thế bằng máy cạo lâu để tăng hiệu quả làm sạch vùng râu trên da mặt nhanh hơn. Bài viết hôm nay Cốc Review sẽ mang đến cho bạn đọc những kinh nghiệm cá nhân về cách chọn những loại máy cạo tốt, làm sạch vùng râu của bạn hiệu quả nhất.

Nên mua máy cạo râu nào tốt nhất hiện nay?

Nên mua máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Nhu cầu cạo râu ngày càng lớn

Đối với bạn nam, râu là 1 cái quý giá mà tạo hóa ban tặng cho bạn. Tuy nhiên để tăng lên tính thẩm mỹ và độ đẹp trai trước những bạn nữ thì buộc rằng bạn phải làm sạch vùng râu trước các cánh hoa hồng của bạn. Một phần nhỏ là tăng độ hot, độ đẹp trai lên cho bạn, một phần khác lớn hơn đó chính là thể hiện sự tôn trọng trước mọi người xung quanh đối với chính bạn. Đó là các mà bạn trở nên đẹp ở nhiều khía cạnh hơn, cuốn hút đối với mọi người, lịch sự, sạch sẽ với những người xung quanh.

Vì cơ thể các bạn nam khác các bạn nữ, vùng râu luôn mọc nhanh hơn bao giờ hết, sử dụng dao cạo thường xuyên mà râu vẫn mọc đều đều. Có nhiều bạn nói vui rằng: “Râu mọc mà như tiều vào thì chắc chắn sẽ không bao giờ cạo râu”. Một câu nói đùa vui, tuy nhiên có thể thấy được râu là thứ mà ra liên tục và buộc bạn phải làm sạch liên tục hằng ngày.

Với 1 nhu cầu lớn về vấn đề cạo râu, làm sạch râu như vậy thì chắc chắn sẽ cần 1 dụng cụ cạo râu chuyên dụng để các bạn có thể sử dụng hằng ngày. Lúc trước thì có thể sử dụng các thiết bị cạo thông thường như dao cạo, tuy nhiên các dao cạo không làm các bạn yêu thích, mà còn có thể làm cho vùng da cạo bị tổn thương, trong khi cạo cũng thường bị đau rát hơn. Thật may mắn hiện tại đã có nhiều máy cạo râu chuyên nghiệp hơn nên bạn hoàn toàn có yên tâm sử dụng mà không làm bạn bị đau rát hay bị thương nữa.

Máy cạo râu ra đời đáp ứng được 1 số lượng người dùng cực lớn hiện nay, nó là sản phẩm tối ưu và là vật dụng không thể thiếu đối với mọi chàng trai hiện nay. Tất nhiên mình là 1 thằng con trai cũng thường mang máy cạo râu tốt nhất theo bên người để sử dụng trong quá trình đi chơi ở nơi xa chẳng hạn. Không có máy cạo râu chắc mình không dám ra khỏi phòng quá. 😀

2. Phân loại máy cạo râu

Nhu cầu của người dùng cao, nhà sản xuất luôn luôn đưa vào thị trường những hàng chất lượng, những mẫu đẹp đáp ứng rất tốt về việc làm sạch râu của khách hàng. Chính vì nhu cầu là cần thiết nên nhiều hãng sản xuất máy cạo râu nổi tiếng họ thường đa dạng các sản phẩm của họ, đưa đến sự lựa chọn tối ưu hơn cho những người tiêu dùng.

Dựa vào các chức năng, nhu cầu, thiết kế mang tính độc đáo của hãng mà có thể chia thành những loại máy khác nhau. Để phân loại đầy đủ các loại máy cạo râu hiện có trên thị trường thì mình sẽ phân ra làm 3 cách phân loại cơ bản.

2.1 Phân loại theo cấu tạo lưỡi

Cách phân loại máy cao râu theo cấu tạo của lưỡi dao. Với cách phân loại này cũng có 2 loại lưỡi dao theo cấu tạo của nhà sản xuất. Cấu tạo lưỡi dao bằng lưỡi thẳng (lưỡi lá), lưỡi thẳng bạn thường thấy hoặc hay sử dụng bằng da cạo bình thường và được nâng cấp lên bằng máy. Cách cạo râu bằng máy sử dụng lưỡi thẳng này cũng giống như cách cạo thông thường, bạn chỉ cần di chuyển dao đến vùng cần cạo và máy cạo sẽ tự làm sạch.

Còn loại khác được nhiều người thích sử dụng hơn (mình cũng đang dùng loại này) đó là lưỡi chong chóng. Lưỡi này có cấu tạo giống như chong chóng quạt nhà bạn vậy. Cấu tạo lưỡi này được phổ biến hơn do cách dùng dễ dàng, năng suất cạo được tăng nhanh hơn so với cấu tạo lưỡi lá.

2.2 Phân loại theo nguồn điện

Máy cạo râu hiện nay nếu phân loại theo nguồn điện thì chúng ta sẽ có 2 loại máy cạo. Đó là máy cạo râu sử dụng nguồn pin sạc như bạn sạc pin điện thoại sau đó rút ra dùng vậy, còn loại khác là sử dụng pin tiểu loại nhỏ thường dùng cho các loại đồng hồ.

2 loại nguồn điện sử dụng của máy cạo có ưu điểm khác nhau, tuy nhiên mình thấy với nguồn điện sử dụng pin sạch sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể sạc ở mọi lúc mọi nơi, có thể cạo râu mà hết pin thì có thể cắm vào ổ điện sau đó sử dụng ngay luôn đều được. Ngoài ra, bạn sử dụng pin sạc sẽ không tốn tiền mua pin tiểu để sử dụng, cứ hết pin chạy đi mua thì thật là phiền đúng không nào.

2.3 Phân loại theo môi trường

Môi trường thích hợp với máy cạo râu ở đây chính là môi trường râu của bạn như thế nào, ướt ẩm hay là khô. Với môi trường của vùng râu chúng ta cũng có thể phân ra làm 2 loại máy cạo. Với máy cạo râu ở môi trường râu khô thì chỉ thích hợp với những loại râu khô, không dính nước, da vùng râu không tiết nhờn hoặc là mồ hôi do quá trình vận động của cơ thể bạn. Ngược lại, máy cạo râu môi trường râu bạn ướt thì loại máy này bạn có thể sử dụng kết hợp với nước để cho mềm râu hơn hoặc bôi thêm kem cạo râu vào để râu được sạch dễ dàng hơn nhé.

3. Kinh nghiệm mua máy cạo râu tốt nhất 2018

Để mua được những sản phẩm máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay thì bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố để kiểm tra xem các yếu tố đó thì sản phẩm nào phù hợp với bạn nhất. Tất nhiên không nhất thiết phải đồng nhất tất cả yếu tố và bắt buộc vào 1 khuôn khổ cho từng sản phẩm được. Đây là những kinh nghiệm của mình chia sẻ để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn mà thôi.

Đối với mình, Philips là thương hiệu yêu thích nhất, thương hiệu này có nhiều sản phẩm có chất lượng cao, sử dụng nhiều năm nhưng sản phẩm không có dấu hiệu xuống cấp gì nhiều cả. Tuy nhiên có 1 nhược điểm là giá thành hơi cao so với hãng Panasonic 1 tí nhé, nhưng chất lượng tốt thì vẫn có thể dùng tốt.

3.1 Thương hiệu

Có 1 điều bạn cần phải để ý đó là hiện nay có nhiều sản phẩm máy cạo râu nhái, hàng giả các thương hiệu uy tín nhằm để bán với mức giá rất rẻ nhưng không bền, dùng cũng không an toàn cho da bạn. Điều này rất nguy hiểm bởi máy khó có thể phân biệt cũng như nhìn bằng mắt thường. Vì vậy, trước khi mua bạn nên chọn những nơi bán uy tín, có thể tin tưởng để sau khi mua về có thể sử dụng tốt và an toàn hơn.

Nhắc đến chữ thương hiệu thì ai mua hàng cũng đều thích cả, mua máy cạo râu tốt cũng dính dáng 1 chút đến thương hiệu. Đối với thị trường máy cạo râu này các thương hiệu uy tín có thể kể đến như là Philips, Flyco, Panasonic,… Bên cạnh đó thì các sản phẩm chính hãng được bảo hành giúp cho quá trình cạo râu của bạn tốt hơn, an toàn và không bền với thời gian, nếu có trở ngại gì có thể gửi bảo hàng cũng không khó khăn. Bên dưới mình có đánh giá về các thương hiệu này, mời bạn đọc tiếp phần dưới.

3.2 Chọn loại máy cạo râu gì?

Như mình đã đề cập đến những loại máy cạo râu hiện có trên thị trường, cách phân loại rõ ràng, dễ hiểu. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất. Đối với mình thì mình khuyên nên chọn loại pin sạc và cấu tạo lưỡi dao hình chong chóng cho khả năng làm việc tốt hơn, không quá tốn thời gian của bạn. Và cũng tùy vào nhu cầu cạo râu của bạn như thế nào để có cách chọn loại nào phù hợp nhất.

Ngoài ra những bạn thường đi chơi, đi du lịch dài ngày thì cũng nên mua các loại có thể sạc ngay khi hết điện, không nên mua loại pin AA nếu như bạn không thích sử dụng pin loại nhỏ này, khó mua cũng như đi lại ở nơi xa có thể không tiện đối với nhiều bạn. Tuy nhiên nếu bạn ở nhà và thường cạo râu ở nhà thì vấn đề pin gì cho sản phẩm cũng không thành vấn đề.

3.3 Máy cạo râu giá bao nhiêu?

Trên Tiki có bán rất nhiều máy làm sạch râu cho bạn, có nhiều mẫu mã chất lượng, đi kèm với 1 mức giá không thể tốt hơn. Với khoảng 500 ngàn đồng là bạn tha hồ chọn 1 sản phẩm máy cạo làm sạch râu chuyên nghiệp và sử dụng lâu dài được rồi. Thường thì với mức giá đó bạn có thể sử dụng được 2-3 năm tẹt ga mà không lo bị hư hỏng.

Bên cạnh những sản phẩm có mức giá bình dân thì loại cao cấp hơn từ 1 triệu đồng trở lên cũng được rất nhiều bạn lựa chọn do thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng sang trọng và chất lượng cũng rất tốt so với mức giá cao như vậy.

3.3 Phụ kiện lưỡi dao

Cái phụ kiện này rất là hiếm trên thị trường, vì thế bạn nên chọn sản phẩm có chế độ ổn định như chế độ bảo hành tốt, chế độ thay thế phụ kiện máy cạo để khi hỏng hóc có chỗ mà để mua thay thế sử dụng tiếp nữa.

4. Những thương hiệu máy cạo râu uy tín

Cũng như nhiều thiết bị làm đẹp cho nam nữ khác, thiết bị làm đẹp máy cạo râu tốt dành cho nam cũng được nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay tham gia sản xuất. Mình sẽ giới thiệu 3 thương hiệu máy cạo râu tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn và đánh giá khá cao.

4.1 Thương hiệu máy cạo râu Flyco

Flyco là 1 thương hiệu khá nổi tiếng ở Trung Quốc về chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm về máy cạo râu dùng rất tốt và rất được ưu chuộng ở nhiều thị trường trên thế giới như EU, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, và thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Máy cạo râu Flyco mang đến 1 thiết kế trẻ trung, thời thượng đi kèm với chất lượng tuyệt vời gần gũi với người dùng. Các sản phẩm máy cạo của Flyco đủ đa dạng mẫu mã, đầy đủ các tính năng cần thiết cho người dùng. Giá thành sản phẩm máy cạo râu Flyco cũng được đa dạng theo từ đối tượng người dùng từ giá bình dân đến cao cấp.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Flyco không?

Máy cạo râu Flyco giá tốt, hàng xịn

[button-green url=”https://shorten.asia/HsezsR6T” target=”_self” position=”center”]Xem các mẫu sản phẩm [/button-green]

Máy cạo râu Flyco hầu như chỉ có sử dụng nguồn điện sạc với thiết kế tinh tế, đường nét sang trọng với lưỡi lá hoặc là lưỡi xoay cánh quạt tăng khả năng làm sạch vùng râu của bạn tốt hơn. Các sản phẩm được làm bằng lớp vỏ kim loại nên bạn tránh được trầy xức trong quá trình sử dụng bảo quản được tốt thiết bị của bạn lâu dài hơn.

Tuy nhiên có 1 điểm đáng tiếc là lưỡi dao của máy cạo râu Flyco có tuổi thọ thấp chỉ khoảng từ 1-2 năm là có dấu hiệu xuống cấp. Nhưng không sao, bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hàng của Flyco để tìm mua lưỡi mới về thay thế và sử dụng hoàn toàn OK.

4.2 Thương hiệu máy cạo râu Philips

Với thiết kế rất tinh tế, độ hoàn thiện sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ nhất, máy cạo râu Philips là 1 sản phẩm xuất sắc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuổi thọ của các loại máy cạo râu Philips khá cao trung bình khoảng từ 3 năm và các chế độ bảo hành chính hãng sản phẩm cũng được chú trọng, cụ thể hầu hết các sản phẩm cạo râu thương hiệu Philips đều bảo hành chính hãng 2 năm.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Philips không?

Máy cạo râu Philips sử dụng tốt nhất hiện nay

[button-green url=”https://shorten.asia/2zJkXfZu” target=”_self” position=”center”]Xem các mẫu sản phẩm [/button-green]

Mình có lướt qua trên Tiki tìm máy cạo râu Philips thì thật ngạc nhiên là người dùng có đánh giá rất cao về thương hiệu này. Chắc chắn không thừa khi mình giới thiệu với bạn hãng sản xuất máy cạo râu tuyệt vời như Philips. Giá của thương hiệu này cũng dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cho 1 bộ sản phẩm, đặc biệt có kèm theo các dụng cụ vệ sinh cũng như chế độ bảo hành toàn cầu.

4.3 Thương hiệu máy cạo râu Panasonic

Thiết kế của máy cạo râu Panasonic có phần nhẹ hơn so với thương hiệu Philips và Flyco nên mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi cầm nắm trên tay. các tính năng của máy cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

Máy cạo râu nào tốt, có nên mua máy cạo râu Panasonic không?

Máy cạo râu Panasonic giá cả tương đối dễ mua

[button-green url=”https://shorten.asia/N3SSuFw8″ target=”_self” position=”center”]Xem các mẫu sản phẩm [/button-green]

Với tầm giá cao cấp, máy cạo râu Panasonic đều đáp ứng đầy đủ các tính năng nâng cao kết hợp như có thể cạo ở môi trường khô hoặc ướt, sử dụng pin sạc cùng với thời gian sạc đầy khá nhanh và hệ thống 3 lưỡi dao cạo giúp việc làm sạc nhanh chóng hơn.

5. Đánh giá top 5 máy cạo râu tốt nhất hiện nay (2018)

Với 3 thương hiệu phía trên chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng về sản phẩm của họ cung cấp trên thị trường. Sau đây mình list ra 5 sản phẩm máy cạo râu tốt nhất hiện nay và được người dùng đánh giá cao nhất ở Tiki, Adayroi nhé để bạn dễ dàng lựa chọn và mua hơn.

5.1 Máy cạo râu FLYCO FS873VN

Máy cạo râu FLYCO giá rẻ

Máy cạo râu FLYCO FS873

 • Thiết kế hiện đại
 • Độ bền cao
 • Cạo râu nhanh chóng, dễ dàng
 • Chống thấm nước
 • Chất liệu cao cấp

[button-green url=”https://shorten.asia/cwszhses” target=”_self” position=”center”]Mua sản phẩm[/button-green]

Flyco FS873VN mang thiết kế cực kỳ nhỏ gọn với màu sắc nhẹ nhàng nhưng nam tính hơn, mang lại cho người dùng sự tiện lợi cần thiết sẽ rất phù hợp với nhiều người dùng hơn. Do thiết kế Flyco FS873VN nhỏ gọn nên việc bạn mang đi bất cứ đâu là hoàn toàn dễ dàng, không gặp trở ngại gì nhiều đối với 1 sản phảm cầm nắm dễ trong lòng bàn tay như vậy. Thật sự khi nhìn vào sản phẩm, mình thích ngay với màu sắc lẫn thiết kế của máy cạo Flyco FS873VN này.

Máy cạo râu Flyco FS873VN sử dụng pin sạc, thuộc dòng máy cạo râu Flyco được nhiều người sử dụng hiện nay. Những tính năng tiện lợi, tiên tiến được sử dụng cho sản phẩm này như thiết kế chống xước, chống nhiễm điện với nước bạn hoàn toàn yên tâm khi cạo mà không lo sợ bị nhiễm điện ra bên ngoài. Những tính năng này giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn trong 1 thời gian dài sử dụng, vẻ bề ngoài chắc chắn và chông xước vì thế mà ngoại hình luôn như mới dù bạn xài bao lâu rồi.

Thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn vào lòng bàn tay, bạn có thể thoải mái mang đi chơi, đi du lịch nhiều ngày mà không lo nặng nhọc gì cả. Với lưỡi dao cạo được thiết kế thông minh, làm sạch râu nhanh chóng nhẹ nhàng mà không cảm thấy bị đau rát như dùng dao cạo. Với cái giá gần 3 trăm ngàn đồng thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích sản phẩm này. Một mức giá khá rẻ so với việc bạn chọn mua những loại dao cạo nhé.

5.2 Máy cạo râu cao cấp Flyco FS360

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Flyco có tốt không?

Máy cạo râu cao cấp Flyco FS360

 • Thiết kế tinh tế với lưỡi dao kép
 • Lưỡi cạo chuẩn xác, an toàn
 • Đầu cạo thiết kế siêu mỏng
 • Kiểu dáng sang trọng cao cấp

[button-green url=”https://shorten.asia/4MbhvBab” target=”_self” position=”center”]Mua sản phẩm[/button-green]

Vẻ bề ngoài của Flyco FS360VN cũng được đánh giá khá sang trọng, thiết kế màu sắc có phần tinh tế và gọn hơn. Thoạt nhìn, bạn sẽ thích bởi lối thiết kế 3 lưỡi sắc bén giúp cho việc cạo râu của bạn nhanh chóng, lấy lại vẻ đẹp trai của bạn ngay tức thì. Nếu bạn có công việc gì gấp muốn làm sạch râu thì thiết kế của máy cạo râu cao cấp Flyco FS360 phù hợp dành cho bạn. Máy sử dụng pin sạc rất tiện lợi và dễ dàng cho bạn mang đi bất cứ nơi đâu và có thể sạc bất cứ chỗ nào có điện.

Ngoài ra, lưỡi dao của máy sắc bén, dễ cạo hơn với độ chính xác trong khi cạo cao hơn, mà lại rất an toàn cho da của bạn. Với thiết kế hiện đại, bạn có thể dễ dàng mở ra vệ sinh bên trong mà không lo hư hỏng. Vệ sinh hằng ngày cũng là giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Với mức giá chưa đầy 500.000đ thì đây là 1 sự lựa chọn ở phân khúc giá rẻ tương đối hợp lý hiện nay.

5.3 Máy cạo râu Philips S301

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Philips có tốt không?

Máy cạo râu Philips S301

[button-green url=”https://shorten.asia/WAJfQtdC” target=”_self” position=”center”]Mua các sản phẩm của Philips[/button-green]

 • Công nghệ không dây tiện lợi
 • Lưỡi cắt lướt nhẹ nhàng
 • Cạo khô & ướt
 • Độ bền cao

Máy cạo râu Philips S301 là sản phẩm tầm trung được nhiều khách hàng lựa chọn trên các hệ thống phân phối sản phẩm. Với thiết kế trẻ trung, hiện đại, sản phẩm như 1 làn giá mát thổi vào thị trường với đầy đủ các tính năng của 1 chiếc máy cạo râu chuyên nghiệp.

Hai lưỡi dao được thiết kế cân xứng nhau, sắc bén mang lại những đường nét cực kỳ hiệu quả, nhẹ nhàng em ái. Từ đó hiệu suất làm việc cũng nhanh hơn, làn da của bạn cũng được bảo vệ không lo trầy xước ảnh hưởng đến vùng da của bạn trong quá trình mà máy xử lý.

Sạc pin đầy trong tầm khoảng 10 giờ và sử dụng liên tục khoảng 30-40 phút cho bạn cảm giác thoải mái không sợ hết pin. Máy được bán ra trên toàn quốc và được bảo hành toàn cầu 2 năm, các phụ kiện cũng được hỗ trợ bán ra để thay thế nếu sau 1 thời gian bị hỏng.

5.4 Máy Cạo Râu Philips Pq217

Máy Cạo Râu loại nào tốt

Máy Cạo Râu Philips Pq217

 • Công suất 2W
 • Trang bị lưỡi cạo CloseCut
 • Cạo liên tục lên đến 30 phút
 • Kích thước nhỏ gọn

Máy cạo râu Philips PQ217 với đầu cạo CloseCut cao cấp mang đến cho bạn sự trải nghiệp mượt mà, tinh tế mà không làm ảnh hưởng đến da bạn gây rát. Máy được thiết kế thời thượng, cho cảm giác sạch trơn vùng râu khi sử dụng. Với máy cạo râu Philips PQ217 bạn cũng có thể dùng kem cạo râu để quá trình làm sạch nhanh chóng.

Với công nghệ Reflex Action độc đáo, công nghệ cạo cắt sát vào vùng râu mang lại cho bạn sự hài lòng, bạn có thể thay đổi diện mạo của khuôn mặt hằng ngày hoàn toàn đẹp trai.

5.5 Máy cạo râu Panasonic ES534DP527

Máy cạo râu nào tốt? Máy cạo râu Panasonic có tốt không?

Máy cạo râu Panasonic ES534DP527

 • Thiết kế hiện đại
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Độ bền cao
 • Sử dụng 01 pin AA

[button-green url=”https://shorten.asia/fGeBB69B” target=”_self” position=”center”]Xem các sản phẩm của Panasonic[/button-green]

Là sản phẩm duy nhất được nhiều người lựa chọn và cũng có nhiều phản hồi rất tích cực, máy cạo râu Panasonic ES534DP527 là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với 1 chi phí không quá cao, do máy này thuộc dòng máy giá rẻ chỉ gần 200 ngàn đồng là bạn có thể sở hữu được rồi.

Điều đáng tiếc là máy chỉ sử dụng pin tiểu nên có thể khó khăn hơn trong quá trình sử dụng lâu dài. Có thể gây hết pin giữa chừng mà đúng lúc cần thì thật là phiền. Tuy nhiên với giá thành rẻ nên bạn có thể lựa chọn và dự trữ pin tiểu phòng dùng những lúc hết pin là hoàn toàn tốt nhé.

6. Có nên dùng máy cạo râu không?

Với những tiện lợi không hề nhỏ của máy cạo râu mang lại cho bạn thì chắc chắn câu trả lời ở đây là có và dùng máy cạo râu có nhiều cái lợi, lợi đủ đường hết nhé.

Bạn đang tốn khá nhiều cho việc dùng dao cạo hằng ngày. Tính ra mỗi tháng bạn có thể chi hàng trăm ngàn cho việc dùng dao cạo và việc chuyển qua dùng máy cạo râu là cần thiết. Tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền hàng tháng so với việc dùng dao.

Tiết kiệm chi phí là 1 phần, còn phần quan trọng hơn là hiệu quả khi dùng máy cạo là cực kỳ cao nhé. Bạn có thể dùng máy cạo sử dụng rất nhanh, không những sạch râu mà còn làm sạch hoàn toàn vùng da có râu của bạn. Sự hiệu quả mà máy mang lại chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.

7. Sử dụng máy cạo râu đúng cách

Trước khi sử dụng sản phẩm máy cạo râu, bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi bắt đầu công việc cạo râu hằng ngày. Đọc để hiểu rõ bên trong đó có lưu ý gì quan trọng hay không để biết mà sử dụng hiệu quả hơn.

Nếu máy cạo râu của bạn thuộc loại cạo râu khô thì bạn đặc biệt lưu ý và tránh sử dụng loại này trong môi trường nước, bởi có thể sẽ gây nhiễu điện và ảnh hưởng đến người dùng là bạn.

Trong thời gian sử dụng, bạn không cần phải vệ sinh máy nhiều lần, bạn nên đảm bảo rằng mỗi tuần nên vệ sinh 1 lần là được rồi. Nhiều khi mở ra gài lại nhiều lần cũng không tốt cho máy cạo râu của bạn cho lắm.

Bạn không nên sử dụng máy cạo râu để cạo những thứ khác hoặc là cắt tốc là không đúng với quy định của nhà sản xuất, dễ gây hư hỏng máy cạo của bạn.

8. Bạn chọn loại nào?

Những tiện lợi của máy cạo râu mang lại cho bạn là rất đáng so với số tiền bạn bỏ ra mua. Chỉ cần vài trăm ngàn là bạn có thể sở hữu 1 sản phẩm cạo râu chuyên nghiệp được rồi mà hiệu quả mang lại vượt trội so với cách cạo râu truyền thống mà bạn thường dùng.

Bạn chọn hãng nào và chọn sản phẩm máy cạo râu loại nào tốt nhất hiện nay với những sản phẩm mà mình đã kịp list ra cho bạn chọn, mời bạn cùng chia sẻ với mình nhé.

Thảo luận