Đánh giá 3 khóa chống trộm xe máy tốt nhất giữa iKy, Hyper hay Kinbar

Nhu cầu đi lại của người dân bằng xe máy đang tăng mạnh, vì thế mà nhu cầu bảo vệ tài sản xe máy cũng không phải ngoại lệ, nhất là những người đang sở hữu những chiếc xe có giá trị rất đắt tiền. Việc tự trang bị những thiết bị chống trộm là cần thiết không chỉ ở những chiếc xe đắt tiền mà ở mọi dòng xe là vấn đề rất cần thiết. Khóa chống trộm sẽ giúp bạn bảo vệ được xe máy tốt hơn ở bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn.

Bài viết này sẽ mang đến độc giả những thông tin cơ bản và cần thiết nhất để bảo vệ xe của bạn tránh những kẻ gian nguy hiểm bằng chính thiết bị khóa chống trộm tốt nhất hiện nay.

Khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay

Khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay

Khóa chống trộm xe máy là gì?

Khóa chống trộm cho xe máy là thiết bị bảo vệ xe của bạn tránh khỏi kẻ gian sử dụng xe bất hợp pháp dưới mọi hình thức.

Khóa chống trộm với mục đích chủ yếu là bảo vệ xe, nhưng ngày nay đã phát triển lên 1 tầm mới, 1 khả năng thông minh hơn ở nhiều loại khóa khác nhau như báo động khi người khác động chạm vào xe bạn, tìm kiếm xe bị mất qua định vị GPS, tìm xe trong các bãi đỗ xe ở trung tâm thương mại lớn,... Có khá nhiều tiện ích đi kèm mà bạn có thể dễ dàng quản lý.

Về bản chất, khóa chống trộm thông minh sẽ mang lại hiệu quả chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay, tốt hơn nhiều so với các loại khóa thông thường.

Khóa thông minh sẽ sử dụng công nghệ hiện đại như định vị xe máy bằng GPS, tắt máy từ xa,..

Như vậy, với công nghệ ngày càng lớn mạnh như bây giờ cũng như kẻ trộm ngày càng manh động và tinh vi hơn thì việc trang bị nhưng thiết bị chống trộm cao cấp như vậy là cần thiết nhất.

Vì sao bạn nên lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy

Xe máy của bạn là tài sản cá nhân rất quan trọng, tuy nhiên trong những trường hợp có thể bị mất trộm bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan để xe trước mặt kẻ trộm.

Dù xe bạn có tốt hay không, có đắt tiền hay không đó cũng là 1 tài sản của bạn và bất khả xâm phạm. Vì vậy vì sao bạn nên tự bảo vệ tài sản của bạn trước những mối đe dọa mất tài sản đó.

Thứ nhất, khóa chống trộm xe máy giúp cho bạn bảo vệ xe của bạn tránh mất trộm ở mức tối đa nhất. Độ an toàn của khóa chống trộm xe máy tốt nhất là thiết bị duy nhất hiện nay mà bạn có thể tự bảo vệ 1 cách an toàn mà mình đã từng được biết cũng như đã được sử dụng.

Ở pham vị chống trộm này, khóa sẽ có nhiệm vụ cảnh báo bằng còi báo động để bạn có thể biết được tình hình xe của bạn như thế nào, hoặc mọi người xung quanh có thể biết được ai là kẻ gian đang lấy cắp xe của người dân.

Thứ hai, đối với những khóa chống trộm thông minh dành cho xe máy thì ngoài chức năng chống trộm ra thì có thể xem được tình hình xe của bạn đã đi được bao nhiêu km, hiện tại xe đang ở chỗ nào khá dễ dàng.

Nếu có lỡ bị kẻ gian lấy cắp xe thì bạn có thể tìm được địa điểm hiện tại của xe bị lấy cắp qua định vị GPS.

Ngoài ra, đối với 1 số loại khoá thông minh thì có thể tắt máy bằng hệ thống của bộ chống trộm 1 cách chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn như bạn thấy xe mình đang bị di chuyển trái phép thì bạn có thể tắt máy từ xa hoàn toàn được luôn nhé.

Thứ ba, cũng với 1 bộ khóa chống trộm thông minh bạn có thể tìm thấy xe của mình đang ở bất cứ đâu trong 1 trung tâm thương mại lớn nơi có chứa hàng ngàn chiếc xe rất dễ dàng.

Có khi nào bạn mất nhiều phút chỉ để tìm kiếm xe đang ở nơi nào trong phòng gửi xe của trung tâm thương mại không.

Chắc chắc là 1 thiếc bị chống trộm thông minh dành cho xe máy có thể giúp bạn tìm thấy xe nhanh hơn.

Nên sử dụng khóa chống trộm thông minh hay khóa đĩa?

Khóa xe máy hiện nay có rất nhiều loại, mình thấy phổ biến hơn đó là loại khóa thông minh có còi báo động cũng như những chức năng khác nữa.

 Loại còn lại là khóa đĩa, loại này thì đơn giản hơn, thiết kế chỉ dành riêng để khóa xe vào hệ thống thắng đĩa mà thôi. Mỗi loại khóa có nhiều cái hay, nhiều cái mới cũng như những khuyết điểm của từng loại.

Vì sao nên mua khóa chống trộm xe máy tốt nhất

Vì sao nên mua khóa chống trộm cho xe máy của bạn

Về khóa chống trộm loại khóa dành cho thắng đĩa. Mình thấy loại này thuộc loại khóa dạng cơ, tức là khóa thông thường như bao loại khóa khác nhưng thiết kế chuyên biệt dành cho xe máy có thắng đĩa kèm theo. Ưu điểm của loại khóa thắng đĩa là thiết kế nhỏ gọn, hầu như không chiếm quá nhiều không gian để bạn cất giữ khóa.

Giá thành rẻ hơn so với các loại khóa chống trộm khác, mức giá tầm khoảng 100-300 ngàn đồng là bạn có thể sử dụng rồi. Một ưu điểm nữa đó là nó gọn nhẹ nên rất dễ dàng để sử dụng, bạn chỉ cần khóa lại ở các thắng đĩa phía trước và sau đều được.

Về nhược điểm của loại khóa thắng đĩa này chính là khả năng chống trộm thông minh không có, tức là chỉ bảo vệ xe bạn ở 1 điều kiện nhất định mà thôi.

Nếu kẻ gian phá khóa thì có thể lấy xe được dễ dàng, nên chỉ áp dụng cho 1 số trường hợp khóa xe ở cửa hàng có bảo vệ, làm việc ở công ty có người ra vào nhiều mà thôi.

Về khóa chống trộm thông minh thì tốt hơn nhiều so với khóa thường. Nghe cái tên khóa thông minh là đã biết được rồi đúng không nhỉ.

Sự thật là như vậy, khóa hoạt động dựa vào hệ thống cảnh báo thông minh, tức người không có quyền sử dụng xe máy bằng cách tích hợp loại khóa này, nó sẽ bật xi nhan cảnh báo bằng còi để người chủ xe máy biết được xe đang ở trạng thái như thế nào.

Xe bạn có thể bị đánh cắp nhưng trong trường hợp bạn muốn tìm lại cũng dễ dàng thông qua định vị GPS - định vị chính xác nhất hiện nay, xác xuất chính xác chen lệch không quá 20m. Và còn nhiều ưu điểm vượt trội khác như tìm kiếm xe trong bãi đỗ xe,...

Nhược điểm chung của những loại chống trộm chuyên nghiệp này chính là giá thành hơi cao, lắp đặt bằng cách mở xe để lắp đặt nên cũng là 1 nhược điểm của thiết bị.

Tóm lại, tùy từng điều kiện khác nhau, từng địa điểm khác nhau mà bạn trang bị khóa chống trộm tốt nhất để bảo vệ xe bạn an toàn.

Mình đánh giá cao thiết bị chống trộm thông minh nhiều hơn, bởi do thiết kế, chức năng và khả năng tìm kiếm xe máy tốt nên đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên, mình có 1 lời khuyên đó là nếu bạn có điều kiện tốt hơn thì nên kết hợp 2 loại khóa này song song với nhau sẽ đảm bảo an toàn tối đa nhất dành cho xe bạn.

Khóa chống trộm xe máy tốt nhất giá bao nhiêu?

Khóa chống trộm có rất nhiều phân khúc giá khác nhau và đa dạng về loại sản phẩm. Đối với những khóa chống trộm giá rẻ thì cỡ khoảng từ 100-300 ngàn đồng, những loại chống trộm thông minh hơn, chuyên nghiệp thì giá tầm 1 triệu đồng trở lên.

Nếu bạn đang có nhu cầu bảo vệ xe tốt nhất thì tầm giá khoảng trên 1 triệu sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu chống trộm xe máy của bạn được an toàn nhất

Tùy 1 số mục đích bảo vệ khác nhau, nhu cầu của bạn như thế nào để mua khóa chống trộm tốt nhất. Nếu như bạn không tiếc chi phí khoảng vài trăm ngàn thì lựa chọn 1 sản phẩm chống trộm cao cấp hơn sẽ đảm bảo độ an toàn cao hơn.

Thương hiệu khóa chống trộm xe máy tốt nhất

Với những công nghệ được tích hợp trên các sản phẩm chống trộm thông minh, có cảnh báo, có còi hú thì có thể là 1 sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Ngoài chức năng cảnh báo thì chức năng tìm xe máy qua định vị GPS có lẽ sẽ rất tuyệt vời nhất hiện tại.

Với không nhiều những thương hiệu có tiếng trên thị trường khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay, nên mình chỉ tìm được 3 thương hiệu mình nghĩ rằng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn cần 1 thiết bị chống trộm an toàn cho xe máy bạn mà thôi, nếu bạn có các thương hiệu khác hãy comment cho mình biết để bổ sung thêm nhé.

Khóa chống trộm iKy

iKy là thương hiệu lớn, có cung cấp nhiều mẫu khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay. Khóa được thiết kế dựa vào công nghệ nhận dạng không dây RFID tiên tiến.

Với công nghệ thông minh này, khóa chống trộm iKy sẽ phát ra tín hiệu báo động đồng thời bật đèn xi nhan liên tục để cảnh báo nếu như người sử dụng xe không có thẻ đăng ký trước đó.

Khóa chống trộm xe máy tốt nhất hãng iKy

Khóa chống trộm xe máy iKy, hệ thống chống trộm thông minh

Về mặt thiết kế của khóa chống trộm iKy, thật sự mình thấy rất nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng ở bất cứ loại xe nào dễ dàng, lắp đặt cũng không phức tạp nên việc áp dụng khóa iKy cho các dòng xe ga, xe số là hoàn toàn tốt.

Hiện nay khóa chống trộm iKy cho xe máy được sản xuất rất nhiều loại khác nhau. 3 loại dưới đây là những loại cơ bản nhất mà iKy đã cho ra mắt trên thị trường. Tùy từng loại khác nhau mà mức giá đi kèm cũng khác nhau. Mình sẽ đi từ loại cơ bản đến cao cấp hơn để bạn dễ dàng tìm hiểu nhé.

Khóa chống trộm xe máy dùng remote Iky: Đây là loại sử dụng thẻ chip với công nghệ RFID để bảo vệ xe máy của bạn được an toàn tối đa mà không thể làm giả hoặc phá vỡ hệ thống chống trộm này.

Hoạt động của loại chống trộm này tương đối dễ dàng, khi muốn sử dụng xe và bật máy thì trước đó bạn phải sử dụng remote để bật lên, tuy nhiên nếu không bật remote mà sử dụng xe thì xe sẽ phát ra cảnh báo ngay lập tức.

Khóa chống trộm xe máy dùng Bluetooth Iky: Với loại này thì sẽ được nhận dạng qua công nghệ không dây Bluetooth 4.0 với độ an toàn rất cao.

Hệ thống này khoạt động khi chìa khóa điện tử và hệ thống chống trộm được gắn trên xe máy nhận dạng được nhau trong bán kính khoảng 8m thì xe sẽ sử dụng được. Ngược lại, nếu kẻ trộm dùng đoản để phá xe thì sẽ không thể nào nổ máy được.

Tính năng thông minh trên khóa chống trộm xe máy iKy tốt nhất hiện nay

Tự động nhận dạng giữa chìa khóa điện tử và hệ thống chống trộm

Khóa chống trộm xe máy Iky dùng GPS: Với loại này bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng khi chẳng may xe bạn bị kẻ trộm lấy cắp và đang di chuyển trên đường.

Nếu sự việc này xảy ra, hệ thống sẽ giúp bạn tắt máy từ xa và theo dõi tình trạng vị trí xe của bạn thông qua định vị toàn cầu GPS với sai số chỉ khoảng dưới 20m mà thôi. Đây là 1 trong những hệ thống chống trộm mình thấy khá hay và thật sự tiện lợi.

Khóa chống trộm Hyper

Hệ thống của khóa chống trộm Hyper là điều khiển chống trộm bằng remote nhỏ gọn và tiện lợi. Về cơ bản gói sản phẩm này không quá cầu kỳ, bạn có thể tự lắp đặt tại nhà toàn toàn dễ dàng.

Khóa chống trộm xe máy Hyper

Khóa chống trộm xe máy Hyper

Thiết bị chống trộm chuyên dụng cho xe máy Hyper sẽ giúp bạn có thể bật chức năng chống trộm sau khi tắt chìa khóa 5 giây. Khi bạn tắt chìa khóa thì hệ thống này sẽ tự động kích hoạt tính năng chống trộm.

Nếu như có kẻ trộm cố gắng sử dụng đoản để phá khóa thì hệ thống cảnh báo bằng còi hú liên tục kết hợp với xi nhan được nháy liên tục.

 Ngoài ra, Hyper còn cho phép bạn bật chế độ chống dắt giúp cho bạn bảo vệ toàn diện xe của bạn hơn, khi người lạ chạm liên tục vào xe của bạn với 1 ý đồ xấu nhằm cướp xe bạn thì hệ thống cũng cảnh báo bằng còi hú kết hợp với đèn xi nhan.

Nếu như bạn vào trong bãi đỗ xe của các trung tâm thương mại lớn thì việc tìm kiếm xe của bạn khá khó khăn.

Hyper sẽ cho phép bạn tìm kiếm xe nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần sử dụng remote sau đó bật chức năng tìm kiếm xe từ xa sẽ dễ dàng nhận biết được vị trí của xe ở trong bãi đỗ ngay lập tức.

Khóa chống trộm Kinbar

Khóa chống trộm Kinbar được thiết kế giống như những chìa khóa bảo vệ gia đình thông thường. Tuy nhiên nó dược thiết kế bằng hợp kim chống gỉ, chống thời tiết xấu với công nghệ sản xuất cao nên khóa được tích hợp thêm còi báo hú thông minh.

Với khóa này được tích hợp còi hú kèm theo với 1 bộ pin để tạo năng lượng phục vụ cho còi hú này.

Khóa chống trộm xe máy Kinbar

Khóa chống trộm xe máy Kinbar, thiết kế cho cả chống trộm gia đình

Điều mình thấy khá thích ở khóa chống trộm Kinbar là do tính năng báo động khi chạm và ổ khóa thôi là nó đã phát ra cảnh báo rồi, hoặc là tính năng chống cắt, chống được khả năng phá hủy khóa cũng bằng hệ thống cảnh báo bằng còi hú này.

Nên ngoài việc trang bị cho xe máy của bạn thì loại này cũng có thể sử dụng cho các gia đình hiện nay đều được.

Làm thế nào để chọn khóa chống trộm xe máy tốt nhất?

Để lựa chọn được những khóa chống trộm tốt nhất hiện nay thì rất khó khăn khi mà rất nhiều loại khóa cho khả năng chống trộm nhưng chỉ dùng được vài tháng thì bị hư hỏng bất lý do.

Để có 1 sản phẩm khóa chống trộm dành cho xe máy tốt, những tiêu chí dưới đây sẽ mang lại cho bạn 1 cách chọn đúng đắn, có thể sử dụng được lâu dài qua thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng như những ngày đầu.

Chọn thương hiệu uy tín nhất

Thương hiệu uy tín, có nhiều năm trong việc sản xuất các sản phẩm chống trộm dành riêng cho xe máy là cách tốt nhất để bạn tin tưởng lựa chọn.

Việc sử dụng thương hiệu cũng đánh giá được mức độ của sản phẩm có chất lượng hay không trước khi quyết đinh mua khóa chống trộm. Những thương hiệu như iKy, Hyper, Kinbar được tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay bạn có thể lựa chọn những thương hiệu này.

Độ an toàn cao

Khóa chống trộm xe máy tốt nhất có thật sự là tốt hay không, có gì khác ngoài độ bảo vệ tốt, độ an toàn cho tài sản của bạn ở mức tối đa. Bạn không thể mua 1 sản phẩm mà không có được sự an toàn cao, luôn nơm nớp lo sợ mất xe thì biết thế nào phải không.

Xe máy là tài sản cá nhân của bạn có thể là giá trị lớn nên độ an toàn quyết định việc chọn thiết bị chống trộm của bạn. Mình nên khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị khóa thông minh có báo động, còi hú kết hợp với đèn nháy liên tục khi người khác sử dụng xe của bạn.

Thiết kế tối ưu nhất

Ngoài những gì hoạt động tốt ở bên trong thì phần thiết kế bên ngoài bạn cũng nên chú trọng để không quá cầu kỳ khi lắp đặt cũng như sử dụng. Thiết bị đó nên chọn là thiết bị tối ưu, càng gọn càng tốt, càng gọn dễ lắp đặt, quản lý cũng như có thể thiết bị hoạt động tốt hơn khi sử dụng.

Phần kết: Khóa chống trộm xe máy tốt nhất, bạn chọn loại nào?

Trong những gì mình vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể tự mình lựa chọn những sản phẩm, thiết bị khóa chống trộm xe máy tốt nhất trên thị trường hiện nay. Những thương hiệu bên trên sẽ mang lại cho bạn những gì tốt nhất, hiện đại để bạn có thể tự bảo vệ xe của mình 1 cách an toàn.

Mình chỉ nói nhiều về khóa thông minh mà thôi, còn những loại khóa đĩa mình không nhắc nhiều vì độ an toàn chắc chắn sẽ thấp hơn khóa thông minh do có hệ thống cảnh báo bằng còi cũng như nhiều chắc năng quan trọng khác mà khóa bình thường vào đĩa sẽ không có được.

Thảo luận