Đánh giá nên mua hộp cơm hâm nóng nào tốt nhất hiện nay (2018)

Nhu cần mang cơm của dân văn phòng, công sở hiện nay là rất lớn. Việc ăn cơm ngoài không đảm bảo vệ sinh hoặc cơm không ngon dẫn đến việc nhiều bạn mang cơm nhà đến công ty hâm nóng và để đến bữa trưa ăn. Đấy là việc hết sức bình thường vừa giữ an toàn sức khỏe vừa tiết kiệm tiền.

Lựa chọn hộp cơm khá đơn giản, nhưng trên thị trường có 2 loại hộp cơm mang đi đó là hộp cơm cắm điện và hộp cơm giữ nhiệt. Vậy làm sao để chọn hộp mang cơm tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

hộp cơm giữ nhiệt loại nào tốt?

Nên mua hộp cơm cắm điện hay hộp cơm giữ nhiệt loại nào tốt hơn?

Bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá rõ cho bạn có những kiến thức cơ bản nhất để chọn lựa hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện nào tốt nhất hiện nay.

1. Lợi ích của hộp cơm hâm nóng đối với công việc

Nhắc đến lợi ích của hộp cơm mang lại cho chúng ta, chắc chắc nó sẽ giúp bạn hâm, giữ được cơm và thức ăn nóng hơn, ngon hơn trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Nhiều thành phố lớn như Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh thì thời gian làm việc nhiều, nghỉ trưa lại càng không có bao nhiêu vậy nên sử dụng hộp cơm cắm điện hoặc hộp cơm giữ nhiệt để mang thức ăn đến công ty ăn tại công ty đó là lựa chọn hợp lý và sáng suốt nhất.

Việc này giúp bạn tiết kiệm được 1 khoảng thời gian khá dài để ngủ nghỉ giữa trưa để có sức chiều làm việc tiếp tốt hơn.

Hộp cơm giúp cho bạn có thể mang cơm ngon đi ăn, thức ăn luôn đảm bảo được vệ sinh an do chính bạn chế biến nên bạn hiểu rõ hơn ai hết. Hộp đựng cơm giữ nhiệt hay cắm điện cũng luôn giữ và bảo quản thức ăn khá tốt đến vài giờ đồng hồ.

Kinh nghiệm chọn mua hộp cơm giữ nhiệt loại nào tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất

Ngoài nhân viên văn phòng thì các công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất khi sử dụng hộp đựng cơm này cũng rất tốt. Việc ăn cơm ở các khu công nghiệp hiện nay là khá khó khăn, chất lượng đồ ăn của các công ty này cũng không ngon và chất lượng bữa không đủ.

Công nhân tìm 1 giải pháp sử dụng hộp đựng cơm mang đến công ty cũng là điều dễ hiểu, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh nữa.

Chi phí cơm văn phòng ở những thành phố lớn thường rất cao. Mang cơm từ nhà đến văn phòng phục vụ cho bữa trưa sẽ rất tiết kiệm chi phí lên đến cả triệu đồng đấy bạn nhỉ. Với chi phí tiết kiệm, bạn có thể để dành cho những việc có ích hơn với bản thân bạn sẽ rất tốt.

2. Kinh nghiệm mua hộp cơm hâm nóng tốt

Mình đã có 1 thời gian ngắn sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, đã có 1 thời gian mua hộp cơm giữ nhiệt và cả hộp cơm cắm điện để mang cơm đên công ty ăn. Và cũng có 1 số kinh nghiệm chọn mua hộp cơm cắm điện nào tốt, hộp cơm giữ nhiệt nào tốt để bạn có thể lựa chọn và mua dễ dàng hơn.

Lúc trước mình tự mua, cũng không có nhiều hướng dẫn trên mạng nên việc mua cũng hên xui thôi. Bây giờ, mình chia sẻ ra đây hi vọng sẽ giúp bạn được cái gì đó.

2.1 Giá hộp cơm hâm nóng

Giá thành sản phẩm sẽ là tiêu chí đầu để bạn lựa chọn hộp cơm cắm điện hay hộp cơm giữ nhiệt tốt và phù hợp nhất với bản thân bạn.

Bạn cần xem xét vấn đề sử dụng hộp cơm cho mấy người, hay sử dụng cho bản thân bạn thôi. Nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn giá cả hợp lý, giá thành sản phẩm dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy từ loại thương hiệu.

Kinh phí, nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào thì lựa chọn như vậy nhé các bạn.

2.2 Thiết kế sản phẩm

Để lựa chọn hộp cơm giữ nhiệt hoặc cắm điện bạn cần lựa chọn những mẫu có thiết kế đơn giản, dễ nhìn, không cầu kỳ. Sản phẩm càng đơn giản bạn càng dễ dàng vệ sinh nó sạch sẽ sau khi sử dụng hơn.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn những dòng sản phẩm có dung tích sử dụng vừa đủ, cách bố trí các đồ ăn dễ nhìn và phân loại rõ ràng ra là canh, là cá, là thịt, mỗi loại 1 ô đễ thức ăn ngon hơn mà không bị thiu.

Với kinh nghiệm của mình thường mua thì hộp cơm giữ nhiệt sẽ có cách bố trí khá hợp lý, đẹp và chuyên nghiệp hơn so với hộp cơm cắm điện.

2.3 Chất liệu là gì?

Chất liệu bên trong bạn cần đặc biệt quan tâm. Nếu phần đựng thức ăn bên trong là nhựa thì nên chọn hãng sản xuất có độ uy tín cao, nhiệt phải chịu được nhiệt độ cao để khi giữ nhiệt hoặc hâm nóng thức ăn thì sẽ an toàn, không chảy nhựa hoặc có thể sinh ra những chất gây hại cho cơ thể.

Nếu bên trong được thiết kế bằng chất liệu hợp kim thì đảm bảo rằng hợp kim đó là không gỉ, hoặc không bị ăn mòn bởi các thức ăn chứa nhiều muối. Chất liệu bên trong bị gỉ nguy cơ ảnh hưởng có hại đến sức khỏe là rất cao nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

2.4 Hãng sản xuất hộp cơm

Hãng sản xuất hộp cơm hâm nóng có khá nhiều trên thị trường. Việc chọn đúng thương hiệu luôn có ích cho bạn hơn. Việc bạn mua đúng sản phẩm của nhà sản xuất thì độ an toàn khi bạn chứa thức ăn mang đi sẽ cao hơn, tốt hơn.

Cần nên tránh mua những sản phẩm không rõ thương hiệu, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Hộp cơm cắm điện và hộp cơm giữ nhiệu có khác không?

Về cơ bản hộp cơ cắm điện và hộp cơm giữ nhiệt không có sự khác nhau nhiều lắm. Nó có 1 điểm chung đó là giữ nhiệt của thức ăn của bạn lâu hơn, ngon và an toàn khi sử dụng.

Điểm khác nhau cơ bản của 2 loại này đó là nguyên lý hoạt động của nó. Đối với hộp cơm cắm điện đó là bạn có thể hâm nóng thức ăn, cơm bằng cách là cắm điện trong thời gian khoản 15 phút để cho thức ăn nóng trở lại.

Đây là cách hâm thức ăn khi mà bạn mang thức ăn đi ở thời gian lâu. Sau khi rút điện ra thì bạn có thể giữ được thức ăn đên 4 tiếng đồng hồ mà vẫn còn nóng, nếu nguội thì chỉ cần cắm điện hâm lại là xong nhé.

Ngược với hộp cơm cắm điện, hộp cơm giữ nhiệt thường được bọc trọng 1 cái túi giữ nhiệt. Túi giữ nhiệt này có thể giữ được nhiệt thức ăn cũng tương đối lâu khoảng vài tiếng đồng hồ. Hộp cơm giữ nhiệt thường được sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

Hộp đựng cơm giữ nhiệt tốt có thiết kế phần gioăng cao su/silicon khá chắc chắn, giúp cho thức ăn như canh, mắm không bị tràn ra ngoài. Khi sử dụng với lò vi sóng thì bạn hãy lấy hết nắp hộp ra trước khi quay.

Vì hộp đựng cơm giữ nhiệt hâm nóng với lò vi sóng nên thường hâm tốt hơn so với hộp đựng cơm cắm điện.

4. Chọn loại nào cho phù hợp nhất?

Với những kinh nghiệm của bản thân mình từ sử dụng nhiều rồi thì những đánh giá ở trên của mình, về cơ bản bạn cũng có thể hiểu được bản chất nó hoạt động như thế nào rồi phải không.

Cũng như những phần về kinh nghiệm chọn mua thì nên phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, và dưới đây mình sẽ nói về điều kiện nơi bạn làm việc chẳng hạn để chọn cho phù hợp nhất.

Đối với nơi làm việc, công ty bạn mà không có lò vi sóng, cách tốt nhất là bạn nên chọn hộp cơm cắm điện. Bản chất của nó chỉ cần cắm điện trong khoảng 15 phút là bạn có thể hâm nóng thức ăn được rồi.

Chắc chắn công ty bạn làm việc sẽ có nhiều ổ cắm lắm nhỉ, nên không phải sợ hết nơi để hâm nóng do nhiều người cùng sử dụng. 😀

Đối với nơi làm việc có đầy đủ lò vi sóng thì bạn nên sử dụng hộp đựng cơm giữ nhiệt là tốt và hợp lý nhất. Bạn cũng có thể mang hộp cơm giữ nhiệt cho vào trong tủ lạnh để đến bữa cơm trưa chỉ cần mang ra cho vào lò vi sóng và quay trong khoảng 2 phút là có thể dùng được rồi, vừa nóng vừa thơm ngon tuyệt vời.

Lưu ý: Bạn không nên cho hộp cơm cắm điện vào trong tủ lạnh như hộp cơm giữ nhiệt, vì hơi nước trong tủ lạnh sẽ ngưng tụ ở các mạch điện, gây chập mạch, nhiễm điện nếu mang ra sử dụng ngay.

5. Top 3 hộp cơm cắm điện tốt nhất 2018

Để lựa chọn hộp cơm cắm điện loại nào tốt bạn có thể tham khảo những sản phẩm bên dưới mà mình chọn ra với nhiều tiêu chí khác nhau và được đánh giá là tốt, an toàn và dễ sử dụng nữa.

5.1 Hộp cơm cắm điện Komasu

Komasu là thương hiệu được công ty Komasu Việt nam đầu tư và phát triển ở nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, hộp cơm cắm điện giữ nhiệt Komasu là 1 trong số sản phẩm nổi bật nhất của công ty.

Hộp cơm cắm điện Komasu có thiết kế đơn giản, nhỏ nhắn và cực kỳ dễ sử dụng cũng như việc vệ sinh hộp cơm hoàn toàn dễ dàng. Hộp cơm Komasu được thiết kế với gioăng cao su khít với hộp khá chắn chắn cùng với 4 chốt đập 4 bên giúp cho thức ăn không bị rơi ra ngoài. Bên trong hộp có nắp đập phần canh giúp canh được cố định chắc chắn không bị tràn vào phần cơm.

Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng nhựa PP đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn. Đặc biệt hộp cơm cắm điện Komasu được bộ y tế cấp giấy phép đạt chuẩn về chất lượng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng nhé.

Kinh nghiệm chọn mua hộp cơm giữ nhiệt loại nào tốt nhất: Hộp cơm cắm điện Komasu

Hộp cơm cắm điện Komasu

5.2 Hộp cơm cắm điện Magic bullet

Hộp cơm cắm điện Magic bullet là sản phẩm được người dùng chọn mua nhiều trên các trang bán hàng online, cũng như những đánh giá rất tích cực về sản phẩm này. bạn hoàn toàn yên tâm khi mà Magic bullet sử dụng nhựa an toàn, không gây hại cho sức khỏe bạn, theo tiêu chuẩn đưa ra của bộ y tế.

Thiết kế của hộp cơm cắm điện Magic bullet khá chắc chắn, tiện dụng. Đồ ăn và cơm trong cùng 1 khay nên khi sử dụng, hâm nóng cũng khá dễ dàng. Bên cạnh đó, hộp cơm còn có hộp đựng canh riêng, có chỗ để muỗng nên cũng tiện lợi nhiều hơn so với những sản phẩm khác.

Hiện hộp cơm cắm điện Magic bullet có 2 loại, 1 loại được làm lõi bằng nhựa PP an toàn sức khỏe, chịu lực và nhiệt tốt; 1 loại có lõi bằng inox có độ dẫn nhiệt hâm nóng nhanh hơn, chất liệu inox sáng và độ bền cũng cao.

Hộp cơm cắm điện Magic bullet - Hộp cơm cắm điện loại nào tốt nhất

Hộp cơm cắm điện Magic bullet

5.3 Hộp cơm cắm điện Chefman

Với 1 thiết kế tiện dụng, ngăn lớn có thể đựng cơm, bún hoặc phở; ngăn nhỏ được tách rời ra có thể đựng canh, đựng thức ăn, có thêm 1 hộp nhỏ để đựng nước chấm khi món ăn cần có rất tiện phải không mà lại dễ dàng vệ sinh sau khi ăn nữa. Phần để muỗng được thiết kế bên dưới nắp hộp mang tính chuyên nghiệp khá cao, khi sử dụng cảm thấy rất sướng.

Cũng giống như dòng Magic bullet, Hộp cơm cắm điện Chefman có 2 loại lõi nhựa và lõi inox cho bạn lựa chọn rất dễ dàng. Với những gì mà hộp cơm cắm điện Chefman mang lại thì chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng lâu dài.

Hộp cơm cắm điện loại nào tốt

Hộp cơm cắm điện Chefman

6. Đánh giá 6 hộp cơm giữ nhiệt tốt nhất 2018

Hộp cơm giữ nhiệt mang nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm được bảo bảo về chất lương và người tiêu dùng cũng ưu chuộng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu những thương hiệu nổi tiếng về hộp cơm hâm nóng này nhé.

6.1 Hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock

Lock and Lock là thương hiệu được người dùng đánh giá và sử dụng rất nhiều. Thị trường hộp đựng cơm giữ nhiệt cũng vậy, Lock and Lock cũng mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều sản phẩm mà theo những đánh giá trên các trang thương mại như Tiki, Lazada có phản hồi rất tốt.

Hộp cơm Lock and Lock thường đi kèm với túi gữi nhiệt với các chất liệu nỗi bật như hộp đựng thủy tinh, nhựa PP hoặc có lõi bằng inox rất đa dạng nên bạn lựa chọn theo sở thích dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với những gì mà thương hiệu Lock and Lock mang lại ở thị trường Việt Nam thì cũng hi vọng với hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock, sẽ có những bước đột phá hơn, mang những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và kiểu dáng để phục phục khách hàng.

Hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock có tốt không

Hộp cơm giữ nhiệt Lock and Lock

6.2 Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi

Zojirushi là 1 trong số ít thương hiệu có đồ gia dụng thuộc vào top đồ cao cấp. Cho nên giá của Zojirushi thường cao hơn trung bình vài trăm đến vài triệu đồng. Zojirushi là 1 sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại, hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi có thiết kế mạnh mẽ, hiện đại có màu đen khá tinh tế.

Bề mặt hộp chứa được làm bằng thép không gỉ, có 4 hộp đựng có thể hâm bằng lò vi sóng hoàn toàn dễ dàng với sự dẫn nhiệt nên hâm khá nhanh.

Hộp cơm giữ nhiệt nào tốt nhất hiện nay

Hộp cơm giữ nhiệt Zojirushi dùng có tốt không?

6.3 Hộp cơm giữ nhiệt Nhật Bản Yoshikawa

Yoshikawa là thương hiệu đến từ Nhật Bản, với công nghệ vô cùng hiện đại kết hợp với thiết kế đẹp, sang trọng nên những hộp cơm giữ nhiệt Yoshikawa có sức hút lớn đối với người tiêu dùng trong nước ta.

Lõi được làm bằng inox sáng bóng có thể hâm nóng thức ăn nhanh nóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi sau khi sử dụng.

Hộp cơm giữ nhiệt Nhật Bản Yoshikawa

Hộp cơm giữ nhiệt Nhật Bản Yoshikawa cho gia đình

6.4 Hộp cơm giữ nhiệt Thermos

Hộp đựng cơm giữ nhiệt Thermos đến từ Nhật Bản có thiết kế đẹp, sang trọng và là dòng sản phẩm cao cấp nên sử dụng sản phẩm này rất tiện lợi, phù hợp với nhiều người, từ dân văn phòng đến sinh viên, công nhân hoặc gia đình cần sử dụng.

Thiết kế của sản phẩm thuộc dòng cao cấp nên bên trong hộp đựng được làm bằng thép không gỉ, cho thời gian hâm nóng nhanh hơn, dễ dàng vệ sinh. Hộp đựng cơm giữ nhiệt Thermos có thể giữ nhiệt độ nóng trong khoảng từ 4-6 tiếng.

Hộp cơm giữ nhiệt cao cấp Thermos

Hộp cơm giữ nhiệt Thermos cao cấp

6.5 Hộp cơm giữ nhiệt Tiger

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger là sản phẩm xuất xứ từ Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Tiger được người dùng đón nhận khá nhiệt tình. Tuy không nhiều sản phẩm về hộp đựng cơm giữ nhiệt nhưng sản phẩm của Tiger rất tốt với chất liệu nhựa PP cao cấp, an toàn cho người sử dụng, chịu được nhiệt độ cao, chống chịu va đạp mạnh.

Tiger có thiết kế lên đến 3 tầng để bạn đựng cơm, canh, đồ ăn thoải mái, thời gian giữ nhiệt cũng tương đối lâu.

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger tốt nhất

Hộp cơm giữ nhiệt Tiger đẹp và sang trọng

6.6 Hộp cơm giữ nhiệt Moriitalia

Hộp cơm giữ nhiệt Moriitalia được thiết kế vỏ ngoài bằng nhựa PP cao cấp, bên trong là thép không gỉ cho thời gian hâm nóng nhanh, giữ nhiệt lâu rất phù hợp với bạn đem cơm lên văn phòng, vào công trường hoặc là đem cơm đi học,... Bên cạnh đó, có phần để muỗng và nĩa riêng rất chuyên nghiệp và thuận tiện cho bạn khi sử dụng.

Hộp cơm giữ nhiệt Moriitalia

Hộp cơm giữ nhiệt Moriitalia dùng khá tốt

7. Phần kết: Hộp cơm hâm nóng nào tốt nhất hiện nay?

Cuối cùng, bạn đã tìm hiểu hết thông tin mà mình đã chia sẻ cùng bạn. Việc lựa chọn hộp cơm giữ nhiệt hay hộp cơm cắm điện loại nào tốt phụ thuộc rất nhiều vào bạn cũng như những gì mình chia sẻ bạn có thể dựa vào đó mà chọn lựa cho tốt nhất.

Đối với mình thì mình thích mua hộp đựng cơm giữ nhiệt hơn. Bởi khi sử dụng hộp cơm giữ nhiệt nào tốt nhất thì mình thường kết hợp với lò vi sóng, bạn có thể hâm cơm nhanh hơn, ngon hơn so với hộp đựng cơm cắm điện.

Trên đây là những chia sẻ của mình về hộp đựng cơm hâm nóng. Hi vọng là bạn thích, đừng quên chia sẻ cho đồng nghiệp bạn bè của bạn có thể mua sắm tốt hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Thảo luận