[Đánh Giá] Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Loại Nào Tốt Nhất 2018?

Những chiếc đồng hồ cao cấp trên thị trường công nghệ như sản phẩm Apple Watch hay Samsung Gear Fit có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết như định vị trẻ em, nghe gọi, xem thời gian hằng ngày,… Thế nhưng để có 1 sản phẩm cao cấp như vậy thì bạn cần phải bỏ ra 1 số tiền tương đối lớn. Chức năng của những sản phẩm này thì nhiều, nhiều khi trẻ em không thể sử dụng hết các tính năng đó. Ngoài ra, thiết bị còn có thể làm hao pin nhiều hơn do chạy các tính năng nâng cao.

Vậy đâu là giải pháp chọn đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt trên thị trường? Ngoài ra cũng cần có chức năng cảnh báo nguy hiểm nữa. Bài viết hôm nay mình sẽ điểm qua 1 số thông tin cơ bản và cần thiết để bạn có thể lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất?

Đồng hồ định vị trẻ em nên mua loại nào tốt nhất?

1. Chức năng độc đáo của đồng hồ định vị trẻ em

Chức năng chính của đồng hồ định vị trẻ em đó là giúp cha mẹ trẻ có thể theo dõi chặt chẽ, quản lý chắc chắn tình hình của trẻ như thế nào. Giúp cha mẹ trẻ định vị được mọi hoạt động đi đứng của trẻ, xem trẻ có chạy đi chơi ở đâu xa nhà hay không, xem chúng có lạc đường hay không để cha mẹ còn biết. Ngoài ra, cha mẹ có thể liên lạc đến trẻ bằng chức năng liên lạc ngay trên đồng hồ như 1 chiếc điện thoại đeo tay trẻ.

Đúng với tên gọi đồng hồ định vị trẻ em, với thiết kế nhỏ gọn, đeo tay dễ dàng, thiết bị vẫn hoạt động rất tốt với chức năng nghe gọi tuyệt vời có tích hợp sim như 1 chiếc điện thoại vậy. Để chọn đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất thì ngay chức năng bạn cần phải chọn loại định vị phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại có 3 hình thức định vị đó là GPS (dựa vào hệ thống vệ tinh), Wifi (dựa vào vị trí của bộ phát Wifi) và GSM (dựa vào vị trí trạm phát sóng của các mạng di động).

Ngoài chức năng là 1 thiết bị định vị cho trẻ, thì chức năng cuối cùng không thể thiếu đó chính là có thể xem giờ như những chiếc đồng hồ bình thường khác. Chức năng đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi, giúp cho trẻ có thể biết được hiện tại là mấy giờ, mấy giờ là phải về nhà để cha mẹ khỏi phải đi tìm.

Ngoài ra, khi chọn mua 1 thiết bị đồng hồ định vị tốt cần phải có hệ thống cảnh báo tự động để dễ dàng sử dụng hơn như cảnh báo hết pin, tắt nguồn, tháo lắp.

2. Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động thế nào?

Hiện tại trên thế giới, hệ thống định vị vệ tinh chính xác nhất là công nghệ GPS. Công nghệ này bạn thường thấy áp dụng trong giao thông để định vị oto, xe máy. Bản chất của công nghệ này là sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS (Global Positioning System). Hệ thống này có thiết kế nhiều vệ tinh khác nhau quay xung quanh trái đất và chắc chắn 1 điều rằng bất cứ 1 nơi nào trên trái đất này cũng đều được có thể nhìn thấy, quan sát với tới thiểu 4 vệ tinh khác nhau.

Công nghệ GPS - Công nghệ định vị vệ tinh tốt nhất hiện nay

Công nghệ GPS – Công nghệ định vị vệ tinh tốt nhất hiện nay

Tín hiệu sóng GPS thực chất là 1 loại sóng không cần dùng bất cứ sim của nhà mạng nào cả. Dựa vào loại sóng này, sẽ có 3 vệ tinh ước lượng vị trí nơi bạn đứng trên bề mặt trái đất sẽ đưa ra kết quả chính xác nhất với sai số từ vào mét đến vài trăm mét. Đây là ước tính vị trí của bạn bởi 1 vệ tinh thứ 4 bằng kết quả đã chỉ định. Đây là phương pháp định vị phổ biến và chính xác nhất hiện nay, tuy nhiên hệ thống định vị này chỉ phù hợp ở không gian ngoài trời mà thôi.

Khi ở trong nhà thì hệ thống định vị GPS không hoạt động được do các tín hiệu sóng GPS không có hoặc bị chặn. Đến lúc này hệ thống định vị bằng GSM và định vị bằng Wifi sẽ được áp dụng. Với định vị qua Wifi, đồng hồ định vị trẻ em sẽ ghi nhận qua sóng Wifi với 1 địa chỉ Mac nhất định. Dựa vào địa chỉ Mac của Wifi, hệ thống sẽ ghi nhận và đồng hồ sẽ gửi dữ liệu về. Sai số có xảy ra và từ vài trăm mét so với vị trí chính xác.Điều cuối cùng nếu cả 2 hệ thống định vị GPS và Wifi đều không hoạt động thì hệ thống định vị thứ 3 sẽ được áp dụng bằng công nghệ định vị GSM. Công nghệ này sẽ sử dụng hàng loạt các cột sóng của nhà mạng nơi thiết bị sử dụng sim. Lưu ý là sim nhà mạng cần có đăng ký dữ liệu để thiết bị đồng hồ định vị có thể truyền dữ liệu về người quản lý bằng phần mềm trên điện thoại của bạn. Đây là hệ thống định vị thấp nhất, kém nhất với vị trí định vị có độ chính xác thấp hơn.

3. Kinh nghiệm mua đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

Để có thể chọn mua 1 thiết bị đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất bạn cần quan tâm đến 1 số thông tin như thời lượng pin, các chức năng bên trong thiết bị,… Kinh nghiệm của mình thì không có gì ngoài những mô tả đó, bạn có thể tham khảo nếu thấy hữu ích.

3.1 Thời lượng pin

Thời lượng pin là 1 yếu tố quan trong để bạn có 1 đồng hồ định vị cho trẻ hiệu quả nhất. Bởi vì dung lượng pin lớn, thời gian sử dụng cho trẻ càng dâu hơn, đảm bảo được vài sự quản lý cha mẹ đối với con trẻ 1 cách chắc chắn mà không lo về pin trên đồng hồ như thế nào. Theo mình thao khảo ở 1 số thiết bị thì dung lượng pin trung bình ở mức từ 400-600mAh, đảm bảo sử dụng hiệu quả trong thời gian 4 ngày. Nếu bạn sử dụng hệ thống định vị GPS thì có thể sẽ tốn pin nhanh hơn.

Bạn cũng nên phân biệt rõ rằng đâu là chế độ định vị, đâu là chế độ chờ để cần sử dụng cho hợp lý tránh pin ngón pin không cần thiết. Bạn nên cài chế độ định vị, chu kỳ định vị để tiết kiệm pin ở mức tối đa, ví dụ như chu kỳ định vị 15 phút chẳng hạn.

3.2 Chức năng cảnh báo

Chức năng cảnh báo cũng vô cùng quan trọng của 1 thiết bị đồng hồ định vị trẻ em. Đây là 1 chức năng vượt trội, như 1 loại thông báo khẩn cấp của trẻ gửi cho cha mẹ nhanh chóng nhất khi bị gặp nguy hiểm. Khác hẳn với những chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ định vị có thiết kế như vậy để phù hợp hơn với môi trường nguy hiểm.

Khi trẻ gặp nguy hiểm và chỉ cần nhấn nút SOS khẩn cấp này máy sẽ tự động gửi tin nhắn SMS và gọi liên tục về số điện thoại được cài sẳn trong đó. Bạn có thể cài số nhận cuộc gọi của bạn vào trong đồng hồ để khi nhấn nút SOS sẽ gửi dữ liệu về. Ngoài ra, dữ liệu định vị sẽ được gửi về ứng dụng của bạn để theo dõi chính xác vị trí nơi trẻ đang đứng.

Tính năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em Kiddy

Tính năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em Kiddy

Mình thường thấy những loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất thường có cài chức năng cảnh báo tự động. Ví dụ khi bạn tháo đồng hồ ra khỏi tay, hệ thống sẽ phát cảnh báo. Hay khi máy bắt đầu hết pin hệ thống cũng gửi cảnh báo. Những tính năng này sẽ rất hữu ích và cũng được coi là những loại cảnh báo nguy hiểm.

3.3 Chức năng lưu danh bạ, gọi điện

Chức năng lưu danh bạn thường sẽ bị hạn chế, chỉ có thể lưu được 1 vài số điện thoại quan trọng thôi. Như vậy về danh bạ lưu trữ 1 vài số quan trọng như số của cha mẹ là đủ rồi. Ngoài ra, việc lưu số điện thoại cũng buộc phải lưu trên phần mềm thiết bị di động Android hoặc IOS.

Ngoài cách trẻ nhận cuộc gọi từ cha mẹ thì trẻ còn có thể chủ động gọi lại cha mẹ, gửi tin nhắn thoại nhưng với thời lượng thường rất ngắn.

Về âm thanh, thiết bị đồng hồ định vị cho trẻ em thường không đạt chuẩn âm thanh tốt nhất. Tùy theo từng thiết bị mà âm thanh có thể tốt hay không. Vì vậy bạn không nên quá mong muốn sở hữu 1 đồng hồ định vị có âm thanh tuyệt vời nhé.

3.4 Tham khảo giá sản phẩm

Cho đến nay thì có rất nhiều loại đồng hồng định vị cho trẻ em. Tùy vào nhu cầu của bạn, tùy vào túi tiền có đầy hay mỏng mà bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm mang thương hiệu rõ ràng trên thị trường thường có giá dao động khoảng vài triệu đồng, rẻ hơn hàng trung Quốc chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Đối với các nhà mạng có bán sản phẩm đồng hồ định vị thì bạn nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ nhà mạng có những gói mua ưu đãi cả sim, gói cước sử dụng nữa nên có thể sẽ rẻ hơn so với bạn mua thiết bị riêng và mua sim riêng. Nhu cầu của ban như thế nào thì chọn cho phù hợp nhất là được nhé.

[button-green url=”https://shorten.asia/bnTnZckj” target=”_self” position=”center”]Tham khảo giá các mẫu đồng hồ định vị trẻ em[/button-green]

4. Nên mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt?

4.1 Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy là sản phẩm được người dùng đánh giá rất cao về hiệu quả của thiết bị mang lại. Đồng hồ Kiddy là sản phẩm của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, 1 nhà mạng tiên phong sản xuất thiết bị đồng hồ định vị này.

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy có trọng lượng 39gram cùng với 3 màu sắc đen – hồng – xanh bạn có thể thoải mái lựa chọn cho con mình. Hiện, Viettel có bán thiết bị này đi kèm với sim có những gói cước hấp dẫn để bạn lựa chọn, gói rẻ nhất thị trường chỉ có 30k/tháng.

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất: Kiddy

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy

Kiddy có 3 hệ thống định vị theo cấp độ giảm dần vị trí chính xác đó là GPS, Wifi và cuối cùng ít chính xác hơn là GSM.

Đồng hồ cho phép cha mẹ sử dụng ứng dụng trên điện thoại để có thể dễ dàng cài đặt các thiết lập định vị trong phạm vi an toàn. Thiết bị đồng hồ định vị trẻ em sẽ ghi lại vị trí nơi trẻ chơi, đồng thời cảnh báo khi trẻ rời khởi vùi an toàn. Chức năng SOS trên thiết bị sẽ gửi tin nhắn thoại, gọi điện thoại đến cha mẹ khi trẻ gặp nguy hiểm nếu trẻ nhấn giữ phím SOS trong vòng 8 giây.

Thiết bị định vị trẻ em do Viettel sản xuất được bảo hành 12 tháng đối với thân máy và các phụ kiện đi kèm được bảo hành 6 tháng. Thiết bị chỉ sử dụng sim Viettel thôi, và rất tiếc bạn không thể kiểm tra thông tin tài khoản trên ứng dụng kết nối được.

[button-green url=”https://shorten.asia/xXWCubDU” target=”_self” position=”center”]Xem sản phẩm [/button-green]

4.2 Đồng hồ định vị trẻ em Tadi

Đồng hồ định vị trẻ em Tadi được sản xuất bởi VTC với những tính năng tối ưu, phù hợp với 1 chiếc đồng hồ cảnh báo nguy hiểm cho trẻ em. Tuy sản phẩm này có giá hơi cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Nhưng bù lại, chất lượng, thương hiệu và độ uy tín của Tadi được phổ biến rộng hơn.

Khi bạn sử dụng thiết bị định vị Tadi ngoài khoản phí 3G dùng để kết nối định vị thì bạn còn tốn thêm phí duy trì dịch vụ nữa, tương đương vơi 30.000đ. Như vậy nếu như so sánh với các sản phẩm khá thì Tadi có giá cao hơn do dịch vụ duy trì của thiết bị nữa. Tadi hỗ trợ hiển thị 8 số điện thoại gọi đến và 3 số gọi đi. ngay sau khi cài đặt ứng dụng quản lý dữ liệu Tadi vào điện thoại bạn thít lập vùng an toàn như các thiết bị khác.

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất: Tadi

Đồng hồ định vị trẻ em Tadi tốt nhất

Đồng hồ định vị trẻ em Tadi hỗ trợ sim của 3 nhà mạng hiện nay tại Việt Nam đó là Viettel, Mobifone và Vinaphone. Tadi chỉ hỗ trợ hệ thống định vị GPS nên sẽ bị hạn chế hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

5. Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ?

Trên thị trường hiện nau có rất nhiều đồng hồ thông mình dành cho trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc với giá cực rẻ. Việc sản xuất 1 chiếc đồng hồ định vị trẻ em là khâu quan trọng, tỉ mỉ, đòi hỏi cần kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được. Nhưng những sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc trên thị trường đó là 1 sự lo ngại lớn. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào thì hãy cân nhắc và lưu ý với những sản phẩm giá rẻ đến từ Trung Quốc nhé.

Ở các sản phẩm có giá thành rẻ hầu hết đều là những sản phẩm không rõ nguồn gốc các thành phần sản xuất. Với phần cứng được gia công từ những chất siêu rẻ, có thể gây độc hại và nhất là đối với trẻ em. Sử dụng những chất liệu không rõ thành phần xuất xứ lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ nữa.

Tuổi thọ của các sản phẩm đồng hồ định vị giá rẻ từ Trung Quốc có thể thấp hoặc rất thấp. Xài đến vài lần có thể hỏng không cần lý do, hoặc va chạm nhẹ có thể bẻ màn hình dẫn đến hỏng toàn thiết bị.

Về phần mềm của các sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng có thể không hoạt động tốt khi gửi thông tin định vị, thông tin quản lý trẻ cho cha mẹ. Pin của thiết bị cũng mau bị chai hơn so với các sản phẩm chính hãng.

Ngay cả khi những thiết bị đồng hồ định vị trẻ em chính hãng cũng có thể có 1 lỗi lỗi nhỏ thì nếu bạn sử dụng thiết bị giá rẻ, chất lượng thấp luôn luôn chịu thiệt thòi nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn trước những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất, có chế độ bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

[button-green url=”https://shorten.asia/BeBr73gj” target=”_self” position=”center”]Xem các mẫu đồng hồ định vị[/button-green]

6. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ cho trẻ em

Bạn nên cho trẻ sử dụng ngay từ khi trẻ đã biết nhiều về những hoạt động vui chơi cùng bạn bè. Độ tuổi từ 5 – 12 tuổi là khoảng tốt nhất để trẻ sử dụng. Giai đoạn này trẻ ham cho nhiều, tiếp xúc rất nhiều với môi trường xung quanh và trẻ chưa có khả năng tự vệ cho bản thân nên đồng hồ định vị cho trẻ trong thời gian ày là hợp lý nhất.

Đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất: Kiddy

Trong quá trình sử dụng hoặc không gần với con, bạn nên khuyên trẻ hãy giữ chắc chắn đồng hồ định vị trên tay, không nên tháo ra phòng trong quá trình vui chơi mãi mê, trẻ lại bỏ quên, khi đó nếu trẻ gặp nguy hiểm hoặc đi lạc thì bạn sẽ khó tìm kiếm.

Đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay có thể kháng bụi, kháng nước, tuy nhiên nếu gặp 1 số trường hợp vào nước thì có thể nhà sản xuất sẽ không nhận bảo hành. Vì vậy, 1 lời khuyên của bạn cho trẻ không nên để thiết bị thấm nước hoặc chơi với môi trường nước để đảm bảo đồng hồ hoạt động an toàn.

Trước khi sử dụng bạn nên hướng dẫn trẻ cách sử dụng đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất, trẻ biết cách sử dụng để không xảy ra các trường hợp trẻ nghịch hỏng hóc thiết bị.

Thảo luận