Đánh giá điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay, thiết kế đẹp, camera chất?

Điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đã phổ cập đến hầu hết tất cả người dân hiện nay do giá thành rẻ, chất lượng tốt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của con người để giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game,... Với 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay ở mức giá từ 5-9 triệu đồng là có thể sử dụng ngon lành các tác vụ trung bình được rồi nên đây sẽ là 1 phân khúc nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu cần những thông tin bổ ích, các kinh nghiệm cần thiết trước khi mua 1 con điện thoại tầm trung loại nào tốt nhất hiện nay, Cốc Review tổng hợp trên bài viết này để bạn đọc có thể tham khảo thêm, có những lựa chọn tuyệt vời ở phân khúc từ 5 đến 9 triệu nhé.

Điện thoại tầm trung tốt nhất 2017, nên mua loại nào?

Điện thoại tầm trung tốt nhất 2018, nên mua loại nào?

Nội dung bài viết

1. Thị trường điện thoại thông minh Việt Nam

Việt Nam là 1 quốc gia tiêu thụ điện thoại mạnh hiện nay, các dòng điện thoại thông minh vừa ra mắt là đã có 1 lượng mua khá lớn trên các trang bán lẻ điện thoại hoặc các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki. Sức hút của điện thoại thông minh cấu hình cao giá tốt là 1 sự lựa chọn tuyệt vời nhất trên thị trường. Ngoài phân khúc giá rẻ, cận cao cấp và cao cấp ra thì phân khúc tầm trung đang hút mạnh người dùng hiện nay ở Việt nam.

Các nhà sản xuất như Samsung, Oppo, HTC hay ngay cả Apple cũng đáng lựa chọn nhất ở phân khúc này. Giá ở tầm trung với sự ưu ái về công nghệ nên sở hữu cấu hình tối ưu về hiệu năng, thiết kế đáp ứng điểm nhìn của người dùng là phải đẹp. Sự kết hợp giữa cấu hình và thiết kế sẽ là sức mạnh để thu hút người dùng đến với sản phẩm tầm trung nhiều hơn.

Sự xuất hiện của điện thoại tầm trung trên thị trường Việt Nam nhiều, do sức mua lớn, cũng như kinh tế của người Việt Nam đang dần tăng cao lên. Với 1 mức giá rẻ thì có thể cấu hình không đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của người dùng, mà phân khúc cao cấp thì là quá cao so với thu nhập của họ. Vậy thì điện thoại tầm trung tốt nhất sẽ đáp ứng vừa và đủ các yêu cầu như game, nhạc, video là hoàn toàn OK.

2. Điện thoại tầm trung ngày càng ưu chuộng

Ở Việt Nam chúng ta, điện thoại tầm trung ngày càng được sử dụng nhiều hơn cả, đi đâu cũng thấy phân khúc này được sử dụng khá nhiều. Đây là 1 phân khúc tuyệt vời để bạn lựa chọn cho riêng bạn nếu như chưa có đủ tiền để sở hữu 1 phân khúc cao cấp hơn.

Một mức giá tốt, một chiếc điện thoại có đầy đủ các tính năng nâng cao như hiện nay là vấn đề mà các hãng đã làm khá tốt để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Nhiều tính năng hấp dẫn cũng như phần thiết kế cũng được trau chuốt hơn như những chiếc điện thoại cao cấp. Điển hình như nhà Samsung, thiết kế màn hình cong 2.5D trên những chiếc dế dòng J của họ, hay điện thoại có tính năng chống nước ở mức tốt như dòng điện thoại của HTC. Những điện thoại như vậy vẫn là dòng điện thoại được mua với sức mua rất lớn hiện nay. Ngoài ra, tính năng bảo mật bằng vân tay là không thể thiếu trên những chiếc smartphone tầm trung này. Tất cả như 1 chiếc smartphone cao cấp mini vậy thôi nên không quá bất ngờ về sự yêu thích của người yêu công nghệ và cả những người không thích công nghệ đối với 1 phân khúc giá tầm trung.

3. Làm thế nào để chọn điện thoại tầm trung tốt nhất

Những sự yêu thích của người mua như vậy, phân khúc này được đặc biệt ưu ái hơn do lượng người sử dụng phân khúc tầm trung rất lớn, các "ông lớn" không ngần ngại để đưa ra các sản phẩm có cấu hình khá tốt, một mức giá không thể tốt hơn như những gì mà Samsung hay Oppo đã làm với các các sản phẩm con cưng của họ trên thị trường.

Làm sao để chọn được 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất?

Làm sao để chọn được 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất?

Vậy làm sao để có thể biết được điện thoại tầm trung nào nên mua nhất, sản phẩm nào mà phù hợp với bạn ở nhiều hình thức khác nhau như giải trí xem phim, hay game online mobile. Cốc Revew sẽ giải đáp giúp bạn có thể để ý 1 tí là bạn lựa chọn rất dễ dàng thôi.

3.1 Vi xử lý trên di động

Cũng giống như 1 chiếc laptop tốt, vi xử lý hay là CPU trên điện thoại tầm trung cũng là phần rất quan trọng mà bạn nên quan tâm đầu tiên để quyết định của bạn là đúng. Vậy vi xử lý tầm trung như thế nào là đáp ứng được các nhu cầu ở mức trung bình trở lên được. Hiện nay phần lớn các hãng điện thoại tầm trung tốt đều sử dụng con chip Snapdragon của Qualcomm, đây là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn khi nghĩ đến vi xử lý của dòng điện thoại tầm trung nào tốt nhất. Ngoài ra, chip Exynos nhà làm của Samsung vẫn là sự lựa chọn tiếp theo nếu bạn là 1 người mê thiết kế của Samsung như hiện tại.

Lựa chọn con chip tốt sẽ giúp cho điện thoại tầm trung tốt hơn, sử dụng có thể không bị hao Pin, điện thoại sử dụng trong 1 thời gian dài không bị nóng lên mà. Đặc biệt khi xử lý các tác vụ nặng hơn thì nó vẫn đảm bảo được hiệu năng làm việc tối đa nhất có thể.

3.2 PIN và thời gian sạc đầy

Một con điện thoại tầm trung ngon nhất hiện nay không thể không nói đến dung lượng Pin đi kèm theo máy. Một dung lượng Pin cao, tốt và thời gian sử dụng dài là yếu tố được người dùng quan tâm hơn cả. Pin đủ đáp ứng người dùng khi nào họ cũng thích hơn là những con pin sử dụng là hết như vậy khá là phiền phức cứ dùng là hết pin.

Vậy Pin thế nào là hợp với phân khúc trung cấp nhất đây. Thường thì mình thấy dung lượng không quyết định đến tất cả mà thời lượng mới là quyết định đến việc sử dụng của bạn với 1 con Pin tốt. Để cho chắc chắn thì 1 con Pin tầm 3000mAh là thông số để bạn có cơ sở để chọn dung lượng Pin phù hợp với máy. Bạn cũng cần xem nhà sản xuất khai báo thời lượng Pin trên máy của họ là sử dụng được khoảng bao nhiều giờ đồng hồ nhé.

Thời gian Pin của máy được sạc đầy cũng không kém quan trọng. Hiện nay nhiều dòng điện thoại tầm trung có tương thích đi kèm với sạc nhanh trên dòng sản phẩm của họ. Tuy nhiên hiện nay thì chưa có nhiều sự lựa chọn sản phẩm có hỗ trợ sạc nhanh, nhưng tương lai mình chắc chắn rằng công nghệ này sẽ được phổ cập trên những chiếc smartphone trung cấp. Vậy nếu không có hỗ trợ sạc nhanh thì thời gian sạc khoảng tầm 3 tiếng là vừa đủ để bạn sử dụng trong ngày rồi.

3.3 Màn hình

Điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay cũng đi kèm với 1 thiết kế màn hình sang trọng, dễ nhìn, và hầu hết mình nhận thấy màn hình từ 5.5 inch là chủ yếu nhất. Mình không hiểu 5.5inch là màn hình tiêu chuẩn hay không, tuy nhiên 1 chiếc smartphone tầm giá 5 triệu trở lên thì màn hình như vậy là phù hợp nhất. Ngoài ra màn hình như vậy tay bạn cũng dễ cầm hơn là những điện thoại to bự, cỡ lớn như Samsung S8 hơn 6 inch.

Màn hình rộng bao nhiêu cũng là 1 điều kiện cần cũng được mà không rộng cũng chẳn sao. Độ phân giải màn hình của máy là điều quan trọng hơn so với độ rộng của màn hình như thế nào. Hầu hết các điện thoai tầm trung đều được trang bị màn hình FullHD.

3.4 RAM và ROM

Để chạy tối hơn các app nặng, chơi game tốt hơn thì yêu cầu về RAM trên những chiếc điện thoại tầm trung là quan trọng. Như hiện nay, các điện thoại ở phân khúc giá từ 5 triệu đến dưới 9 triệu đồng hầu hết đêu sử dụng RAM 3G trở lên. Đây là 1 mức RAM phù hợp nhất hiện nay.

Ngoài ra thì ROM (bộ nhớ trong) của điện thoại tầm trung tốt nhất cũng cần có 1 dung lượng lưu trữ phù hợp để sử dụng lưu nhiều thứ trên điện thoại hơn. Cũng như phần RAM, ROM mình cũng khuyến khích bạn nên chọn mức từ 32Gb trở lên, mức này giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ dữ liệu trên máy bạn hơn.

Tùy theo từng hãng điện thoại, từng mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tốt hơn ở 2 cái này. Không nên gò bó hay ràng buộc bạn phải có 1 mức RAM và ROM phải cao hết, mà nên lựa chọn có thể 1 trong 2 cái để có 1 sự lựa chọn tối ưu. Thường thì nhà sản xuất họ không có nhiều thiết bị điện thoại tầm trung tốt mà RAM và ROM đều cao cả.

3.5 Camera

Camera là 1 phần của cuộc sống, là không thể thiếu đối với bất cứ 1 loại điện thoại phân khúc nào. Camera trên điện thoại tầm trung bạn cũng cần chú ý để có 1 sản phẩm mạnh về cấu hình, đẹp về thiết kế và camera chụp ảnh chuyên nghiệp. Bạn cứ tưởng rằng, camera "chấm" càng cao thì chụp ảnh càng tốt, nhưng thực tế không phải như vậy. Camera trên các loại smartphone tầm trung đang dần có những cải tiến mạnh mẽ hơn. Khẩu độ, công nghệ hiện đại luôn được hiển hiện trên các sản phẩm ở phân khúc này. Và đây là những gì làm cho ảnh chụp của camera đẹp hơn chứ không phải cứ "chấm" cao thì chụp đẹp.

Đến bây giờ thì các camera trên điện thoại tầm trung sẽ dần trang bị camera kép, xóa phông ảo diệu hay khẩu độ càng ngày càng nhỏ để chụp ảnh tốt hơn.

4. Những hãng sản xuất điện thoại tầm trung

Điện thoại tầm trung giá tốt nhiều chức năng, công nghệ được tích hợp ngày càng phổ biến hơn nên người mua dễ dàng chọn được những chiếc điện thoại tốt nhất có thể. Các công nghệ mới được phổ biến hóa hơn trên những chiếc tầm trung cả bây giờ và trong tương lai nữa nên đây là phân khúc tuyệt vời nhất để bạn lựa chọn.

Công nghệ cảm biến vân tay luôn là điểm nổi bật trong phân khúc này, luôn được trang bị trên những chiếc smartphone tầm trung này. Chắc trong tương lai công nghệ FaceID sẽ ngày càng được phát triển, xuất hiện trên smartphone tầm trung là điều không quá khó khăn đối với nhà sản xuất.

Ngoài ra tính năng chống những trên những chiếc smartphone tầm trung cũng là 1 sự lựa chọn tốt đối với người dùng. Tuy nhiên tính năng này chưa thật sự phổ biến lắm, nên cũng chờ tương lai thôi các bạn nhé. 😀

4.1 Điện thoại tầm trung iPhone

iPhone là điện thoại cao cấp trên thế giới với các dòng điện thoại tuyệt vời, được người dùng ưu chuộng như 1 phụ kiện thể hiện sự đẳng cấp. Các dòng iPhone khi ra mắt đều có 1 sức hút vô cùng lớn trên toàn thế giới với 1 thiết kế mà nhiều người đánh giá là "không giống ai" nhưng vô cùng đẹp mắt. Giá của iPhone mới ra mắt cũng không hề rẻ 1 chút nào cả nên mua điện thoại iPhone mới nhất hiện nay có lẽ là 1 điều xa xỉ với những bạn kinh tế hạn hẹp.

Qua vài năm, mẫu iPhone cao cấp liên tục ra mắt nên giá iPhone cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy đây là cơ hội để bạn có thể sở hữu cho riêng bạn 1 "siêu phẩm cũ" với 1 mức giá tầm trung đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn cũng như sự đẳng cấp vẫn không hề mất đi. Một siêu phẩm còn nguyên seal, còn bảo hành tuy là tên gọi đã cũ nhưng vẫn còn sức hút lớn với 1 mức giá tầm 5-8 triệu đồng bạn có thích thú không nhỉ? Đối với mình thì vẫn không bỏ qua 1 mức giá tốt đối với 1 "siêu phẩm cũ" như vậy đâu.

4.2 Điện thoại tầm trung Samsung

Samsung là 1 "gã khổng lồ" trong phân khúc tầm trung hiện nay trên thị trường Việt Nam. Không hiểu do nhu cầu người dùng tăng cao ở phân khúc tầm trung hay sao mà hãng liên tục cho ra mắt những chiếc smartphone tầm trung với 1 mức giá tốt, chất lượng được đánh giá là rất tuyệt vời từ những người yêu thích công nghệ, những người mua hàng dù không rành về smartphone cũng được biết đến.

Điện thoại tầm trung Samsung

Điện thoại tầm trung Samsung đáng mua nhất hiện nay

Hiện tại, mình có lướt qua 1 số kênh bán hàng điện thoại Samsung mình thấy rõ là phân khúc tầm trung của diện thoại Samsung là 1 mức giá không thể tốt hơn với 1 cấu hình đủ mạnh, 1 hiệu năng vượt trội cho người sử dụng trải nghiệp tốt nhất. Các dòng J của Samsung là điển hình cho những công nghệ mới, tốt nhất ở 1 mức giá phù hợp với đa số người dùng.

4.3 Điện thoại tầm trung Oppo

Oppo là 1 trong những hãng điện thoại Trung Quốc thành công nhất ở thị trường Việt Nam. Nhiều smartphone của hãng này đều được người dùng trong nước yêu thích với 1 mức giá trải dài từ giá rẻ đến cận cao cấp. Điện thoại tầm trung Oppo là 1 sự lựa chọn tốt hơn cả, 1 mức giá phù hợp và 1 chiếc điện thoại đầy đủ các tính năng cho người dùng sử dụng trong công việc hoặc học hành đều tốt hết.

Điểm nổi bật của dòng điện thoại Oppo là khả năng "tự sướng" rất được lòng người dùng điện thoại trong nước, nhất là các bạn nữ thích chụp hình chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, Oppo không dừng lại ở 1 con smartphone chỉ chụp hình tốt đâu mà thiết kế của Oppo cũng đạt được độ hoàn thiện tốt, màu sắc hài hòa và dễ nhìn cũng như nhiều màu sắc để bạn lựa chọn tốt hơn. Về cấu hình của Oppo ở phân khúc này cũng được đánh giá cao, hiệu năng cũng cho ra 1 khả năng làm việc tốt, tối ưu, người dùng sử dụng cũng rất tốt.

4.4 Điện thoại tầm trung Xiaomi

Xiaomi là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong năm nay. Hãng điện thoại này đã làm mưa làm giá ở phân khúc điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất hiện nay mà theo mình đánh giá đây là 1 phân khúc tốt, điện thoại Xiaomi hút khách hàng bởi mức giá rẻ mà chất lượng vượt trội hơn hẵn các dòng máy cùng giá dưới 5 triệu. Ở phân khúc cao hơn là tầm trung, Xiaomi cũng không kém cạnh cho ra những sản phẩm mới tốt hơn, cấu hình cũng được cho là tốt hơn tầm giá. Và Xiaomi ngày càng dấn thân vào sâu hơn phân khúc điện thoại tầm trung này hơn, chắc chắn trong 1 ngày không xa, Xiaomi sẽ có những thiết kế ấn tượng hơn nữa.

Điện thoại tầm trung Xiaomi

Điện thoại tầm trung Xiaomi, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh

Về cấu hình của điện thoại tầm trung của Xiaomi nói chung, cấu hình cực tốt, có thể nói là tốt nhất trong tầm giá với các đối thủ khác. Cấu hình cao nên việc sử dụng các tác vụ nặng có vẻ như không hề khó khăn đối với hãng sản xuất này lắm. Thiết kế của Xiaomi cũng không phải là dạng vừa nên rất biết cách làm hài lòng người dùng Việt Nam.

4.5 Điện thoại tầm trung Sony, Nokia, Vivo, HTC

Những cái tên như Sony, Nokia, Vivo, HTC đều là những thương hiệu sản xuất điện thoại có tiếng trên thị trường di động hiện nay. Ở phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay, Sony, Nokia, Vivo, HTC cũng đều góp mặt ở các sản phẩm chất lượng, người dùng mua và đánh giá khá tốt.

Sony, Nokia, Vivo, HTC đề có những tính năng phục vụ tốt cho người dùng, cấu hình của các hãng này cũng được đánh giá ở mức khá hợp với phân khúc giá này. Ngoài ra tính năng chống nước cũng được trang bị tuy nhiên chưa phổ biến lắm, trong số này chỉ có HTC là có được tính năng ở phân khúc giá này mà thôi.

5. Đánh giá điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay (2018)

Trong phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay, mình có list ra 1 vai cái tên nổi bật như của hãng Samsung, Apple, Oppo,... đây là những hãng có thiết đẹp, chất lượng được đánh giá cao.

5.1 Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro

Samsung Galaxy J7 Pro là sản phẩm Hot nhất trong phân khúc tầm trung này. Ra mắt vào khoảng tháng giữa 2017, sản phẩm ngay lập tức được người dùng đón nhận nhiệt tình bởi thiết kế tuyệt đẹp, kiểu dáng sang trọng không kém dòng S cao cấp của nhà Sam. Mới nhìn vào thì mang lại cho chúng ta 1 cái nhìn tuyệt vời rồi đúng không nào.

Điện thoại tầm trung đáng mua nhất Samsung Galaxy J7 Pro

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro

Thiết kế đặc biệt trên J7 Pro chính ở phần mặt lưng của máy. Mặt lưng phía sau được cách điệu dải ăng-ten hình chữ U rất hoàn mỹ, cho chúng ta cái nhìn hoàn toàn khác lạ so với những người anh em nhà Sam và cả so với các đối thủ trong tầm giá này. Khi cầm thì máy rất chắc tay, không dễ bị rơi như những chiếc điện thoại khác, sử dụng 1 tay có vẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên các bạn nữ tay nhỏ hơn sẽ rất khó khăn trong các thao tác nằng 1 tay.

Một ưu điểm nữa mà rất đáng sử dụng đó là phần camera trên J7 Pro có độ phân giải 13 MP, khẩu độ lên tới F/1.7 cùng đèn flash trợ sáng giúp cho việc chụp ảnh của bạn được tốt hơn.

Thêm 1 điểm nữa, tính năng Always On Display có trên những chiếc Samsung cao cấp nhưng giờ đây lại được trang bị trên J7 Pro có lẽ là điều đáng bàn nhất hiện nay. Tính năng này cho phép bạn xem giờ, xem các thông báo mà không cần chạm vào màn hình. Đây là điểm thay đổi đáng giá nhất so với người anh em J7 Prime ra mắt trước đó 1 năm.

5.2 Điện thoại OPPO F3

Điện thoại OPPO F3 là chiếc điện thoại tầm trung mới của Oppo ra mắt trong năm 2017 với nhiều tính năng hấp dẫn và cũng là đối thủ của Samsung Galaxy J7 Pro cạnh tranh trực tiếp với nhau trên tất cả các mặt trận về giá cũng như cấu hình, camera.

Điện thoại OPPO F3

Điện thoại OPPO F3

Nhìn chung, thiết kế của Oppo F3 khá giống với người anh của hãng là F1s, tuy nhiên Oppo F3 nâng cấp nhiều chức năng hơn, đặc biệt ở phần camera thì F3 có trang bị camera kép phía trước giúp bạn có những bức ảnh "tự sướng" chuyên nghiệp hơn so với F1s.

Với 1 thiết kế nguyên khối chắc chắn, màn hình 5.5inch và thiết kế cong 2.5D với độ phân giải màn hình FullHD mang lại hình ảnh chân thực, giải trí trên diện thoại F3 cũng tốt hơn.

5.3 Điện thoại Xiaomi Mi A1

Xiaomi có lẽ là 1 cái tên không chỉ Hot khi đọc tên lên mà còn Hot do thiết kế đẹp mắt, cấu hình cực khủng với 1 mức giá không thể tốt hơn. Xiaomi A1 là kết tinh của tất cả các dòng điện thoại được ra mắt trước đó như Mi4, Redmi Note4,... mang lại 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay.

Điện thoại tầm trung đáng mua: Xiaomi Mi A1

Điện thoại Xiaomi Mi A1

Điểm đáng nói nhất trên chiế Mi A1 này đó chính là cụm camera kép phía sau, 1 thiết bị giá tầm trung thôi nhưng được trang bị camera kép như vậy thì không thể gì sao sánh bằng được. Camera chính của A1 có độ phân giải 12 MP với khẩu độ F/2.2 và camera phụ tele có độ phân giải 12 MP - khẩu độ F/2.6 cùng tiêu cự 50 mm cho khả năng zoom quang học 2X, mang lại cho bạn những hình ảnh chân thực và sắc nét.

Với 1 con Pin 3.080 mAh cùng với 4 G RAM, 64Gb bộ nhớ trong thì chắc chắn đáp ứng rất tốt nhu cầu các tác vụ năng trên chiếc điện thoại này dễ dàng hơn cả. Một dung lượng bộ nhớ trong quá dư để bạn thoải mái lưu trữ giữ liệu trên đó mà không lo sợ bộ nhớ đầy.

5.4 Điện thoại iPhone 5S

Mặc dù ra mắt cách đây đã 4 năm rồi, thế nhưng giờ đây iPhone 5S vẫn không hề mất đi sức hút mạnh mẽ đối với làng di động Việt. Khi mới ra mắt iPhone 5S thời điểm đó là 1 siêu phẩm ở phân khúc cao cấp chỉ dành cho những người có nhiều tiền. Nhưng thời thế thay đổi, công nghệ dần phát triển hơn nên iPhone 5s dần lui về ẩn mình hơn. Không vì thế mà iPhone 5S không còn được sử dụng nhiều nữa mà là giờ trở thành 1 sản phẩm đáng mua nhất 2017 ở phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất này.

Điện thoại tầm trung iPhone 5S 16GB

Điện thoại iPhone 5S 16GB

Thiết kế gọn nhẹ, màn hình 4 inch dễ dàng cầm nắm hơn, mọi thao tác 1 tay đều rất dễ dàng không vướng như những chiếc có màn hình 5.5inch khá trên thị trường. Tuy nhiên, mình không đánh giá quá cao hiệu năng cũng như cấu hình của máy ở thời điểm hiện tại bởi ra mắt cách đây khá lâu nên bây giờ có thể gọi là lỗi thời rồi. Nếu bạn yêu thích Apple, thích iPhone, thích thiết kê gọn nhẹ của máy thì iPhone 5S là 1 sản phẩm rất đáng để bạn lựa chọn.

5.5 Điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus

Thêm 1 người anh em nữa của nhà Samsung ra đời đó là J7 Plus mới được ra mắt tháng 10/2017. Mình không hiểu sao Samsung lại "đẻ' nhiều mẫu điện thoại đến như vậy, đặc biệt là phân khúc tầm trung này có dủ thứ hết. 😀

Thiết kế của Samsung J7 Plus có nhiều điểm giống với J7 Prime hơn là J7 Pro, nhưng mang 1 thiết kế chung đó là bo tròn, gọn và dễ cằm nắm trên tay. Thiết kế nguyên khối nên độ bền của là 1 ưu điểm của máy J7 Plus này. Điểm nổi bật của máy đó chính là Samsung trang bị cho đứa con này cụm camera kép phía sau giúp chụp xóa phông tốt hơn, hình ảnh tạo ra cũng rất tốt. Đây cũng là chiếc smartphone thứ 2 của hãng có trang bị camera kép phía sau máy, trước đó là Galaxy Note 8.

Điện thoại tầm trung mới Samsung Galaxy J7 Plus

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus

Bộ nhớ RAM 4G và bộ nhớ trong 32Gb, là đủ để bạn thoải mái chạy các ứng dụng năng nư chơi game, đa nhiệm tốt, cũng như bộ nhớ trong đủ để bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong đó tốt hơn.

6. Bạn mua điện thoại tầm trung nào tốt?

Điện thoại tầm trung nào tốt nhất hiện nay cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên những hạn chế đó có thể khắc phục được nhanh chóng bằng những ưu điểm vượt trội của những dòng máy điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay 2018. Những tính năng vô cùng tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập của bạn tốt hơn.

Qua bài viết này bạn có được những sự lựa chọn nào tốt nhất cho bạn chưa. Hãy commnet chia sẻ cùng mình nhé, chúc bạn có những lựa chọn tốt nhất.

Một số hình ảnh được cắt từ TGDD & ​​​​​kênh Youtube của ClickBuy và Vật Vờ

Điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đã phổ cập đến hầu hết tất cả người dân hiện nay do giá thành rẻ, chất lượng tốt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của con người để giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game,… Với 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay ở mức giá từ 5-9 triệu đồng là có thể sử dụng ngon lành các tác vụ trung bình được rồi nên đây sẽ là 1 phân khúc nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu cần những thông tin bổ ích, các kinh nghiệm cần thiết trước khi mua 1 con điện thoại tầm trung loại nào tốt nhất hiện nay, Cốc Review tổng hợp trên bài viết này để bạn đọc có thể tham khảo thêm, có những lựa chọn tuyệt vời ở phân khúc từ 5 đến 9 triệu nhé.

Điện thoại tầm trung tốt nhất 2017, nên mua loại nào?

Điện thoại tầm trung tốt nhất 2018, nên mua loại nào?

1. Thị trường điện thoại thông minh Việt Nam

Việt Nam là 1 quốc gia tiêu thụ điện thoại mạnh hiện nay, các dòng điện thoại thông minh vừa ra mắt là đã có 1 lượng mua khá lớn trên các trang bán lẻ điện thoại hoặc các trang thương mại điện tử như FPTshop, Tiki. Sức hút của điện thoại thông minh cấu hình cao giá tốt là 1 sự lựa chọn tuyệt vời nhất trên thị trường. Ngoài phân khúc giá rẻ, cận cao cấp và cao cấp ra thì phân khúc tầm trung đang hút mạnh người dùng hiện nay ở Việt nam.

Các nhà sản xuất như Samsung, Oppo, HTC hay ngay cả Apple cũng đáng lựa chọn nhất ở phân khúc này. Giá ở tầm trung với sự ưu ái về công nghệ nên sở hữu cấu hình tối ưu về hiệu năng, thiết kế đáp ứng điểm nhìn của người dùng là phải đẹp. Sự kết hợp giữa cấu hình và thiết kế sẽ là sức mạnh để thu hút người dùng đến với sản phẩm tầm trung nhiều hơn.

Sự xuất hiện của điện thoại tầm trung trên thị trường Việt Nam nhiều, do sức mua lớn, cũng như kinh tế của người Việt Nam đang dần tăng cao lên. Với 1 mức giá rẻ thì có thể cấu hình không đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của người dùng, mà phân khúc cao cấp thì là quá cao so với thu nhập của họ. Vậy thì điện thoại tầm trung tốt nhất sẽ đáp ứng vừa và đủ các yêu cầu như game, nhạc, video là hoàn toàn OK.

2. Điện thoại tầm trung ngày càng ưu chuộng

Ở Việt Nam chúng ta, điện thoại tầm trung ngày càng được sử dụng nhiều hơn cả, đi đâu cũng thấy phân khúc này được sử dụng khá nhiều. Đây là 1 phân khúc tuyệt vời để bạn lựa chọn cho riêng bạn nếu như chưa có đủ tiền để sở hữu 1 phân khúc cao cấp hơn.

Một mức giá tốt, một chiếc điện thoại có đầy đủ các tính năng nâng cao như hiện nay là vấn đề mà các hãng đã làm khá tốt để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Nhiều tính năng hấp dẫn cũng như phần thiết kế cũng được trau chuốt hơn như những chiếc điện thoại cao cấp. Điển hình như nhà Samsung, thiết kế màn hình cong 2.5D trên những chiếc dế dòng J của họ, hay điện thoại có tính năng chống nước ở mức tốt như dòng điện thoại của HTC. Những điện thoại như vậy vẫn là dòng điện thoại được mua với sức mua rất lớn hiện nay. Ngoài ra, tính năng bảo mật bằng vân tay là không thể thiếu trên những chiếc smartphone tầm trung này. Tất cả như 1 chiếc smartphone cao cấp mini vậy thôi nên không quá bất ngờ về sự yêu thích của người yêu công nghệ và cả những người không thích công nghệ đối với 1 phân khúc giá tầm trung.

3. Làm thế nào để chọn điện thoại tầm trung tốt nhất

Những sự yêu thích của người mua như vậy, phân khúc này được đặc biệt ưu ái hơn do lượng người sử dụng phân khúc tầm trung rất lớn, các “ông lớn” không ngần ngại để đưa ra các sản phẩm có cấu hình khá tốt, một mức giá không thể tốt hơn như những gì mà Samsung hay Oppo đã làm với các các sản phẩm con cưng của họ trên thị trường.

Làm sao để chọn được 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất?

Làm sao để chọn được 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất?

Vậy làm sao để có thể biết được điện thoại tầm trung nào nên mua nhất, sản phẩm nào mà phù hợp với bạn ở nhiều hình thức khác nhau như giải trí xem phim, hay game online mobile. Cốc Revew sẽ giải đáp giúp bạn có thể để ý 1 tí là bạn lựa chọn rất dễ dàng thôi.

3.1 Vi xử lý trên di động

Cũng giống như 1 chiếc laptop tốt, vi xử lý hay là CPU trên điện thoại tầm trung cũng là phần rất quan trọng mà bạn nên quan tâm đầu tiên để quyết định của bạn là đúng. Vậy vi xử lý tầm trung như thế nào là đáp ứng được các nhu cầu ở mức trung bình trở lên được. Hiện nay phần lớn các hãng điện thoại tầm trung tốt đều sử dụng con chip Snapdragon của Qualcomm, đây là 1 lựa chọn tốt nhất cho bạn khi nghĩ đến vi xử lý của dòng điện thoại tầm trung nào tốt nhất. Ngoài ra, chip Exynos nhà làm của Samsung vẫn là sự lựa chọn tiếp theo nếu bạn là 1 người mê thiết kế của Samsung như hiện tại.

Lựa chọn con chip tốt sẽ giúp cho điện thoại tầm trung tốt hơn, sử dụng có thể không bị hao Pin, điện thoại sử dụng trong 1 thời gian dài không bị nóng lên mà. Đặc biệt khi xử lý các tác vụ nặng hơn thì nó vẫn đảm bảo được hiệu năng làm việc tối đa nhất có thể.

3.2 PIN và thời gian sạc đầy

Một con điện thoại tầm trung ngon nhất hiện nay không thể không nói đến dung lượng Pin đi kèm theo máy. Một dung lượng Pin cao, tốt và thời gian sử dụng dài là yếu tố được người dùng quan tâm hơn cả. Pin đủ đáp ứng người dùng khi nào họ cũng thích hơn là những con pin sử dụng là hết như vậy khá là phiền phức cứ dùng là hết pin.

Vậy Pin thế nào là hợp với phân khúc trung cấp nhất đây. Thường thì mình thấy dung lượng không quyết định đến tất cả mà thời lượng mới là quyết định đến việc sử dụng của bạn với 1 con Pin tốt. Để cho chắc chắn thì 1 con Pin tầm 3000mAh là thông số để bạn có cơ sở để chọn dung lượng Pin phù hợp với máy. Bạn cũng cần xem nhà sản xuất khai báo thời lượng Pin trên máy của họ là sử dụng được khoảng bao nhiều giờ đồng hồ nhé.

Thời gian Pin của máy được sạc đầy cũng không kém quan trọng. Hiện nay nhiều dòng điện thoại tầm trung có tương thích đi kèm với sạc nhanh trên dòng sản phẩm của họ. Tuy nhiên hiện nay thì chưa có nhiều sự lựa chọn sản phẩm có hỗ trợ sạc nhanh, nhưng tương lai mình chắc chắn rằng công nghệ này sẽ được phổ cập trên những chiếc smartphone trung cấp. Vậy nếu không có hỗ trợ sạc nhanh thì thời gian sạc khoảng tầm 3 tiếng là vừa đủ để bạn sử dụng trong ngày rồi.

3.3 Màn hình

Điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay cũng đi kèm với 1 thiết kế màn hình sang trọng, dễ nhìn, và hầu hết mình nhận thấy màn hình từ 5.5 inch là chủ yếu nhất. Mình không hiểu 5.5inch là màn hình tiêu chuẩn hay không, tuy nhiên 1 chiếc smartphone tầm giá 5 triệu trở lên thì màn hình như vậy là phù hợp nhất. Ngoài ra màn hình như vậy tay bạn cũng dễ cầm hơn là những điện thoại to bự, cỡ lớn như Samsung S8 hơn 6 inch.

Màn hình rộng bao nhiêu cũng là 1 điều kiện cần cũng được mà không rộng cũng chẳn sao. Độ phân giải màn hình của máy là điều quan trọng hơn so với độ rộng của màn hình như thế nào. Hầu hết các điện thoai tầm trung đều được trang bị màn hình FullHD.

3.4 RAM và ROM

Để chạy tối hơn các app nặng, chơi game tốt hơn thì yêu cầu về RAM trên những chiếc điện thoại tầm trung là quan trọng. Như hiện nay, các điện thoại ở phân khúc giá từ 5 triệu đến dưới 9 triệu đồng hầu hết đêu sử dụng RAM 3G trở lên. Đây là 1 mức RAM phù hợp nhất hiện nay.

Ngoài ra thì ROM (bộ nhớ trong) của điện thoại tầm trung tốt nhất cũng cần có 1 dung lượng lưu trữ phù hợp để sử dụng lưu nhiều thứ trên điện thoại hơn. Cũng như phần RAM, ROM mình cũng khuyến khích bạn nên chọn mức từ 32Gb trở lên, mức này giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ dữ liệu trên máy bạn hơn.

Tùy theo từng hãng điện thoại, từng mức giá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tốt hơn ở 2 cái này. Không nên gò bó hay ràng buộc bạn phải có 1 mức RAM và ROM phải cao hết, mà nên lựa chọn có thể 1 trong 2 cái để có 1 sự lựa chọn tối ưu. Thường thì nhà sản xuất họ không có nhiều thiết bị điện thoại tầm trung tốt mà RAM và ROM đều cao cả.

3.5 Camera

Camera là 1 phần của cuộc sống, là không thể thiếu đối với bất cứ 1 loại điện thoại phân khúc nào. Camera trên điện thoại tầm trung bạn cũng cần chú ý để có 1 sản phẩm mạnh về cấu hình, đẹp về thiết kế và camera chụp ảnh chuyên nghiệp. Bạn cứ tưởng rằng, camera “chấm” càng cao thì chụp ảnh càng tốt, nhưng thực tế không phải như vậy. Camera trên các loại smartphone tầm trung đang dần có những cải tiến mạnh mẽ hơn. Khẩu độ, công nghệ hiện đại luôn được hiển hiện trên các sản phẩm ở phân khúc này. Và đây là những gì làm cho ảnh chụp của camera đẹp hơn chứ không phải cứ “chấm” cao thì chụp đẹp.

Đến bây giờ thì các camera trên điện thoại tầm trung sẽ dần trang bị camera kép, xóa phông ảo diệu hay khẩu độ càng ngày càng nhỏ để chụp ảnh tốt hơn.

4. Những hãng sản xuất điện thoại tầm trung

Điện thoại tầm trung giá tốt nhiều chức năng, công nghệ được tích hợp ngày càng phổ biến hơn nên người mua dễ dàng chọn được những chiếc điện thoại tốt nhất có thể. Các công nghệ mới được phổ biến hóa hơn trên những chiếc tầm trung cả bây giờ và trong tương lai nữa nên đây là phân khúc tuyệt vời nhất để bạn lựa chọn.

Công nghệ cảm biến vân tay luôn là điểm nổi bật trong phân khúc này, luôn được trang bị trên những chiếc smartphone tầm trung này. Chắc trong tương lai công nghệ FaceID sẽ ngày càng được phát triển, xuất hiện trên smartphone tầm trung là điều không quá khó khăn đối với nhà sản xuất.

Ngoài ra tính năng chống những trên những chiếc smartphone tầm trung cũng là 1 sự lựa chọn tốt đối với người dùng. Tuy nhiên tính năng này chưa thật sự phổ biến lắm, nên cũng chờ tương lai thôi các bạn nhé. 😀

4.1 Điện thoại tầm trung iPhone

iPhone là điện thoại cao cấp trên thế giới với các dòng điện thoại tuyệt vời, được người dùng ưu chuộng như 1 phụ kiện thể hiện sự đẳng cấp. Các dòng iPhone khi ra mắt đều có 1 sức hút vô cùng lớn trên toàn thế giới với 1 thiết kế mà nhiều người đánh giá là “không giống ai” nhưng vô cùng đẹp mắt. Giá của iPhone mới ra mắt cũng không hề rẻ 1 chút nào cả nên mua điện thoại iPhone mới nhất hiện nay có lẽ là 1 điều xa xỉ với những bạn kinh tế hạn hẹp.

Qua vài năm, mẫu iPhone cao cấp liên tục ra mắt nên giá iPhone cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy đây là cơ hội để bạn có thể sở hữu cho riêng bạn 1 “siêu phẩm cũ” với 1 mức giá tầm trung đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn cũng như sự đẳng cấp vẫn không hề mất đi. Một siêu phẩm còn nguyên seal, còn bảo hành tuy là tên gọi đã cũ nhưng vẫn còn sức hút lớn với 1 mức giá tầm 5-8 triệu đồng bạn có thích thú không nhỉ? Đối với mình thì vẫn không bỏ qua 1 mức giá tốt đối với 1 “siêu phẩm cũ” như vậy đâu.

4.2 Điện thoại tầm trung Samsung

Samsung là 1 “gã khổng lồ” trong phân khúc tầm trung hiện nay trên thị trường Việt Nam. Không hiểu do nhu cầu người dùng tăng cao ở phân khúc tầm trung hay sao mà hãng liên tục cho ra mắt những chiếc smartphone tầm trung với 1 mức giá tốt, chất lượng được đánh giá là rất tuyệt vời từ những người yêu thích công nghệ, những người mua hàng dù không rành về smartphone cũng được biết đến.

Điện thoại tầm trung Samsung

Điện thoại tầm trung Samsung đáng mua nhất hiện nay

Hiện tại, mình có lướt qua 1 số kênh bán hàng điện thoại Samsung mình thấy rõ là phân khúc tầm trung của diện thoại Samsung là 1 mức giá không thể tốt hơn với 1 cấu hình đủ mạnh, 1 hiệu năng vượt trội cho người sử dụng trải nghiệp tốt nhất. Các dòng J của Samsung là điển hình cho những công nghệ mới, tốt nhất ở 1 mức giá phù hợp với đa số người dùng.

4.3 Điện thoại tầm trung Oppo

Oppo là 1 trong những hãng điện thoại Trung Quốc thành công nhất ở thị trường Việt Nam. Nhiều smartphone của hãng này đều được người dùng trong nước yêu thích với 1 mức giá trải dài từ giá rẻ đến cận cao cấp. Điện thoại tầm trung Oppo là 1 sự lựa chọn tốt hơn cả, 1 mức giá phù hợp và 1 chiếc điện thoại đầy đủ các tính năng cho người dùng sử dụng trong công việc hoặc học hành đều tốt hết.

Điểm nổi bật của dòng điện thoại Oppo là khả năng “tự sướng” rất được lòng người dùng điện thoại trong nước, nhất là các bạn nữ thích chụp hình chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, Oppo không dừng lại ở 1 con smartphone chỉ chụp hình tốt đâu mà thiết kế của Oppo cũng đạt được độ hoàn thiện tốt, màu sắc hài hòa và dễ nhìn cũng như nhiều màu sắc để bạn lựa chọn tốt hơn. Về cấu hình của Oppo ở phân khúc này cũng được đánh giá cao, hiệu năng cũng cho ra 1 khả năng làm việc tốt, tối ưu, người dùng sử dụng cũng rất tốt.

4.4 Điện thoại tầm trung Xiaomi

Xiaomi là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong năm nay. Hãng điện thoại này đã làm mưa làm giá ở phân khúc điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất hiện nay mà theo mình đánh giá đây là 1 phân khúc tốt, điện thoại Xiaomi hút khách hàng bởi mức giá rẻ mà chất lượng vượt trội hơn hẵn các dòng máy cùng giá dưới 5 triệu. Ở phân khúc cao hơn là tầm trung, Xiaomi cũng không kém cạnh cho ra những sản phẩm mới tốt hơn, cấu hình cũng được cho là tốt hơn tầm giá. Và Xiaomi ngày càng dấn thân vào sâu hơn phân khúc điện thoại tầm trung này hơn, chắc chắn trong 1 ngày không xa, Xiaomi sẽ có những thiết kế ấn tượng hơn nữa.

Điện thoại tầm trung Xiaomi

Điện thoại tầm trung Xiaomi, thiết kế đẹp, cấu hình mạnh

Về cấu hình của điện thoại tầm trung của Xiaomi nói chung, cấu hình cực tốt, có thể nói là tốt nhất trong tầm giá với các đối thủ khác. Cấu hình cao nên việc sử dụng các tác vụ nặng có vẻ như không hề khó khăn đối với hãng sản xuất này lắm. Thiết kế của Xiaomi cũng không phải là dạng vừa nên rất biết cách làm hài lòng người dùng Việt Nam.

4.5 Điện thoại tầm trung Sony, Nokia, Vivo, HTC

Những cái tên như Sony, Nokia, Vivo, HTC đều là những thương hiệu sản xuất điện thoại có tiếng trên thị trường di động hiện nay. Ở phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay, Sony, Nokia, Vivo, HTC cũng đều góp mặt ở các sản phẩm chất lượng, người dùng mua và đánh giá khá tốt.

Sony, Nokia, Vivo, HTC đề có những tính năng phục vụ tốt cho người dùng, cấu hình của các hãng này cũng được đánh giá ở mức khá hợp với phân khúc giá này. Ngoài ra tính năng chống nước cũng được trang bị tuy nhiên chưa phổ biến lắm, trong số này chỉ có HTC là có được tính năng ở phân khúc giá này mà thôi.

5. Đánh giá điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay (2018)

Trong phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay, mình có list ra 1 vai cái tên nổi bật như của hãng Samsung, Apple, Oppo,… đây là những hãng có thiết đẹp, chất lượng được đánh giá cao.

5.1 Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro

Samsung Galaxy J7 Pro là sản phẩm Hot nhất trong phân khúc tầm trung này. Ra mắt vào khoảng tháng giữa 2017, sản phẩm ngay lập tức được người dùng đón nhận nhiệt tình bởi thiết kế tuyệt đẹp, kiểu dáng sang trọng không kém dòng S cao cấp của nhà Sam. Mới nhìn vào thì mang lại cho chúng ta 1 cái nhìn tuyệt vời rồi đúng không nào.

Điện thoại tầm trung đáng mua nhất Samsung Galaxy J7 Pro

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro

Thiết kế đặc biệt trên J7 Pro chính ở phần mặt lưng của máy. Mặt lưng phía sau được cách điệu dải ăng-ten hình chữ U rất hoàn mỹ, cho chúng ta cái nhìn hoàn toàn khác lạ so với những người anh em nhà Sam và cả so với các đối thủ trong tầm giá này. Khi cầm thì máy rất chắc tay, không dễ bị rơi như những chiếc điện thoại khác, sử dụng 1 tay có vẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên các bạn nữ tay nhỏ hơn sẽ rất khó khăn trong các thao tác nằng 1 tay.

Một ưu điểm nữa mà rất đáng sử dụng đó là phần camera trên J7 Pro có độ phân giải 13 MP, khẩu độ lên tới F/1.7 cùng đèn flash trợ sáng giúp cho việc chụp ảnh của bạn được tốt hơn.

Thêm 1 điểm nữa, tính năng Always On Display có trên những chiếc Samsung cao cấp nhưng giờ đây lại được trang bị trên J7 Pro có lẽ là điều đáng bàn nhất hiện nay. Tính năng này cho phép bạn xem giờ, xem các thông báo mà không cần chạm vào màn hình. Đây là điểm thay đổi đáng giá nhất so với người anh em J7 Prime ra mắt trước đó 1 năm.

5.2 Điện thoại OPPO F3

Điện thoại OPPO F3 là chiếc điện thoại tầm trung mới của Oppo ra mắt trong năm 2017 với nhiều tính năng hấp dẫn và cũng là đối thủ của Samsung Galaxy J7 Pro cạnh tranh trực tiếp với nhau trên tất cả các mặt trận về giá cũng như cấu hình, camera.

Điện thoại OPPO F3

Điện thoại OPPO F3

Nhìn chung, thiết kế của Oppo F3 khá giống với người anh của hãng là F1s, tuy nhiên Oppo F3 nâng cấp nhiều chức năng hơn, đặc biệt ở phần camera thì F3 có trang bị camera kép phía trước giúp bạn có những bức ảnh “tự sướng” chuyên nghiệp hơn so với F1s.

Với 1 thiết kế nguyên khối chắc chắn, màn hình 5.5inch và thiết kế cong 2.5D với độ phân giải màn hình FullHD mang lại hình ảnh chân thực, giải trí trên diện thoại F3 cũng tốt hơn.

5.3 Điện thoại Xiaomi Mi A1

Xiaomi có lẽ là 1 cái tên không chỉ Hot khi đọc tên lên mà còn Hot do thiết kế đẹp mắt, cấu hình cực khủng với 1 mức giá không thể tốt hơn. Xiaomi A1 là kết tinh của tất cả các dòng điện thoại được ra mắt trước đó như Mi4, Redmi Note4,… mang lại 1 chiếc điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay.

Điện thoại tầm trung đáng mua: Xiaomi Mi A1

Điện thoại Xiaomi Mi A1

Điểm đáng nói nhất trên chiế Mi A1 này đó chính là cụm camera kép phía sau, 1 thiết bị giá tầm trung thôi nhưng được trang bị camera kép như vậy thì không thể gì sao sánh bằng được. Camera chính của A1 có độ phân giải 12 MP với khẩu độ F/2.2 và camera phụ tele có độ phân giải 12 MP – khẩu độ F/2.6 cùng tiêu cự 50 mm cho khả năng zoom quang học 2X, mang lại cho bạn những hình ảnh chân thực và sắc nét.

Với 1 con Pin 3.080 mAh cùng với 4 G RAM, 64Gb bộ nhớ trong thì chắc chắn đáp ứng rất tốt nhu cầu các tác vụ năng trên chiếc điện thoại này dễ dàng hơn cả. Một dung lượng bộ nhớ trong quá dư để bạn thoải mái lưu trữ giữ liệu trên đó mà không lo sợ bộ nhớ đầy.

5.4 Điện thoại iPhone 5S

Mặc dù ra mắt cách đây đã 4 năm rồi, thế nhưng giờ đây iPhone 5S vẫn không hề mất đi sức hút mạnh mẽ đối với làng di động Việt. Khi mới ra mắt iPhone 5S thời điểm đó là 1 siêu phẩm ở phân khúc cao cấp chỉ dành cho những người có nhiều tiền. Nhưng thời thế thay đổi, công nghệ dần phát triển hơn nên iPhone 5s dần lui về ẩn mình hơn. Không vì thế mà iPhone 5S không còn được sử dụng nhiều nữa mà là giờ trở thành 1 sản phẩm đáng mua nhất 2017 ở phân khúc điện thoại tầm trung tốt nhất này.

Điện thoại tầm trung iPhone 5S 16GB

Điện thoại iPhone 5S 16GB

Thiết kế gọn nhẹ, màn hình 4 inch dễ dàng cầm nắm hơn, mọi thao tác 1 tay đều rất dễ dàng không vướng như những chiếc có màn hình 5.5inch khá trên thị trường. Tuy nhiên, mình không đánh giá quá cao hiệu năng cũng như cấu hình của máy ở thời điểm hiện tại bởi ra mắt cách đây khá lâu nên bây giờ có thể gọi là lỗi thời rồi. Nếu bạn yêu thích Apple, thích iPhone, thích thiết kê gọn nhẹ của máy thì iPhone 5S là 1 sản phẩm rất đáng để bạn lựa chọn.

5.5 Điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus

Thêm 1 người anh em nữa của nhà Samsung ra đời đó là J7 Plus mới được ra mắt tháng 10/2017. Mình không hiểu sao Samsung lại “đẻ’ nhiều mẫu điện thoại đến như vậy, đặc biệt là phân khúc tầm trung này có dủ thứ hết. 😀

Thiết kế của Samsung J7 Plus có nhiều điểm giống với J7 Prime hơn là J7 Pro, nhưng mang 1 thiết kế chung đó là bo tròn, gọn và dễ cằm nắm trên tay. Thiết kế nguyên khối nên độ bền của là 1 ưu điểm của máy J7 Plus này. Điểm nổi bật của máy đó chính là Samsung trang bị cho đứa con này cụm camera kép phía sau giúp chụp xóa phông tốt hơn, hình ảnh tạo ra cũng rất tốt. Đây cũng là chiếc smartphone thứ 2 của hãng có trang bị camera kép phía sau máy, trước đó là Galaxy Note 8.

Điện thoại tầm trung mới Samsung Galaxy J7 Plus

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Plus

Bộ nhớ RAM 4G và bộ nhớ trong 32Gb, là đủ để bạn thoải mái chạy các ứng dụng năng nư chơi game, đa nhiệm tốt, cũng như bộ nhớ trong đủ để bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong đó tốt hơn.

6. Bạn mua điện thoại tầm trung nào tốt?

Điện thoại tầm trung nào tốt nhất hiện nay cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên những hạn chế đó có thể khắc phục được nhanh chóng bằng những ưu điểm vượt trội của những dòng máy điện thoại tầm trung tốt nhất hiện nay 2018. Những tính năng vô cùng tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập của bạn tốt hơn.

Qua bài viết này bạn có được những sự lựa chọn nào tốt nhất cho bạn chưa. Hãy commnet chia sẻ cùng mình nhé, chúc bạn có những lựa chọn tốt nhất.

Một số hình ảnh được cắt từ TGDD & ​​​​​kênh Youtube của ClickBuy và Vật Vờ

Thảo luận