Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào để tăng hiệu quả và tuổi thọ

Vấn đề sạc pin đúng cách là 1 trong số những chủ đề rất được quan tâm từ những bạn mới sử dụng điện thoại thông minh nói chung. Những vấn đề như điện thoại mới mua sạc pin như thế nào, làm sao để sạc pin nhanh chóng hơn mà không bị trể giờ sạc. Trong bài viết này, Cốc Review sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề liên quan đến pin trên smartphone để bạn sử dụng điện thoại bền lâu nhất.

Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào?

Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào?

1. Hiểu rõ về pin là gì?

Pin trên thiết bị di động là 1 linh kiện lưu trữ năng lượng ở dạng là năng lượng hóa năng. Khi Pin có được năng lượng này và sử dụng thì nó sẽ chuyển sang điện năng có thể giúp chúng ta sử dụng được các việc trên smartphone của mình hoàn toàn dễ dàng.

Như mình được biết thì năng lượng này được sử dụng trên rất nhiều các thiết bị cầm tay hiện nay như điện thoại, máy tính bảng,... Sự nhỏ gọn, tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc nên pin này được sử dụng tương đối nhiều và rộng rãi trở thành 1 linh kiện không thể thiếu hiện nay.

2. Tuổi thọ của pin trên smartphone

Pin trên điện thoại thông minh hiện nay được cải thiện rất nhiều kể từ khi smartphone ra đời cho đến nay. Tuy nhiên tuổi thọ của pin hiện nay là không được tốt cho lắm vào thời điểm này.

Mình thường sử dụng những loại điện thoại không quá đắt và những chiếc điện thoại tầm trung của mình cũng có 1 tuổi thọ pin không mấy hài lòng lắm nhưng vẫn đủ để mình sử dụng vài năm rồi đổi qua điện thoại mới.

Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào?

Thường những smartphone chỉ có tuổi thọ về pin trung bình chỉ từ 2-3 năm với khoảng sạc hơn 500 lần mà thôi. Đây là những cải tiến đáng kể về tuổi thọ những mình vẫn chưa hài lòng cho lắm. Hi vọng những năm tới, tuổi thọ của pin sẽ còn tăng cao hơn, sẽ có những công nghệ pin mới ra đời đáp ứng được tốt hơn.

3. Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào?

Thường thì điện thoại mới mua về lời khuyên của nhà sản xuất buộc bạn phải làm ngay để smartphone sau này sử dụng hạn chế được tình trạng chai pin vốn dĩ là vấn đề muôn thuở trên các điện thoại thông minh ngày nay mà có thể chưa có công nghệ nào khắc phục được nhược điểm này.

3.1 Sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Một lời khuyên rất hữu ích từ nhà sản xuất cũng như các chuyên gia về pin trên smartphone thì sau khi mua về sử dụng hết pin còn thừa trên điện thoại và bắt đầu quá trình sạc đầy trong 8 tiếng liên tục.

Quá trình sạc 8 tiếng bạn nên lặp đi lặp lại 3 lần liên tục như vậy để điện thoại được nạp ổn định năng lượng hơn, từ đó, giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn với thời lượng pin ổn định như đúng dung lượng pin của hãng đưa ra.

Một mẹo nhỏ trong những lần sạc này là bạn nên cắm sạc trong thời gian buổi tối để đạt hiệu suất sạc cao nhất, và bạn cũng không mất những giờ làm việc trên điện thoại như cách bạn sạc ban ngày.

Một lưu ý nữa đó là trong 3 lần sạc này bạn hãy sử dụng pin smartphone đến khi nào cạn pin thì mới cắm sạc nhé.

3.2 Những lần sạc sau như thế nào?

Khác với quá trình sạc đầy pin ở những lần sạc đầu, những lần sạc sau này sẽ có những thay đổi khá để pin bạn sử dụng ổn định hơn.

Cụ thể theo như mình được biết thì chỉ khi sạc khi pin có mức pin từ 20-30% và mình cũng không khuyên các bạn để cạn pin rồi mới sạc như những lần sạc đầu tiên.

4. Một số thủ thuật để tăng tuổi thọ pin

Để pin điện thoại thông minh của bạn hoạt động tốt nhất, tránh chai pin thì bạn nên tham khảo 1 số thủ thuật tăng tốc pin được nhiều người áp dụng. Việc làm này cũng có thể giúp bạn sạc pin nhanh hơn nhưng không làm tổn hại đến tuổi thọ của pin về mặt thực tế.

Điện thoại mới mua sạc pin như thế nào?

Những mẹo giúp pin bạn bền lâu hơn

Trong quá trình sạc pin cho smartphone bạn nên tắt các chế độ mạng, wifi, bluetooth để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng hơn, và việc tắt các chức năng này thì pin sẽ được hạn chế quá trình chai pin hơn nữa nhé.

Sau những lần sạc đầu tiên thì các lần sạc về sau này bạn không nên sạc pin vào buổi đêm. Chỉ cần bạn sạc đầy pin trong thời gian khoảng vài tiếng tùy theo thiết bị thì nên rút ra để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau này. Sạc đầy và cắm sạc lâu như vậy chỉ có chai pin mà thôi nhé bạn.

Trong quá trình bạn sạc pin không nên chơi game, lướt web hay facebook nhằm hạn chế nóng pin dẫn đến việc pin sẽ hoạt động cao hơn dễ dẫn đến chai pin và có thể cháy nổ pin nếu như bạn làm việc nhiều trong khi sạc.

30% pin còn lại là khoảng dung lượng pin bạn nên bắt đầu sạc pin tốt nhất. Điều này mình thất nhiều trang mạng uy tín trên thế giới về công nghệ thường nhắc đến.

Trên đây là 1 số lưu ý và trả lời cho câu hỏi điện thoại mới mua sạc pin như thế nào? Chúc bạn có những trải nghiệm thật tốt trên chiếc điện thoại thông mình của mình.

Thảo luận