Điện thoại cho người già loại nào tốt, có chức năng SOS

Nhu cầu tìm hiểu và mua điện thoại cho người già tốt nhất đang tăng trưởng mạnh. Trên thị trường rất ít các hãng cung cấp các sản phẩm điện tử cho người cao tuổi nên việc chọn sẽ rất khóa khăn hơn. Chủ yếu là các hãng viễn thông trong nước và 1 số doanh nghiệp nước ngoài có sản phẩm điện thoại tốt và phù hợp với những người lớn tuổi.

Với nhu cầu lớn của người tiêu dùng muốn tìm hiểu và mua những sản phẩm di động cho người lớn tuổi để sử dụng thì mình quyết định viết bài này chia sẻ đến bạn 1 số kinh nghiệm cá nhân để mua 1 điện thoại cho người già tốt nhất, các chức năng sẽ giúp ích cho người già mà có thể bạn chưa từng biết.

Điện thoại cho người già loại nào tốt

Điện thoại cho người già loại nào tốt hiện nay: Nokia, Philip và Viettel

1. Chức năng của điện thoại cho người già

Điện thoại dành cho người già khác với các dòng điện thoại giá rẻ khác trên thị trường như các dòng Nokia cục gạch. Chức năng cũng được thiết kế phù hợp hơn cho những người lớn tuổi để họ dễ dàng thao tác thực hiện.

Đối với điện thoại loại này, không chú trọng nhiều đến thiết kế bên ngoài cũng như không tích hợp đa chức năng như những máy khác. Với các chức năng đặc biệt như thông cáo khẩn cấp cho người thân, nhắn tin và gọi điện liên tục bằng nút cảnh báo nguy hiểm SOS.

Chức năng nghe gọi được cài đặt trên những chiếc điện thoại dành cho người lớn tuổi là khá tốt. Nghe và gọi được đánh giá khá cao do loa nghe to, rõ ràng, không lẫn tạp âm trong quá trình nghe. Đây là điểm chú ý khi mà những người lớn tuổi thường có thể nhận âm thanh không được tốt cho lắm.

Chức năng đặc biệt của điện thoại dành riêng cho những người già chính là ở phần tính năng SOS. Mình gọi đây là tính năng đặc biệt chỉ có trên các điện thoại người già.

Với tính năng này, nhà sản xuất làm ra để giúp cho người già có thể chủ động được phần liên hệ với con cháu dễ dàng hơn và con cháu có thể biết được ông bà, cha mẹ của mình có gặp tình trạng gì không và có hướng xử lý kịp thời nhanh chóng nhất.

Tính năng này hoạt động dựa trên phần cài đặt ở trong điện thoại khi bạn mua về. Bạn vào cài đặt thêm các số liên hệ của bạn vào trong đó. Khi người cao tuổi là ông bà, là cha mẹ của bạn có vấn đề gì đó mà không thể trực tiếp gọi cho bạn được thì ông bà, cha mẹ bạn có thể nhấn nút cảnh báo nguy hiểm, khẩn cấp ở đằng sau và hệ thống sẽ tự động và liên tục gọi đến số điện thoại mà bạn đã cài đặt trước đó.

Máy sẽ gọi điện liên tục đến khi nào mà 1 trong các số bạn cài nhận cuộc gọi thì mới dừng lại, hoặc có nhiều sản phẩm gọi không ai nhấc máy sẽ nhắn tinh báo hiệu.

2. Thiết kế riêng điện thoại người già

Dòng điện thoại riêng cho những ông bà, cha mẹ lớn tuổi sẽ là dòng điện thoại có 1 thiết kế độ cả về bên ngoài lẫn bên trong. Nói đến điện thoại người già thì các phần cứng sẽ được làm to hơn, khả năng chịu va đập là 1 yếu tố không kém phần quan trọng.

Về thiết kế tổng thể, điện thoại của người lớn tuổi sẽ là thiết kế to hơn mức bình thường của những dòng điện thoại phổ thông hiện nay có trên thị trường như những dòng Nokia giá rẻ. Thường thì được bo tròn 4 góc, to vừa lòng bàn tay của người cao tuổi để dễ dàng cầm nắm chắc chắn hơn.

Điện thoại chữ to là thiết kế của điện thoại cho người già

Điện thoại chữ to là thiết kế của điện thoại cho người già

Màn hình loại điện thoại này thường được thiết kế đơn điệu, không hiển thị quá nhiều chức năng trên đó khi sử dụng. Khi đó, sử dụng sẽ hiển thị 1 cách sắc nét hơn, không gian rộng hơn người già dễ dàng nhận dạng. Vì vậy, thiết kế này khi sử dụng sẽ hiển thị rất rõ các cuộc gọi, tên của người gọi và các con số rất rõ nét.

Về thiết kế bàn phím, chắc chắn là to hơn rồi, các phím số được hiển thị rõ ràng, các con số bàn phím to, người già dễ nhận biết và không bị lòe lòe, có độ bấm dễ dàng. Thiết kế của bàn phím cũng được cân đối giữa các chữ số với màn hình điện thoại để số hiển thị rõ ràng.

3. Vì sao nên mua điện thoại dành riêng người già

Người già là độ tuổi các chức năng không còn linh hoạt như trước nữa. Đặc biệt là những người lớn tuổi trước đó chưa từng tiếp xúc với các loại điện thoại nên việc sử dụng các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng thông minh sẽ bị hạn chế và rất khó dùng.

Điện thoại cho người già tốt nhất hiện nay sẽ là chìa khóa giúp người cao tuổi có thể sử dụng được dễ dàng không khó khăn trong quá trình nghe và gọi đi cho các con cháu.

Tính năng SOS là tính năng độc đáo nhất giúp cho những người già không gần gũi con cháu nhưng trong 1 điều kiện nào đó không thể trực tiếp thực hiện cuộc gọi và gọi cho con cháu thì chỉ cần bấm nút SOS này con cháu sẽ biết được tình huống có thể xảy ra mà đến hỗ trợ kịp thời nhất.

Như mình đã nói thì tính năng này sẽ là tính năng quan trọng nhất mà bạn nên trang bị cho những người cao tuổi trong gia đình bạn, khi gặp khó khăn bạn sẽ biết được dễ dàng hơn những lúc bạn và người thân không có ở bên cạnh.

Sử dụng điện thoại cho người già tốt nhất sẽ giúp các cụ giữ liên lạc với bạn thường xuyên hơn, các cụ có thể gọi cho các con cháu ở xa họ. Việc giữ liên hệ sẽ mang lại những niềm vui cho những cụ hơn, các cụ sẽ yêu đời, sống vui, khỏe và có ích, sống 1 cuộc sống trọn niềm vui cùng bạn, cùng con cháu.

Có thể bạn sẽ thấy những cuộc điện thoại giữa các cụ và người thân yêu không thể nhìn thấy bằng bề ngoài nhưng với các cụ sẽ là động lực là nụ cười tuyệt vời khi được nói chuyện cùng bạn từ đó cuộc sống các cụ tốt hơn.

Ngoài những lợi ích trên, điện thoại người giá tốt nhất chắc chắn sẽ hỗ trợ thẻ nhớ, hỗ trợ trình phát nhạc ngay trên điện thoại. Những lúc buồn không có con cháu bên cạnh, các bản nhạc trữ tình, cải lương là liều thuốc an thần tốt nhất, là nơi giải trí tuyệt vời của các cụ.

Nếu điện thoại có hỗ trợ trình phát nhạc này bạn nên hướng dẫn các cụ phần này để khi buồn các cụ có thêm những nụ cười trong đời.

4. Điện thoại cho người già loại nào tốt?

Lựa chọn điện thoại cho người già tốt nhất hiện nay bạn sẽ nhận được các tính năng tốt, các thiết kế tổng quan cũng là phần đáng quan tâm hiện nay.

Lựa chọn làm sao đó mà giữa thiết kế phần màn hình và phần bàn phím tương thích với nhau, phù hợp với các chế độ hiển thị. Dưới đây là 2 nhà sản xuất điện thoại dành cho người già phổ biến nhất hiện nay và được nhiều bạn tin tưởng lựa chọn mua làm quà cho các cụ, các ông bà, cha mẹ.

4.1 Điện thoại người già Viettel

Viettel là 1 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam, với thâm niên về viễn thông các dịch vụ của Viettel luôn được phản hồi rất tốt về chất lượng và hợp nhu cầu sử dụng.

Viettel cũng đang có những thành công nhất định về sản xuất phân phối điện thoại, đặc biệt là nhà mạng này có hợp tác với hãng lớn như Samsung để tạo ra những dòng điện thoại giá rẻ.

Điện thoại người già Viettel cũng là sản phẩm dành riêng cho những người lớn tuổi, Viettel luôn chú trong đến sản phẩm của họ và thường thì được nâng cấp cho hợp với thời điểm hiện tại hơn.

Thiết kế của các dòng điện thoại người già Viettel cũng rất phù hợp với người dùng là những cụ cao tuổi, các thiết kế được chú trọng, chăm chút từng chi tiết nhỏ như độ hiển thị, các phím số và cả hệ thống SOS hoàn toàn chuyên nghiệp.

Điện thoại người già Viettel

Điện thoại người già Viettel giá rẻ, thiết kế đẹp

Hiện Viettel đang phân phối dòng sản phẩm điện thoại người già V6216 với 1 mức giá khá tốt, các thiết kế có độ nhận dạng khá cao như bàn phím to, dễ dàng bấm trên đó, chức năng đọc số bằng giọng nói sẽ được áp dụng trên dòng sản phẩm này.

Chức năng SOS hoạt động tốt trên dòng máy này khá tốt, khi chức năng này hoạt động sẽ được gọi liên tục đến các số khác 

Điện thoại cho người già Masstel

Thêm một dòng điện thoại dành cho người lớn tuổi đó là Masstel. Ngoài font to dễ nhìn, trên bàn phím có nút SOS cho những trường hợp khẩn cấp thì điện thoại Masstel có đầy đủ các tính năng: nghe nhạc, radio, đèn pin, báo thức...

Ngoài ra máy hỗ trợ đa sim, thẻ nhớ trong dung lượng lớn để thỏa mãn sở thích chụp ảnh của người lớn tuổi, ngoài ra còn hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài.

5. Phần kết về điện thoại cho người già

Với những gì mà mình chia sẻ thì chắc chắn đủ để bạn chọn ra được 1 dòng điện thoại dành cho người già với mức giá tốt nhất hiện nay. Do điện thoại này không được bán rộng rãi trên những nhà bán lẻ di động như Thế giới di động, FPT Shop hay Viễn thông A nhưng bạn vẫn có thể mua hàng trên Lazada với mức giá ưu đãi hơn.

Điện thoại cho người già tốt nhất thì chắc chắn 3 hãng trên sẽ thích hợp đối với bạn, và mình cũng chưa tìm ra hãng khác tốt hơn 3 hãng trên được. Và thật sự tốt nếu như bạn trang bị công nghệ, các tính năng này cho cha mẹ, cho ông bà, cho những người thân lớn tuổi trong gia đình bạn là hoàn toàn tốt nhé như 1 món quà giá trị để kết nối các cụ với con cháu ở xa.

Cuối cùng, chúc bạn tìm được 1 máy tốt, phù hợp với gia đình bạn nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, chúc các cụ sống khỏe và sống vui với con cháu.

Thảo luận