Có nên làm Sinh trắc vân tay cho con hay không

Có nên làm sinh Trắc vân tay cho con không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đang phân vân. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm bản thân khi đã đăng ký làm dịch vụ này cho bé yêu.

có nên làm sinh trắc vân tay

Bản thân mình là một người mẹ bỉm sửa, có đứa con gái đang ở độ tuổi lên 3. Cái độ tuổi mà bé đã bắt đầu nhận thức được khá nhiều điều, tự bản thân khám phá, tự trải nghiệm thế giới cộng với độ ngang bướng có thừa. Hay giai đoạn này còn được gọi là khủng hoảng tuổi lên 3. Và tất nhiên giai đoạn nào cũng có tuyệt chiêu để đối phó hết. Tính đến tại thời điểm này, độ bướng bỉnh, mè nheo hay 1 vạn câu hỏi “vì sao” của con vẫn chưa làm tôi nổi khùng.

Có thể là do tôi may mắn, hay một số người còn cho rằng vì bé nhà tôi là con gái nên rất biết nghe lời chứ không như mấy cậu trai bướng bỉnh khó dạy. Mà theo tôi thì giai đoạn này đứa trẻ nào chẳng như nhau. Có lẽ do tôi hiểu con mình nên không quá khó khăn trong việc đối phó, xử lý các trường hợp ăn vạ, đòi hỏi này nọ.

Chính nhờ vào kết quả Sinh trắc vân tay mà tôi dễ dàng hiểu con hơn. Nắm bắt được những tính cách cũng như tố chất bẩm sinh của con dễ dàng trò chuyện với con, dễ dàng chơi, biết được con thích chơi cái gì, không ép con vào những điều bé không muốn.

Lúc tôi đang mang bầu có nghe về kỹ thuật Sinh trắc vân tay. Thông qua phương pháp này sẽ giúp cha mẹ khám phá được bộ não của con. Từ đó xác định được điểm mạnh cũng như điểm yếu để đưa ra phương pháp hỗ trợ tốt từ bên ngoài. Tôi thấy rất hay cũng muốn sẽ làm dịch vụ này sớm cho con.

Tuy nhiên, trước khi quyết định làm Sinh trắc vân tay có quá nhiều thông tin trái chiều khiến cho tôi phân vân, suy nghĩ. Tôi có tham khảo ý kiến của một số người quen thì họ bảo chỉ là con bói cho vui chứ chẳng có tác dụng gì đã vậy còn mắc. Nếu muốn coi bói thì đi Chấm tử vi (cái này tôi chưa tìm hiểu nên không dám bàn) đi, rẻ hơn cũng có kết quả đọc.

Nhiều lúc tôi còn lên đọc cái comment trên Internet, nhiều phụ huynh cũng nói đây cũng chỉ là lừa đảo, đa cấp hoặc là coi bói tiền triệu. Nếu bỏ khoản tiền đó cho người ta ăn thì tốt nhất lấy số tiền đó lo cho con tốt hơn….. quá nhiều ý kiến như vậy có lúc tôi đã nản định bỏ.

Nhưng may mắn tôi gặp một chị tư vấn hết sức có tâm. Chỉ nói phương pháp này có sơ sở khoa học vì dấu vân tay có có mối liên hệ với bộ não. Nên khi nghiên cứu về dấu vân tay phần nào hiểu hơn về bộ não của con mình. Vốn bản thân là người học về Khoa học tự nhiên, rất thích tìm hiểu về các vấn đề khoa học này nọ. Nên tôi đã bắt đầu tìm hiểu về các tài liệu, tìm hiểu cơ sở khoa học. Nên tôi đã quyết định làm dịch vụ này cho con. Mặc dù, bé nhà tôi đang ở giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, tôi vẫn thấy nhẹ nhàng, vui vẻ cùng con.

Dưới đây là một số Cơ sở khoa học phần nào giúp phụ huynh còn đang phân vân sẽ hiểu rõ hơn về Phương pháp Sinh trắc vân tay.

Sinh trắc vây tay – Dermatoglyphics là gì?

Đây là ngành khoa học nghiên cứu về dấu vây tay. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Tiến sĩ Harold Cummins cha đẻ của phân tích dấu vân tay của Mỹ.

Dấu vân tay hay còn gọi là đường biểu bì được sử dụng như là một phương tiện để nhận dạng trong hơn 200 năm qua. Các mẫu dấu vân tay được tạo ra là kết quả của sự mất ổn định (sự oằn) trong lớp tế bào cơ bản của lớp biểu bì thai nhi.

Dấu vân tay được hình thành dưới sự điều khiển của hệ thống gen di truyền và tác động của môi trường thông qua mạch máu và hệ thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó chính là sự cung cấp oxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bổ tuyến mồ hôi hay sự phát triển các biểu mô…

Con người cũng như loài vượn khỉ có một khu vực gọi vùng da ma sát bao phủ trên bề mặt của bàn tay và bàn chân. Vùng da này bao gồm các đường vân và rãnh tạo ra ma sát hỗ trợ việc cầm nắm và ngăn ngừa trượt. Nên khu vực này không có lông bao phủ.

Các vùng này là vùng duy nhất và vĩnh viễn, không giống nhau ở bất kỳ cá thể nào. Cho dù là cặp sinh đôi cùng trứng, có cùng gen di truyền và cùng chung môi trừng trong bụng mẹ. Tuy nhiên, họ lại có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô khác nhau nên dấu vân tay khác nhau.  Và các dấu vân tay của cả hai bàn tay đều không giống nhau. Hơn nữa, sự sắp xếp của các đường vân và các tính năng không thay đổi trong suốt cuộc đời, ngoại trừ thiệt hại đáng kể tạo ra một vết sẹo vĩnh viễn.

Dấu vân tay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Dấu vân tay ngày nay được biết đến như một công cụ có giá trị trong các ứng dụng khoa học, pháp y & bảo mật. Ví dụ về việc áp dụng dấu vân tay trong các hệ thống sinh trắc học như: đồng hồ bấm giờ, bảo mật máy tính bằng vân tay, bảo mật điện thoại di động bằng vân tay và hệ thống chấm công bằng vân tay.

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất, nên dấu vân tay được sử dụng cho mục đích nhận dạng cá nhân.

Mối quan hệ giữa dấu vân tay và bộ não như thế nào?

Thứ nhất là thời gian hình thành dấu vân tay cùng thời điểm với sự phát triển bộ não. Khoảng tuần thứ 13 thì dấu vân tay bắt đầu hình thành và hoàn chỉnh và tuần thứ 19 của thai kỳ. Đây cũng là khoảng thời gian phát triển của bộ não.

Năm 1986 hai nhà khoa học là Stanley Cohen (Mỹ) và Rita Levi – Montalcini (Ý) đã đoạt giải Noel Y học đã tìm ra “ Các nhân tố tăng trưởng” . Cũng theo công trình này, 2 nhà khoa học cũng đã chứng minh được mối tương qua giữa 2 chỉ số NGF ( chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh) và EGF (chỉ số tăng trưởng tế bào biểu bì hình thành vân tay). Đây là cơ sở khoa học vững chắc thể hiện mối liên hệ giữa vân tay và não bộ.

Cũng theo một kết quả thực nghiệm, một em bé người Mỹ sinh ra không có não. Theo dõi suốt thai kỳ người ta cũng nhận thấy vân tay và bộ não không được hình thành trong giai đoạn từ 13- 19 tuần tuổi. Điều này cho thấy dấu vân tay có mối liên hệ mất thiết với bộ não.

có nên làm sinh trắc vân tay cho con

Dấu vân tay thực sự được liên kết chặt chẽ với phát triển tâm trí trẻ sơ sinh. Nhiều tài liệu nghiên cứu đã được xây dựng với liên kết giữa các dấu vân tay và Thùy não. Thùy não có thể được phân tích tùy thuộc vào sự hình thành và số lượng sườn núi có trong dấu vân tay.

Mỗi Thùy não có một chức năng riêng biệtcó nên làm sinh trắc vân tay cho con

có nên làm sinh trắc vân tay cho con

Ứng dụng Sinh trắc vân tay trong y học

Sinh trắc vân tay lần đầu tiên được áp dụng trong các nghiên cứu bệnh lý. Chẩn đóan hội chứng Down. Hội chứng down là một bệnh phổ biến đặc trưng bởi bất thường trên khuôn mặt và giảm năng lực trí tuệ. Sau đó được mở rộng để nghiên cứu về bệnh thần kinh.Và đặc biệt FBI ( Cục điều tra Liên bang Mỹ ) sử dụng Sinh trắc vân tay để nghiên cứu hành vi, xu hướng của tội phạm bạo lực.

Dấu vân tay thường được hình thành vào tuần thứ 13 đến 19 của phôi. Nó được biểu hiện vào tháng thứ 6 sau khi sinh. .Vì nó được điều khiển bởi yếu tố di truyền, nên dựa và kết quả phân tích 10 dấu vân tay ta có thể xác định tính cách và tiềm năng của một người.

Các Tiến sĩ Francis Galton, Henry Faulds, Noel Jaquin, Beryl Hutchinson, Charlotte Woff là những nhà khoa học đi tiên phong trong lĩnh vực Sinh trắc dấu vân tay. Họ đã tìm ra được vai trò của dấu vân tay trong lĩnh vực di truyền, số lượng vân tay trên ngón tay liên quan đến tiềm năng về trí tuệ con người. Kết quả phân tích vân tay có thể đánh giá tình hình sức khỏe và tình cảm của con người, mối quan hệ mật thiết giữa vân tay và tiềm thức con người.

Một vài đặc tính của các mẫu vân tay

Ngón cái: Là dấu hiệu của tài chỉ huy lỗi lạc, sức ảnh hưởng, định hướng mục tiêu và ý chí sắt đá.

Ngón trỏ: là cách thức của sự chèo lái chí hướng, đây là cách suy nghĩ của bạn. Mọi việc bạn nghĩ sẽ dẫn đến quyết định, hành động và đôi khi mâu thuẫn với chính con người bạn.

Ngón giữa: là dấu hiệu của sự biểu đạt cảm xúc thông qua ngôn ngữ cơ thể, sự khéo léo của bàn tay và sự thuần thục của các chuyển động cơ thể.

Ngón áp út: Là dấu hiệu của tài hùng biện bằng ngôn ngữ, khả năng sử dụng ngôn ngữ tinh tế và năng lực cảm thụ âm nhạc tuyệt vời.

Ngón út: Là dấu hiệu của óc thẩm mĩ, sự khám phá cái đẹp, sự lộng lẫy và huy hoàng, sự tìm tòi và khám phá thế giới thiên nhiên.

Sử dụng Sinh trắc vân tay trong định hướng Giáo dục

Cha mẹ cũng có thể hiểu con cái, tính cách bẩm sinh và tiềm năng học tập thông qua kết quả phân tích dấu vân tay. Sự phân bố của các vân tay được coi sự phân bố các tế bào thần kinh trong mỗi thùy não. Cho đến bây giờ, Sinh trắc vân tay được coi là công cụ để đánh giá tiềm năng của bộ não con người.

Khám phá tài năng thiên bẩm, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, cách tiếp thu việc học, chỉ số IQ, EQ (trí tuệ cảm xúc), CQ (chỉ số sáng tạo), AQ (chỉ số vượt khó)… của từng cá nhân với mục đích cho việc định hướng giáo dục, phát triển cá nhân và sự nghiệp sau này.

có nên làm sinh trắc vân tay cho con

Mặc dù Sinh trắc vân tay có thể xác định tiềm năng của một người, nếu không được đào tạo thì không thể phát huy hết tiềm năng. Ví dụ nếu dấu vân tay của bé xác định rằng một người có tiềm năng trong nghệ thuật, nhưng thiếu đào tạo về kỷ luật, một tiềm năng có thể bị ẩn đi.

Hiện nay khá nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng kỹ thuật này vào nhiều lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

Một khóa học trên Kyna khá hay dành cho tất cả các bậc phụ huynh đang quan tâm tới Sinh trắc vân tay cho con có thể tham khảo thêm. Thông qua bài học SINH TRẮC VÂN TAY- KHÁM PHÁ TÀI NĂNG TRONG CON thầy Nguyễn Hải Nam CEO  Goldkids Việt Nam các bậc làm cha làm mẹ sẽ có những kiến thức cơ bản để định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai, cũng như thiết lập được một kế hoạch tốt hơn cho con.

Xem thêm: 

Đánh giá khóa học rèn luyện trí tuệ cảm xúc cho con của Trần Thị Ái Liên

Kết luận

Và rất nhiều thông tin nữa, tôi chỉ đưa ra một số cơ sở khoa học giúp cho cha mẹ bớt đi phân vân lo lắng trước khi đưa ra quyết định.

Có nhiều phụ huynh có suy nghĩ tiêu cực vì có thể đã gặp các tư vấn chưa thật sự có tâm trong nghề khi đã thần thánh hóa về kỹ thuật này. Hoặc quá hời hợt trong việc diễn giải kết quả làm cho phụ huynh hoang mang. Chúng ta chỉ nên xem nó như là một công cụ giúp hiểu con mình hơn. Từ chỗ hiểu con mình hơn thì mới định hướng tốt hơn. Bé thích nghệ thuật nhưng cha mẹ lại ép con học theo logic, tư duy thì một ngày mức chịu vượt quá giới hạn, bé sẽ thoát ra. Thì chắc chắn sẽ có mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái. Theo tôi chi vài triệu để hiểu con mình hơn thì cũng đáng. Vì ai cũng vậy điều mong muốn điều tốt nhất đối với con cái.

Phụ huynh có thể liên hệ chị tư vấn có tâm nhất quả đất : Đào Thị Thanh Hải – SĐT 0985.896.898 Facebook để được hỗ trợ tốt nhất nha.

Giá hỗ trợ cho 1 gói Sinh trắc vân tay cho bé là 2.4 triệu

Đừng quên MÃ GIẢM GIÁ: COC REVIEW  để được GIẢM 40%

Hoặc Làm 1 suất cho bé được TẶNG 1 suất cho mẹ GIÁ KHÔNG ĐỔI. Quá có lợi phải không!!! Mẹ hiểu bản thân mình thêm.

Nhất là các mẹ bỉm sữa: nếu chưa có việc thì sẽ tìm được công việc phù hợp với năng lực tiềm ẩn. Hoặc đang có việc chính tìm thêm 1 việc phụ thích hợp với sở thích của mình.

Hoặc có thể mua khóa học SINH TRẮC VÂN TAY- KHÁM PHÁ TÀI NĂNG TRONG CON trên Kyna, hiện tại giá bán khóa học chỉ còn 200.000đ GIẢM tới 67%

Sau những chia sẻ của tôi hy vọng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi : Có nên làm sinh trắc vân tay cho con hay không?” Nuôi con là một hành trình, hãy để 1 ngày bên con là 1 niềm vui!!!

Thảo luận