Đánh giá cân sức khỏe loại nào tốt, bền, thiết kế đẹp và sai số thấp nhất?

Nhu cầu kiểm tra trọng lượng cơ thể hàng ngày, hàng tuần hàng tháng là vấn đề luôn được quan tâm của nhiều người trong những năm qua. Cân sức khỏe tốt nhất là thiết bị giúp cho nhiều người biết được mình được bao nhiêu kg để xem tình trạng sức khỏe hiện tại là như thế nào. Tuy nhiên việc mua cân sức khỏe loại nào tốt, kiểm tra cân nặng chính xác nhất dường như là tương đối khó khăn, nhất là những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm này.

Nên mua cân sức khỏe loại nào tốt? Chọn cân cơ học hay điện tử?

Nên mua cân sức khỏe loại nào tốt? Chọn cân cơ học hay điện tử?

Cốc Review hôm nay chia sẻ đến bạn các tiêu chí để chọn mua cân điện tử tốt, hợp với bạn, đo đúng nhất. Giúp bạn trả lời các câu hỏi như nên mua cân sức khỏe cơ hay điện tử sẽ tốt hơn, cân sức khỏe điện tử đo chính xác không?

Ngoài ra mình cũng đánh giá những cân sức khỏe tốt, được nhiều người sử dụng nhất cho bạn dễ lựa chọn. Các vấn đề này được giải đáp đầy đủ trong bài viết này luôn.

1. Cân sức khỏe hiểu như thế nào?

Cân sức khỏe là thiết bị đo trọng lượng cơ thể bạn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Sử dụng cân để kiểm tra xem cơ thể bạn có chuyển đổi gì sau 1 thời gian nhất định hay không. Qua số đo của cân nặng bạn thì có thể tự điều chỉnh chế độ ăn sao cho hợp lý nhất để khắc phục hoặc cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn trong tương lai gần.

Một số cân sứ khỏe tốt nhất hiện nay đều có thể trang bị các chức năng điện tử như màn hình điện tử hiển thị các thông tin về cân nặng rõ ràng, các chỉ số BMI, đo lượng mỡ trên cơ thể bạn.

Cân sức khỏe hiện nay được dùng rất phổ biến trong các gia đình, trong phòng tập gym hay các cơ sở y tế. Việc sử dụng cân sức khỏe nhiều như vậy cho thấy có rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe về cân nặng của bản thân, tự chăm sóc bản thân tốt hơn.

Đây là 1 điều đáng vui mừng khi mà cuộc sống dần thay đổi,chế độ ăn cũng tốt hơn nhưng vẫn còn nhiều mối nguy đang rình rập ảnh hưởng đến sức khỏe mà cụ thể là trọng lượng cơ thể của bạn theo chiều hướng xấu đi.

2. Phân loại cân sức khỏe

Cân sức khỏe hiện nay đã được phổ biện rộng với 2 loại cân cơ bản bản và thông dụng nhất hiện nay. Để tìm hiểu những loại cân hiện nay gồm có những loại nào thì mình dựa vào cấu tạo của cân mà có thể chia thành cân sức khỏe cơ và cân sức khỏe điện tử.

Hai loại này có thể đo cân nặng của bạn tốt nhưng ưu điểm của mỗi loại lại khác nhau, các sai số trong quá trình đo cũng sẽ khác nhau.

2.1 Loại cân sức khỏe cơ

Cân sức khỏe cơ học là loại cân có thể đo được cân nặng với nguyên lý hoạt động là sử dụng lò xo để kiểm tra trọng lượng của cơ thể chúng ta. Như vậy có thể thấy rằng, cân sức khỏe loại cơ học sẽ có duy nhất 1 chức năng kiểm tra cân nặng mà không có nhiều tùy chọn khác.

Cân sức khỏe cơ học Nhơn Hòa được đánh giá rất cao

Cân sức khỏe cơ học Nhơn Hòa được đánh giá rất cao

Ưu điểm

 • check
  Thiết kế chắc chắn, cứng cáp và chông chịu va đập tốt.
 • check
  Đo cân nặng dễ dàng với hoạt động của đồng hồ kim đo đơn giản, dễ hiểu.
 • check
  Nhận được kết quả đo ngay tức thì chỉ cần đứng lên là có kết quả.
 • check
  Giá thành rẻ, phù hợp với những gia đình cần 1 thiết bị kiểm tra cân nặng đơn giản.

Nhược điểm

 • Sai số của loại cân cơ học này lớn đến 0.5 kg.
 • Không có nhiều chức năng ngoài kiêm tra cân nặng.
 • Thiết kế không đẹp nên rất kén người lựa chọn.
 • info-circle
  Rất ít sản phẩm để bạn lựa chọn.

2.2 Loại cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe điện tử ra đời sau cân cơ học với nhiều ưu điểm vượt trội hơn, khắc phục triệt để điểm yếu của cân sức khỏe cơ hiện nay. Cân điện tử sử dụng công nghệ cảm biến riêng để đo cân nặng nên thường sẽ có được kết quả đo chính xác, mức sai số rất thấp nên được nhiều người sử dụng hơn.

Cân sức khỏe điện tử loại nào tốt và có nhiều chức năng hơn

Cân sức khỏe điện tử có nhiều chức năng hơn

Ưu điểm

 • check
  Thiết kế đẹp, hiện đại, nhẹ nhàng, có thể mang đi dễ dàng hơn.
 • check
  Có rất nhiều chức năng ngoài chức năng kiểm tra cân nặng.
 • check
  Màn hình LCD hoặc LED hiển thị kết quả đo rõ ràng.
 • check
  Có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe bạn qua ứng dụng kèm theo trên Android và IOS.
 • check
  Có nhiều sản phẩm và mức giá phù hợp để bạn lựa chọn.
 • check
  Sai số thấp hơn rất nhiều so với cân cơ học, chỉ khoảng 0.1 kg.

Nhược điểm

 • Giá sản phẩm cao hơn so so với cân cơ học.
 • Dễ hư hỏng nếu bạn không cẩn thận.
 • Khó sử dụng ở thời điểm ban đầu. Có thể khắc phục được về sau.
 • info-circle
  Cân sử dụng pin nên phả kiểm tra và thay pin theo thời gian nhất định.

2.3 Nên mua cân sức khỏe cơ hay điện tử

Cân sức khỏe cơ hay cân sức khỏe điện tử loại nào tốt, dùng ổn định hơn thì thật là khó khăn để trả lời. Nhưng cân điện tử hiện nay phổ biến rộng rãi rồi nên việc mua về sử dụng sẽ tốt hơn so với cân sức khỏe cơ.

Cân sức khỏe loại nào tốt và được bán rộng rãi hiện nay

Cân sức khỏe được bán trên Lazada đa dạng và có giá rất rẻ

Các nhu cầu, mục đích sử dụng ở mức đơn giản, không cần nhiều thông tin chi tiết về sức khỏe thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm cân sức khỏe cơ học có giá thành rẻ.

Đặc biệt cân sức khỏe của Nhơn Hòa được đánh giá là cân cơ học tốt nhất hiện nay và càng nên lựa chọn hơn bởi thương hiệu này có uy tín lâu đời của Việt Nam với hàng chục năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó bạn cần 1 thiết bị kiểm tra cân nặng và sức khỏe tốt hơn thì nên sử dụng cân sức khỏe điện tử với nhiều chức năng hơn, kiểm tra được các thông số khác về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và các thành viên khác trong gia đình 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Cân điện tử cũng có thể sử dụng rất tốt trong phòng gym, cơ sở y tế hay công ty để theo dõi sức khỏe, cân nặng hàng tháng để ổn định công việc.

Việc lựa chọn cân sức khỏe điện tử loại nào tốt sẽ có thể gặp nhiều khó khăn cho bạn bởi thiết bị điện tử này rất khó để lựa chọn cũng như việc sử dụng sau này cũng gặp không ít khó khăn. Thế nhưng bạn hoàn toàn yên tâm bởi các kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn tốt hơn.

3. Lợi ích của cân sức khỏe

Cân sức khỏe phù hợp với nhiều đối tượng hiện nay. Bất cứ gia đình nào cũng đều có thể mua và sử dụng cân sức khỏe tùy loại khác nhau theo nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Lợi ích khi sử dụng cân sức khỏe là rất nhiều, trong đó cân điện tử sẽ có được nhiều lợi ích hơn khi bạn sử dụng nó.

Lợi ích đầu tiên đó là nó có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra được cân nặng định kỳ. Qua đó theo dõi cân nặng của bạn có chênh lệch không giữa các chu kỳ đo với nhau để từ đó điều chỉnh chế độ ăn, chế độ vận động cho phù hợp nhất để ổn định sức khỏe.

Độ chính xác cao nên lựa chọn sử dụng cân ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền mà kết quả trả về vẫn đầy đủ. Đối với cân điện tử thì có thể xem được nhiều thông tin về sức khỏe cần thiết hơn dành cho bạn.

Nhỏ gọn, tiện lợi có thể để được khắp mọi nơi, không tốn nhiều không gian nhà ở của bạn. Đây cũng là 1 lợi ích mà cân đo sức khỏe mang lại cho chúng ta hiện nay.

4. Kinh nghiệm mua cân sức khỏe loại nào tốt?

Kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp bạn khám phá những vấn đề xung quanh cách chọn cân sức khỏe loại nào tốt nhất hiện nay. Với mình thì 1 số tiêu chí dưới đây có thể mang lại bạn có 1 lựa chọn hợp lý.

4.1 Tính năng hữu dụng

Để chọn loại cân sức khỏe phù hợp nhất đối với bạn không gì khác ngoài tính năng của sản phẩm đó có giúp ích được những gì cho người sử dụng.

Chức năng đo cân nặng là 1 chức năng chính, bên cạnh đó bạn cần chú ý đến các chức năng khác như đo lượng mỡ thừa, chỉ số BMI, từ đó bạn có thể tìm được 1 sản phẩm tốt giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe thông qua các chỉ số đó bằng chế độ ăn uống hợp lý.

Cân sức khỏe tốt đều có thể theo dõi chỉ số sức khỏe thông qua thiết bị thông minh

Theo dõi chỉ số sức khỏe thông qua thiết bị thông minh

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng thì cũng có thể tìm các sản phẩm có kết nối với thiết bị đó để quản lý tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn trong 1 quá trình kiểm tra nhất định. Điều này cũng giúp bạn có được 1 sự quản lý và kiểm soát linh hoạt quá trình cải thiện sức khỏe.

4.2 Sai số trong khi đo

Một điểm đáng chú ý là sai số trong các lần đo cân nặng của 1 thiết bị cân sức khỏe. Điều mình nói ở trên là loại cân cơ học có sai số cao hơn khoảng 5 lần so với cân điện tử.

Vì thế nếu bạn có điều kiện thì có thể mua cân điện tử sử dụng sẽ tốt hơn trong mỗi lần đo cân nặng. Với những bạn tập gym, tập Yoga thì đây là 1 sự lựa chọn cần thiết để kiểm tra cơ thể bạn thay đổi như thế nào bằng 1 cân đo sức khỏe chính xác nhất.

4.3 Màn hình của cân điện tử

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cân điện tử thì màn hình của nhiêu loại cân có sự cải thiện rõ rệt qua thời gian nâng cấp của 1 số hãng lớn hiện nay.

Bạn nên chú ý rằng, màn hình hiển thị chủ yếu của cân sức khỏe điện tử phổ biến nhất đó là màn hình LCD và có đèn LED hỗ trợ hiển thị cho độ sắc nét cao, hiển thị kết quả rõ ràng nhất.

4.4 Kích cỡ của cân

Kích cỡ của cân sức khỏe tùy thuộc vào phân khúc mà nhà sản xuất đưa ra những sản phẩm khác nhau. Kích cỡ cân phổ biến hiện nay rơi vào khoảng 120kg-200kg. Đây là 1 mức hợp lý nhất đối với người Việt Nam có trọng lượng cơ thể không quá lớn như người nước ngoài.

Tuy nhiên trong 1 số trường hợp bạn muốn có loại cân trên 200kg vẫn có nhưng lượng sản phẩm không có nhiều hoặc khó tìm thấy chỗ bán nào tốt và phù hợp.

4.5 Thiết kế cân sức khỏe

Một thiết kế đẹp, gọn nhẹ sẽ mang lại cảm giác vui vẻ hơn mỗi khi bước lên cân phải không nhỉ. Nếu bạn là 1 chủ phòng gym hoặc Yoga thì có thể tìm 1 thiết kế sang trọng 1 tí. Nhiều hãng sản xuất cân điện tử mà bên dưới mình giới thiệu chắc chắn sẽ có được loại đẹp và sang trọng dành cho bạn.

Nếu bạn mua về sử dụng cho gia đình thì 1 thiết kế vừa tầm, gọn gàng cho căn phòng bạn là hợp lý. Bạn vẫn có thể mua các loại cân điện tử đẹp, dễ nhìn đặt ngay tại phòng khách cũng là 1 sự lựa chọn tốt đấy.

4.6 Pin của cân điện tử

Một nhược điểm của cân điện tử đó là cân sử dụng pin để hoạt động. Bản thân cân sử dụng pin nên nó có thể hết năng lượng nhanh hơn, bạn có thể phải thay pin nhiều trong 1 thời gian ngắn. Vì vậy lựa chọn các sản hẩm mang thương hiệu tốt để giúp bạn hạn chế được pin bị giảm nhanh.

Bạn cũng không nên sử dụng cân nhiều lần trong tuần để tiết kiệm năng lượng hơn. Nên lập kế hoạch đo cho riêng bản thân hoặc từng người trong gia đình để sử dụng hợp lý và tiết kiệm năng lượng để kiểm tra những lần sau nữa.

4.7 Thương hiệu và chế độ bảo hành

Một thương hiệu tốt, nổi tiếng và nhiều người biết đến chắc chắn là nơi để bạn lựa chọn cân sức khỏe tốt, bền và sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Các thương hiệu lớn như Nhơn Hòa, Xiaomi, Camry, Omron,... mang lại cho người dùng những trải nghiệm rất tốt. Mình có dạo trên các trang thương mại điện tử có bán các loại cân cơ học đến cân điện tử thì người dùng có những phản hồi rất tốt về cách bán hàng cũng như sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó khi bạn sử dụng các thương hiệu nổi tiếng thì đều được bảo hành với thời gian khoảng 12 tháng trở lên. Tuy thời gian bảo hành không quan trọng lắm nhưng các hãng sản xuất mong muốn người dùng có những lần đo tốt, tin tưởng và đánh giá về sản phẩm tích cực hơn.

Và thời gian 12 tháng cho 1 số loại cân sức khỏe là 1 khoảng thời gian hợp lý cho người dùng nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

5. Mua cân sức khỏe ở đâu giá rẻ?

Hiện nay cân sức khỏe tốt đều có bán nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là những trung tâm, siêu thị lớn. Tuy nhiên mình không rõ trung tâm nào sẽ có bán những loại cân điện tử có thể kiểm tra nhiều thông tin và kết nối với điện thoại hoặc bluetooth.

Đó là 1 sự thiếu sót lớn do điều kiện không cho phép nên mình đành giới thiệu bạn mua cân sức khỏe online với chi phí rẻ hơn, chất lượng cũng được ổn định do có nhiều người mua và rất hài lòng về sản phẩm.

Cân sức khỏe được bán trên Lazada đa dạng và có giá rất rẻ


Lazada, Tiki là nơi mua online các sản phẩm về cân sức khỏe tốt nhất, được đánh giá cao từ người dùng. Bên cạnh đó các sản phẩm đều được giao hàng tận nơi nên cũng rất hợp lý, tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian tìm kiếm.

6. Nên lựa chọn cân sức khỏe hãng nào?

Hiện nay cân sức khỏe cơ chỉ có thương hiệu Nhơn Hòa của Việt nam là có chất lượng tốt, hoạt động ổn định và giá thành phù hợp. Bên cạnh đó Nhơn Hòa là thương hiệu Việt nên đây là 1 sự lựa chọn tốt nhất cho các loại cân cơ học.

Tuy nhiên về cân điện tử thì có rất nhiều hãng sản xuất để bạn lựa chọn, Xiaomi, Omron, Ariranglife , Camry,... những hãng này được đánh giá rất cao với 1 số loại cân điện tử rất đẹp, bền và đo chính xác với mức sai số rất thấp.

6.1 Cân sức khỏe Nhơn Hòa

Nhơn Hòa là 1 công ty mang thương hiệu Việt sản xuất cân sức khỏe tốt nhất hiện nay. Đây là thương hiệu số 1 của Việt Nam đủ sức mạnh để cạnh tranh trực tiếp với các loại cân sức khỏe điện tử của nước ngoài.

 Với rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao, đạt những tiêu chí về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm khá tốt so với các hãng từ nước ngoài.

Nhơn Hòa là 1 thương hiệu nổi bật nhất trong dòng cân sức khỏe cơ

Nhơn Hòa là 1 thương hiệu nổi bật nhất trong dòng cân sức khỏe cơ

Hiện tại cân sức khỏe Nhơn Hòa chỉ kinh doanh các sản phẩm cân sức khỏe loại cơ học mà thôi, chưa có những sản phẩm về cân điện tử mang trải nghiệm tốt cho người dùng.

Đây thật sự là 1 điểm đáng tiếc nhất của 1 thương hiệu Việt như Nhơn Hòa. Hi vọng rằng tương lai không xa, Nhơn Hòa sẽ có cân điện tử đo tình trạng sức khỏe hiện nay để người dùng có thể lựa chọn tốt hơn.

Điểm nổi trội của các sản phẩm cân Nhơn Hòa sử dụng chất liệu nhựa cao cấp chống chịu được va đập tốt mang lại độ bền cao nên sản phẩm rất được ưu chuộng trong loại cân sức khỏe cơ học.

Hiện nay Nhơn Hòa có nhiều sản phẩm có mức đo trọng lượng cơ thể từ 120kg đến 250kg nên rất dễ dàng lựa chọn kích cỡ của cân phù hợp với nhu cầu của bạn.

6.2 Cân sức khỏe Omron

Chắc hẳn các bạn đã biết đến máy đo huyết áp Omron rồi đúng không nhỉ. Omron là thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay và là 1 tập đoàn sản xuất nhiều thiết bị phục vụ y tế tại nhà khác như nhiệt kế, máy xông mũi họng và cả cân sức khỏe mà trong bài viết này mình đề cập đến.

Cân sức khỏe điện tử Omron có thiết kế rất đẹp

Cân sức khỏe điện tử Omron có thiết kế rất đẹp

Nhằm nâng cao sức khỏe tại nhà của nhiều gia đình, Omron không ngừng đưa ra các giải pháp phòng bệnh bằng cách sản xuất nhiều thiết bị y tế chất lượng để kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người sử dụng.

Đây là 1 thương hiệu có tiếng, chất lượng được người dùng đánh giá cao thông qua các sản phẩm về máy đo huyết áp mà mình đã từng giới thiệu. Cân sức khỏe cũng được tập đoàn đưa vào sản xuất và bán rộng rãi trên nhiều nước thế giới, Việt Nam cũng là 1 trong số đó.

Cân sức khỏe của Omron có nhiều sản phẩm mới và hầu hết là cân sức khỏe điện tử với nhiều tính năng phụ vụ tối đa sự cần thiết của người dùng hiện nay. Một số dòng cân sức khỏe điện tử của hãng này mà bạn có thể quan tâm như Omron HN-289, Omron HN-286 hay Omron HN-283.

6.3 Cân sức khỏe Ariranglife

Được bảo trợ từ công ty mẹ Arirang, Ariranglife chuyến bán các đồ điện gia dụng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi tính tiện dụng, chất liệu cao cấp và giá thành các sản phẩm cũng rất hợp lý.

Cân sức khỏe điện tử Ariranglife có giá khá hợp lý

Cân sức khỏe điện tử Ariranglife có giá khá hợp lý

Ngoài các sản phẩm điện gia dụng như máy cắt rau củ và làm kem, ấm đun nước siêu tốc hay hộp cơm cắm điện thì các sản phẩm đồ dùng gia đình như cân sức khỏe cũng được nhận sự quan tâm nhiều từ phía người tiêu dùng nói chung và đặc biệt những ai yêu thích thương hiệu điện gia dụng Ariranglife thì không thể bỏ qua được.

Nói về cân sức khỏe Ariranglife thì chủ yếu là các sản phẩm cân điện tử với thiết kế chắc chắn, vẻ bề ngoài được làm khá đẹp. Cân Ariranglife luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời bởi kết quả đo chính xác với sai số rất thấp, cân có thể kết nối với các thiết bị thông minh thông qua cổng kết nối bluethooth tiện lợi và dễ dàng theo dõi tình trạng cơ thể bạn.

6.4 Cân sức khỏe Camry

Camry là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm cân sức khỏe với kinh nghiệm hàng chục năm nay bao gồm cả cân cơ học và cân điện tử với lượng khách hàng sử dụng ở nhều nơi trên thế với.

Chất lượng của cân Camry được đánh giá là hiện đại, đo cân nặng chính xác, thiết kế ấn tượng theo nhiều tiêu chí và người dùng rất thích các thiết bị cân sức khỏe của Camry.

Hiện nay, Camry đều có những sản phẩm cân sức khỏe có chất lượng, hoạt động ổn định và nhu cầu của người dùng luôn được phục vụ tối đa nhất.

Một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo như cân sức khỏe cơ học Camry BR9709-13, cân sức khỏe điện tử phân tích Camry EF971-S38, Camry EF602-S48, Camry EF602-S46,...

6.5 Cân sức khỏe Xiaomi

Xiaomi là 1 cái tên rất mới trong thị trường sức khỏe nói chung và cân sức khỏe nói riêng. Dù là "người đến sau" nhưng các sản phẩm về đo chỉ số sức khỏe nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Trong những năm qua thiết bị vòng đeo tay thông minh Xiaomi Miband đã tạo ra cơn sốt về 1 thiết bị đeo tay khá rẻ và nó có thể kiểm tra được sức khỏe hằng ngày của người sử dụng, đó là 1 điều không tưởng nhưng Xiaomi đã làm rất tốt trên sản phẩm Miband.

Cân sức khỏe Xiaomi có thể kết nối và quản lý sức khỏe thông qua ứng dụng

Cân sức khỏe Xiaomi có thể kết nối và quản lý sức khỏe thông qua ứng dụng

Về cân sức khỏe thì Xiaomi có 1 số thiết bị cân điện tử nổi bật, được nhiều người đánh giá cao về quá trình hoạt động, theo dõi sức khỏe trên điện thoại bằng app Xiaomi Mi Fit hoặc bạn có thể kết nối với bluetooth 4.0.

Khi sử dụng ứng dụng trên Android hay IOS thì các thông số hiển thị rõ ràng trên màn hình điện thoại, ứng dụng có thể kiểm tra được bạn đã đi bao nhiêu bước chân, tình trạng sức khỏe như thế nào rất rõ ràng và vô cùng thuận tiện.

Giá thành của các sản phẩm cân điện tử Xiaomi dao động trong khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Một mức giá tốt cho những bạn mong muốn có 1 thiết bị đo cân nặng và tình trạng sức khỏe theo hướng chuyên nghiệp.

6.6 Cân sức khỏe Laica

Là 1 thương hiệu đến từ nước ý, Laica không chỉ cung cấp các ngành hàng về đồ gia dụng mà còn các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe cũng được hãng chú trọng đầu tư nhằm phục vụ nhu cầu kiểm tra sức khỏe tại nhà của người dùng.

Cân sức khỏe là 1 trong số những sản phẩm mà Laica đã đầu tư sản xuất trong ngành y tế tại nhà này.

Cân sức khỏe Laica chủ yếu là cân điện tử có sai số thấp, ngoại hình của cân Laica cũng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp hơn với 1 thiết bị đo cân nặng điện tử hiện thời lấy chất lượng và thiết kế làm trọng tâm.

Bên cạnh đó giá thành của các sản phẩm cân điện tử Laica cũng ổn định, rất phù hợp với nhiều gia đình hiện nay nên người dùng chọn mua cũng không quá khó khăn.

6.7 Cân sức khỏe Beurer

Beurer là 1 thương hiệu nổi tiếng của Đức chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà của nhiều gia đình, chăm sóc sức khỏe trẻ em và cả những thiết bị phục vụ công việc làm đẹp nữa.

Cho đến nay, Beurer đã cung cấp hàng trăm sản phẩm về y tế cho nhiều quốc gia trên thế với với mức độ hài lòng về sản phẩm cao, số lượng người sử dụng cũng vì thế mà tăng lên hằng năm.

Cân sức khỏe mang thương hiệu Beurer cũng là 1 trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt của hãng với nhiều sản phẩm cân điện tử cùng 1 thiết kế đẹp, nhẹ nhàng, mang hơi hướng của 1 sản phẩm hiện đại nhưng chắc chắn.

Giá thành của 1 số cân sức khỏe điện tử Beurer thường có giá cao các sản phẩm khác, giá khoảng 600 ngàn đồng trở lên nhưng chất lượng rất tốt, rất đáng để bạn sử dụng.

7. Đánh giá những cân sức khỏe tốt nhất 2018

Dưới đây là những sản phẩm cân sức khỏe tốt nhất mà mình lựa chọn để bạn có thể xem và mua dễ dàng hơn. Mình dựa trên những tiêu chí về cách chọn lựa mà mình vừa đề cập ở trên. Hi vọng những sản phẩm cân sức khỏe này không làm bạn thất vọng.

7.1 Cân sức khỏe Nhơn Hòa 120 kg

Cân sức khỏe Nhơn Hòa 120kg

Cân sức khỏe Nhơn Hòa 120kg

 • check
  Mặt kính nhựa nhựa AS trong suốt 
 • check
  Phạm vi đo 120kg
 • check
  Vỏ hộp sơn tĩnh điện
 • check
  Màu sắc đa dạng

Cân sức khỏe Nhơn Hòa loại 120 kg là cân cơ học có thiết kế đẹp mắt, mang thương hiệu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm nên người mua luôn luôn chọn loại này để sử dụng trong gia đình, 1 số cơ sở y tế cũng có sử dụng loại này.

Cân Nhơn Hòa 120kg là cân cơ nên việc sử dụng rất thuận tiện, chỉ cần mua về và sử dụng ngay được nên không cần phải làm nhiều như những loại cân điện tử khác khó sử dụng.

Bởi vậy ưu điểm của nó rõ ràng, thiết kế đẹp cùng mức giá hợp lý thì đây là 1 lựa chọn tốt nhất trong loại cân cơ hiện nay mà bạn đang tìm kiếm.

7.2 Cân sức khỏe điện tử Xiaomi Smart Scale

Cân điện tử thông minh Xiaomi Smart Scale, kết nối và quản lý qua ứng dụng điện thoại

Cân điện tử thông minh Xiaomi Smart Scale, kết nối và quản lý qua ứng dụng điện thoại

 • check
  Công nghệ hiện đại
 • check
  Cho kết quả chính xác
 • check
  Độ bền cao
 • check
  Kết nối Smartphone bằng bluetooth 4.0
 • check
  4 pin AA có thể được sử dụng trong một năm
 • check
  Độ sáng cảm ứng tự động điệu chỉnh

Cân sức khỏe điện tử Xiaomi Smart Scale có thiết kế đơn giản với màu trắng nhẹ nhàng. Mặt trước là phần hiển thị cân nặng bằng kính với đèn LED hỗ trợ bạn xem được số cân nặng tốt hơn, nhất là trong điều kiện thiếu sáng vẫn hiển thị rõ ràng.

Cân thông minh Xiaomi Smart Scale có thể quản lý các chỉ số liên quan đến sức khỏe thông qua ứng dụng Mi Fit của Xiaomi giúp quản lý sức khỏe tối đa lên đến 16 thành viên gia đình. Với sự quản lý bằng ứng dụng, việc dùng Xiaomi Smart Scale thật sự không có gì tiện lợi bằng được.

Xiaomi Smart Scale sử dụng 4 viên pin AA có thể dùng cho gia đình bạn lên đến 1 năm mới hết pin và thay thế pin khác. Như vậy, Xiaomi đã làm rất tốt phần pin cho thiết bị cân sức khỏe này, đã chú trọng đến năng lượng pin để giúp sản phẩm hoạt động tốt trong 1 thời gian dài.

7.3 sức khoẻ điện tử Omron HN-289

Cân sức khoẻ điện tử Omron HN-289

Cân sức khoẻ điện tử Omron HN-289

 • check
  Thiết kế siêu mỏng
 • check
  Cho kết quả đo chính xác
 • check
  Trọng lượng cân tối đa 150kg
 • check
  Màn hình hiển thị LCD hiển thị tốt
 • check
  Sai số thấp

Omron HN-289 là cân điện tử nổi bật nhất của hãng Omron mà mình lựa chọn để giới thiệu đến bạn. Với thiết kế nhẹ nhàng, tiện lợi với 2 màu đen và xanh rất đẹp, kết hợp với màn hình LCD hiển thị rõ nét mang lại cho bạn sự trải nghiệm rất đáng giá.

Thêm vào đó cân điện tử Omron HN-289 còn có mặt kích cường lực có thể chịu được lực cao, độ bền của sản phẩm được tốt hơn.

Về phần sai số của sản phẩm này cũng có sai số rất thấp, điều này có được là do thiết kế cân có các cảm biến ở các góc chân của bạn, hỗ trợ tối đa về việc đo cân nặng cho người sử dụng.

Với trọng lượng cân tối đa lên đến 150kg và mức tối thiểu là 5kg nên phù hợp với mọi người trong gia đình kể cả trẻ em nhỏ cũng sử dụng được, từ đó giúp quá trình trải nghiệm và sử dụng tốt cho nhiều người hơn.

Đây là 1 sản phẩm tốt với giá thành khoảng hơn 500 ngàn đồng với nhiều tính năng đi kèm mà điển hình như cân có thể tư động ngắt khi không sử dụng, tiết kiệm pin tiêu thụ.

7.4 Cân điện tử Beurer GS211 Magnolia

Cân điện tử Beurer GS211 Magnolia, mặt kính chịu lực tốt

Cân điện tử Beurer GS211 Magnolia, mặt kính chịu lực tốt

 • check
  Thiết kế nhỏ ngọn
 • check
  Mặt kích chịu lực tốt
 • check
  Tự động tắt khi không sử dụng
 • check
  Mức chịu lực tối đa: 180 kg
 • check
  Kết quả đo chính xác, sai số thấp

Beurer GS211 Magnolia có thiết kế hoa văn sáng tạo, màu sắc tinh tế mang lại 1 thiết bị đẹp khi nhìn từ nhiều phía.

Cân sức khỏe Beurer GS211 Magnolia sử dụng mặt kính chịu lực tốt giúp cho sản phẩm mang độ bền cao hơn khi sử dụng lâu dài.

Bên cạnh thiết kế thì phần màn hình LCD cũng là 1 điểm sáng của sản phẩm này với mức hiển thị tốt, dễ nhìn.

Trong trường hợp thiếu ánh sáng thì cân điện tử Beurer GS211 Magnolia vẫn cho mức hiển thị số cân nặng khá tốt nhờ sự kết hợp với đèn LED được tích hợp, thuận tiện cho việc sử dụng bất cứ lúc nào cũng được.

7.5 Cân sức khỏe Laica Italia PS1050

Cân sức khỏe điện tử Laica Italia PS1050, mặt kính sang trọng

Cân sức khỏe điện tử Laica Italia PS1050, mặt kính sang trọng

 • check
  Mức cân tối đa 150kg
 • check
  Màn hình LCD lớn dễ đọc
 • check
  Mặt cân kính cường lực dày 6mm
 • check
  Thiết kế theo kiểu Italia thanh lịch

Với thiết kế mặt kính cường lực cùng màu sắc được sử dụng tinh tế với họa tiết hoa văn dễ nhìn. Laica Italia PS1050 chắc chắn sẽ mang lại cho bạn 1 thiết bị đo cân nặng tốt, độ bền cao và kiểu đáng thanh lịch.

Mức cân tối đa của Laica Italia PS1050 lên đến 150kg, màn hình LCD hỗ trợ tốt cho việc hiển thị thông tin kết quả đo cân nặng cho người dùng.

8. Cân sức khỏe điện tử có chính xác không?

Bạn có thể hoài nghi rằng cân sức khỏe điện tử có chính xác không? Việc chọn cân sức khỏe điện tử là 1 lựa chọn tốt nhất hiện nay, bởi vì thiết bị đo cân nặng này có mức sai số rất thấp, thấp đến 0.1 kg.

Nếu so với cân cơ học thì mức sai số của cân điện tử thấp hơn đến 5 lần. Vì thế các loại cân sức khỏe điện tử tốt nhất hiện nay đề có thể kiểm tra cân nặng của bạn rất chính xác và đo theo 1 cách chuyên nghiệp.

Bạn hoàn toàn và tự tin sử dụng hàng tuần để theo dõi tình hình cân nặng cũng như sức khỏe của bạn bằng cân điện tử này nhé.

9. Phần kết

Đến đây có lẽ bạn đã định vị được lựa chọn cân sức khỏe nào tốt, bền và sai số ở mức thấp nhất rồi đúng không. Về cân cơ học thì bạn nên chọn thương hiệu mang tên Nhơn Hòa để có mức sử dụng ổn định nhất. Ngoài Nhơn Hòa ra mình không khuyến khích bạn chọn hãng khác.

Còn với cân điện tử thì những sản phẩm mình giới thiệu phía trên là các sản phẩm tốt nhất hiện nay, thiết kế bền đẹp, kiểu dáng sang trọng với mặt kính cường lực rất chắc chắn. Bên cạnh đó thì cân điện tử cũng được cho là dùng tốt, sai số nhỏ hơn.

Thảo luận