Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Bánh bông lan là món ăn vặt thú vị nhất của nhiều bạn hiện nay nhưng để làm ra được món bánh ngon và thơm này ngay tại nhà là điều không ít chị em quan tâm. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng ngay tại nhà bạn mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng nhanh chóng ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng nhanh chóng ngay tại nhà

Thường thì bạn luôn biết đến cách làm bánh bằng nồi cơm điện hay lò nướng chứ ít ai nghĩ đến việc sử dụng lò vi sóng để chế biến các món bánh đặc biệt là bánh bông lan.

Mỗi khi gia đình tụ hội, mỗi bữa được lên kế hoạch đi chơi, dã ngoại thì làm bánh bông lan để sử dụng thật là tuyệt vời vừa đảm bảo sức khỏe vừa thực hiện theo các riêng theo khẩu vị từng người dễ dàng.

1. Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Trước khi làm bánh bạn cần chuẩn bị thời gian khoảng nữa tiếng, chuẩn bị 1 số nguyên liệu làm bánh cùng các vật liệu hỗ trợ thực hiên để quá trình làm diễn ra dễ dàng hơn cho bạn. Các nguyên liệu này bạn vẫn có thể thay thế theo sở thích, khẩu vị riêng của bạn nhé.

Nguyên liệu cần thiết

Dụng cụ cần thiết

 • check
  Trứng gà: 5 quả
 • check
  Bột mì: 200g
 • check
  Đường 200g
 • check
  Nước: 100ml
 • check
  Dầu ăn: 50ml
 • check
  Vani: 1 muỗng cà phê
 • check
  Khuôn làm bánh
 • check
  Giấy nướng bánh
 • check
  1 ít muối ăn
 • check
  1 ít bơ dầu
 • check
  Lò vi sóng đã ở sẵn nhiệt độ 170 độ C
 • check
  Máy đánh trứng
 • check
  Bát lớn để đựng bánh

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng: 7 bước đơn giản

Với 7 bước đơn giản dưới đây sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm mới, cách làm bánh bông lan bằng lò vi song mới nhất mà mình thực hiện được. Bạn theo dõi ngay cùng mình nhé.

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng

Bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà cho vào 2 tô riêng biệt. Bước này để chuẩn bị cho các bước đánh trứng ở các bước tiếp theo nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng: Đánh lòng đỏ trứng gà

Đánh lòng đỏ trứng gà

Bước 2: Sử dụng lòng trắng trứng gà

Đánh lòng trứng sau khi tách ra, đánh cho đến khi lòng trắng trứng gà nổi bọt khí nhiều thì bạn sử dụng 1 ít muối cho vào và tiếp tục đánh. Sau đó bạn thêm 1 ít đường nữa rồi đánh lòng trắng này đến khi lòng trắng trứng gà nổi bông cứng thì thôi.

Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bổi bông xốp

Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bổi bông xốp

Nên nhớ là bạn không nên đánh bông quá cứng như vậy sẽ khó trộn các hỗn hợp khác. Bạn sờ vào cảm thấy dẻo dẻo là được, bạn lấy ra cho vào tô.

Bước 3: Sử dụng nước cho vào lòng trắng

Sử dụng 1 ít nước đã chuẩn bị cho thêm vào lòng trắng trứng gà sau khi đánh ở trên. Sau đó sử dụng máy đánh ở mức thấp nhất rồi đánh nhẹ nhành cho hỗ hợp này được đều.

Bước 4: Sử dụng lòng đỏ trứng gà

Đánh lòng đỏ sau khi tách nhưng đánh nhẹ nhàng không đánh nổi như ở bước đánh lòng trắng nhé. Sử dụng áy đánh ở mức thấp nhất và cho thêm 1 ít vani, dầu ăn rồi cho hỗn hợp này đều là được.

Đánh lòng đỏ trứng

Đánh lòng đỏ trứng

Tiếp tục đổ lòng trắng và lòng đỏ vào với nhau, sử dụng máy đánh trứng ở mức thấp đánh nhẹ nhàng cho lòng trắng và lòng đó đều với nhau.

Bước 5: Dùng rây, rây bột

Sử dụng rây để rây bột mì đã chuẩn bị cho vào bát trứng.  Để máy trộn hỗn hợp này cho đến khi bạn thấy đều thì thôi nhé.Càng đều bánh bông lan thành phẩm sẽ thơm và ngon hơn.

Bước 6: Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Trước khi nướng báng bông lan, bạn cần sử dụng bơ dầu quét trên bề mặt giấy nướng đẻ sau khi nướng bánh sẽ không bị dính vào giấy nướng.

Sử dụng khuôn bánh chuẩn bị sẵn kèm theo giấy nướng bánh rồi cho bột vào, trải đều bột cho bằng đều khuôn nhé, bánh sẽ chín đều và nhanh hơn.

Sau đó bạn cho khuôn vào lò vi sóng ở tầng giữa, nướng trong 30 phút. Trong quá trình nướng bạn nên sử dụng que tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, nếu que tăm khi xiên vào bánh mà cảm giá que tăm hơi khô thì khi đó bánh đãn chín rồi đó.

Bước 7: Đã nướng xong

Sau khi sử dụng tăm và biết bánh đã chín rồi thì bạn tắt lò và lấy khuôn ra. Úp khuôn bánh xuống và chờ vài phút cho nguội. Dùng dao nhỏ rọc xung quanh khuôn bánh để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Hoặc tùy từng loại khuôn mà bạn sử dụng niều cách để lấy bánh ra nhé.

3. Phần kết

Như vậy là cơ bản đã xong quá trình chuẩn bị và nướng bánh bông lan rồi đấy. Hãy thưởng thức cùng gia đình bạn nhé. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng có lẽ là cách đơn giản ngay tại nhà, không cần nhiều thao tác rờm rà mà bạn vẫn có được loại bánh thơm, ngon để sử dụng. Chúc bạn thành công và thường xuyên theo dõi blog để cập nhật những cách làm mới nhất về bánh bông lan nhé bạn.

Thảo luận