2 cách chụp màn hình laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer,… phổ biến nhất

Bạn đang sử dụng laptop chạy Windows và đang cần chụp màn hình laptop để sử dụng cho 1 số mục đích cá nhân của bạn. Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm thì có thể bạn chưa tìm được hướng dẫn đúng đắn và chính xác nhất.

Trong hướng dẫn này, Cốc Review sẽ giúp bạn tìm ra những cách chụp màn hình laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba với những cách làm cực kỳ đơn giản, giúp bạn chụp ảnh màn hình 1 cách nhanh chóng và ảnh hiển thị tốt. Các dòng máy trên cũng chính là những dòng máy chạy Windows phổ biến nhất, cách thực hiện sẽ tương tự như nhau.

Cách chụp màn hình laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba

Cách chụp màn hình laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba

Để bạn có nhiều sự lựa chọn chụp ảnh màn hình laptop hơn, mình sẽ giới thiệu trong bài viết này 2 cách cơ bản và cũng là 2 cách chụp màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng cho học tập, cho công việc mà bạn chọn cách nào phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Laptop tốt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bài viết được mình lựa chọn những sản phẩm tốt trên thị trường cũng như chọn từ những hãng uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Mời bạn tham khảo thêm nhé.

1. Chụp màn hình laptop bằng công cụ

Cách chụp màn hình laptop bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của windows giúp bạn có thể chụp hình ảnh màn hình nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian cũng như hạn chế được bộ nhớ máy của laptop.

Trong cách này mình sẽ sử dụng công cụ Snipping Tool, 1 trong những công cụ có sẵn trên các đời windows khác nhau.

Step1: Tại màn hình laptop, bạn sử dụng phím windows bên góc trái hoặc mở giao diện quản lý của windows lên. Tìm đến Snipping Tool, bấm chọn nó.

Cách chụp màn hình laptop Acer, Asus, HP, Dell, Lenovo, Toshiba bằng công cụ có sẵn trên Windows

Hướng dẫn chụp màn hình laptop Acer, Asus, HP, Dell, Lenovo, Toshiba bằng công cụ có sẵn trên Windows

Step 2: Giao diện Snipping Tool sẽ xuất hiện, nhìn rất đơn giản và nhỏ gọn. Tại mục New sẽ có nhiều tùy chọn cách chụp màn hình máy tính, cụ thể như sau:

Cách chụp màn hình laptop Lenovo, Acer, Asus, HP, Dell, Toshiba bằng công cụ có sẵn trên Windows

Cách chụp màn hình laptop Lenovo, Acer, Asus, HP, Dell, Toshiba bằng công cụ có sẵn trên Windows

  • Free-form Snip: Tính năng này bạn có thể thoải mái chụp ảnh theo ý muốn, để chụp màn hình theo kiểu này bạn chỉ cần rê chuột đi phần bạn muốn chụp là được. Tuy nhiên bạn chụp bằng cách rê chuột nên hình ảnh sau khi cắt màn hình sẽ không được đẹp lắm.
  • Rectangular Snip: Cách chụp này phổ biến nhất. Bạn chỉ cần click và giữ chuột chọn vùng cần chụp màn hình mà thôi. Hình ảnh sau khi cắt từ màn hình có hình chữ nhật đẹp, không ngoằng ngoèo.
  • Window Snip: Cách chụp này bạn có thể chụp 1 cửa sổ đang mở bất kỳ. Cách chụp này cũng không được đẹp và nhìn không được tối ưu cho lắm.
  • arrow-circle-right
    Full-screen Snip: Bạn có thể chụp toàn màn hình hiển thị. Cách này cũng khá phổ biến, tuy nhiên mình rất ít khi sử dụng cách này.

Step 3: Bạn chọn hình thức chụp tùy ý sau đó bấm chụp rất dễ dàng mà bất cứ bạn nào cũng thực hiện được cả.

2. Chụp màn hình laptop sử dụng phần mềm

Sử dụng phần mềm để chụp màn hình laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba sẽ được tối ưu hơn, có rất nhiều tính năng đi kèm rất hay mà có thể bạn rất cần để sử dụng.

Mình thường sử dụng phần mềm đi kèm mà không chọn công cụ có sẵn. Hiện tại mình có biết được 2 phần mềm hay nhất về chụp màn hình máy tính và hiện thì mình sử dụng cả 2 phần mềm này luôn.

Một điều khá thú vị đó là 2 phần mềm mình giới thiệu bên dưới đây sẽ có tiếng Việt trong bảng điều khiển nên rất thuận tiện để bạn tìm hiểu kỹ hơn, cũng như sử dụng đơn giản hơn rất nhiều.

2.1 Phần mềm Skitch

Skitch là 1 phần mềm cho phép bạn chụp màn hình máy tính nhanh và tốt nhất hiện nay. Hiện nay phần mềm này được rất nhiều người dùng sử dụng trong đó có mình. Cách chụp màn hình cũng rất đơn giản, không khó hiểu khi bảng điều khiển chụp có thể chuyển qua tiếng Việt. Bạn có thể lưu ảnh sau khi chụp dưới dạng PNG hoặc JPG cũng cực kỳ đơn giản. Hình ảnh sau khi cắt từ màn hình cũng có độ sáng cao, chất lượng ảnh ở mức tốt.

Cách chụp màn hình laptop Asus, HP, Dell, Lenovo, Acer, Toshiba bằng phần mềm Lightshop

Cách chụp màn hình laptop Asus, HP, Dell, Lenovo, Acer, Toshiba bằng phần mềm Lightshop

Ngoài ra, sau khi chụp màn hình bạn có thể thêm chữ vào, theo mũi tên điều hướng vào, làm mờ 1 phần của hình ảnh. Bạn cũng có thể cắt lại hình ảnh đã chụp và có rất nhiều màu sắc đi kèm cho mỗi tùy chọn mà bạn sử dụng nữa.

2.2 Phần mềm Lightshot

Lightshot cũng là 1 phần mềm chụp màn hình laptop chuyên nghiệp hiện nay. Để sử dụng phần mềm này bạn chọn biểu tượng Lightshop bên góc phải màn hình laptop của bạn. Chỉ cần kéo thả nơi mà bạn muốn cắt hình là OK. Chỉ bằng những cách đơn giản như vậy thôi là có thể chụp được màn hình máy tính của bạn dễ dàng rồi.

Cách chụp màn hình laptop HP, Dell, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba bằng phần mềm Lightshop

Cách chụp màn hình laptop HP, Dell, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba bằng phần mềm Lightshot

Thêm vào đó giao diện của Lightshot khá đơn giản và đầy đủ các tiện ích để làm cho ảnh sau khi chụp có nhiều cái hay ho để thêm vào. Bạn cũng có thể đưa hình ảnh sau khi chụp lên website của Lightshot với 1 tài khoản đăng ký.

3. Phần kết

Trên đây là 2 cách chụp ảnh màn hình laptop nhanh chóng, tiện lợi và có đầy đủ tiện nghi để bạn có thể thêm 1 số thứ vào bức hình đó. Đối với những bạn là quản trị website, những bạn muốn hướng dẫn chi tiết cách dùng của 1 cái gì đó thì phần mềm chụp màn hình cho laptop sẽ hiệu quả hơn, đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu.

Đó là tất cả những vấn đề mình đề cập trong bài viết này. Hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chụp màn hình laptop HP, Dell, Asus, Lenovo, Acer, Toshiba hãy để lại ý kiếm bình luận bên dưới, mình sẽ giúp bạn ngay nhé.

Xem thêm

Copy trade là gì? Cách lựa chọn 1 nhà đầu tư hoàn hảo để copy trading

Copy trade – Hướng dẫn sao chép giao dịch và giảm rủi ro khi sao chép

Thảo luận