Đánh giá bồn/chậu rửa bát inox loại nào tốt, bền và giá rẻ nhất hiện nay?

Chậu/bồn rửa chén inox loại nào tốt nhất hiện nay các bạn chí ít cũng sử dụng đến hơn chục năm chưa thấy hư hỏng gì. Chính vậy mà nếu như bạn mua sai sản phẩm với những loại rẻ tiền, chất lượng kém thì không chóng thì chày bạn cũng sẽ cảm thấy đáng tiếc phải thay cái mới, phải đập phá hệ thống xi măng ra mới lắp vào lại được. Như vậy bạn sẽ cảm thấy hơi phiền không? Cứ 1 đà dùng những sản phẩm rẻ tiền như vậy thì cứ mỗi 1 vài năm lại thay mới thì càng tăng thêm lên cái khó khăn gấp bội lần.

Chọn 1 sản phẩm bồn, chậu rửa inox loại nào tốt nhất, dùng bền nhất và sử dụng ít ra cũng được hơn chục năm mới hư hỏng thì đó mới là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bài viết này mình sẽ giúp bạn chọn được 1 chậu rửa chén bát tốt nhất hiện nay trên thị trường với những thương hiệu xuất sắc nhất về chất lượng.

Chậu rửa bát Inox loại nào tốt giữa Sơn Hà, Đại Thành, Erowin?

Chậu rửa bát Inox loại nào tốt giữa Sơn Hà, Đại Thành, Erowin?

1. Chậu/bồn rửa bát phục vụ tối đa cho con người

Chậu rửa chén bát là vật dụng không thể thiếu của mỗi căn bếp gia đình, nơi đó bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn, nơi đó là nơi đồ ăn luôn tươi ngon và sạch sẽ và nơi đó là nơi của cả gia đình.

Nhắc đến chậu rửa chén, bát tất nhiên chức năng của nó là để làm vậy liệu giống như cái thau đựng và dùng làm thiết bị để rửa chén bằng tay. Tuy nhiên, không những là giúp bạn có nơi để rửa chén sạch sẽ mà còn là nơi để bạn rửa thêm nhiều đồ hơn như là rửa hoa quả, như là rửa rau thịt để chế biến món ăn trong gia đình.

Ngoài ra, chậu rửa chén tốt nhất hiện nay sẽ giúp cho quá trình làm sạch các vật dụng trong gia đình được sạch sẽ hơn, gọn gàng mà không làm hư hỏng. Các vật dụng nhà bếp như dao, thớt, kéo bạn có thể cho vào chậu rửa này và làm sạch rất dễ hoàn toàn nhanh chóng. Có 1 số loại chậu rửa tốt, nhà sản xuất thường làm thêm bàn chờ hay còn gọi là cái kệ nhỏ để đựng đồ ăn cần chế biến, chỗ đựng đồ rửa chén hoặc cái khay để đựng đồ thức ăn tươi.

Trong những chức năng trên của chậu rửa chén bát thì chắc chắn vẫn còn nhiều lợi ích nữa mà nó mang lại cho căn bếp của chúng ta. Nếu bạn có nhu cầu và thấy được những chức năng tốt của bồn rửa mang lại thì hãy tiếp tục đọc tiếp phần bên dưới của mình nhé.

2. Đặt chậu rửa bát thế nào phù hợp?

Nơi đặt và khoảng cách của chậu rửa chén, bát là điều bạn cần phải lên phương án ngay nên như bạn đang có kế hoạch xây nhà. Xin lưu ý rằng chọn thiết kế của nhà bếp sao cho phù hợp với khoảng cách khi bạn sử dụng công việc rửa và vệ sinh chậu rửa chén cho cân đối nhất. Nếu như bạn chọn vị trí thiết kế quá thấp thì có thể dẫn đến bạn sử dụng sẽ phải khom lưng hơn, tác động đến cột sống làm bạn có thể đau lưng, rất khó chịu. Thứ 2 bạn mua loại chậu rửa chén có thiết kế chậu rửa quá sâu so với thiết kế chung vì vậy bạn cũng dễ đau lưng khi sử dụng.

Cách khắc phục tối ưu nhất đó chính là xây dựng thiết kế nhà bếp cao phù hợp với dáng người của bạn. Chỉnh cho phù hợp nhất sao cho bạn không quá khom lưng khi rửa đồ ăn như rau, hoa quả,… Khi đó bạn không cần phải cúi xuống quá mà vẫn sử dụng bồn rửa tốt. Thường thì vấn đề này cần chú ý khi xây dựng thiết kế nội thất phòng bếp gia đình, chứ xây dựng rồi, lắp đặt rồi bây giờ nâng cấp lên cũng khó, trừ khi bạn đập hết xây dựng lại. Như vậy thì rất tốn kém, tuy nhiên nếu có diều kiện bạn cũng nên làm.

Khi sử dụng 1 vị trí đặt lý tưởng về thiết kế thì sử dụng chậu rửa chén cần thoải mái, không cảm thấy hụt hẫng hay cảm thấy thấp quá làm bạn khó chịu. Vấn đề điểm đặt sẽ quyết định nhiều đến độ thẫm mỹ của căn bếp bạn nữa nhé, không đơn giản đâu. 😀

3. Kích thước của bồn rửa bát

Mình không thể nói hết ra đây được các kiểu dáng hiện nay đang sử dụng. Bởi không phải nhà cung cấp, nhà sản xuất chậu rửa chén nào cũng có thiết kế giống nhau. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thiết kế tương đối mình thường thấy thì hình dáng chuẩn nhất là thiết kế đôi với kiểu hình vuông và kiểu hình chữ nhật. Đây hình như là thiết kể tương đối nhất hiện nay mình thường thấy. Các chậu rửa chén bát thiết kế sang hơn thì có thêm chỗ đựng rác, bàn chờ để đồ ăn tươi, tấm màn chắn trượt qua lại để giữ vệ sinh chậu rửa,…

Chậu rửa chén cho 2 loại chủ yếu là bồn đơn với kích thước thường là 50 x 60 x 20 cm và chậu đôi có 2 chậu rửa chén bát sẽ có 2 dạng là bồn đôi bằng nhau về kích thước và bồn đôi khác nhau về kích thước. Thường thì nên chọn bồn đôi sẽ hợp lý hơn và rửa được nhiều loại đồ ăn hơn. Khi bạn chọn chậu rửa chén thì nên chú ý vào thiết kế tổng thể của kích thước chậu rửa. Bạn không nên tiết kiệm tiền mà chọn loại có kích thước nhỏ mà nên so sánh cân đối rữa nhu cầu sử dụng và khả năng bạn làm việc bếp núc có nhiều không, lượng chén bát cũng như hoa quả bạn mà bạn ước lượng để mua chậu rửa cho phù hợp hơn.

Tuy nhiên, việc bạn chọn chậu rửa chén có kích thước lớn là điều tốt nhất hiện nay, không phải vì giá cả quá đắt mà bạn không muốn nhưng tùy vào những trường hợp bạn cảm thấy sử dụng loại lớn sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Kích thước lớn, sâu lòng giúp bạn rửa được nhiều đồ ăn hơn, không phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch thức ăn trước khi chế biến. Chậu rộng rãi, sâu lòng bạn cũng dễ dàng rửa chén 1 lần luôn, bởi khi bạn ngâm chén vào nước thì sẽ được hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đó bạn có nhiều thời gian dư ra hơn, thời gian đó bạn tận dụng có thể làm rất nhiều việc khác nữa.

Thường thì độ sâu của lòng chậu rửa chén sẽ trong khoảng từ 20-25 cm là phổ biến, nhưng nếu có có thể thì bạn cũng nên chọn loại có độ sâu thêm để dễ dàng rửa hơn. Việc chọn được chậu rửa chén sâu lòng sẽ không làm nước văng lung tung trên nền bếp mất thời gian, mất vệ sinh nữa.

4. Chọn loại bằng nhau hay khác nhau?

Đối với chậu đôi thì mình khuyên bạn nên lựa chọn 1 ngăn lớn, 1 ngăn nhỏ có tỉ lệ thường mình ước tính rơi vào khoảng từ 60/40. Chọn lầm 1 chậu quá lớn hoặc là 1 chậu quá nhỏ sẽ không cân xứng với nhau, không có tính thẩm mỹ cao cũng như khi bạn sử dụng thì có cái gì đó nhỏ nhỏ nên rửa hoài bên chậu lớn cho nó sướng và chậu nhỏ sẽ bị lãng quên phí tiền bạn bỏ ra. Vì vậy, tỉ lên 60/40 là tỉ lệ mình ước tính là phù hợp nhất dành cho bạn.

Chọn chậu rửa chén inox loại 2 ngăn bằng nhau hay khác nhau

Chọn loại 2 ngăn bằng nhau hay khác nhau

Với những bạn có kinh tế hơn 1 tí thì nên chọn những loại chậu rửa chén tốt hơn, có kèm theo bàn chờ để đựng đồ, Khi rửa đồ xong thì bạn có thể để lên bàn chờ mà không làm nước văng lung tung trên nền bếp và dưới nền nhà.

Khi bạn chọn những loại chậu rữa 2 bên khác nhau sẽ rất phù hợp và dễ dàng sử dụng hơn. Bạn có thể chia ra thành 2 mục đích sử dụng khác nhau, 1 bến nhỏ bạn có thể dành cho việc rửa đồ sống cần chế biến, 1 bên là dành cho công việc rửa chén, rữa soong nồi sau khi chế biến và sau khi ăn.

5. Nên dùng chậu rửa chén bằng inox hay bằng đá?

Xu hướng phát triển của con người kéo theo những thiết kế chậu rửa chén ngày 1 đa dạng hơn, bạn sẽ là người hưởng lợi được nhiều nhất khi được chọn lựa chất liệu chậu rửa chén cho phù hợp. Hiện nay phổ biến nhất cho các thiết kế chậu rửa chén đó là được làm bằng đá nhân tạo, bằng inox, bằng kính,… trong số các thiết kế trên thì chậu rửa chén bằng đá nhân tạo và bằng inox là phổ biến nhất. Và nếu xét về mặt thẩm mỹ, quá trình sử dụng cũng nư sự tiện lợi thì bồn rửa chén inox là tốt nhất hiện nay.

Nếu như bạn chọn chậu rửa chén bằng đá thì bạn cần cân nhắc trước nhu cầu sử dụng, ưu và nhược điểm của nó ra sao. Tuy nhiên ở bài này mình sẽ không đi quá sâu vào cách chọn bồn rửa chén bằng đá mà là bằng inox vì nhiều ngời sử dụng hơn. Bồn đá nhân tạo thì chỉ nên phù hợp với nơi vệ sinh cá nhân là phù hợp nhất mà thôi.

Sau đây mình sẽ đánh giá, phân tích cho bạn hiểu và nên chọn loại nào cho gia đình mình để sử dụng hiệu quả nhất.

5.1 Chậu rửa chén bằng inox có tốt không?

Trước hết chậu rửa chén bằng inox luôn được nhiều người dùng lựa chọn nhất bởi những yếu tố sau đây:

Inox là 1 loại hợp kim không gỉ, sáng bóng thay đổi màu sau những năm tháng dài sử dụng. Hàm lượng sắt và kim loại sẽ quyết định đến loại inox nào tốt nhất. Khi inox được sử dụng vào chế tạo, lắp ráp chậu rửa chén sẽ có nhiều loại inox khác nhau, có thể kể đến như inox 304, inox 430, inox 202, inox 201, inox 316.

Để tìm hiểu từng loại inox này bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng nhé. Trong các loại inox trên thì loại inox 304 được cho là tốt nhất bởi nó có chứa đến 50% hàm lượng thép không gỉ và có hàm lượng carbon rất thấp. Nếu lựa chọn loại này sẽ hạn chế tối đa nhất inox gỉ, ăn mòn do hoạt động nấu ăn gây ra. Hầu như không bị gỉ hay xảy ra hiện tượng oxi hóa đối với loại inox này. Ngoài ra, inox 304 có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao, không bị đổi màu trong quá trình sử dụng và rất dễ dàng vệ sinh lau chùi mỗi khi làm bếp.

Chậu rửa chén bằng inox có tốt không?

Chậu rửa chén bằng inox có tốt không?

Do giá thành rẻ, khá năng chịu nhiệt tốt cũng như vệ sinh khá tiện lợi hơn so với các chất liệu khác như đã, sứ cho nên bạn có thể nhận thấy chậu rửa chén inox luôn xuất hiện xung quanh chúng ta.

5.2 Ưu, nhược điểm của chậu rửa chén bằng đá

Chậu rửa chén bằng đá thì có lẽ ít thông dụng hơn, người dùng chủ yếu sử dụng chậu làm bằng đá cho các chậu rửa tay, vệ sinh cá nhân hơn là dùng để rửa chén bát, đồ ăn. Với bảng so sánh dưới đây bạn sẽ thấy được những ưu điểm và nhược điểm của bồn rửa chén bằng đá này nhé.

Chậu rửa chén bằng đá có nhiều ưu điểm tốt

Chậu rửa chén bằng đá có nhiều ưu điểm tốt

ƯU ĐIỂM

Không bị trầy xước là lợi thế đáng nhất của chậu rửa chén bằng đá, khó bị hư hỏng về thiết kế.

Khi sử dụng đảm bảo được độ an toàn cao, không dính đọng các tạp chất còn sót lại do thiết kế của đá luôn bóng, không đọng nước nên luôn được sạch sẽ nếu như vệ sinh thường xuyên

Chịu được nhiệt rất cao, dẫn nhiệt kém nên đây là lựa chọn nếu như bạn thường xuyên đổ nước nóng vào chậu.

NHƯỢC ĐIỂM

Do thiết kế cầu kỳ, khó lắp đặt nên sau khi bị hư hỏng thì thật khó để sửa chữa.

Có 1 số loại đá sau 1 thời gian sử dụng nó sẽ biến đổi màu rất xấu sau 1 khoảng thời gian dài bạn sử dụng.

Giá thành sẽ cao hơn cũng như lắp đặt sẽ rườm ra hơn so với chậu inox.

6. Chọn xi phông nào tốt?

Chắc chắn bạn không thể quên xi phông cho chậu rửa chén phải không? Xi phông bồn rửa chén bao gồm khay đựng rác và hệ thống ống nhựa nối liên kết với chậu rửa chén và đưa nước thải ra hố xử lý. Một chậu rửa chén nào tốt nhất cũng không thể thiếu đi xi phông tốt, loại tốt của xi phông ở đây là bạn nên chú ý đến vấn đề chất liệu của nó như thế nào.

Về khay đựng rác thì bạn nên chọn loại dễ thoát nước, khay dựng to sâu để chứa nhiều rác hơn để không phải mất công đi đổ rác trong khay nhiều lần mệt đúng không. 😀 Về ống dẫn nước thì cũng nên chọn loại ống được làm bằng nhựa cao tốt, nhựa PP loại tốt nhé, tìm loại ống chịu được nhiệt độ cao để khi bạn đổ nước của các đồ ăn xuống hay nước luộc thức ăn xuống thì không bị hư hỏng, chảy nhựa.

Chọn mua xi phông chậu rửa chén inox

Chọn mua xi phông rất quan trọng để giúp nước thoát dễ dàng

Chọn xi phông tốt là 1 yếu tố, ngoài ra chọn hệ thống xi phông nào dễ dàng lắp đặt 1 chút không bị rò rỉ khi sử dụng. Chỗ lắp đặt cũng nên thoáng, không chật hẹp để khi nào khó khăn hay bị tắc nghẽn thì có thể sữa chữa được.

7. ​​​​Chậu rửa bát inox loại nào tốt?

Không nói quá nếu như nói chậu rửa bát inox là vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ các gia đình hiện đại nào hiện nay. Mình đi đâu cũng có thấy ít nhất giá đình cũng có 1 chậu inox đơn. Với nhu càu cao như vậy thì việc tìm và mua chậu rửa chén, bát inox tốt nhất là điều càn thiết.

Chậu rửa chén nào tốt nhất hiện nay, thương hiệu nào sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn, các thương hiệu lớn như Sơn Hà, Tân Á Đại Thành sẽ rất phù hợp với gia đình bạn.

7.1 Chậu rửa chén Erowin

Erowin là 1 thương hiệu nổi tiếng hienj nay, được người tiêu dùng quan tâm nhiều, lựa chọn các sản phẩm chậu rửa chén Erowin mang lại cho bạn 1 cảm giác tuyệt vời khi sử dụng.

Chậu rửa bát inox Erowin được làm bằng chất liệu inox cao cấp, inox 304 nên được đánh giá khá cao, khả năng chịu được nhiệt của chậu rửa chén Erowin tốt và sau khi sử dụng rất dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Hệ thống xi phông cũng chịu được nhiệt tốt nên bạn có thể thoải mái sử dụng các đồ nhiệt độ cao mà không lo sợ.

Chậu rửa chén Erowin

Chậu rửa chén Erowin

Chậu rửa chén inox Erowin tốt có thiết kế 1 lớp sơn chống ồn ở dưới bề mặt đáy của chậu hãng này giúp cho bạn sử dụng ở cường độ mạnh mà không gây ra tiếng ồn như các loại giá rẻ. Ngoài ra còn giúp cho nước không thẩm thấu đi ra bên ngoài, đảm bảo độ bền tối đa cho sản phẩm khi bạn sử dụng.

Được sản xuất bằng công nghệ của Đức, nhiều mẫu đa dạng dễ dàng lựa chọn. Mức giá tầm trung bình nên cũng có thể sử dụng tốt ở thời điểm hiện nay. Với những gì mà Erowin mang lại chắc chắn bạn sẽ yêu thích ngay thôi.

7.2 Chậu rửa bát Sơn Hà

Thương hiệu Sơn Hà gắn liền lới người tiêu dùng qua các sản phẩm bằng inox như bồn chứa nước. Thương hiệu này nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng cũng như chất lượng rất tốt, giá thành rẻ cũng là sự lựa chọn của người dùng nhiều hơn. Giá dao động từ 2-4 triệu đồng cho các sản phẩm về chậu rửa chén inox Sơn Hà.

Thiết kế của chậu rửa chén inox Sơn Hà cũng thuộc top những thương hiệu có thết kế đẹp, chất liệu inox 304 nên cũng đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng cần 1 sản phẩm bồn rửa chén loại nào tốt nhất hiện nay. Ngoài thiết kế tổng thể ra thì phần thiết kế chậu rửa cũng khá tốt, lòng của chậu sâu nên chứa nhiều đồ cần rửa hơn, tối ưu được thời gian quý báu của bạn.

Chậu rửa bát inox Sơn Hà

Chậu rửa bát inox Sơn Hà được người dùng tin tưởng lựa chọn

Sơn Hà hiện đang có bán những sản phẩm inox chất lượng tốt trên toàn quốc, bạn có thể tìm hiểu các cửa hàng gần bạn nhất để mua nhé.

7.3 Chậu rửa chén Tân Á Đại Thành

Chậu rửa chén Tân Á Đại Thành là thuộc tập đoàn Tân Á Đại Thành, với thượng hiệu này được nhiều người biết đến với hàng loại các đồ dùng phục vụ cho nhu cầu gia đình như vòi sen inox, chậu rửa chén inox,… với 1 mức giá tương đối tốt. Giá ở đây tương đối tốt luôn các bạn nhé, thường đây là thương hiệu người dùng sử dụng nhiều 1 phần vì giá dao động khoảng hơn 500 ngàn đồng đến  hơn 1 triệu đồng, phần khác là chất lượng của Tân Á Đại Thành cũng khá OK. Nói chung giá cả và thương hiệu công với chất lượng như vậy thì có thể sử dụng tốt rồi.

Chậu rửa bát Tân Á Đại Thành

Chậu rửa bát Tân Á Đại Thành có thiết kế đẹp, giá rẻ

Thiết kế của chậu rửa chén Tân Á Đại Thành cũng sử dụng inox 304 cho khả năng làm việc của chậu rửa chén rất tốt, dễ vệ sinh sau khi dùng. Một số chậu rửa có kèm theo rổ inox nên kết hợp với rổ inox này bạn sẽ dùng liên mạch hơn từ chậu rửa inox đến rổ đựng cũng inox, khá hợp đúng không.

Chậu rửa chén Tân Á Đại Thành tốt nhất hiện nay có phân phối các sản phẩm này trên trang web riêng của tập đoàn này. Có thể vào website của họ tham khảo thêm nhé.

7.4 Chậu rửa chén inox Picenza

Chậu rửa chén inox Picenza cũng là 1 sản phẩm mà bạn cũng nên tìm hiểu nếu như các thương hiệu ở trên không đáp ứng được đối với bạn. Thiết kế của chậu rửa chén inox Picenza cũng khá đa dạng với nhiều kiểu khác nhau. Nhiều sản phẩm có thiết kế chổ cắm dao riêng nên bạn hoàn toàn dễ dàng sử dụng ngay tại chỗ à không cần phải di chuyển qua lại nhiều lần để sử dụng các đồ dùng bếp.

Chậu rửa bát Picenza

Chậu rửa bát Picenza

Giá của chậu rửa chén inox Picenza cũng khá tốt, dao động từ khoảng 1-2 triệu đồng tùy từng loại khác nhau. Hiện các sản phẩm Chậu rửa chén inox Picenza được bán trên trang thương mại điện tử Adayroi, bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

[button-green url=”https://shorten.asia/U7A2QCBG” target=”_self” position=”center”]Xem các mẫu sản phẩm [/button-green]

8. Vệ sinh chậu rửa chén inox sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh chậu rửa bát bạn sẽ có được chậu rửa sạch sẽ, an toàn nhằm phòng tránh các vi khuẩn còn sót lại trên bề mặt chầu, nhất là khi bạn rửa đồ sống, đồ tanh như thịt, cá,.. Các vi khuẩn này nếu không may lẫn vào các vật dụng chén bát hoặc lẫn vào rau ăn sống thì rất nguy hiểm. Vì vậy bạn nên sử dụng đồ vệ sinh chậu rửa chén để vệ sinh thường xuyên nhé.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên ngăn chặn rác không cho rơi xuống đường dẫn nước bằng khay đựng rác, và khi không sử dụng bạn cũng cần đậy nắp khay này lại nhé. Ngoài ra bạn cần thường xuyên mỗi ngày vệ sinh khay đựng rác này để cho sạch sẽ và giữ gìn khay được lâu dài hơn.

9. Phần kết về chậu rửa bát inox nào tốt nhất

Vậy, với những tư vấn và phần chia sẻ của mình phía trên bạn đã chọn được sản phẩm chậu rửa bát inox loại nào tốt nhất chưa. Chắc chăn với những thương hiệu trên bạn có thể yên tâm lựa chọn hơn, các hệ thống bán hàng cũng khá chuyên nghiệp và uy tín, nên bạn hoàn toàn mua online dễ dàng.

Việc lựa chọn bồn rửa chén nào tốt nhất hiện nay cũng cần chú ý đến thiết kế tổng quan của nhà bếp để tất cả sẽ vào 1 khối thống nhất, sang trọng và luôn là nơi của gia đình bạn mỗi ngày.

Thảo luận