Nên mua bàn là hơi nước đứng loại nào tốt giữa Philips, Kangaroo, Tiross?

Bàn là hơi nước đứng nào tốt có lẽ là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều từ phía độc giả của blog trong thời gian gần đây. Hôm nay mình mới có dịp được chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân để chọn mua sản phẩm tốt, giá rẻ đặc biệt là có nhiều chức năng mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Có thể bạn đã biết rằng, các loại vải mà bạn đã, đang và có thể sau này sẽ sử dụng, sẽ mặc thông qua các bộ áo quần đã có nhiều cải tiến đáng kể. Tuy nhiên khi mặc vào cho dù bất cứ loại vải gì thì vấn đề áo quần bị nhăn, có nhiều nếp gấp sau 1 vài ngày sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nhất là những bạn hay gấp lại và bỏ vào các loại vali kéo, vali thường để đi công tác hay đi du lịch gì đó. Để làm thẳng lại các loại áo quần bị nhăn, nhiều nếp gấp thì bàn là quần áo là sản phẩm được người dùng rất quan tâm hiện nay.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt nhất?

Bàn là hơi nước đứng nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?

Vải, sợi ngày càng cải tiến mạnh mẽ thì bàn là cũng được nâng cấp và sản xuất các loại mới, hiện đại hơn, áp dụng công nghệ mới vào trong thiết kế mà có được 1 sản phẩm bàn là tối ưu, là nhanh chóng hơn. Một trong những thay đổi về thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay đó chính là bàn là hơi nước đứng.

Trong bài viết hôm nay, Cốc Review xin đưa ra 1 số kinh nghiệm để đánh giá bàn là hơi nước kiểu đứng này thì loại nào tốt nhất hiện nay, loại nào phù hợp với giá thành gia đình, là áo quần nhanh cũng như thiết kế gọn gàng mà không mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với những chia sẻ dưới đây kèm những sản phẩm có mức giá tốt như các sản phẩm của hãng Philips hay Tiross chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn khi lựa chon.

Nội dung bài viết

1. Đánh giá chung về bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi (bàn là) hơi nước đứng có thể nói là 1 cuộc cách mạng trong thiết kế các sản phẩm về bàn ủi quần áo hiện nay. Với công nghệ được áp dụng hiện đại hơn, thiết kế mang tính sang trọng và rất phù hợp với mọi đối tượng người dùng nên loại bàn ủi hơi nước kiểu đứng này có nhiều ưu điểm hơn so với bàn ủi khô hoặc bàn ủi hơi nước cầm tay.

1.1 Bàn ủi hơi nước đứng là gì?

Bàn ủi hơi nước đứng là bàn ủi quần áo sử dụng hơi nước (hơi nước này chứa trong bình chứa) với nhiệt độ phù hợp để làm phẳng quần áo cần ủi.

Cấu tạo của bàn ủi hơi nước loại đứng bao gồm các bộ phận như bình chứa nước với dung tích lớn, thường dung tích này khoảng trên 1 lít; cây kim loại thiết kế theo chiều thẳng đứng làm nhiệm vụ cố định vòi phun hơi nước cũng như dùng làm móc áo quần để ủi; ống dẫn hơi nước để đưa hơi nước lên đầu vòi phun hơi và ủi thẳng đồ ngay trên giá đỡ.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Cấu tạo của 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng hãng Philips

1.2 So sánh bàn ủi hơi nước cầm tay và bàn ủi hơi nước đứng?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bàn ủi hơi nước đó là bàn ủi hơi nước cầm tay và bàn ủi hơi nước đứng với nhiều ưu điểm vượt trội của từng loại. Nhưng những nhược điểm cũng là 1 trở ngại để bạn quyết định mua sản phẩm nào tốt hơn.

BÀN LÀ HƠI NƯỚC

CẦM TAY

ĐỨNG

Giá thành

Giá rẻ

Giá cao

Năng suất chất lượng

Tốt

Tốt

Kiểu dáng

Hiện đại

Hiện đại và sang trọng

Chức năng

Phun nước cơ bản

Nhiều chức năng phun

Đánh giá

Theo bảng so sánh này thì có thể nhận thấy rõ ràng là bàn ủi hơi nước đứng có nhiều chức năng độc đáo hơn, vòi phun được sử dụng đa dạng từ đó hiệu quả ủi nhanh chóng hơn so với bàn ủi hơi nước cầm tay.

Tuy nhiên có 1 điều là giá của bàn ủi hơi nước kiểu đứng có giá thành cao hơn nhiều so với bàn ủi hơi nước cầm tay. Nhưng bù lại hiệu quả được tăng lên gấp nhiều lần so với loại cầm tay thì cũng rất xứng đáng để sở hữu ngay cho gia đình nhà bạn.

1.3 Có nên dùng bàn ủi hơi nước đứng?

Bàn ủi hơi nước kiểu đứng có nhiều chức năng hay ho mà nhiều loại bàn ủi khác như bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước cầm tay thông thường có thể không có được.

Bàn ủi hơi nước đứng còn giúp người ủi đồ dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, thời gian ủi nhanh, ủi đồ với số lượng lớn nhưng với thời gian rất ngắn là có thể hoàn thành xong ngay. Các lợi ích này có thể giúp bạn ủi đồ 1 cách tốt và chuyên nghiệp nhất.

Mình sẽ đi sâu hơn về các lợi ích để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn, từ đó có thể trả lời được câu hỏi có nên dùng bàn ủi hơn nước đứng hay không, vốn đã tồn tại trong bạn cũng như nhiều người khác bấy lâu nay.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt? Có nên mua bàn là hơi nước đứng không?

Có nên mua bàn là hơi nước đứng không?

Ủi đồ thoải mái: Trước đây, khi ủi đồ với các loại bàn ủi thông thường khác như bàn ủi khô thì việc bạn thường phải cúi người xuống để làm thẳng áo quần nên đau lưng là điều khó tránh khỏi.

Nhiều bạn thường giải quyết vấn đề đau lưng đó là mua thêm 1 chiếc bàn để ủi quần áo. Tuy nhiên bạn sẽ tốn tiền mua thêm phụ kiện, nhưng ở thời điểm hiện tại thì chưa phù hợp lắm.

Tại sao bạn không trang bị cho gia đình 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng vốn có nhiều ưu điểm hơn. Bạn không phải lo mua thêm phụ kiện gì khác mà vẫn có thể sử dụng ủi đồ 1 cách nhanh và thoải mái hơn.

Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng: Mỗi loại sản phẩm bàn là hơi nước kiểu đứng thường có giá để treo áo quần trên đó và ủi trực tiếp trên móc treo luôn chứ không sử dụng bàn để ủi như trước nữa.

Thiết kế chiều cao có thể thay đổi tùy ý muốn nên bất cứ bạn nào cũng có thể ủi đồ cũng dễ dàng. Về thiết kế hiện đại như vậy nên khi sử dụng bạn sẽ rút ngắn được thời gian ủi đồ của bạn hơn trước rất nhiều.

Tính an toàn cao: Một điểm nữa mà mình thích hơn ở loại bàn ủi hơi nước dạng đứng này đó là thiết kế cũng mang tính an toàn cao hơn so với các loại bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước thông thường khác.

Tiết diện của mặt đế nhỏ hơn nên người dùng hạn chế được việc tiếp xúc với đế khi còn nóng, tạo yên tâm hơn cho người dùng, có giá treo an toàn nên việc trẻ em nhỏ nghịch với bàn ủi cũng không còn đáng lo ngại như trước nữa.

Phù hợp mọi loại vải: Bàn ủi hơi nước loại đứng có 1 ưu thế vượt trội đó là có thể ủi trên mọi chất liệu vải đều được. Với ưu điểm này bạn dễ dàng sử dụng để ủi trên các loại áo quần có chất liệu Jeans, nỉ, kaki, lụa, len,... rất dễ dàng mà không gây ảnh hưởng xấu đến vải.

Bên cạnh các loại vải mặc trên người thì rèm cửa, khăn bàn hay những loại vải phục vụ lợi ích con người khá đều được ủi 1 cách dễ dàng nhất. Khi sử dụng bạn không còn lo lắng về loại vải này có ủi được khộng, loại vải dày như vậy thì làm sao ủi cho thẳng được.

Những vấn đề đó, bàn ủi hơi nước loại đứng có thể làm thẳng băng được hết.

2. Kinh nghiệm mua bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất

Nếu bạn đang tìm mua bàn ủi hơi nước kiểu đứng sao cho phù hợp hơn với gia đình thì những yếu tố cũng như kinh nghiệm mình đúc kết được dưới đây sẽ là chìa khóa để bạn dễ dàng mua đúng sản phẩm và giá cả hợp lý với túi tiền mà bạn định chi ra để sở hữu.

2.1 Công suất và dung tích bình chứa

Công suất hoạt động và dung tích bình chứa thường không thể thiếu đối mọi sản phẩm bàn ủi hơi nước kiểu đứng hiện nay. Công suất càng lớn và dung tích cũng lớn thì việc bạn sử dụng để ủi đồ sẽ nhanh hơn do tốc độ hơi nước phun ra sẽ nhanh và ngược lại công suất và dung tích của ngăn chứa nước thấp hơn sẽ hạn chế quá trình sử dụng bàn ủi của bạn đi.

Về công suất thì các sản phẩm với công nghệ hiện đại như bàn ủi hơi nước dạng đứng như thế này thì việc sử dụng 1 công suất lớn là điều cần thiết.

Công suất theo nhiều nhà sản xuất đưa ra khoảng từ 1500W-2000W, với thông số như thế này mình nghĩ sẽ rất hợp lý và vừa ý của nhiều bạn đọc ở đây. Một điểm đáng chú ý là công suất càng lớn tất nhiên điện năng tiêu thụ của sản phẩm này sẽ tăng theo, vì vậy bạn nên nắm rõ để hiểu hơn về sản phẩm bàn ủi kiểu đứng này nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng bàn ủi hơi nước kiểu đứng ở nhà thì nên kiểm tra xem có sản phẩm gia đình nào có công suất lớn đang hoạt động không, nếu có thì chờ cho thiết bị đó làm việc xong rồi đã sử dụng đến bàn ủi hơi nước đứng nhé, còn không thì bạn tắt thiết bị trước đó đi rồi hãy sử dụng để không làm quá tải điện năng.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Chọn công suất và dung tích bình chứa phù hợp

Dung tích được sử dụng để sản xuất bàn ủi kiểu đứng thường được chia ra thành nhiều mức khác nhau, loại nhỏ thì khoảng nửa lít, loại trung khoảng 1-1.5 lít, còn loại lớn thì có thể ở mức 2 lít.

Dung tích của bình chứa càng lớn thì bạn sẽ có thể sử dụng để ủi nhiều quần áo trong 1 lần mà không cần phải thêm nước vào tránh mất thời gian. Nhưng với lượng áo quần của gia đình bạn thì mình chắc là không quá nhiều lắm đâu.

Với dung tích tầm trên 1 lít là có thể sử dụng thoải mái nhất rồi. Mức dung tích này ước tích có thể ủi thời gian lên đến 1 tiếng đồng hồ nên rất thoải mái không phải lo hết nước nữa.

2.2 Chất liệu vòi phun hơi

Chất liệu vòi phun hơi hay là mặt đế của bàn ủi hơi nước kiểu đứng rất quan trọng, quyết định đến độ bền của sản phẩm.

Do đây là nơi sẽ tiếp xúc tương đối nhiều nên cần lựa chọn loại có thiết kế bền chắc chắn cũng như có độ chống dính tốt để không làm hư hỏng quần áo cần ủi.

Hiện nay phần lớn các hãng đề sử dụng chất liệu silicon có phủ lớp chống dính trên nhiều sản phẩm bàn ủi hơi nước dạng đứng. Ở các sản phẩm cao cấp thì có thể sử dụng chất liệu thép không gỉ hoặc phủ gốm SmartFlow Gold trên bề mặt của mặt đế.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt

Chất liệu mặt đế tốt sản phẩm sẽ được bền bỉ hơn

Mỗi chất liệu được sử dụng làm mặt đế đều có ưu điểm riêng, nên mặt đế có thể ảnh hưởng đến giá của bộ sản phẩm đó nữa nhé. Những chất liệu này được đánh giá cao bởi độ bền của bề mặt đế, dễ dàng vệ sinh cũng như giúp bàn ủi trượt nhanh hơn trên mọi chất liệu vải, lụa.

2.3 Chức năng hiện đại

Mỗi 1 loại sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng loại tốt có thể sử dụng được nhiều chức năng khác nhau, nhưng cũng có sản phẩm có được ít chức năng hơn.

Theo đó, tùy vào nhu cầu của bạn, ngân sách để mua bàn ủi của bạn là bao nhiêu mà lựa chọn bàn ủi hơi nước kiểu đứng cho hợp lý nhất nhé. Công nghệ tốt hơn đồng nghĩa với giá thành sẽ cao hơn, đây là điều đương nhiên rồi đúng không nào.

Một số chức năng phun hơi nước mà bàn ủi hơi nước đứng có thể tích hợp như: Ủi hơi nước, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt

Bàn ủi hơi nước đứng nhiều chức năng sẽ tốt hơn

Ủi hơi nước: Mọi bàn ủi hơi nước kiểu đứng đều có chức năng này như 1 chức năng mặt định của bàn ủi kiểu này. Mặt đế ủi sẽ sinh hơi nước nóng liên tục và hơi phun có thể từ 30-50g/phút để làm phẳng nhanh chóng các vết nhăn của nhiều loại quần áo khác nhau bằng áp suất từ luồng hơi nước mà mặt đế sinh ra.​

Hơi nước được phun ra liên tục nên bề mặt vải được giữ ẩm, không là ảnh hưởng đến màu sắc của vải cũng như vải không bị bào mòn đi như bàn ủi thông thường khác.

Phun hơi tăng cường: Với chức năng ủi hơi nước có thể hơi phun chỉ đạt cao nhất là 50g/phút thì chức năng phun hơi tăng cường có thể đạt đến 90g/phút.

Với tốc độ phun như vậy thì bạn có thể sử dụng để làm phẳng nhiều loại vải "khó tính" nhất như các vải jeans, vải kaki. Với công nghệ này thì sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng Philips GC568 sẽ là lựa chọn tốt nhất mà mình có đề cập trong bài viết này.

Phun hơi thẳng đứng: Có rất nhiều sản phẩm sử dụng chức năng phun hơi thẳng đứng này, giúp tăng hiệu quả ủi đồ cho bạn mà lại không tốn nhiều thời gian như trước đây.

Điểm dễ nhận biết chức năng này đó là các sản phẩm thường trang bị móc áo quần ngay trên thanh đứng của bàn ủi, bạn có thể treo áo quần cần ủi trên thanh đó và ủi thôi. Chức năng còn phù hợp để ủi rèm cửa, các loại vải treo tường cần ủi khác,...

2.4 Bàn ủi hơi nước giá bao nhiêu?

Về giá thành của loại sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng này thì có nhiều mẫu mã khác nhau, vì thế mà giá của từng sản phẩm sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo như mình tìm hiểu thì đây là loại bàn ủi chất lượng cao, thiết kế sang trọng, đẹp mắt cũng như việc ủi đồ được nhanh chóng hơn nên giá không dưới 1 triệu đồng.

Phổ biến nhất ở 1 số loại sản phẩm như hãng Philips có giá từ 1-3 triệu đồng, 1 số sản phẩm cao cấp thì có giá cao hơn khoảng 5 triệu đồng như sản phẩm Philips GC568.

Một nhu cầu cơ bản là giải quyết tốt quá trình ủi đồ theo cách chuyên nghiệp, hiện đại và tối ưu thì những sản phẩm tầm giá 1-3 triệu đồng là đáp ứng hoàn toàn tốt trong mọi trường hợp ủi.

Nhưng với những bàn ủi hơi nước đứng cao cấp hơn với giá cao cũng là 1 sự lựa chọn rất đáng giá bởi công nghệ tối ưu, thiết kế hiện đại, bền bỉ với chất liệu mặt đế cao cấp hơn.

2.5 Bàn ủi hơi nước đứng hãng nào tốt?

Philips là thương hiệu được đánh giá khá cao với nhiều sản phẩm nổi bật bán rất chạy trên thị trường. Ngoài Philips thì còn những hãng nào tốt nữa không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

2.5.1 Bàn ủi hơi nước đứng Philips

Philips là 1 thương hiệu sản xuất bàn ủi hơi nước kiểu đứng nổi tiếng hiện nay với rất nhiều model đang được bán rất chạy trên thị trường nước ta như Philips GC504, Philips GC506, Philips GC508, Philips GC536, Philips GC568,... với thiết kế đẹp mắt, cách phối màu hợp lý và kiểu dáng được đánh giá sang trong, tinh tế.

Philips đưa vào sản phẩm của hãng với nhiều chức năng ủi hơi nước, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, quá trình ủi đồ cũng được nhanh chóng.

Giá thành của Philips cũng đa dạng nếu chọn mức giá rẻ từ dưới 2 triệu thì Philips GC504, Philips GC506 là sự lựa chọn tốt; còn ở khúc giá cao hơn từ 2-5 triệu đồng thì Philips GC536, Philips GC568 có lẽ là thích hợp nhất ở thời điểm hiện tại.

2.5.2 Bàn ủi hơi nước đứng Kangaroo

Dù có nhiều loại sản phẩm tốt trên thị trường như nồi cơm điện, máy sấy tóc, máy xay sinh tố với mức giá hợp lý nhưng Kangaroo lại không có nhiều những sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng trên thị trường.

Chỉ có model Kangaroo KG755 và KG756 là những model được đánh giá tốt nhất của hãng này mà thôi. Mức giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm của hãng Philips.

2.5.3 Bàn ủi hơi nước đứng Tiross

Tiross được biết đến là thương hiệu máy pha cà phê thuộc hàng tốt trên thị trường hiện nay. Với loại bàn ủi hơi nước kiểu đứng thì chưa có nhiều đột phá trong thiết kế cũng như giá cả của sản phẩm. Tiross TS861 là model mình đánh giá cao hiện nay mà hãng đang phân phối.

3. Đánh giá những bàn là hơi nước đứng tốt nhất 2018

Theo những chia sẻ cách chọn mua bàn ủi hơi nước đứng kèm với những thương hiệu nổi bật trong loại bàn ủi hiện đại này thì mình đưa ra 5 sản phẩm mà được đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại.

Với cá nhân mình thì Philips là hãng sản xuất bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất hiện nay với nhiều mẫu mã được bán trên thị trường, người dùng phản hồi tích cực đi kèm với 1 mức giá rất hợp lý.

Mức giá phổ biến của bàn ủi hơi nước đứng Philips dao động khoảng dưới 3 triệu đồng, đây là mức hợp lý dành cho người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam cho 1 sản phẩm, 1 thương hiệu lớn như Philips.

Bên cạnh Philips thì Tiross cũng rất xứng đáng đẻ bạn bỏ tiền lựa chọn ngay cho gia đình sử dụng.

3.1 Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC504

Bàn là hơi nước loại nào tốt?

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC504 (Hồng)

 • check
  Công suất: 1600W
 • check
  Mặt đế: Silicon
 • check
  Chức năng: Ủi hơi nước, Phun hơi thẳng đứng
 • check
  Dung tích bình nước: 1.4 lít
 • check
  Trọng lượng:3.8 kg

Philips GC504 là 1 trong những sản phẩm tốt nhất của Philips hiện nay được bán trên thị trường. Sản phẩm này có dây cắm điện dài đến 1.6m, ống dẫn dài đến 1.3m, có giá để treo thuận tiện cho mọi người dùng, và giá treo này bạn có thể tự linh hoạt điều chỉnh chiều cao sao cho phù hợp với bạn nhất.

Như vậy, với thiết kế tổng quan như bạn đã thấy trong hình, mình có thể rút gọn lại rằng, đây là 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng tiện lợi, gọn nhẹ và có thể di chuyển dễ dàng ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó sự phối màu hài hòa giữa màu hồng và trắng kết hợp cũng góp phần làm cho sản phẩm Philips GC504 nổi bật hơn trước mặt nhiều người. Điểm thẩm mỹ cho sản phẩm này cũng là 1 điểm nổi bật nhất mà nhiều bạn sẽ thấy thích hơn lối thiết kế này.

Sản phẩm Philips GC504 hoạt động với công suất lớn 1600W kết hợp với bình chứa nước dung tích đến 1.4 lít. Mặt đế (vòi phun hơi) Philips GC504 được làm bằng silicon có khả năng chống dính rất tốt, độ bền của mặt đế cũng được đánh giá cao có thể sử dụng tốt qua 1 thời gian dài.

 Vòi phun hơi lớn với khả năng phun nước đều đặn ở mức 33 gr/giây vì thế mà Philips GC504 có thể ủi rất nhiều quần áo 1 cách nhanh chóng, phẳng đẹp và có thể ủi được trên diện rộng ở mọi loại áo quần.

Philips GC504 dễ dàng vệ sinh cũng như thu gọn để cất giữ dễ dàng, không gây nhiều khó khăn hay sợ mua về không có chỗ để. Vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

 Philips GC504 có giá thành cũng tương đối hợp lý, giá chỉ khoảng dưới 2 triệu đồng thôi nên đây là sản phẩm tốt đáng dùng nhất dành cho bạn. Ngoài ra thương hiệu Philips cũng rất uy tín với thời gian bảo hành của sản phẩm Philips GC504 là 2 năm.

3.2 Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC506

Bàn ủi hơi nước đứng loại nào tốt?

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC506

 • check
  Công suất: 1600W
 • check
  Mặt đế: Silicon
 • check
  Chức năng: Ủi hơi nước, Phun hơi thẳng đứng
 • check
  Dung tích bình nước: 1.4 lít
 • check
  Trọng lượng:3.8 kg

Là bản nâng cấp nhẹ so với Philips GC504, sản phẩm Philips GC506 được kế thừa những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm trước nhưng vẫn đảm bảo được những chức năng cơ bản và hiện đại mà Philips GC504 hiện có.

Tuy nhiên mình chưa thấy nhiều thay đổi nổi bật so với Philips GC504 là bao nhiêu. Về thiết kế thì có thay đổi từ màu trắng phối hồng sang màu trắng phối tím mang lại sự hiện đại hơn cũng như bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

 Về trọng lượng thì nếu như sản phẩm Philips GC504 có trọng lượng 3.8 kg thì đến dòng Philips GC506 này đã tăng lên thành 4 kg nhưng vẫn mang được sự gọn nhẹ vốn có của dòng sản phẩm này.

Philips GC506 có thiết kế giá treo đặc biệt giúp bạn dễ dàng ủi quần áo ngay trên giá treo rất tiện lợi. Bên cạnh móc áo quần ngay trên cây thì còn thiết kế chỗ để của vòi phun, mang lại sự chuyên nghiệp của 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước hiện đại và sang trọng.

Philips GC506 cũng có công suất hoạt đông 1600W đi kèm với 1 bình chứa có dung tích tương đối lớn 1.4 lít mang lại cho bạn những trải nghiệm ủi, là quần áo rất tuyệt vời.

Với dung tích bình chứa lớn như vậy cho phép bạn có thể ủi quần áo với số lượng lớn liên tục trong vòng 30 phút mà không cần thay bình nước.

Philips GC506 có mức giá khá rẻ, chỉ dưới 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho gia đình 1 sản phẩm ủi áo quần, nhanh chóng, mạnh mẽ với 1 công suất lớn như vậy.

So với đời GC504 thì giá của Philips GC506 nhỉnh hơn 1 chút nhưng bạn lựa chọn sản phẩm nào cũng được hết do bản nâng cấp này không có sự thay đổi gì đáng kể cả.

3.3 Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC508

Bàn ủi hơi nước đứng loại nào tốt?

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC508 (Tím)

 • check
  Công suất: 1500W
 • check
  Mặt đế: Silicon
 • check
  Chức năng: Ủi hơi nước, Phun hơi thẳng đứng
 • check
  Dung tích bình nước: 1.2 lít
 • check
  Bảo hành: 24 tháng

Philips GC508 là sản phẩm có thiết kế mới lạ so với 2 dòng Philips GC504 và GC506. Phần cây được thiết kế 2 cây song song với nhau mang lại độ chắc chắn hơn và tiện lợi khi sử dụng để ủi đồ.

Thiết kế này cũng là điểm nhấn về ngoại hình của GC508 và mình rất thích phần thiết kế này của hãng, đối với mình nó có sự tinh tế, mạnh mẽ và hiện đại hơn rất nhiều.

Với màu trắng pkết hợp với tím thì sản phẩm thể hiện rõ được điểm nổi bật về thiết kế mang xu hướng thẩm mỹ cao đối với nhiều người sử dụng và cả những người đang tìm hiểu cũng thấy rất phù hợp.

Philips GC508 có thay đổi về công suất cũng như dung tích bình nước đều giảm so với các sản phẩm ở trên. Nhưng GC508 vẫn giữ được sự hiện đại và ủi nhanh chóng như những sản phẩm khác của hãng.

Vòi phun hơi được làm bằng chất liệu silicon có độ bền cao hơn có chống dính nên việc ủi đồ rất dễ dàng và thật sự tiện lợi.

Vòi phun hơi nước cũng có kích thước to, công suất của Philips GC508 cũng lớn nên ủi số lượng đồ lớn nhanh chóng chỉ trong 1 thời gian ngắn. Điều này rất khó có được khi sử dụng những loại bàn ủi thông thường trước đây.

3.4 Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC536

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt?

Bàn là hơi nước đứng Philips GC536 (Tím)

 • check
  Công suất: 2000W
 • check
  Mặt đế: Thép không gỉ
 • check
  Chức năng: Ủi hơi nước, Phun hơi tăng cường, Phun hơi thẳng đứng
 • check
  Dung tích bình nước: 1.2 lít
 • check
  Trọng lượng:3.7 kg

Philips GC538 là sự lựa chọn khá tốt hơn nếu so sánh với 3 loại ở trên của hãng Philips. Với thiết kế đẹp hơn, kiểu dáng sang trọng và có phần mạnh mẽ hơn so với 3 sản phẩm trên mà mình đã đánh giá nhanh cho bạn.

Màu trắng phối hợp với tím nên nhìn sản phẩm đẹp như những sản phẩm trước đó, nhưng có 1 điểm mình thích hơn khi nhìn vào Philips GC568 chính là thiết kế gọn gàng, ngăn chứa nước được làm nhọn dần ở phần trên tạo cảm giác liền mạch hơn. Điều này cũng giúp cho sản phẩm có được sức hút mạnh mẽ khi thoạt đầu bạn nhìn vào.

Thiết kế mặt đế được nâng cấp với chất liệu sử dụng là thép không gỉ với đầu hơi ra lớn vì thế độ bền của phần mặt đế cũng tốt hơn. Công suất hoạt động cũng tăng lên tới 2000W, bình chứa nước 1.2 lít với 3 mức phun hơi ủi phẳng quần áo nên khi bạn sử dụng sản phẩm này sẽ thấy được kết quả ủi quần áo với số lượng nhiều mà nhanh như thế nào.

 Philips GC568 có thể ủi được trên mọi loại vải hiện nay, ngoài ra thì hơi nước nóng có thể khử mùi, diệt tùng trên vải tương đối hiệu quả nữa nhé. Tuy nhiên bạn không nên quá trông chờ vào tính năng khử trùng này của sản phẩm.

Tính năng Easy Rinse tự làm sạch hiệu quả mang lại độ ổn định và sạch sẽ sau mỗi lần sử dùng giúp sản phẩm hoạt động tốt hơn, tránh được hư hỏng do các chất bẩn gây ra làm từ đó độ bền sẽ cao hơn.

Hiện Philips GC568 có mức giá trên 2 triệu đồng nên nếu cần 1 thiết bị ủi tốt hơn, độ bền cao thì GC568 của nhà sản xuất Philips sẽ là phù hợp với 1 mức giá khá tốt được bán trên thị trường.

3.5 Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC568

Bàn ủi hơi nước đứng loại nào tốt?

Bàn ủi hơi nước đứng cao cấp Philips GC568

 • check
  Công suất: 2200W
 • check
  Mặt đế: Đế hơi nước phủ gốm SmartFlow Gold
 • check
  Chức năng: Ủi hơi nước, Phun hơi tăng cường, Phun hơi thẳng đứng
 • check
  Dung tích bình nước: 1.2 lít
 • check
  Trọng lượng:4.3 kg

Philips GC568 là 1 sản phẩm cao cấp của nhà sản xuất Philips đang được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Về thiết kế, Philips GC568 sở hữu hình dáng chắc chắn, có thể di chuyển đi nhiều nơi trong gia đình bạn hoàn toàn dễ dàng và thuận tiện. Màu vàng đồng cũng góp phần thể hiện sự sang trọng của sản phẩm đối với căn phòng nhà bạn hơn.

Đế hơi nước được phủ lớp gốm SmartFlow Gold cho độ bền cao hơi so với nhiều chất liệu khác của Philips như chất liệu silicon hay thép không gỉ. Khi cầm vòi phun hơi cũng cảm thấy chắc chắn và rất tinh tế mỗi lần sử dụng đến.

Công suất lớn 2200W cùng với ngăn chứa nước 1.2 lít với tốc độ phun có thể lên đến hơn 40g/phút. Ngoài ra sản phẩm còn sử dụng 3 chức năng phun hơi như ủi hơi nước, phun hơi tăng cường và phun hơi thẳng đứng mang lại cho bạn những trải nghiệm về nhiều chức năng hiện đại hơn, quá trình sử dụng để làm phẳng vết nhăn trên áo quần cũng rất nhanh.

Philips GC568 có thiết kế hiện đại, chức năng đa dạng cùng nhiều công nghệ giúp bàn ủi được hoạt động 1 cách tốt nhất. Chính vì vậy mà sản phẩm này có mức giá khá cao, khoảng gần 5 triệu đồng. Nhưng với những gì mà Philips GC568 mang lại thì rất đáng bỏ tiền ra để sử dụng cho gia đình bạn.

4. Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng mới đầu sẽ rất khó khăn để sử dụng đúng cách, nhất là đối với những bạn mới mua sản phẩm loại này. Nhưng sử dụng nó cũng không khó khăn như nhiều bạn nghĩ, chỉ cần biết được quy trình ủi của nó thì dễ dàng thực hiện hơn ở những lần sau, dần dần bạn sẽ thành thạo mọi thao tác.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng đúng và an toàn nhất

Nhưng trước khi hiểu cách ủi thì bạn nên chú ý đến độ an toàn của luồn hơi nước với da tay của bạn, bởi chỉ sơ ý 1 chút thôi thì bạn có thể bị bỏng da ngay lập tức.

Luồng hơi nước phun ra ở mặt đế có thể ở nhiệt độ cao hơn 100 độc C đấy nhé. Ngoài ra bạn nên phối hợp nhịp nhàng giữa 2 tay, 1 tay cầm vòi phun hơi nước còn 1 tay thì giữ phần áo quần cần ủi để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Chuẩn bị nước đổ đầy bình chứa của bàn ủi hơi nước kiểu đứng, không nên đổ nước quá ít nên đổ khoảng từ 2/3 bình trở lên là hợp lý nhất.

Nước bạn cần sử dụng phải có chất lượng nữa nhé, không nên sử dụng nước nhiễm phèn, chứa nhiều chất có hại cho các loại vải. Đổ nước vào bình xong hãy cắm điện chờ trong khoảng 1-3 phút để nước trong bình nóng lên.

Sau đó kiểm tra tốc độ phun hơi của vòi như thế nào, khi nào tốt độ ổn định và đều đặn thì có thể ủi được rồi.

Bước 2: Móc áo quần vào giá và giũ áo quần cần ủi sao cho ngay ngắn để dễ ủi hơn.

Bước 3: Bắt đầu ủi áo quần treo trên giá. Bạn di chuyển kết hợp giữa việc ủi và giữ bề mặt áo quần cần ủi thẳng để quá trình ủi nhanh hơn. Bạn không cần đề mạnh bề mặt vòi với bề mặt vải mà chỉ ép nhẹ để hơi nước làm phẳng vải là được rồi.

Bước 4: Chờ quần áo đã ủi xong khô ráo: Khi mới ủi xong thì quần áo có thể giữ lại độ ẩm nhất định, bạn chỉ cần chờ khoảng 5-10 phút là sẽ hết ẩm, có thể sử dụng hoặc cất vào trong tủ được rồi.

5. Phần kết

Có thể thấy được Philips là hãng sản xuất bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất hiện nay với rất nhiều model được đánh giá khá cao. Giá thành của nhà sản xuất này cũng trải đều ở nhiều phân khúc khác nhau nên người dùng dễ lựa chọn hơn. Bên cạnh về thiết kế và giá thành thì chức năng mà Philips trang bị cho các model của hãng cũng được người dùng rất quan tâm, công việc ủi quần áo bây giờ không còn là chuyện khó khăn đối với người dùng hiện nay nữa.

Còn bạn, sản phẩm của hãng nào thu hút bạn nhất và bạn thích nhất hiện nay, hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận của bài viết này. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý và tìm được sản phẩm tốt nhất để công việc ủi, là quần áo không gặp trở ngại như trước đây nữa.

Bàn là hơi nước đứng nào tốt có lẽ là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều từ phía độc giả của blog trong thời gian gần đây. Hôm nay mình mới có dịp được chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân để chọn mua sản phẩm tốt, giá rẻ đặc biệt là có nhiều chức năng mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Có thể bạn đã biết rằng, các loại vải mà bạn đã, đang và có thể sau này sẽ sử dụng, sẽ mặc thông qua các bộ áo quần đã có nhiều cải tiến đáng kể. Tuy nhiên khi mặc vào cho dù bất cứ loại vải gì thì vấn đề áo quần bị nhăn, có nhiều nếp gấp sau 1 vài ngày sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Nhất là những bạn hay gấp lại và bỏ vào các loại vali kéo, vali thường để đi công tác hay đi du lịch gì đó. Để làm thẳng lại các loại áo quần bị nhăn, nhiều nếp gấp thì bàn là quần áo là sản phẩm được người dùng rất quan tâm hiện nay.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt nhất?

Bàn là hơi nước đứng nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?

Vải, sợi ngày càng cải tiến mạnh mẽ thì bàn là cũng được nâng cấp và sản xuất các loại mới, hiện đại hơn, áp dụng công nghệ mới vào trong thiết kế mà có được 1 sản phẩm bàn là tối ưu, là nhanh chóng hơn. Một trong những thay đổi về thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay đó chính là bàn là hơi nước đứng.

Trong bài viết hôm nay, Cốc Review xin đưa ra 1 số kinh nghiệm để đánh giá bàn là hơi nước kiểu đứng này thì loại nào tốt nhất hiện nay, loại nào phù hợp với giá thành gia đình, là áo quần nhanh cũng như thiết kế gọn gàng mà không mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với những chia sẻ dưới đây kèm những sản phẩm có mức giá tốt như các sản phẩm của hãng Philips hay Tiross chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn khi lựa chon.

1. Đánh giá chung về bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi (bàn là) hơi nước đứng có thể nói là 1 cuộc cách mạng trong thiết kế các sản phẩm về bàn ủi quần áo hiện nay.

Với công nghệ được áp dụng hiện đại hơn, thiết kế mang tính sang trọng và rất phù hợp với mọi đối tượng người dùng nên loại bàn ủi hơi nước kiểu đứng này có nhiều ưu điểm hơn so với bàn ủi khô hoặc bàn ủi hơi nước cầm tay.

1.1 Bàn ủi hơi nước đứng là gì?

Bàn ủi hơi nước đứng là bàn ủi quần áo sử dụng hơi nước (hơi nước này chứa trong bình chứa) với nhiệt độ phù hợp để làm phẳng quần áo cần ủi.

Cấu tạo của bàn ủi hơi nước loại đứng bao gồm các bộ phận như bình chứa nước với dung tích lớn, thường dung tích này khoảng trên 1 lít; cây kim loại thiết kế theo chiều thẳng đứng làm nhiệm vụ cố định vòi phun hơi nước cũng như dùng làm móc áo quần để ủi; ống dẫn hơi nước để đưa hơi nước lên đầu vòi phun hơi và ủi thẳng đồ ngay trên giá đỡ.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Cấu tạo của 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng hãng Philips

1.2 So sánh bàn ủi hơi nước cầm tay và bàn ủi hơi nước đứng?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bàn ủi hơi nước đó là bàn ủi hơi nước cầm tay và bàn ủi hơi nước đứng với nhiều ưu điểm vượt trội của từng loại. Nhưng những nhược điểm cũng là 1 trở ngại để bạn quyết định mua sản phẩm nào tốt hơn.

BÀN LÀ HƠI NƯỚC

CẦM TAY

ĐỨNG

Giá thành

Giá rẻ

Giá cao

Năng suất chất lượng

Tốt

Tốt

Kiểu dáng

Hiện đại

Hiện đại và sang trọng

Chức năng

Phun nước cơ bản

Nhiều chức năng phun

Đánh giá

Theo bảng so sánh này thì có thể nhận thấy rõ ràng là bàn ủi hơi nước đứng có nhiều chức năng độc đáo hơn, vòi phun được sử dụng đa dạng từ đó hiệu quả ủi nhanh chóng hơn so với bàn ủi hơi nước cầm tay.

Tuy nhiên có 1 điều là giá của bàn ủi hơi nước kiểu đứng có giá thành cao hơn nhiều so với bàn ủi hơi nước cầm tay. Nhưng bù lại hiệu quả được tăng lên gấp nhiều lần so với loại cầm tay thì cũng rất xứng đáng để sở hữu ngay cho gia đình nhà bạn.

1.3 Có nên dùng bàn ủi hơi nước đứng?

Bàn ủi hơi nước kiểu đứng có nhiều chức năng hay ho mà nhiều loại bàn ủi khác như bàn ủi khô, bàn ủi hơi nước cầm tay thông thường có thể không có được.

Bàn ủi hơi nước đứng còn giúp người ủi đồ dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, thời gian ủi nhanh, ủi đồ với số lượng lớn nhưng với thời gian rất ngắn là có thể hoàn thành xong ngay. Các lợi ích này có thể giúp bạn ủi đồ 1 cách tốt và chuyên nghiệp nhất.

Mình sẽ đi sâu hơn về các lợi ích để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn, từ đó có thể trả lời được câu hỏi có nên dùng bàn ủi hơn nước đứng hay không, vốn đã tồn tại trong bạn cũng như nhiều người khác bấy lâu nay.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt? Có nên mua bàn là hơi nước đứng không?

Có nên mua bàn là hơi nước đứng không?

Ủi đồ thoải mái: Trước đây, khi ủi đồ với các loại bàn ủi thông thường khác như bàn ủi khô thì việc bạn thường phải cúi người xuống để làm thẳng áo quần nên đau lưng là điều khó tránh khỏi.

Nhiều bạn thường giải quyết vấn đề đau lưng đó là mua thêm 1 chiếc bàn để ủi quần áo. Tuy nhiên bạn sẽ tốn tiền mua thêm phụ kiện, nhưng ở thời điểm hiện tại thì chưa phù hợp lắm.

Tại sao bạn không trang bị cho gia đình 1 sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng vốn có nhiều ưu điểm hơn. Bạn không phải lo mua thêm phụ kiện gì khác mà vẫn có thể sử dụng ủi đồ 1 cách nhanh và thoải mái hơn.

Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng: Mỗi loại sản phẩm bàn là hơi nước kiểu đứng thường có giá để treo áo quần trên đó và ủi trực tiếp trên móc treo luôn chứ không sử dụng bàn để ủi như trước nữa.

Thiết kế chiều cao có thể thay đổi tùy ý muốn nên bất cứ bạn nào cũng có thể ủi đồ cũng dễ dàng. Về thiết kế hiện đại như vậy nên khi sử dụng bạn sẽ rút ngắn được thời gian ủi đồ của bạn hơn trước rất nhiều.

Tính an toàn cao: Một điểm nữa mà mình thích hơn ở loại bàn ủi hơi nước dạng đứng này đó là thiết kế cũng mang tính an toàn cao hơn so với các loại bàn ủi khô hay bàn ủi hơi nước thông thường khác.

Tiết diện của mặt đế nhỏ hơn nên người dùng hạn chế được việc tiếp xúc với đế khi còn nóng, tạo yên tâm hơn cho người dùng, có giá treo an toàn nên việc trẻ em nhỏ nghịch với bàn ủi cũng không còn đáng lo ngại như trước nữa.

Phù hợp mọi loại vải: Bàn ủi hơi nước loại đứng có 1 ưu thế vượt trội đó là có thể ủi trên mọi chất liệu vải đều được. Với ưu điểm này bạn dễ dàng sử dụng để ủi trên các loại áo quần có chất liệu Jeans, nỉ, kaki, lụa, len,… rất dễ dàng mà không gây ảnh hưởng xấu đến vải.

Bên cạnh các loại vải mặc trên người thì rèm cửa, khăn bàn hay những loại vải phục vụ lợi ích con người khá đều được ủi 1 cách dễ dàng nhất. Khi sử dụng bạn không còn lo lắng về loại vải này có ủi được khộng, loại vải dày như vậy thì làm sao ủi cho thẳng được.

Những vấn đề đó, bàn ủi hơi nước loại đứng có thể làm thẳng băng được hết.

2. Kinh nghiệm mua bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất

Nếu bạn đang tìm mua bàn ủi hơi nước kiểu đứng sao cho phù hợp hơn với gia đình thì những yếu tố cũng như kinh nghiệm mình đúc kết được dưới đây sẽ là chìa khóa để bạn dễ dàng mua đúng sản phẩm và giá cả hợp lý với túi tiền mà bạn định chi ra để sở hữu.

2.1 Công suất và dung tích bình chứa

Công suất hoạt động và dung tích bình chứa thường không thể thiếu đối mọi sản phẩm bàn ủi hơi nước kiểu đứng hiện nay. Công suất càng lớn và dung tích cũng lớn thì việc bạn sử dụng để ủi đồ sẽ nhanh hơn do tốc độ hơi nước phun ra sẽ nhanh và ngược lại công suất và dung tích của ngăn chứa nước thấp hơn sẽ hạn chế quá trình sử dụng bàn ủi của bạn đi.

Về công suất thì các sản phẩm với công nghệ hiện đại như bàn ủi hơi nước dạng đứng như thế này thì việc sử dụng 1 công suất lớn là điều cần thiết.

Công suất theo nhiều nhà sản xuất đưa ra khoảng từ 1500W-2000W, với thông số như thế này mình nghĩ sẽ rất hợp lý và vừa ý của nhiều bạn đọc ở đây. Một điểm đáng chú ý là công suất càng lớn tất nhiên điện năng tiêu thụ của sản phẩm này sẽ tăng theo, vì vậy bạn nên nắm rõ để hiểu hơn về sản phẩm bàn ủi kiểu đứng này nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng bàn ủi hơi nước kiểu đứng ở nhà thì nên kiểm tra xem có sản phẩm gia đình nào có công suất lớn đang hoạt động không, nếu có thì chờ cho thiết bị đó làm việc xong rồi đã sử dụng đến bàn ủi hơi nước đứng nhé, còn không thì bạn tắt thiết bị trước đó đi rồi hãy sử dụng để không làm quá tải điện năng.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Chọn công suất và dung tích bình chứa phù hợp

Dung tích được sử dụng để sản xuất bàn ủi kiểu đứng thường được chia ra thành nhiều mức khác nhau, loại nhỏ thì khoảng nửa lít, loại trung khoảng 1-1.5 lít, còn loại lớn thì có thể ở mức 2 lít.

Dung tích của bình chứa càng lớn thì bạn sẽ có thể sử dụng để ủi nhiều quần áo trong 1 lần mà không cần phải thêm nước vào tránh mất thời gian. Nhưng với lượng áo quần của gia đình bạn thì mình chắc là không quá nhiều lắm đâu.

Với dung tích tầm trên 1 lít là có thể sử dụng thoải mái nhất rồi. Mức dung tích này ước tích có thể ủi thời gian lên đến 1 tiếng đồng hồ nên rất thoải mái không phải lo hết nước nữa.

2.2 Chất liệu vòi phun hơi

Chất liệu vòi phun hơi hay là mặt đế của bàn ủi hơi nước kiểu đứng rất quan trọng, quyết định đến độ bền của sản phẩm.

Do đây là nơi sẽ tiếp xúc tương đối nhiều nên cần lựa chọn loại có thiết kế bền chắc chắn cũng như có độ chống dính tốt để không làm hư hỏng quần áo cần ủi.

Hiện nay phần lớn các hãng đề sử dụng chất liệu silicon có phủ lớp chống dính trên nhiều sản phẩm bàn ủi hơi nước dạng đứng. Ở các sản phẩm cao cấp thì có thể sử dụng chất liệu thép không gỉ hoặc phủ gốm SmartFlow Gold trên bề mặt của mặt đế.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt

Chất liệu mặt đế tốt sản phẩm sẽ được bền bỉ hơn

Mỗi chất liệu được sử dụng làm mặt đế đều có ưu điểm riêng, nên mặt đế có thể ảnh hưởng đến giá của bộ sản phẩm đó nữa nhé. Những chất liệu này được đánh giá cao bởi độ bền của bề mặt đế, dễ dàng vệ sinh cũng như giúp bàn ủi trượt nhanh hơn trên mọi chất liệu vải, lụa.

2.3 Chức năng hiện đại

Mỗi 1 loại sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng loại tốt có thể sử dụng được nhiều chức năng khác nhau, nhưng cũng có sản phẩm có được ít chức năng hơn.

Theo đó, tùy vào nhu cầu của bạn, ngân sách để mua bàn ủi của bạn là bao nhiêu mà lựa chọn bàn ủi hơi nước kiểu đứng cho hợp lý nhất nhé. Công nghệ tốt hơn đồng nghĩa với giá thành sẽ cao hơn, đây là điều đương nhiên rồi đúng không nào.

Một số chức năng phun hơi nước mà bàn ủi hơi nước đứng có thể tích hợp như: Ủi hơi nước, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt

Bàn ủi hơi nước đứng nhiều chức năng sẽ tốt hơn

Ủi hơi nước: Mọi bàn ủi hơi nước kiểu đứng đều có chức năng này như 1 chức năng mặt định của bàn ủi kiểu này. Mặt đế ủi sẽ sinh hơi nước nóng liên tục và hơi phun có thể từ 30-50g/phút để làm phẳng nhanh chóng các vết nhăn của nhiều loại quần áo khác nhau bằng áp suất từ luồng hơi nước mà mặt đế sinh ra.​

Hơi nước được phun ra liên tục nên bề mặt vải được giữ ẩm, không là ảnh hưởng đến màu sắc của vải cũng như vải không bị bào mòn đi như bàn ủi thông thường khác.

Phun hơi tăng cường: Với chức năng ủi hơi nước có thể hơi phun chỉ đạt cao nhất là 50g/phút thì chức năng phun hơi tăng cường có thể đạt đến 90g/phút.

Với tốc độ phun như vậy thì bạn có thể sử dụng để làm phẳng nhiều loại vải “khó tính” nhất như các vải jeans, vải kaki. Với công nghệ này thì sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng Philips GC568 sẽ là lựa chọn tốt nhất mà mình có đề cập trong bài viết này.

Phun hơi thẳng đứng: Có rất nhiều sản phẩm sử dụng chức năng phun hơi thẳng đứng này, giúp tăng hiệu quả ủi đồ cho bạn mà lại không tốn nhiều thời gian như trước đây.

Điểm dễ nhận biết chức năng này đó là các sản phẩm thường trang bị móc áo quần ngay trên thanh đứng của bàn ủi, bạn có thể treo áo quần cần ủi trên thanh đó và ủi thôi. Chức năng còn phù hợp để ủi rèm cửa, các loại vải treo tường cần ủi khác,…

2.4 Bàn ủi hơi nước giá bao nhiêu?

Về giá thành của loại sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng này thì có nhiều mẫu mã khác nhau, vì thế mà giá của từng sản phẩm sẽ khác nhau. Tuy nhiên theo như mình tìm hiểu thì đây là loại bàn ủi chất lượng cao, thiết kế sang trọng, đẹp mắt cũng như việc ủi đồ được nhanh chóng hơn nên giá không dưới 1 triệu đồng.

Phổ biến nhất ở 1 số loại sản phẩm như hãng Philips có giá từ 1-3 triệu đồng, 1 số sản phẩm cao cấp thì có giá cao hơn khoảng 5 triệu đồng như sản phẩm Philips GC568.

Một nhu cầu cơ bản là giải quyết tốt quá trình ủi đồ theo cách chuyên nghiệp, hiện đại và tối ưu thì những sản phẩm tầm giá 1-3 triệu đồng là đáp ứng hoàn toàn tốt trong mọi trường hợp ủi.

Nhưng với những bàn ủi hơi nước đứng cao cấp hơn với giá cao cũng là 1 sự lựa chọn rất đáng giá bởi công nghệ tối ưu, thiết kế hiện đại, bền bỉ với chất liệu mặt đế cao cấp hơn.

2.5 Bàn ủi hơi nước đứng hãng nào tốt?

Philips là thương hiệu được đánh giá khá cao với nhiều sản phẩm nổi bật bán rất chạy trên thị trường. Ngoài Philips thì còn những hãng nào tốt nữa không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

2.5.1 Bàn ủi hơi nước đứng Philips

Philips là 1 thương hiệu sản xuất bàn ủi hơi nước kiểu đứng nổi tiếng hiện nay với rất nhiều model đang được bán rất chạy trên thị trường nước ta như Philips GC504, Philips GC506, Philips GC508, Philips GC536, Philips GC568,… với thiết kế đẹp mắt, cách phối màu hợp lý và kiểu dáng được đánh giá sang trong, tinh tế.

Philips đưa vào sản phẩm của hãng với nhiều chức năng ủi hơi nước, phun hơi tăng cường, phun hơi thẳng đứng mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, quá trình ủi đồ cũng được nhanh chóng.

Giá thành của Philips cũng đa dạng nếu chọn mức giá rẻ từ dưới 2 triệu thì Philips GC504, Philips GC506 là sự lựa chọn tốt; còn ở khúc giá cao hơn từ 2-5 triệu đồng thì Philips GC536, Philips GC568 có lẽ là thích hợp nhất ở thời điểm hiện tại.

[button-green url=”https://shorten.asia/HBD3H17m” target=”_self” position=”center”]XEM CÁC SẢN PHẨM[/button-green]

2.5.2 Bàn ủi hơi nước đứng Kangaroo

Dù có nhiều loại sản phẩm tốt trên thị trường như nồi cơm điện, máy sấy tóc, máy xay sinh tố với mức giá hợp lý nhưng Kangaroo lại không có nhiều những sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng trên thị trường.

Chỉ có model Kangaroo KG755 và KG756 là những model được đánh giá tốt nhất của hãng này mà thôi. Mức giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm của hãng Philips.

[button-green url=”https://shorten.asia/YPxdRRP2″ target=”_self” position=”center”]XEM CÁC SẢN PHẨM[/button-green]

2.5.3 Bàn ủi hơi nước đứng Tiross

Tiross được biết đến là thương hiệu máy pha cà phê thuộc hàng tốt trên thị trường hiện nay. Với loại bàn ủi hơi nước kiểu đứng thì chưa có nhiều đột phá trong thiết kế cũng như giá cả của sản phẩm. Tiross TS861 là model mình đánh giá cao hiện nay mà hãng đang phân phối.

[button-green url=”https://shorten.asia/acdTjZdv” target=”_self” position=”center”]XEM CÁC SẢN PHẨM[/button-green]

4. Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng mới đầu sẽ rất khó khăn để sử dụng đúng cách, nhất là đối với những bạn mới mua sản phẩm loại này. Nhưng sử dụng nó cũng không khó khăn như nhiều bạn nghĩ, chỉ cần biết được quy trình ủi của nó thì dễ dàng thực hiện hơn ở những lần sau, dần dần bạn sẽ thành thạo mọi thao tác.

Bàn là hơi nước loại nào tốt

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đứng đúng và an toàn nhất

Nhưng trước khi hiểu cách ủi thì bạn nên chú ý đến độ an toàn của luồn hơi nước với da tay của bạn, bởi chỉ sơ ý 1 chút thôi thì bạn có thể bị bỏng da ngay lập tức.

Luồng hơi nước phun ra ở mặt đế có thể ở nhiệt độ cao hơn 100 độc C đấy nhé. Ngoài ra bạn nên phối hợp nhịp nhàng giữa 2 tay, 1 tay cầm vòi phun hơi nước còn 1 tay thì giữ phần áo quần cần ủi để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Chuẩn bị nước đổ đầy bình chứa của bàn ủi hơi nước kiểu đứng, không nên đổ nước quá ít nên đổ khoảng từ 2/3 bình trở lên là hợp lý nhất.

Nước bạn cần sử dụng phải có chất lượng nữa nhé, không nên sử dụng nước nhiễm phèn, chứa nhiều chất có hại cho các loại vải. Đổ nước vào bình xong hãy cắm điện chờ trong khoảng 1-3 phút để nước trong bình nóng lên.

Sau đó kiểm tra tốc độ phun hơi của vòi như thế nào, khi nào tốt độ ổn định và đều đặn thì có thể ủi được rồi.

Bước 2: Móc áo quần vào giá và giũ áo quần cần ủi sao cho ngay ngắn để dễ ủi hơn.

Bước 3: Bắt đầu ủi áo quần treo trên giá. Bạn di chuyển kết hợp giữa việc ủi và giữ bề mặt áo quần cần ủi thẳng để quá trình ủi nhanh hơn. Bạn không cần đề mạnh bề mặt vòi với bề mặt vải mà chỉ ép nhẹ để hơi nước làm phẳng vải là được rồi.

Bước 4: Chờ quần áo đã ủi xong khô ráo: Khi mới ủi xong thì quần áo có thể giữ lại độ ẩm nhất định, bạn chỉ cần chờ khoảng 5-10 phút là sẽ hết ẩm, có thể sử dụng hoặc cất vào trong tủ được rồi.

5. Phần kết

Có thể thấy được Philips là hãng sản xuất bàn ủi hơi nước đứng tốt nhất hiện nay với rất nhiều model được đánh giá khá cao. Giá thành của nhà sản xuất này cũng trải đều ở nhiều phân khúc khác nhau nên người dùng dễ lựa chọn hơn. Bên cạnh về thiết kế và giá thành thì chức năng mà Philips trang bị cho các model của hãng cũng được người dùng rất quan tâm, công việc ủi quần áo bây giờ không còn là chuyện khó khăn đối với người dùng hiện nay nữa.

Còn bạn, sản phẩm của hãng nào thu hút bạn nhất và bạn thích nhất hiện nay, hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận của bài viết này. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý và tìm được sản phẩm tốt nhất để công việc ủi, là quần áo không gặp trở ngại như trước đây nữa.

Thảo luận