Đánh giá ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt, tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc bắc đang ngày càng nhiều hơn. Công việc sắc thuốc bằng tay thủ công tốn nhiều thời gian, nếu sử dụng bếp ga để sắc thuốc thì có thể tốn ga nhưng hiệu quả lại không cao, thuốc sắc ra không đạt yêu cầu. Vì vậy ấm sắc thuốc bằng điện ra đời giải quyết triệt để các khó khăn mà người sắc thuốc đang gặp phải.

Để chọn mua ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm để chọn mua về sử dụng sắc thuốc dễ dàng nhất. Ấm sắc thuốc là gì, chọn ấm sắc thuốc thế nào cho hợp lý nhất để mua đúng sản phẩm phục vụ tốt cho việc sắc và chữa bệnh cho bạn và gia đình bạn.

Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất?

Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất?

Bài viết hôm nay Cốc Review mang đến cho bạn toàn bộ về ấm sắc thuốc, những kinh nghiệm của mình về cách để lựa chọn sản phẩm này để bạn có thể chọn mua tốt hơn.

1. Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện có cấu tạo gồm 2 phần chính, phần thân ấm sắc thuốc và phần chân đế. Phần thân ấm được làm bằng gốm hoặc bằng sứ được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo ra phần thân chứa nước.

Phần thân này được loại bỏ các chất gây độc hại cho cơ thể con người. Phần chân đế được làm bằng nhựa tổng hợp, bền, cách nhiệt tốt. Bên trong của đế này được cấu tạo thêm phần mâm gia nhiệt chống dính bằng lớp men để chống cháy, chống khét cũng như hư hỏng ấm khi đun, sắc thuốc.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm ấm sắc thuốc bằng điện có kèm theo 1 sứ cô đặc thuốc. Vòng này sẽ giúp cho lượng nước thuốc cô đặc tùy theo lượng nước thuốc nhiều hay ít mà sử dụng cho hợp lý.

Cấu tạo của ấm sắc thuốc bằng điện

Cấu tạo của ấm sắc thuốc bằng điện

Theo cấu tạo này, chúng ta có thể thấy được sự hoạt động của ấm sắc thuốc bằng điện dựa trên nguyên lý cơ bản là điện được đi vào hệ thống mâm gia nhiệt, chuyển đổi điện năng thành nhiệt.

Mâm gia nhiệt sẽ nóng lên làm cho nước bên trong sôi khi đến 1 thời lượng nào đó (thường thì nước bên trong được sắc còn 1 chén) sẽ báo hiệu là thuốc đã được sắc đủ lưu lượng rồi dừng lại, công tắc của ấm sắc thuốc sẽ tự động ngắt khi áp suất của ấm tăng lên đến 1 mức nào đó.

2. Kinh nghiệm mua ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc là 1 sản phẩm gia đình khá thông dụng. Với thị trường hiện nay có thể xuất hiện nhiều ấm sắc giá quá rẻ, nhưng đi kèm theo đó là mức an toàn khi sử dụng hầu như không được chú ý đến hoặc bỏ qua khâu về sức khỏe khi sử dụng sắc thuốc. Và tất cả những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng cũng như độ an toàn không có thường xuất xứ từ Trung Quốc.

Bạn cần mua thiết bị ấm sắc thuốc nào tốt thì nên chú ý đến những vấn đề dưới đây để mua tốt hơn. Chí ít cũng cần quan tâm đến sản phẩm đến từ đâu, có thương hiệu hay không để bạn có thể yên tâm mà sử dụng hằng ngày.

Ấm sắc thuốc loại nào tốt

2.1 Dung tích sử dụng

Dung tích của ấm sắc thuốc là tiêu chuẩn để bạn lựa chọn ấm phù hợp nhất với bản thân bạn. Một dung tích vừa đủ để bạn có thể sử dụng sắc thuốc bắc, thuốc nam dễ dàng hơn, có thể nhiều đơn thuốc sắc lấy nước nhiều, cũng có những loại thuốc lấy nước thuốc ít nên cần hiểu về quy trình ra nước thuốc bao nhiêu để chọn lựa cho phù hợp hơn.

Nếu như nhà bạn có nhiều người cùng sử dụng thuốc hoặc là bạn sử dụng rất nhiều trong tháng thì việc chọn 1 dung tích lớn là điều cần thiết. Vì bạn thường xuyên sắc thuốc nên có thể có thang thuốc nhiều cũng có thể ít nên lựa chọn như vậy mình cho là khá hợp lý.

Ngoài ra, bạn chọn dung tích lớn hơn 1 tí thì cũng không sao cả, sử dụng thoải mái và lâu dài hơn mà thôi.

Tuy nhiên bạn không nên chọn loại có dung tích quá lớn, khi nào sử dụng cũng quá dư mực nước ra thì thật là lãng phí. Hoặc khi đổ nước nhiều quá thì cũng gây ra việc năng lượng bị tiêu thụ nhiều hơn.

2.2 Thương hiệu

Như mình đã đề cập, thương hiệu ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt sẽ quyết định bạn có chi tiền ra mua sản phẩm đó hay không. Bởi vì sản phẩm có thương hiệu tốt luôn làm người dùng an tâm khi sử dụng hơn.

Đặc biệt là ấm sắc thuốc càng được quan tâm nếu như không chọn đúng 1 thương hiệu tốt thì sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng. Nhiều khi bị hư hỏng bên trong và lẫn vào trong thuốc thì bạn có thể khó nhận biết hơn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên chọn mua những thương hiệu lớn, người dùng mua nhiều. Không nên mua ấm sắc thuốc ở những nơi bán dạo, bán không có tem xuất xứ rõ ràng để yên tâm hơn.

2.3 Các chức năng

Khi chọn mua ấm sắc thuốc cho gia đình, bạn nên chọn những ấm siêu sắc thuốc có nhiều chức năng khác nhau. Thường thì mình thấy có chức năng sắc nhanh và sắc chậm. 2 chức năng sắc thuốc này nên có và kết hợp với nhau trong cùng 1 loại sản phẩm để cho bạn tiện sử dụng về sau này hơn. Nếu bạn cần chức năng nhanh hoặc chậm là có thể sử dụng ngay được.

Ngoài ra cũng nên xem thêm có chức năng báo chuông khi sôi hay không để tiện theo dõi. Nhiều loại siêu sắc thuốc có những chức năng rất hay như vậy.

Tự động ngắt sắc khi thuốc đã đến cũng là 1 chức năng bạn cần quan tâm khi thuốc vừa thì không đun sôi nữa mà chuyển qua chế độ hâm nóng giữ nhiệt.

Như vậy, nhiều tính năng hay, người dùng càng hưởng được nhiều cái hay mà ấm sắc thuốc bằng điện tốt nhất mang lại cho bạn.

2.4 Chất liệu ấm sắc thuốc

Chất liệu của ấm sắc thuốc bằng điện cũng là cái bạn nên chú ý nhất. Bạn nên chọn những loại có thiết kế bằng gốm, bên ngoài được tráng men láng, chịu được nhiệt độ cao và quan trọng là không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đạt được tiêu chí vừa đẹp vừa an toàn với thiết kế đẹp, sang trong nên có thể yên tâm khi mua về sử dụng rất tốt. Và nên chọn những loại ấm sắc thuốc có tay cầm để khi bạn rót thuốc ra cũng dễ dàng.

3. Giá ấm sắc thuốc bằng điện bao nhiêu?

Để tìm được 1 sản phẩm có mức giá tốt thì hiện nay mình thấy phân khúc giá có thể giúp bạn mua dễ dàng hơn. Giá thành dao động trong khoảng từ 300 ngàn đồng cho 1 loại giá rẻ đến gần 3 triệu cho sản phẩm có mức giá đắc hơn.

Mức giá rẻ thì bạn có thể sử dụng ở các chức năng cơ bản dễ sử dụng. Những sản phẩm tốt hơn, đắc tiền hơn khoảng gần 3 triệu thì đó là 1 sự lựa chọn dành cho những bạn có điều kiện kinh tế nhiều hơn và cần 1 loại ấm sắc thuốc tốt nhất và chuyên nghiệp.

Những sản phẩm sắc thuốc có mức giá hợp lý khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng là có thể đáp ứng đủ nhu cầu sắc thuốc của bạn nhanh chóng.

4. Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt?

Lựa chọn đúng loại tốt sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng sắc thuốc. Với những kinh nghiệm của mình thì mình xin lọc ra 1 số sản phẩm ấm sắc thuốc tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn nhé.

Tùy theo sự lựa chọn khác nhau mà mức giá cũng khác nhau, nhưng nếu bạn lựa chọn mức gá bình dân thì hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt để bạn lựa chọn.

Và đặc biệt nếu ở phân khúc giá rẻ, bình dân thì Trường Thọ và Fujishi là những sản phẩm mang thương hiệu khá hài lòng với mình cũng như mức giá cũng hợp lý với mình luôn.

4.1 Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L

Trường Thọ là tên của sản phẩm ấm sắc thuốc thuộc công ty Bình An, Việt Nam, là 1 công ty Việt Nam tiên phong sản xuất chiếc ấm sắc thuốc tự động này và được người dùng rất tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm của Trường Thọ có nhiều mẫu đẹp và chất lượng, ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L là 1 trong số những sản phẩm có nhiều người mua nhất hiện nay.

Ấm sắc thuốc bằng điện tự động Trường Thọ BA2086 3.2L (Nâu)

Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L (Nâu)

 • Điều chỉnh tự động nhiệt độ đun sôi và thời gian đun.
 • Khả năng chống tràn khi sôi.
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng, không gây độc hại cho người dùng.

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L có chất liệu được nung nóng ở nhiệt độ rất cao 1300 độc C, với nhiệt độ nung khá cao này thì các tạp chất như chì có trong đất nung được loại bỏ hoàn toàn, giúp bạn yên tâm khi sử dụng.

Về thiết kế, ấm có thiết kế gọn, dễ dàng cho bạn sắc thuốc. Lối thiết kế cao giống với bình trà, đặc biệt có đai cầm nên khi rót thuốc ra cũng dễ dàng cho tất cả mọi người. Màu sắc, hoa văn cũng sắc nét hơn, nhìn rất truyền thống, rất cổ xưa như những đồ vật cổ vậy.

4.2 Ấm sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086

Loại sản phẩm này của Trường Thọ có chức năng khá hay đó là tự động thông báo bằng chuông cho người dùng nếu như thuốc đã sắc tới.

Việc này rất phù hợp với những bạn muốn sắc thuốc nhưng không có nhiều thời gian cho việc canh đợi thuốc đến và cứ trông xem thuốc như thế nào rất là mất thời gian.

Ấm sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 giải quyết vấn đề này hoàn toàn hợp lý luôn nhé, và mình khá là thích chức năng thông báo độc đáo này của nhà sản xuất.

Siêu sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 (Rồng Vàng)

Siêu sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 (Rồng Vàng)

 • Chức năng ngắt điện tự động, mang lại trải nghiệm tốt đối với bạn, dễ dàng sử dụng hơn mỗi khi sắc thuốc.
 • Chuông báo khi thuốc đến cũng là 1 tính năng rất hay của ấm sắc thuốc này.

Chất liệu và thiết kế cũng không có gì phải nói nhiều vì thiết kế của các dòng sản phẩm ấm sắc thuốc Trường Thọ na ná giống nhau cũng như chất liệu được kiểm định an toàn cho bạn khi sử dụng.

4.3 Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L là sản phẩm có chất lượng  tốt khi sử dụng lâu dài. Ấm được thiết kế màu nâu đất đặc trưng theo màu đất để vẻ đẹp được vẹn toàn hơn.

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi có chức năng ngắt tự động, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi nước trong ấm còn khoảng 1 chén và nó sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng chờ bạn rót ra uống.

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L (Nâu Đất)

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L (Nâu Đất)

 • Trong quá trình sắc sẽ tự động ngắt khi thuốc trong ấm còn khoảng 1 chén và chuyển qua chế độ hâm.
 • Sắc thuốc với 2 chế độ sắc nhanh và sắc chậm.
 • Gốm Bát Tràng nung ở nhiệt độ 1300 độc C nên các chất độc hại được loại bỏ.

5. Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện đúng cách

Sử dụng ấm sắc thuốc là điều không phải ai cũng biết rõ, để sử dụng đúng cách mình chia sẻ luôn ở đây để bạn nào chưa nắm rõ quy trình dùng thì có thể tham khảo thêm nhé.

Sau khi mua ấm sắc thuốc về bạn nên vệ sinh sạch sẽ ấm sắc thuốc đó để dùng ngay sau khi rửa. Nên nhớ bạn rửa sạch bên trong, bên ngoài chỉ cần lau bằng vải là được rồi, nhằm tránh nước rơi vào phần đế của ấm sẽ dễ bị nhiễm điện nguy hiểm.

Đầu tiên bạn nên tham khảo quy trình sắc thuốc của nơi bạn đi cắt thuốc. Sau khi mua thuốc thang về, bạn cần xếp thuốc vào ấm sắc sao cho ngăn nắp và đều đặn là được.

Đổ 1 lượng nước khoảng 3 chén nước vào, tương đương khoảng 1 lít nước. Tùy theo từng sản phẩm mà sẽ có những tính năng báo hiệu thuốc đã tới khác nhau nên khi lần đầu sử dụng bạn tìm hiểu thực tế khi sắc nhé.

Ấm sắc thuốc bằng điện tốt nhất thường đi kèm với vòng sứ để cô đặc lượng thuốc. Khi bạn sắc thuốc lần đầu, tức là thang thuốc đầu tiên bạn không nên sử dụng vòng cô đặc để xem và kiểm tra lượng thuốc còn lại sau khi sắc là nhiều hay ít để mới tính đến chuyện cô đặc nước thuốc bằng vòng sứ.

6. Tổng kết: Bạn mua ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt?

Với những gì thật sự tiện lợi của ấm sắc thuốc thì chúng ta có thể sử dụng 1 cách tốt nhất và sắc thuốc rất an toàn. Bạn có thể không tốn quá nhiều thời gian như sắc thuốc bằng bếp ga, bếp củi như các gia đình nông thôn.

Nhưng sắc thuốc bằng điện giúp cho chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn, bạn có thể làm đc nhiều việc hơn và quan trọng thuốc được sắc đều, không quan trọng đến vấn đề tới thuốc hay chưa. Ấm sắc thuốc bằng điện dường như không tốn nhiều điện năng tiêu thụ nên bạn có thể sử dụng mà không lo tiền điện như thế nào.

Như vậy, với những gì mình đã chia sẻ bên trên, bạn có thể tự lựa chọn loại ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt chưa. Hãy chia sẽ cùng mình được biết với nhé.

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc bắc đang ngày càng nhiều hơn. Công việc sắc thuốc bằng tay thủ công tốn nhiều thời gian, nếu sử dụng bếp ga để sắc thuốc thì có thể tốn ga nhưng hiệu quả lại không cao, thuốc sắc ra không đạt yêu cầu. Vì vậy ấm sắc thuốc bằng điện ra đời giải quyết triệt để các khó khăn mà người sắc thuốc đang gặp phải.

Để chọn mua ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất là vấn đề mà nhiều người tìm kiếm để chọn mua về sử dụng sắc thuốc dễ dàng nhất.

Ấm sắc thuốc là gì, chọn ấm sắc thuốc thế nào cho hợp lý nhất để mua đúng sản phẩm phục vụ tốt cho việc sắc và chữa bệnh cho bạn và gia đình bạn.

Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất?

Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt nhất?

Bài viết hôm nay Cốc Review mang đến cho bạn toàn bộ về ấm sắc thuốc, những kinh nghiệm của mình về cách để lựa chọn sản phẩm này để bạn có thể chọn mua tốt hơn.

1. Nguyên lý hoạt động của ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc bằng điện có cấu tạo gồm 2 phần chính, phần thân ấm sắc thuốc và phần chân đế. Phần thân ấm được làm bằng gốm hoặc bằng sứ được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo ra phần thân chứa nước.

Phần thân này được loại bỏ các chất gây độc hại cho cơ thể con người. Phần chân đế được làm bằng nhựa tổng hợp, bền, cách nhiệt tốt.

Bên trong của đế này được cấu tạo thêm phần mâm gia nhiệt chống dính bằng lớp men để chống cháy, chống khét cũng như hư hỏng ấm khi đun, sắc thuốc.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm ấm sắc thuốc bằng điện có kèm theo 1 sứ cô đặc thuốc. Vòng này sẽ giúp cho lượng nước thuốc cô đặc tùy theo lượng nước thuốc nhiều hay ít mà sử dụng cho hợp lý.

Cấu tạo của ấm sắc thuốc bằng điện

Cấu tạo của ấm sắc thuốc bằng điện

Theo cấu tạo này, chúng ta có thể thấy được sự hoạt động của ấm sắc thuốc bằng điện dựa trên nguyên lý cơ bản là điện được đi vào hệ thống mâm gia nhiệt, chuyển đổi điện năng thành nhiệt.

Mâm gia nhiệt sẽ nóng lên làm cho nước bên trong sôi khi đến 1 thời lượng nào đó (thường thì nước bên trong được sắc còn 1 chén) sẽ báo hiệu là thuốc đã được sắc đủ lưu lượng rồi dừng lại, công tắc của ấm sắc thuốc sẽ tự động ngắt khi áp suất của ấm tăng lên đến 1 mức nào đó.

2. Kinh nghiệm mua ấm sắc thuốc bằng điện

Ấm sắc thuốc là 1 sản phẩm gia đình khá thông dụng. Với thị trường hiện nay có thể xuất hiện nhiều ấm sắc giá quá rẻ, nhưng đi kèm theo đó là mức an toàn khi sử dụng hầu như không được chú ý đến hoặc bỏ qua khâu về sức khỏe khi sử dụng sắc thuốc. Và tất cả những sản phẩm giá rẻ kém chất lượng cũng như độ an toàn không có thường xuất xứ từ Trung Quốc.

Bạn cần mua thiết bị ấm sắc thuốc nào tốt thì nên chú ý đến những vấn đề dưới đây để mua tốt hơn. Chí ít cũng cần quan tâm đến sản phẩm đến từ đâu, có thương hiệu hay không để bạn có thể yên tâm mà sử dụng hằng ngày.

Ấm sắc thuốc loại nào tốt

2.1 Dung tích sử dụng

Dung tích của ấm sắc thuốc là tiêu chuẩn để bạn lựa chọn ấm phù hợp nhất với bản thân bạn. Một dung tích vừa đủ để bạn có thể sử dụng sắc thuốc bắc, thuốc nam dễ dàng hơn, có thể nhiều đơn thuốc sắc lấy nước nhiều, cũng có những loại thuốc lấy nước thuốc ít nên cần hiểu về quy trình ra nước thuốc bao nhiêu để chọn lựa cho phù hợp hơn.

Nếu như nhà bạn có nhiều người cùng sử dụng thuốc hoặc là bạn sử dụng rất nhiều trong tháng thì việc chọn 1 dung tích lớn là điều cần thiết. Vì bạn thường xuyên sắc thuốc nên có thể có thang thuốc nhiều cũng có thể ít nên lựa chọn như vậy mình cho là khá hợp lý.

Ngoài ra, bạn chọn dung tích lớn hơn 1 tí thì cũng không sao cả, sử dụng thoải mái và lâu dài hơn mà thôi.

Tuy nhiên bạn không nên chọn loại có dung tích quá lớn, khi nào sử dụng cũng quá dư mực nước ra thì thật là lãng phí. Hoặc khi đổ nước nhiều quá thì cũng gây ra việc năng lượng bị tiêu thụ nhiều hơn.

2.2 Thương hiệu

Như mình đã đề cập, thương hiệu ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt sẽ quyết định bạn có chi tiền ra mua sản phẩm đó hay không. Bởi vì sản phẩm có thương hiệu tốt luôn làm người dùng an tâm khi sử dụng hơn.

Đặc biệt là ấm sắc thuốc càng được quan tâm nếu như không chọn đúng 1 thương hiệu tốt thì sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng. Nhiều khi bị hư hỏng bên trong và lẫn vào trong thuốc thì bạn có thể khó nhận biết hơn.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên chọn mua những thương hiệu lớn, người dùng mua nhiều. Không nên mua ấm sắc thuốc ở những nơi bán dạo, bán không có tem xuất xứ rõ ràng để yên tâm hơn.

2.3 Các chức năng

Khi chọn mua ấm sắc thuốc cho gia đình, bạn nên chọn những ấm siêu sắc thuốc có nhiều chức năng khác nhau. Thường thì mình thấy có chức năng sắc nhanh và sắc chậm. 2 chức năng sắc thuốc này nên có và kết hợp với nhau trong cùng 1 loại sản phẩm để cho bạn tiện sử dụng về sau này hơn. Nếu bạn cần chức năng nhanh hoặc chậm là có thể sử dụng ngay được.

Ngoài ra cũng nên xem thêm có chức năng báo chuông khi sôi hay không để tiện theo dõi. Nhiều loại siêu sắc thuốc có những chức năng rất hay như vậy.

Tự động ngắt sắc khi thuốc đã đến cũng là 1 chức năng bạn cần quan tâm khi thuốc vừa thì không đun sôi nữa mà chuyển qua chế độ hâm nóng giữ nhiệt.

Như vậy, nhiều tính năng hay, người dùng càng hưởng được nhiều cái hay mà ấm sắc thuốc bằng điện tốt nhất mang lại cho bạn.

2.4 Chất liệu ấm sắc thuốc

Chất liệu của ấm sắc thuốc bằng điện cũng là cái bạn nên chú ý nhất. Bạn nên chọn những loại có thiết kế bằng gốm, bên ngoài được tráng men láng, chịu được nhiệt độ cao và quan trọng là không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đạt được tiêu chí vừa đẹp vừa an toàn với thiết kế đẹp, sang trong nên có thể yên tâm khi mua về sử dụng rất tốt. Và nên chọn những loại ấm sắc thuốc có tay cầm để khi bạn rót thuốc ra cũng dễ dàng.

3. Giá ấm sắc thuốc bằng điện bao nhiêu?

Để tìm được 1 sản phẩm có mức giá tốt thì hiện nay mình thấy phân khúc giá có thể giúp bạn mua dễ dàng hơn. Giá thành dao động trong khoảng từ 300 ngàn đồng cho 1 loại giá rẻ đến gần 3 triệu cho sản phẩm có mức giá đắc hơn.

Mức giá rẻ thì bạn có thể sử dụng ở các chức năng cơ bản dễ sử dụng. Những sản phẩm tốt hơn, đắc tiền hơn khoảng gần 3 triệu thì đó là 1 sự lựa chọn dành cho những bạn có điều kiện kinh tế nhiều hơn và cần 1 loại ấm sắc thuốc tốt nhất và chuyên nghiệp.

Những sản phẩm sắc thuốc có mức giá hợp lý khoảng 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng là có thể đáp ứng đủ nhu cầu sắc thuốc của bạn nhanh chóng.

4. Ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt?

Lựa chọn đúng loại tốt sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng sắc thuốc. Với những kinh nghiệm của mình thì mình xin lọc ra 1 số sản phẩm ấm sắc thuốc tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn nhé.

Tùy theo sự lựa chọn khác nhau mà mức giá cũng khác nhau, nhưng nếu bạn lựa chọn mức gá bình dân thì hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt để bạn lựa chọn.

Và đặc biệt nếu ở phân khúc giá rẻ, bình dân thì Trường Thọ và Fujishi là những sản phẩm mang thương hiệu khá hài lòng với mình cũng như mức giá cũng hợp lý với mình luôn.

4.1 Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L

Trường Thọ là tên của sản phẩm ấm sắc thuốc thuộc công ty Bình An, Việt Nam, là 1 công ty Việt Nam tiên phong sản xuất chiếc ấm sắc thuốc tự động này và được người dùng rất tin tưởng lựa chọn.

Sản phẩm của Trường Thọ có nhiều mẫu đẹp và chất lượng, ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L là 1 trong số những sản phẩm có nhiều người mua nhất hiện nay.

Ấm sắc thuốc bằng điện tự động Trường Thọ BA2086 3.2L (Nâu)

Siêu sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L (Nâu)

 • Điều chỉnh tự động nhiệt độ đun sôi và thời gian đun.
 • Khả năng chống tràn khi sôi.
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng, không gây độc hại cho người dùng.

Ấm sắc thuốc tự động Trường Thọ BA2086 3.2L có chất liệu được nung nóng ở nhiệt độ rất cao 1300 độc C, với nhiệt độ nung khá cao này thì các tạp chất như chì có trong đất nung được loại bỏ hoàn toàn, giúp bạn yên tâm khi sử dụng.

Về thiết kế, ấm có thiết kế gọn, dễ dàng cho bạn sắc thuốc. Lối thiết kế cao giống với bình trà, đặc biệt có đai cầm nên khi rót thuốc ra cũng dễ dàng cho tất cả mọi người. Màu sắc, hoa văn cũng sắc nét hơn, nhìn rất truyền thống, rất cổ xưa như những đồ vật cổ vậy.

[button-green url=”https://shorten.asia/3EhFWVgf” target=”_self” position=”center”]XEM SẢN PHẨM[/button-green]

4.2 Ấm sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086

Loại sản phẩm này của Trường Thọ có chức năng khá hay đó là tự động thông báo bằng chuông cho người dùng nếu như thuốc đã sắc tới.

Việc này rất phù hợp với những bạn muốn sắc thuốc nhưng không có nhiều thời gian cho việc canh đợi thuốc đến và cứ trông xem thuốc như thế nào rất là mất thời gian.

Ấm sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 giải quyết vấn đề này hoàn toàn hợp lý luôn nhé, và mình khá là thích chức năng thông báo độc đáo này của nhà sản xuất.

Siêu sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 (Rồng Vàng)

Siêu sắc thuốc tự động có chuông báo Trường thọ BA 2086 (Rồng Vàng)

 • Chức năng ngắt điện tự động, mang lại trải nghiệm tốt đối với bạn, dễ dàng sử dụng hơn mỗi khi sắc thuốc.
 • Chuông báo khi thuốc đến cũng là 1 tính năng rất hay của ấm sắc thuốc này.

Chất liệu và thiết kế cũng không có gì phải nói nhiều vì thiết kế của các dòng sản phẩm ấm sắc thuốc Trường Thọ na ná giống nhau cũng như chất liệu được kiểm định an toàn cho bạn khi sử dụng.

[button-green url=”https://shorten.asia/kRerVZnr” target=”_self” position=”center”]XEM SẢN PHẨM[/button-green]

4.3 Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L là sản phẩm có chất lượng  tốt khi sử dụng lâu dài. Ấm được thiết kế màu nâu đất đặc trưng theo màu đất để vẻ đẹp được vẹn toàn hơn.

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi có chức năng ngắt tự động, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi nước trong ấm còn khoảng 1 chén và nó sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng chờ bạn rót ra uống.

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L (Nâu Đất)

Ấm sắc thuốc bắc bằng điện Fujishi 3.2 L (Nâu Đất)

 • Trong quá trình sắc sẽ tự động ngắt khi thuốc trong ấm còn khoảng 1 chén và chuyển qua chế độ hâm.
 • Sắc thuốc với 2 chế độ sắc nhanh và sắc chậm.
 • Gốm Bát Tràng nung ở nhiệt độ 1300 độc C nên các chất độc hại được loại bỏ.

[button-green url=”https://shorten.asia/7YwX6gyB” target=”_self” position=”center”]XEM SẢN PHẨM[/button-green]

5. Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện đúng cách

Sử dụng ấm sắc thuốc là điều không phải ai cũng biết rõ, để sử dụng đúng cách mình chia sẻ luôn ở đây để bạn nào chưa nắm rõ quy trình dùng thì có thể tham khảo thêm nhé.

Sau khi mua ấm sắc thuốc về bạn nên vệ sinh sạch sẽ ấm sắc thuốc đó để dùng ngay sau khi rửa. Nên nhớ bạn rửa sạch bên trong, bên ngoài chỉ cần lau bằng vải là được rồi, nhằm tránh nước rơi vào phần đế của ấm sẽ dễ bị nhiễm điện nguy hiểm.

Đầu tiên bạn nên tham khảo quy trình sắc thuốc của nơi bạn đi cắt thuốc. Sau khi mua thuốc thang về, bạn cần xếp thuốc vào ấm sắc sao cho ngăn nắp và đều đặn là được.

Đổ 1 lượng nước khoảng 3 chén nước vào, tương đương khoảng 1 lít nước. Tùy theo từng sản phẩm mà sẽ có những tính năng báo hiệu thuốc đã tới khác nhau nên khi lần đầu sử dụng bạn tìm hiểu thực tế khi sắc nhé.

Ấm sắc thuốc bằng điện tốt nhất thường đi kèm với vòng sứ để cô đặc lượng thuốc. Khi bạn sắc thuốc lần đầu, tức là thang thuốc đầu tiên bạn không nên sử dụng vòng cô đặc để xem và kiểm tra lượng thuốc còn lại sau khi sắc là nhiều hay ít để mới tính đến chuyện cô đặc nước thuốc bằng vòng sứ.

6. Tổng kết: Bạn mua ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt?

Với những gì thật sự tiện lợi của ấm sắc thuốc thì chúng ta có thể sử dụng 1 cách tốt nhất và sắc thuốc rất an toàn. Bạn có thể không tốn quá nhiều thời gian như sắc thuốc bằng bếp ga, bếp củi như các gia đình nông thôn.

Nhưng sắc thuốc bằng điện giúp cho chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn, bạn có thể làm đc nhiều việc hơn và quan trọng thuốc được sắc đều, không quan trọng đến vấn đề tới thuốc hay chưa. Ấm sắc thuốc bằng điện dường như không tốn nhiều điện năng tiêu thụ nên bạn có thể sử dụng mà không lo tiền điện như thế nào.

Như vậy, với những gì mình đã chia sẻ bên trên, bạn có thể tự lựa chọn loại ấm sắc thuốc bằng điện loại nào tốt chưa. Hãy chia sẽ cùng mình được biết với nhé.

Thảo luận