Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt giữa Philips, Kangaroo và Lock&Lock?

Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt là sản phẩm quan trọng trong mỗi gia đình hiện nay bởi những lợi ích, giá trị mà nó mang lại sẽ hoàn toàn loại bỏ được cách đun nước thông thường bằng bếp ga hoặc là bếp lửa củi vốn làm mất rất nhiều thời gian đun nước cũng như thời gian chờ đợi. Ngoài ra thì đun nước bằng cách đun thông thường còn tốn khá nhiều ga của nhà bạn nữa.

Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt, an toàn, rẻ và tiết kiệm điện?

Ấm đun nước siêu tốc nên mua loại nào tốt, an toàn, rẻ và tiết kiệm điện?

Ấm đun nước siêu tốc ra đời phục vụ tối đa nhu cầu đó của người dùng là cần 1 sản phẩm đun nước để sử dụng hằng ngày vừa tiết kiệm tiền nhiên liệu ga vừa không lãng phí thời gian của gia đình. Với 1 nhu cầu tìm hiểu lớn về ấn đun nước siêu tốc, bài viết hôm nay Cốc Review sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về sản phẩm đun nước nhanh này cùng với những sản phẩm hiện đang bán chạy nhất nhì thị trường hiện nay.

Bài viết có thể giúp bạn tìm được 1 sản phẩm giá trị, giá thành phù hợp với gia đình cũng như công việc đun nước sử dụng nhanh chóng trong vòng khoảng 3 hoặc 5 phút mà thôi. Trên thực tế thì khó có thể tìm kiếm được những sản phẩm nào có thể thay thể tuyệt đối sản phẩm đun nước siêu tốc này nên đây có thể là vấn đề dài dài trên blog của mình.

1. ​​​​Nhu cầu sử dụng ấm đun nước siêu tốc

Như đã đề cập ở phần đầu tiên, mình nhận thấy rằng nhu cầu cần sử dụng ấm đun nước siêu tốc là rất nhiều, mỗi gia đình hầu như cũng trang bị thiết bị gia dụng này trong nhà để khi cần dùng nhanh thì mang ra sử dụng. Nó cũng khá tiện lợi và không choáng quá không gian của gia đình, thường thì đặt ở không gian bếp gia đình bạn.

Đối với nhiều bạn thường xuyên ăn nhanh các loại đồ ăn như mì tôm thì việc chế nhanh 1 gói mì là vấn đề giải quyết nhanh với 1 chiếc ấm đun nước siêu tốc có thể sử dụng được ngay trong vòng 1 vài phút.

Hay là bạn thường uống cà phê vào mỗi buổi sáng thì việc sử dụng bình đun nước siêu tốc này cũng là 1 giải pháp nhanh và thật sự tiện lợi đối với bạn. Có thể bạn không có quá nhiều thời gian dành cho những việc làm này thì giải pháp chọn 1 sản phẩm như cây nước nóng lạnh hay ấm đun nước siêu tốc là lựa chọn nhanh nhất.

Tuy nhiên do nhiều đặc điểm khác nhau hoặc là nhu cầu cũng như nước đun ở nhiệt độ khác nhau nên ấm đun nước siêu tốc phù hợp với những bạn thích sử dụng nước ở nhiệt độ 100 độ C. Còn cây nước nóng lạnh chỉ phù hợp ở 1 nhiệt độ thấp hơn.

Ngoài ra, sử dụng ấm đun nước siêu tốc để chế biến món ăn như luộc rau xanh hoặc trụng thức ăn nhanh như giá đỗ hay rau sống cũng là lựa chọn đáng dùng nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Với lựa chọn này bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được các loại vi khuẩn bám vào giá đỗ ở 1 nhiệt độ nước cao 100 độ C.

Như bạn đã xem qua thì mình có thể thấy được nhu cầu sử dụng có thể áp dụng với rất nhiều công việc khác nhau mà bạn có thể áp dụng vào công việc gia đình. Tùy vào gia đình bạn cần sử dụng nước nóng nhiệt độ cao như thế nào mà sử dụng sản phẩm đúng nhất và đúng lựa chọn.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hầu hết các loại ấm đun nước siêu tốc đều có 2 bộ phận chính đó là phần thân ấm đun siêu tốc và phần đáy của chiếc ấm. Phần thân thường được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp hoặc là inox có phần nhựa cách nhiệt ở phía trên và ở tay cầm.

 Ngoài ra thì phần thân còn chứa công tắc tự động ngắt điện khi nhiệt độ sôi đến 100 độ C. Phần đáy ấm đun nước siêu tốc loại nào tốc chính là phần quan trọng nhất, đây là nơi chứa hệ thống tỏa nhiệt giúp cho bình đun nước được nhanh hơn.

Phần đáy bao gồm bộ điện trở được bao bọc bởi nhựa cách nhiệt, có nhựa để cách điện và chống thấm nước. Bộ điện trở thường được thiết kế dạng lò xo hoặc là mâm nhiệt, thường thì mình thấy thiết kế dạng mâm nhiệt là đa phần hơn bởi vì nó hoạt động sẽ tốt hơn ở mọi mức nước trong ấm đun siêu tốc so với điện trở lò xo.

Cấu tạo cơ bản của ấm đun nước siêu tốc tốt nhất

Cấu tạo cơ bản của ấm đun nước siêu tốc

Nguyên lý hoạt động của ấm đun nước cũng khá đơn giản và không có gì khó khăn khi tìm hiểu. Ấm đun nước siêu tốc hoạt động dựa vào nguyên lý chuyển đổi điện năng thành nhiệt và đốt nóng mâm nhiệt làm nước trong bình sôi lên.

Ở 1 nhiệt độ nào đó, thường thì nhà sản xuất nghiên cứu nhiệt độ sôi ở 100%, hơi nóng bốc lên sẽ tạo ra 1 áp suất lớn, làm cho công tắc ấm đun nhả ra, ngắt nguồn của dòng điện đi vào ấm để bảo vệ ấm đun cũng như cho thấy ấm đã đạt được nhiệt độ sôi cần thiết.

Trong 1 trường hợp khác đặc biệt hơn, đó là bạn mở nắp ấm đun nước siêu tốc khi cắm điện thì nó sôi đến 1 mức nào đó mà công tác không hoạt động thì phía dưới đáy ấm, rơ-le sẽ tự động thực hiện nhiệm vụ ngắt nguồn điện để bảo vệ tuyệt đối cho thiết bị cũng như phòng tránh cháy nổ có thể xảy ra khi nhiệt độ ấm đun lên quá cao.

3. Cách chọn ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt?

Thị trường ấm đun nước siêu tốc có thể nói là đang xuất hiện nhiều loại khác nhau. Thêm vào đó là những thương hiệu có tiếng và cả vô danh đang được bày bán khắp nơi.

Bạn có thể không nhìn nhận đúng sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào kém bằng mắt thường được. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro chọn nhầm sản phẩm nhái, giả thì kinh nghiệm lựa chọn dưới đây sẽ 1 phần giúp bạn có thể mua đúng sản phẩm ấm đun nước siêu tốc tốt nhất, đúng giá tiền của sản phẩm hơn.

ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt

Kinh nghiệm mua ấm đun nước siêu tốc tốt nhất

3.1 Công suất và dung tích hợp lý

Sự kết hợp giữa công suất và dung tích ấm đun siêu tốc là cách nhìn thông thái nhất mà bạn có thể chú ý để lựa chọn sản phẩm tốc hơn. Ấm đun phổ biến hiện nay từ khoản 1.5 lít đến 2 lít là nhiều trên thị trường.

 Với dung tích như vậy thì công suất của ấm đun cũng từ 1.500W đến 2.000W, công suất như vậy sẽ đáp ứng được tốc độ đun sẽ nhanh hơn, ấm sẽ hoạt động tốt theo thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn các loại ấm đun cao hơn thì công suất hoạt động bạn cũng nên tìm hiểu cao hơn tùy từng loại nhé.

Khi bạn chọn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn có nhiều hay ít để bạn có thể kết hợp với công suất và dung tích cho phù hợp nhất.

Việc này sẽ hạn chế việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng điện, tốn nhiều nước đun sôi mà không sử dụng hết số nước đó gây lãng phí không đáng có.

3.2 Chất liệu và tính năng an toàn

Ấm đun nước siêu tốc đòi hỏi phải có nhiệt tác động rất nóng nên việc lựa chọn chất liệu tốt sẽ giúp bạn bảo vệ được da bạn có thể không bị bỏng nếu chạm phải bình nước đang đun sôi.

Mình thấy hiện nay đa phần là ấm siêu tốc có 2 lựa chọn chất liệu cho thân ấm đó là chất liệu inox và nhựa cao cấp. Chất liệu inox có đi kèm với nhựa cao chấp chịu nhiệt ở phần miệng ấm đun và phần tay cầm để khi sử dụng không bị nóng gây bỏng rát tay.

Chất liệu nhựa cao cấp thì an toàn hơn cho bạn khi sử dụng, nhựa này chịu được nhiệt khá tốt, hầu như không làm hại da tay của bạn nếu chạm vào khi nước bình ở nhiệt độ sôi.

Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt đề có nắp đậy an toàn

Nắp đậy an toàn của ấm đun nước siêu tốc

Thiết kế phần nắp ấm đun bạn cũng nên chọn loại có chốt an toàn để khi nước sôi sẽ không bị hở hơi nóng làm giảm nhiệt bên trong. Đây cũng là cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng ấm đun sôi này.

Tính năng an toàn của ấm đun nước siêu tốc chủ yếu nằm ở phần công tắc tự ngắt điện khi nhiệt độ sôi ở mức tối đa. Chức năng này giúp cho ấm được hoạt động tốt, biết được nước trong bình đã đạt đến nhiệt độ 100 độ C và đây cũng là cách để đảm bảo an toàn trong quá trình bạn sử dụng.

3.3 Hãng sản xuất bạn có bỏ qua?

Đối với 1 thiết bị sử dụng điện như ấm đun siêu tốc loại nào tốt thì việc lựa chọn thương hiệu sản xuất là cần thiết để bạn đảm bảo được độ an toàn tối da khi sử dụng.

Các thương hiệu lớn như Philips, Kangaroo, Lock&Lock,... là sự lựa chọn tốt dành cho bạn hiện nay bởi vì họ đã có thâm niên rất nhiều năm về nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về ấm đun siêu tốc loại nào tốt nhất rồi nên họ hiểu vấn đề đảm bảo an toàn cũng như mang lại những sản phẩm phù hợp cho người dùng hơn ai hết.

Bạn cũng nên chú ý đến sản phẩm không có thương hiệu, hoặc là không rõ nguồn gốc xuất xứ tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đề phòng cháy nổ có thể xảy ra với các loại này.

Ngoài ra thì thương hiệu ấm đun siêu tốc tốt nhất hiện nay họ luôn chú trọng đến độ bền của sản phẩm từ đó sẽ mang lại cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn, bạn sử dụng cũng sướng hơn.

4. Nên mua ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt?

Để chọn đúng sản phẩm có chất lượng thì bạn cần xem những kinh nghiệm nhỏ phía trên để tìm ra được cách để đọc các thông số ấm đun nước phù hợp với bạn.

Mình áp dụng cách tìm thông tin về kinh nghiệm chọn sản phẩm phía trên và list ra 1 số ấm đun nước siêu tốc tốt nhất hiện nay và đã được người dùng mua nhiều với những đánh giá rất tích cực về sản phẩm.

Có khá nhiều những sản phẩm chất lượng cao nên bạn xem tùy vào nhu cầu và kết hợp với túi tiền của bạn mà chi tiền mua cho hợp lý nhất.

 Nhưng với những ấm đun nước ở dưới đây cũng không quá cao so với nhiều bạn. Nên với giá tầm dưới 1 triệu đồng thì đây là khoảng giá mà ấm đun siêu tốc chất lượng có thể làm hài lòng bạn.

4.1 Bình đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L

Comet là thương hiệu nổi tiếng về đồ gia dụng như máy xay sinh tố, nồi cơm điện, ấm đun nước siêu tốc thương hiệu Comet cũng là 1 trong những sản phẩm được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều hiện nay. Thương hiệu bình đun siêu tốc này thì có giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho những bạn có nhu cầu ít trong gia đình.

Bình đun siêu tốc loại nào tốt giá rẻ: Có nên mua Comet CM8215 1.5L hay không?

Bình đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L có mức giá khá rẻ

Trong số những sản phẩm mới ra mắt gần đây, bình đun siêu tốc Comet CM8215 với dung tích 1.5L là sản phẩm nhận được khá nhiều những đơn hàng trên TIKI, những đánh giá khách quan khá tốt về sản phẩm này.

Ấm đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L có giá thành khá rẻ dung tích nhỏ nên chỉ hợp với 1 nhu cầu tương đối thấp hơn nếu như bạn sử dụng không quá nhiều thì nó rất hợp với bạn.

Bình đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L có công suất hoạt động 1.500W cho thời gian đun sôi trung bình khoảng 5 phút nên đây có thể là thời gian đun sôi đáp ứng ở mức khá cho bạn sử dụng.

Thiết kế của ấm đun từ thân cho đến mâm nhiệt được làm bằng inox, cho thời gian đốt nóng sẽ nhanh hơn, tuy nhiên vỏ bên ngoài bằng inox nên giá thành tương đối rẻ cũng như độ an toàn cho da bạn không cao lắm, rất dễ gây bỏng da tay bạn hoặc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Đầu nắp được thiết kế chốt an toàn để bạn đóng mở cho chắc chắn nhất khi sử dụng. Phần tay cầm cũng được làm bằng nhựa cách nhiệt tốt để giúp bạn pha chế nước sau khi đun được an toàn nhất.

Các chức năng cơ bản như tự động tắt khi nước đạt nhiệt độ cao nhằm thông báo với bạn là nước có thể sử dụng được cũng như hạn chế vấn đề về an toàn khi không có người ở đó. Khi nước sôi và điện tự động ngắt đèn báo hiệu sẽ chuyển và ấm sẽ qua trạng thái nghỉ, khá là thuận tiện phải không.

4.2 Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 - 1.8L

Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 - 1.8L là sản phẩm có giá rẻ tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến bạn ở trong bài viết này. Chắc bạn đã quá hiểu về hãng Kangaroo rồi, nên mình không nhắc lại nữa. Ấm đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 có giá rẻ, thiết kế mình thấy gọn nhẹ nên đây là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn trong khả năng tài chính có hạn.

Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 - 1.8L

Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 - 1.8L

Thiết kế thân bằng inox nên khả năng giữ nhiệt tốt hơn, khả năng đun nấu cũng có phần nhanh do dẫn nhiệt tốt. Tuy nhiên bình inox có nhược điểm cũng như nhiều loại khác là có thể gây bỏng da bạn bất cứ lúc nào nếu như bạn sơ suất đụng phải.

Vì vậy, khi sử dụng bạn nên để xa tầm tay trẻ em, hoặc đề phòng trong khi đun nước.

Với dung tích khá lớn lên tới 1.8 lít nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước đun sôi cho nhiều mục đích khác nhau của bạn. Thêm nữa là công suất của ấm 1.500W nên thời gian đun sôi cũng tương đối ổn, tầm khoảng 5 phút là nước đã sôi rồi.

4.3 Ấm siêu tốc Philips HD4646 1.5L

Philips cũng là 1 trong những thương hiệu có chất lượng tốt hiện nay. Khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc Philips bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thiết kế cũng như độ an toàn của các sản phẩm của Philips.

Người dùng cũng rất thích với thiết kế trẻ trung của sản phẩm Philips và giá thành của ấm đun siêu tốc hãng này cũng phù hợp ở mọi đối tượng người dùng.

Ấm đun nước siêu tốc Philips HD4646

Ấm đun nước siêu tốc Philips HD4646

Ấm siêu tốc Philips HD4646 1.5L với thiết kế tràn đầy năng lượng, 1 lối thiết kế trẻ trung, mang 1 màu trắng rất hài hoà và những chức năng cơ bản nhất được tích hợp nên đây thuộc dòng bán chạy nhất của thương hiệu Philips trên thị trường ấm đun siêu tốc hiện nay.

Ấm đun siêu tốc này của Philips cho thời gian đun sôi nhanh chóng với dung tích 1.5L và công suất cao lên đến 2.400W cho khả năng đun sôi nhanh chóng chỉ từ 3 phút là bạn có thể có nước sôi sử dụng rồi. Vỏ ngoài được làm bằng nhựa Polypropylene mang 1 độ bền khá cao, chịu được nhiệt khá tốt và không dẫn nhiệt nên độ an toàn cao khi sử dụng.

4.4 Bình siêu tốc Electrolux EEK1303W 1.5 lít

Electrolux cũng là thương hiệu nổi tiếng có sản xuất và phân phối ấm đun siêu tốc trên thị trường hiện nay với lượng người sử dụng cũng khá lớn.

Thiết kế của ấm đun siêu tốc hãng này cũng có thiết kế sang trọng, tinh tế mà chất lượng sản phẩm cũng là vấn đề được người dùng rất tin tưởng và sử dụng.

Bình siêu tốc Electrolux EEK1303W 1.5 lít

Bình siêu tốc Electrolux EEK1303W 1.5 lít

Bình đun siêu tốc Electrolux EEK1303W có dung tích 1.5 lít và công suất rất cao lên đến 2.200W nên đây sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn cho 1 sản phẩm đun nước nhanh như Electrolux EEK1303W. Thời gian đun sôi tầm 3-5 phút là bạn có thể sử dụng để pha chế cà phê, mì tôm và có thể sử dụng cho các mục địch sử dụng khác của bạn hoàn toàn nhanh chóng nhất.

Với thiết kế vỏ nhựa cao cấp, dễ dàng lau chùi mỗi khi sử dụng xong và độ bền cũng tương đối cao, có khả năng chống va đạp mạnh. Độ an toàn cũng rất cao do thiết kế bằng nhựa nên đảm bảo cho người dùng không bị bỏng nếu lỡ chạm phải ấm đang đun sôi.

4.5 Ấm siêu tốc thủy tinh Lock&Lock EJK418SLV 1.8L

Nếu bạn là tín đồ sử dụng hàng của Lock&Lock thì đây là sản phẩm rất tốt của họ về ấm đun nước siêu tốc tốt hiện nay. Một trong số ít sản phẩm ấm đun nước nhận được nhiều đánh giá khả quan, lựa chọn sử dụng đông như sản phẩm Lock&Lock EJK418SLV 1.8L này.

Ấm siêu tốc thủy tinh Lock&Lock EJK418SLV 1.8L (Trong suốt)

Ấm siêu tốc thủy tinh Lock&Lock EJK418SLV 1.8L (Trong suốt rất đẹp)

Thiết kế ấm khá độc đáo và lạ mắt, thân được làm bằng thủy tinh trong suốt, có thể nhìn thấy mực nước bên trong được. Với thiết kế lạ này mang lại không gian bếp có đặt sản phẩm này được tinh tế hơn, sang trọng hơn.

Ngoài ra thì thủy tinh cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ được ấm đun hơn sau khi sử dụng.

Với công suất lớn 1.800W cùng bình chứa dung tích lên đến 1.8 lít thì đây là sự lựa chọn tốt nhất ở phân khúc dung tích cao dành cho bạn có nhu cầu sử dụng nước đun sôi nhiều, có thể nấu nước và đổ vào bình phích sử dụng trong ngày đều được.

Công suất cao nên ấm đun sôi cũng nhanh hơn, trung bình bạn có thể đun sôi từ 4-6 phút tùy vào mực nước bạn sử dụng.

5. Hướng dẫn sử dụng ấm an toàn

Trước khi ấm hoạt động thì bạn nên đổ nước vào bình bằng mực nước khuyến cáo của nhà sản xuất. Mực nước tối thiểu thường là khoảng 0.5 lít, bạn nên sử dụng ở mức nước này trở lên để không phải xảy ra sự cố như đóng cặn trong bình.

Thêm vào đó là bạn không nên đổ nước quá mực nước tối đa cho phép để tránh khi nước sôi sẽ tràn ra bên ngoài gây nhiễm điện và nguy hiểm có thể là cháy nổ cho bạn khi sử dụng.

Nên sử dụng bình đun nước siêu tốc trong các công việc nấu nước nóng mà thôi. Tuyệt đối không nên nấu bất cứ loại thức ăn chứa muối, mắm vào trong bình để sử dụng tốt hơn và được lâu dài.

Trước khi đun nước bạn nên đậy lắp lại và trong quá trình đun nước bạn không nên mở nắp ra đề phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra như văng nước lên mặt hoặc nổ bình,...

Khi đun nước xong bạn nên sử dụng nước cho hết, không nên để nước trong ấm đun quá lâu như vậy sẽ làm ấm có thể nhanh hư hỏng hơn. Nếu như sử dụng không hết thì bạn nên cho vào vật dụng đựng nước hoặc đổ nước vào bình thủy đựng nước để sử dụng vào mục đích khác.

Sau quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh thân bình và đáy bình sạch sẽ. Chỉ khi làm sạch bình bên trong thì bạn có thể sử dụng được nước sạch hơn và thời gian đun nước sẽ nhanh hơn so với bình chứa nhiều cặn trong đó.

6. Phần kết

Qua 1 số thông tin trên bạn có thể tự đưa ra 1 quyết định để mua sản phẩm ấm đun nước siêu tốc tốt nhất hiện nay được hay chưa. Với 1 thị trường đang sôi động như hiện nay thì việc chọn những sản phẩm theo tiêu chí phía trên mình nghĩ nó sẽ đáp ứng được vấn đề cần thiết của bạn đó là chất lượng và giá hợp lý nhất.

Mình đã cố gắng lọc ra những thương hiệu lớn có tên tuổi trên thị trường đồ gia dụng nói chung và ấm đun nước siêu tốc nói riêng. Nếu bạn mong muốn có được 1 sản phẩm tốt thì mình nghĩ phía trên là tất cả những gì bạn cần tìm kiếm nhất vào lúc này. Chúc bạn chọn đúng sản phẩm đun nước tốt và sử dụng ổn định dài lâu.

Thảo luận